5 คาเฟ่น่ารักในสวนผลไม้ ไม่ไกลกรุง ที่หน้าร้อนนี้ไม่ควรพลาดมาชุ่มฉ่ำ
15.9K
Views
18  เม.ย. 2562

ผลไม้ อีกหนึ่งความสดชื่นขวัญใจของใครหลายคน ที่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ก็มีผลไม้สลับหมุนเวียนคอยเติมเต็มให้เราชุ่มฉ่ำกันแบบไม่ซ้ำ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยได้ไปสืบเสาะกับมุมพักผ่อนสุดฟิน ให้ทุกคนมานั่งสูดอากาศดีๆ พร้อมชม ชิมเมนูจากผลไม้กับ 5 คาเฟ่น่ารักกลางสวนผลไม้ ไม่ไกลกรุง ที่บรรยากาศร้อนๆ แบบนี้ น่าลองเปลี่ยนโลเคชั่นมาพบเจอกับอะไรใหม่ๆ รับรองว่าได้ความสุขทั้งทางกาย ทางใจ และของติดไม้ติดมือกลับไปแบบเพียบๆ


1.โอทู คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร, นครปฐม
(O2 Kaffee & Bistro)

เริ่มต้นกันด้วยโซนปริมณฑลกันก่อนที่จังหวัดนครปฐม กับร้านขวัญใจที่ไม่ว่าจะผ่านมาจากทิศทางไหนก็ต้องแวะพักกันที่นี่ โอทู คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณกลางท้องร่องบนเนื้อที่ 11 ไร่ ที่มีทั้งสวนมะพร้าว กล้วย รวมถึงเถาองุ่นที่ขจีในทุกอณู ตัวร้านเป็นบ้านหลังเล็กๆ ในโทนสีเขียวเข้ากับบรรยากาศ มากมายมุมนั่งมีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ที่จะเป็นชานริมน้ำส่วนตัว ส่วนเมนูอร่อยก็มีทั้งคาวและหวาน ส่วนไฮไล์ก็ต้องแน่นว่าคือ เค้กมะพร้าว ที่กลิ่นแน่นเนื้อนุ่มเรื่องความสดอร่อยบอกเลยว่าเต็ม 10

O2_14

O2_14

O2_14

O2_14

Location: ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการตั้งแต่ 09:30 - 19:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
Phone: 089 753 3559
Facebook: โอทู คอฟฟี่ แอนด์ บิสโทร l O2 Kaffee & Bistro)


2.สวนอรุณบูรพา, จันทบุรี
(Suan ArunBurapha)

ข้ามฝั่งมาทางภาคตะวันออกกันบ้างกับคาเฟ่กลางสวนผลไม้แห่งแรกของจันทบุรี สวนอรุณบูรพา ที่นี่เป็นสวนผลไม้สุดกรีนที่รวมรวมเอาสายพันธุ์ผลไม้เมืองร้อนมาไว้ มีทั้งทุเรียน เงาะ ลองกอง และมังคุด ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม ปั่นจักรยาน ถ่ายรูปเล่นกัน ส่วนตัวคาเฟ่นั้นเป็นศาลาหลังใหญ่แบบโอเพ่น ที่บริการเมนูทั้งชา กาแฟ สมูทตี้ และของหวานสไตล์โฮมเมด ที่ก็นำผลไม้จากในสวนมาครีเอทใหม่ได้อย่างสร้างสรรค์ ทั้งเครปเค้ก ชีสพาย และนอกจากนี้ช่วงซัมเมอร์ยังมีบุฟเฟ่ผลไม้ให้อร่อยแบบจุใจกันอีกด้วย

suanarunburapha_3

suanarunburapha_3

suanarunburapha_3

suanarunburapha_3

Location: (ตรงข้ามวัดเขาสุกิม)19/3 ม12 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 09:30 - 17:00 น. 
Phone: 086 824 9589
Facebook: สวนอรุณบูรพา l Suan ArunBurapha


3.สวนก๋ง คาเฟ่, ระยอง
(Suan Gong Cafe)

