Green Zone | 6 ที่พักริมลำธาร น่าหนีร้อนมานอนฟินกลางธรรมชาติ แช่น้ำให้ฉ่ำหัวใจ
151.1K
Views
30  เม.ย. 2562

ปีนี้เมืองไทยร้อนกว่าทุกปี ไม่ว่าจะเลื่อนหน้าฟีด Facebook ไปทางไหนก็เห็นแต่สเตตัสผู้คนบ่นว่าร้อนกันเป็นแถบ แถมยังมีกระแส Red Zone จากกรมอุตุนิยมวิทยามาอีกว่าปีนี้ประเทศไทยจัดอยู่ในกลุ่มประเทศที่ร้อยสุดๆ แต่ถึงแม้จะเป็น Red Zone แต่ก็ใช้ว่าจะไม่มี Green Zone เลย วันนี้ทรปเก็ทเตอร์เลนคัดสรรเอาที่พักบรรยากาศ Green Zone มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งแต่ละที่ติดริมลำธารให้นอนแช่นอนกันแบบเพลินๆ ตอนกลางคืนก็นอนฟังเพลงน้ำไหลแบบชิลล์ๆ รับรองเลยว่าได้สูดโอโซนจนเต็มปอดจนลืมคำว่าร้อนไปเลยล่ะ


1.ริเวอร์เทล รีสอร์ท, แก่งกระจาน
(River Tale Resort)

ริเวอร์เทล รีสอร์ท (River Tale Resort) จ.เพชรบุรี ที่พักสุดฮิปที่สุดในแก่งกระจาน นอกจากจะมีบรรยากาศที่ดี ได้ใกล้ชิดธรรมชาติไม่แพ้ที่อื่นแล้ว ใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าเดิมอีกก็มีจุดกางเตนท์คอยให้บริการหรือหากใครไม่อยากกางก็มีห้องพักที่เป็นเต็นท์ติดแอร์เกร๋ๆ ที่มีอ่างอาบน้หน้าเต็นท์ชิคๆ ยิ่งถ้าได้มากับเพื่อนมาปิ้งย่างบาร์บีคิวกันก็สนุกสุดฟินไม่น้อยเลย เป็นที่พักในแก่งกระจานอีกหนึ่งที่ที่สายฮิปห้ามพลาด

Rivertales_10

Rivertales_10

Rivertales_10

Rivertales_10

Rivertales_71

Location: ลานกางเต็นท์ริมน้ำแก่งกระจาน ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท/คืน/ราคารวมอาหารเช้า (ราคามีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)
Phone: 062 318 6886
Website: ริเวอร์เทล รีสอร์ท
Facebook: ริเวอร์เทล รีสอร์ท


2.บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท, กาญจนบุรี
(Banhuay-ulong Resort) 

บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท จ.กาญจนบุรี รีสอร์ทบรรยากาศสุดกรีนสไตล์คันทรี่ที่ตั้งอยู่ริมลำธาร ที่พร้อมให้เพื่อนๆ ก้าวเข้าสู่โลกแห่งกรีนโซนอย่างแท้จริง สำหรับตัวห้องพักก็มีให้เลือกทั้งริมลำธารและริมสวนบรรยกาศสุดยอดธรรมชาติ  ไม่ว่าจะมาเป้นคู่รัก ครอบครัว หรือมาเป็นแก๊งค์เพื่อนที่นี่ก็มีห้องพักลองรับได้สูงสุดถึง 8 คน นอกจากตัวที่พักจะมีบรรยากาศธรรมชาติสุดฟินแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่าง นั่งรถออฟโรดทัวร์นำ้ตก ล่องแพไม้ไผ่ โรยตัวชมถ้ำ และยังมีอาหารเวียดเพื่อสุขภาพให้ลิ้มรสอีกด้วย หนีร้อนมานอนกรีนโซนกันที่นี่เลย

ulong3

ulong2

ulong2

ulong2

ulong2

Location: 281/3 ม.4 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 800 - 4,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า) 
Phone: 081 821 2621
Facebook: บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท กาญจนบุรี
Website: http://www.banhuayulong.com


3.บ้านป้าหลวงแม่หลวง, แม่กำปอง
(Baam Porluang Maeluang)

บ้านป้อหลวงแม่หลวง โฮมสเตย์บรรยากาศสุดเงียบสงบ ที่ปลีกตัวอยู่โซนท้ายหมู่บ้าน หลังวัดแม่กำปอง ที่นี่โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่เย็นสบาย มีแมกไม้และหินก้อนใหญ่ล้อมรอบไว้ เหมือนพาเราหลุดเข้ามาในอีกหนึ่งมิติ กลางที่พักมีลำธารสายยาวไหลผาดผ่าน ซึ่งเราสามารถไปนั่งเล่นแช่เท้า เล่นน้ำกันได้แบบไพรเวทไร้ผู้คนรบกวน ที่สำคัญโฮมสเตย์แห่งนี้ยังมีที่พักและมุมสวยๆ มากมาย แถมยังมีคาเฟ่และร้านอาหารไว้คอยบริการอีกด้วย

Porluangmaeluang_84

Porluangmaeluang_77

Porluangmaeluang_81

Porluangmaeluang_58

Porluangmaeluang_90

Location: 78/6 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Open: 8.00 - 19.00 น.
Price: 1,200 บาท/พัก 2 คน เตียงเสริม 400 บาท (ไม่มีอาหารเช้า)
Phone: 089 851 9720
Facebook: บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปอง


