ตะลุย! เกาะกระดาด ซาฟารีกลางทะเลตราด ที่ชีวิตนี้ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง
2.1K
Views
17  เม.ย. 2562

ตราด เมืองเกาะครึ่งร้อย อีกหนึ่งสวรรค์อันดามันแห่งฝั่งทะเลตะวันออก ที่มีมากมายด้วยธรรมชาติที่งดงาม ดังกระฉ่อนไปทุกมุมโลก ทั้งเกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก และอีกสิบนับไม่ถ้วน ซึ่งวันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปทำความรู้จักกับ เกาะกระดาด ที่นอกจากทะเลสวยน้ำใสแล้วยังไม่พอ ต้องมากด้วยความอันซีนที่ไม่เหมือนใคร ส่วนจะพิเศษและแตกต่างจากเกาะอื่นอย่างไรนั้น..ต้องติดตามในรีวิวนี้

900x600-02 2


เกาะกระดาด เป็นเกาะขนาดกระทัดรัด บนเนื้อที่ประมาณ 1,113 ไร่ มีความกว้างประมาณ 1.2 กม. และยาวประมาณ 2.4 ตร.กม. เป็นพื้นที่ราบเหมือนกระดาษแผ่นใหญ่ ตามตามพระราชหัตถเลขาของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ซึ่งบนเกาะยังมากมายด้วยต้นกระดาด ที่มีลักษณะคล้ายต้นบอน จึงน่าจะเป็นที่มาของชื่อเกาะแห่งนี้

Koh_Kradad-34

ตัวเกาะตั้งอยู่ห่างจากเกาะหมากราวระยะทาง 1 กิโลเมตร การเดินทางต้องอาศัยเรือจากชาวบ้าน ซึ่งสามารถมาขึ้นเรือได้ที่บริเวณแหลมสิงห์  

Koh_Kradad-78

ใช้เวลาเดินทาง 5 นาทีก็ถึงเกาะกันแล้ว

Koh_Kradad-2

ตัวเกาะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก คือท้ายเกาะซึ่งเป็นท่าเรือ มีบ้านเรือนของชาวบ้าน ร้านชำ ที่ยังใช้วิถีชีวิตประกอบอาชีพตามปกติ ส่วนอีกโซนคือหน้าหาด ซึ่งเป็นบริเวณเล่นน้ำ ที่อยู่เคียงข้างกับเกาะนกใน เกาะนกนอก และเกาะชู้ ซึ่งเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องชู้ สมัยปี พ.ศ. 2515

Koh_Kradad-48

บนเกาะบรรยากาศเย็นสบาย ถูกปกคลุมไปด้วยผืนหญ้า ต้นสน ต้นมะพร้าว ดอกแพงพวยและดอกบัวดินสีขาวชมพู ที่ขึ้นกระจายทั่วทั้งเกาะ ส่วนความอันซีนแรกก็คือ ฝูงกวาง  ซึ่งชาวบ้านเล่าว่ากวางเหล่านี้ทางสวนสัตว์ได้น้ำมาปล่อย ตั้งแต่สมัย 30-40 ปีก่อน จากมีเพียงไม่กี่สิบตัวจนตอนนี้มีหลายร้อย จนได้รับฉายาว่า ซาฟารีกลางทะเล

Koh_Kradad-48

Koh_Kradad-77-02

โซนท้ายเกาะจะเป็นกวางเชื่อง สามารถจับเล่นได้

Koh_Kradad-48

บนเกาะมีบริการรถรับส่ง ทั้งรถมอเตอร์ไซต์ รถพ่วงข้าง และรถอีแต๊ก ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนของแตะละกรุ๊ป

Koh_Kradad-38 2

ระหว่างทางเป็นวิวต้นมะพร้าวธรรมชาติที่มีอายุ ซึ่งรถจะขับค่อนข้างชิลล์เพราะจะมีกวางวิ่งไปมาตลอด แนะนำให้ติดหมวกกันแดดมากันด้วย 