และถ้าหากพูดถึงผลไม้จะลืมชื่ออย่างจังหวัดระยองไปไม่ได้ สวนก๋ง คาเฟ่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศสุดเรียบง่าย ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความกรีน ทั้งท้องนา ลำธาร และสวนผลไม้พื้นบ้านอันเรียบง่ายหลายสายพันธุ์ ทั้งมะม่วง มะพร้าว และกล้วย ที่คลายอ็ออกซิเจนให้ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ ที่จะมีสะพานไม้พาไปยังมุมพักผ่อนอันสงบในมุมต่างๆ ส่วนเมนูอร่อยก็มีทั้งอาหารคาวแบบพื้นบ้าน ของหวานจากผลผลิตจากสวน รวมถึงเครื่องอย่างชา กาแฟ ที่สามารถนั่งเพลินแบบลืมเวลาชิลล์ได้ตลอดทั้งวัน 

suangong_2

suangong_2

suangong_2

suangong_2

Location: 80/2 ม.3 ต.น้ำคอก อ.เมือง จ.ระยอง
Open-Close: เปิดบริการตั้งแต่ 10.00 - 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
Phone: 062 424 5598
Facebook: สวนก๋ง คาเฟ่ l SuanGong Cafe


4.บ้านสีขาวในสวนสีเขียว, นนทบุรี
(Baan Seekhao Nai Suan Seekiew)

บ้านสีขาวในสวนสีเขียว อีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่งใกล้กรุง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ในโซนต่างจังหวัดไกลๆ มีสงบเงียบเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ค่อนหาได้ยากในปัจจุบัน ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวหลังน้อยๆ ที่ตั้งเด่นอยู่กลางสวนสีเขียว ทั้งจากต้นไม้ ผักสวนครัว และผลไม้มากมาย ภายในมีบาร์กลิ่นหอมและมุมนั่งแอร์เย็นฉ่ำให้บริการ ส่วนด้านเมนูถึงจะดูเรียบง่าย แต่มีครบทั้งคาว หวาน ที่เสริฟในแบบยุโรป หน้าตาดีแถมยังรสชาติไม่ธรรมดา เป็นอีกหนึ่งหนึ่งร้านเล็กๆ แต่ไม่ลับ ที่ต้องมาเช็คอินให้ได้สักครั้ง

baansikwao_36

baansikwao_36

baansikwao_36

baansikwao_36

Location: ซ.วัดจำปา ถ.นครอินทร์ ต. บางขุนกรอง อ. บางกรวย จ. นนทบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเฉพาะ ศุกร์-อาทิตย์  9.00 - 19.00 น.
Phone: 0818754791
Facebook: บ้านสีขาวสวนสีเขียว l Baan seekhao Nai Suan seekiew


5.สวนละไม คอฟฟี่, จันทบุรี
(Suan Lamai Coffee)

ปิดท้ายกันที่เมืองจันท์กันอีกสักที่ สวนละไม คอฟฟี่ เชื่อหลายคนคงเคยผ่านหูผ่านตากับที่นี่มาบ้าง กับที่พักสวยสไตล์รถบ้านที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาป สวนผลไม้ และภูเขาโลเคชั่นดีเยี่ยม ที่นอกจากจะบริการที่พักแล้ว ยังมีคาเฟ่ซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหน้าที่พัก เป็นกระโจมสองชั้นหลังคามุงจาก ที่มาพร้อมมุมนั่งเป็นบาร์กว้าง พร้อมรับลมพัดผ่านสร้างความสดชื่นตลอดทั้งวัน มาทางด้านความอิ่มอร่อยกันบ้าง ที่นี่มีบริการทั้งอาหารคาวทั้งไทย อินเตอร์ รวมถึงเมนูหวานๆ ทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่ม เรียกว่ามีครบทุกความสุขเลยก็ว่าได้

suanlamai_1

suanlamai_1

suanlamai_1

suanlamai_1

Location: 19/9 ถ.บ้านบึง-แกลง ต.ป่ายุบใบ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 17.00 น.
Phone: 098 737 4983, 098 737 4984
Facebook: สวนละไม คอฟฟี่ l Suan Lamai Coffee

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่กลางสวน คาเฟ่สวนผลไม้ คาเฟ่บรรยากาศกรีนๆ คาเฟ่สีเขียว คาเฟ่น่านั่ง คาเฟ่ใกล้กรุง O2 Kaffee & Bistro สวนอรุณบูรพา สวนก๋ง คาเฟ่ บ้านสีขาวในสวนสีเขียว สวนละไม คอฟฟี่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 15.23 น.