4.บ้านป่าริมธาร, ทุ่งเพล จันทบุรี
(The Cabin Creek Homestay Chantaburi)

มาต่อกันที่ บ้านป่าริมธาร จ.จันทบุรี เพียงขับรถหนีร้อนจากกรุงเทพด้วยระยะทาง 250 กิโลเมตร มุ่งหน้าสู่ บ้านป่าริมธาร ที่พักเพื่อการพักผ่อนที่พักที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจี ก็เหมือนได้หนีความร้อนมาเติมพลังให้กับชีวิตได้อย่างเต็มร้อย สำหรับตัวห้องพักก็มีให้เลือกทั้ง The Tree Cabin, The Tree Cottage, The Log Cabin, The Ramtuton, บ้านทะลอกใหญ่, บ้านเรไร, และบ้านเถาวัลย์ ซึ่วแต่ละหลังรับรองเลยว่าเพื่อนๆ จะได้พักผ่อนแบบอิงแอบกับธรรมชาติ นอนฟังเสียงน้ำไหลเซาะแก่งหินตลอดค่ำคืน

Banparimthan_02

baanpa1

baanpa1

Banparimthan_04

Location: บ้านป่าริมธาร บ้านทุ่งเพล ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 900 - 1,400 บาท/คน
Phone: 081 858 1232, 081 854 5205
Facebook: บ้านป่าริมธารโฮมสเตย์ - ทุ่งเพล จันทบุรี


5.แพต้นน้ำ เขาใหญ่, เขาใหญ่
( The Raft Khao Yai)

แพต้นน้ำ เขาใหญ่ ถ้าพูดถึงชื่อนี้หลายๆ คนคงรู้จักเป้นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะด้วยความเป็นตัวเองของป้าเบียร์ เจ้าของร้าน เจ้าของวลีเด็ด “เข้าป่าอย่ากระแดะ” ที่เป็นแม่ครัวหนึ่งเดียวของแพต้นน้ำซึ่งที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและที่พัก และไฮไลท์ของที่ยี่ก็คือจะรับจองเพียงวันละ 3 โต๊ะเท่านั้น ส่วนห้องพักก็มีให้เลือกด้วยกันสามแบบคือ บ้านดิน บ้านบนเนินและบ้านริมน้ำ รับรองเลยว่าทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับลำธารน้ำใสที่ไหลมาจากเขาใหญ่และไหลลงสู่เขื่อนลำตะคอง ด้วยความที่เป็นต้นน้ำความใสก็ของไม่ต้องพูดถึง แต่ขอบอกดก่อนเลยว่า ใครที่จะเข้ามาทานอาหารหรือเข้ามาพักที่นี่จะต้องโทรจองล่วงหน้าก่อนเท่านั้น รับรองเลยว่าบรรยากาศดีๆ พร้อมอาหารรสชาติฝีมือป้าเบียร์จะมัดใจจนเพื่อนๆ ต้องกลับมาอีกครั้ง

Location: อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ขับขึ้นสพานยกระดับไปทาง ถนนธนรัชต์ ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อเจอร้าน 7-11 ให้เลี้ยวซ้ายเขาซอย (สามารถเปิด Google Map นำทางได้) 
Price: ราคา บ้านดิน 3,000 - 3,800 บาท/คืน (4 - 6 คน), บ้านบนเนิน 1,500 - 7,500 บาท/คืน (2 - 10 คน), บ้านริมน้ำ 2,000 - 3,000 บาท/คืน (2 - 4 คน) 
Phone: 081 801 5962
Facebook: แพต้นน้ำ เขาใหญ่ The raft


 6.บางเวลา สวนผึ้ง รีสอร์ท, ราชบุรี
(BangWela @Suanpueng Resort)

และถ้าหากใครชอบที่พักบรรยาเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ ไม่เหมือนใครในสวนผี้งต้องที่นี่ บางเวลา แอท สวนผึ้ง รีสอร์ท ที่นี่ถึงจะเป็นที่พักขนาดเล็กๆ แต่โดดเด่นด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น และบรรยากาศทีค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนกันสุดๆ ห้องพักมาในรูปแบบวิลล่า มาในดีไซน์แบบลอฟท์ที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติเขามาผสมผสานได้อย่างลงตัว ภายในขนาดกระทัดรัดเพิ่มสีสันให้สายตาได้ตื่นชวนให้ไม่เบื่อ ด้านในสุดเป็นโซนสำหรับกินอาหาร ซึ่งด้านข้างมีลำธารเล็กๆ น้ำใสไหลเย็นให้แช่เล่นแบบส่วนตัว ชิลล์ได้ตลอดทั้งวัน

Bangvela_12

Bangvela_18

Bangvela_17

Bangvela_6

Bangvela_11

Location: 258 ม.5 ต.ตะนาวศรี  อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
Price:
ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท /พัก 2 คน (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 086 574 7061
Facebook: บางเวลา แอท สวนผึ้ง รีสอร์ท l BangWela @Suanpueng Resort


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักหน้าร้อน ที่พักกลางธรรมชาติ ที่พักริมลำธาร ที่พักเล่นน้ำได้ ที่พักอากาศดี ที่พักอากาศเย็น ที่พักกลางป่า ที่พัก Green zone ริเวอร์เทลรีสอร์ทแก่งกระจาน บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท บ้านป้าหลวงแม่หลวงแม่กำปอง บ้านป่าริมธารทุ่งเพล แพต้นน้ำ ป้าเบียร์ บางเวลา สวนผึ้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.177) วันนี้ เวลา 20.09 น.