Koh_Kradad-48

ต่อกันที่ความอันซีนลำดับที่ 2 ก็คือ เกาะขายหัวเราะ เป็นเกาะเล็กๆ แบบที่ใครหลายคนเคยเห็นในหนังสือการ์ตูน ตัวเกาะอยู่ถัดจากเกาะนกในและเกาะนกนอก ซึ่งต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น.. เริ่มต้นที่เกาะนกใน ให้เดินเลาะแนวหินฝั่งขวาไปเรื่อยๆ เส้นทางถือว่าไม่ลำบาก แต่หินบางจุดมีความคมต้องใช้ความระวังเล็กน้อย

Koh_Kradad-8

เดินไปสุดจะพบกับทะเลแหวกที่เป็นทรายสลับหิน และด้านหน้าเป็นเกาะนกนอก ซึ่งเราจะต้องเดินทะลุผ่านเกาะไปยังเกาะขายหัวเราะ 

Koh_Kradad-8

ด้านในมีความมืดและเยือกเย็นเล็กๆ อาจต้องระวังสัตว์เลื้อยคลานกันบ้าง แต่ได้บรรยากาศติดเกาะสุดๆ

Koh_Kradad-99-01

ปลายแสงจะพบกับเกาะขายหัวเราะ ซึ่งเป็นเนินหินเล็กๆ ที่มีต้นไม้ใหญ่ยืนหยัดความแข็งแกร่ง แต่เราเดินทางมาในช่วงบ่ายน้ำยังลด ถ้าหากอยากได้ภาพสวยแบบน้ำรอบเกาะ แนะนำให้มาช่วงเช้าหรือช่วงเย็นที่จะมีวิวพระอาทิตย์ตกบริเวณด้านหลัง

Koh_Kradad-26

Koh_Kradad-98-01

จากนั้นเดินกลับมายังเส้นทางเดิมเดินลัดเลาะไปตามหาดทรายราว 10 นาที จะพบกับความอันซีนที่ลำดับสุดท้าย ก็คือต้นมะพร้าวมีเฉียงออกไปรับแดดหน้าหาด ซึ่งตรงนี้เรียกว่าหน้าหาด เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำ ถ่ายรูป และนั่งปิกนิกยามบ่าย... เดินเล่นครบ 3 จุด ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง

Koh_Kradad-26

Koh_Kradad-41

แต่ถ้าหากใครติดใจอยากติดเกาะกันต่อ ที่นี่ก็มีบริการห้องพักสไตล์บังกะโลหลายขนาด ซึ่งจะเป็นราคาแบบแพ็กเกจห้องพัก 2 วัน 1 คืนคนละ  2,500 บาท / 3 วัน 2 คืน 4,500 บาท (ราคารวมอาหารและทริปดำน้ำ) สนใจสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 088 500 0667 และ 086 322 7010

Koh_Kradad-58

Untitled-88-02

Koh_Kradad-75

เป็นยังไงกันบ้างกับความอันซีนไม่เหมือนใครกับเกาะแห่งนี้ ถ้าหากใครได้มีโอกาสแวะมาแถว โซนเกาะหมาก เกาะช้าง บอกเลยว่าเป็นลิสต์ที่ควรแวะมากันให้ได้ แทรกไว้ในทริปสักวันบอกเลยว่าคุ้มค่าไม่เหมือนที่ไหน Unseen Thailand ที่แท้จริงอยู่นี่แล้ว...

Koh_Kradad-97-02

Location: เกาะกระดาด ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด
Price: ราคาเรือไปกลับและค่าชมเกาะคนละ 350 บาท (สอบถามได้ที่ร้านอาหารบ้านสม แหลมสน)
Website: เกาะกระดาด l Koh Kradad

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ตราด ทะเลตราด เกาะกระดาด เที่ยวเกาะกระดาด ที่เที่ยวตราด ที่พักตราด จุดเช็คอินตราด เกาะขายหัวเราะ อันซีนไทยแลนด์


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 02.25 น.