ครัวสีฟ้า เกาะกูด ร้านอร่อยริมทะเลสีฟ้า จัดเต็มทั้งวิว ชิลล์ทั้งบรรยากาศ
423 12  เม.ย. 2562

ถ้าหากจะพูดถึง เกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส เดินทางไม่ไกลและไม่ต้องไปถึงอันดามัน ก็คงหนีไม่พ้น เกาะกูด เกาะที่ถูกเรียกว่าเป็นอัญมณีแห่งอ่าวไทย ด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ทำให้เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและความคึกครื้นเกือบตลอดทั้งปี และนอกจากความสวยของธรรมชาติแล้วที่นี่ยังมีที่พักสวยๆ และจุดเช็คอินมากมาย และหนึ่งในจุดเช็คอินที่มาถึงเกาะกูดแล้วจะต้องไปให้ได้ก็คือ ครัวสีฟ้า เกาะกูด

9


ครัวสีฟ้า เกาะกูด ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลล์ ที่ตั้งอยู่ริมชายหาดอ่าวตะเภาซึ่งเป็นอีกหนึ่งชายหาดสวยน้ำใสของเกาะกูด ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์กึ่งทรอปิคอลริมทะเลเพื่อให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติและได้ฟีลลิ่งของความเป็นทะเลตั้งแต่แรกเห็น ด้วยความที่ตัวร้านตั้งอยู่ริมชายหาดทำให้มีลมพัดเย็นๆ ตลอดทั้งวัน เหมือนได้มานั่งพักผ่อนกายใจอย่างแท้จริง 

Sea_Far-39

สำหรับที่นั่งของ ครัวสีฟ้า ก็มีหลากหลายโซนให้เลือกทั้ง โซนอินดอร์ โซนที่นั่งภายในโถงขนาดใหญ่ที่เป็นส่วนเดียวกันกับส่วนต้อนรับ ที่มีหลังคายกสูงเพื่อให้ลมจากธรรมชาติได้พัดผ่านได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่มองหาที่นั่งที่มีความเป็นส่วนตัวสักนิดก็สามารถเลือกที่นั่งโซนอินดอร์นี้ได้เลย 

Sea_Far-39

Sea_Far-58

ถัดมาทางด้านหน้าก็จะมี โซนที่นั่งกลางสวน ที่สามารถรองรับลูกค้าได้มากมายไม่ว่าจะมาเป็น ครอบครัวใหญ่หรือกลุ่มเพื่อน ก็สามารถมาเอ็นจอยกับความอร่อยและบรรยากาศของครัวสีฟ้าได้อย่างเต็มที่ 

Sea_Far-39

และนอกจากนี้ยังมีเก้าอี้ชายหาดให้นั่งชิลล์อีกด้วย มุมนี้เหมาะสำหรับสั่งอาหารเบาๆ หรือน้ำผลไม้มานั่งดูวิวทะเลพร้อมฟังเสียงคลื่นแบบชิลล์ๆ 

Sea_Far-39

และที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวไปในทะเลทางด้านหน้าครัวสีฟ้า ซึ่งเป็นจุดที่เรียกได้ว่าชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะกูด ระหว่างรออาหารก็สามารถเดินมาถ่ายรูป หรือนั่งเล่นชิลล์ๆ และนอกจากนี้ยังมีเรือคายัคไว้ให้บริการอีกด้วย 

Sea_Far-39

Sea_Far-39

สำหรับเมนูอาหารของครัวสีฟ้าก็มีมากมายที่เน้นความสด สะอาด แบบที่เรียกได้ว่าสั่งวัตถุดิบแบบวันต่อวัน และจัดเต็มความอร่อยราวกับยกทะเลขึ้นมาไว้บนโต๊ะอาหารกันเลยทีเดียว 

Sea_Far-39

ไม่ว่าจะเป็น ยำปูม้า สดๆ รสชาติจัดจ้านสูตรลับเฉพาะครัวสีฟ้า 

Sea_Far-39

คะน้าปลาเค็ม ที่ใช้ปลาสละเค็มของขึ้นชื่อของเกาะกูด

Sea_Far-39

ข้าวอบสับปะรด รสชาติสุดละมุน

Sea_Far-39

กุ้งราดซอสมะขาม 

Sea_Far-30

ผัดไทย จานโตพร้อมจัดเต็มด้วยกุ้งสดๆ 

Sea_Far-39

น้ำสับปะรดและน้ำแตงโมสุดสดชื่น 

Sea_Far-39

นอกจากนี้ยังมีส่วนของ BBQ ที่เอาใจสายปิ้งย่างที่จัดเต็มทั้ง ปลาสดๆ หอยเชลล์ ปลาหมึก เนื้อวัว เนื้อไก่ และอีกหลายเมนูที่จัดเต็มทั้งความสดและปริมาณ ส่วนของ BBQ จะเปิดตั้งแต่เวลา 18.30 เป็นต้นไป

Sea_Far-39

Sea_Far-39

Sea_Far-39

หรือใครที่มีใจอยากนั่งชิลล์เอ้าท์ ที่นี่ก็มีบาร์อยู่ทางด้านหน้าติดกับชายหาดให้นั่งรับลมฟินๆ พร้อมกับจิบค็อกเทลรสชาติดีเคล้ากับเสียงเพลงไปตลอดค่ำคืน 

Sea_Far-39

Sea_Far-54

ครัวสีฟ้า ตั้งอยู่ภายใน สีฟ้า รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดีไม่แพ้ร้านอาหาร ที่นี่มีห้องให้เลือกถึง 5 แบบทั้ง Beach Front Bungalows, Coconut Garden Deluxe, Coconut swimming Pool, Coconut Garden Family] และ พิเศษสุดๆ กับห้อง Beach Front Deluxe With Jacuzzi Bath Room  สำหรับใครที่มาเกาะกูดแล้วกำลังมองหาที่พักติดชายหาดแถมมีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่ละก็ต้องมาพักที่นี่เลย เริ่มต้นกันที่ห้อง Coconut Swimming Pool ห้องพักสไตล์ลอฟท์ที่ตั้งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและยังมีสระว่ายน้ำให้เพลิดเพลินอยู่ที่ด้านหน้าห้อง

Sea_Far-11

Sea_Far-39

Sea_Far-5

มาต่อกันที่ Beach Front Deluxe With Jacuzzi Bath Room ห้องสีฟ้าเช่นเดียวกับชื่อ สีฟ้ารีสอร์ท และเป็นห้องที่ติดชายหาดแบบที่เรียกได้ว่าเดินลงบันไดมาก็ได้สัมผัสชายหาดเลย ภายในตัวห้องก็ตกแต่งอย่างน่ารักทั้งสีผนังและตัวเฟอร์นิเจอร์ยิ่งเพิ่มความน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

Sea_Far-39

Sea_Far-39

และพิเศษสุดๆ ด้วยอ่างจากุซซี่ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบฟินๆ และโรแมนติกสุดๆ 

Sea_Far-39

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ครัวสีฟ้า และ สีฟ้ารีสอร์ท ร้านอาหารและที่พักริมชายหาดที่จัดเต็มบรรยากาศของทะเลเกาะกูดมาไว้อย่างเต็มที่ ตัวร้านอาหารครัวสีฟ้าก็มีเมนูมากมายที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยตามแบบฉบับของชาวเกาะแท้ๆ และยังมีที่พักบรรยากาศสุดชิลล์ที่รอต้อนรับเพื่อนๆ มาหลงไหลไปกับธรรมชาติ ท้องฟ้าสีฟ้า น้ำทะเลสีฟ้า มาเที่ยวเกาะกูดทั้งทีต้องห้ามพลาดที่ ครัวสีฟ้า และ สีฟ้ารีสอร์ท 


Location: 26/5 ม.2 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด 
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 10.00 - 22.00 น. 
Price: ราคาห้องพักเริ่มต้น 2,400 - 9,500 บาท (ราคารวมอาหารเช้า) (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงฤดูกาลและอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 096 240 1251
Recommend: ยำปูม้า, ข้าวอบสับปะรด, กุ้งซอสมะขาม, คะน้าปลาเค็ม, ค็อกเทล, น้ำผลไม้, BBQ
Facebook: Sea Far Resort
W
ebsite: www.seafarresort.com

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ครัวสีฟ้า ร้านน่านั่งเกาะกูด ร้านอาหารเกาะกูด สีฟ้า สีฟ้ารีสอร์ท เกาะกูด ร้านริมชายหาดอ่าวตะเภา


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 16.10 น.