5 ที่พักริมน้ำอัมพวา เมืองเก่าแก่แต่เก๋ไก๋ มาปล่อยกายปล่อยใจไปกับแม่น้ำลำคลอง
11.8K
Views
2  พ.ค. 2562

อัมพวา เมืองเก่าแก่มากด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น หลายคนได้ยินเสียงเลื่องลือเกี่ยวกับ “เมืองสายน้ำสามเวลา” นี้ว่าวิถีชีวิตของคนริมน้ำน่าสนใจและหลายคนอยากจะไปสัมผัสด้วยตนเอง จะมีเวลาว่างเพียงแค่เสาร์อาทิตย์ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวชมเมืองริมน้ำได้อย่างเต็มอิ่ม เพราะไม่ไกลจากรุงเทพเท่าไหร่นัก แนะนำให้ชวนเพื่อนๆ หรือครอบครัว ไปหาที่พักริมน้ำเพื่อใกล้ชิดกับเอกลักษณ์ความเป็นอัมพวามากที่สุด เราจึงยกที่พักริมน้ำอัมพวามาให้เป็นช้อยส์สำหรับการพักผ่อนท่ามกลางลำคลอง ศิลปะวัฒนธรรม และอาหารการกินแบบไทยแท้ ที่คุณอาจโหยหามานานแล้วก็ได้ มาค้นหาความเป็นตัวตนและปลดปล่อยความทุกข์ ไปกับลำคลองอัมพวา แล้วนำรอยยิ้มแห่งความอบอุ่นของผู้คนริมน้ำกลับมาแทน


1.เดอะ บัฟฟาโล อัมพวา, อัมพวา
(The buffalo Amphawa)

งานคราฟต์ ที่สะท้อนวิถีชีวิต ผ่านโครงสร้างของ The buffalo Amphawa จากการคิดปรับเปลี่ยนเพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของโรงงานไม้ กลายเป็นอาณาจักรแห่งใหม่ของเจ้า กระทิ และ กะลา ซึ่งเป็นเหมือนหัวใจหลักของที่นี่ The buffalo Amphawa แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ประกอบไปด้วย โรงแรม ร้านอาหาร และร้านกาแฟ ส่วนของโรงแรม ออกแบบในสไตล์ Loft ตกแต่งด้วย ว่าวจุฬาและว่าวปักเป้า พร้อมทั้งศิลปะงานออกแบบที่สะท้อนภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวริมน้ำ สะดุดตากับความอลังการของ Bamboo Wall ซึ่งทั้งเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งอื่นๆ ล้วนแล้วแต่เป็นงานคราฟต์ทั้งสิ้น โดยใช้ต้นมะพร้าวเป็นวัสดุหลัก อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของที่นี่ต้องยกให้บ้านหลังใหญ่ของควายคู่ขวัญ เป็นลานหญ้าโล่งกว้าง ถัดจากร้านอาหารและร้านกาแฟ ที่นอกจากผู้เข้าพักแล้วยังต้อนรับนักท่องเที่ยวด้านนอกด้วย เพียงแค่นี้หลายๆ คนคงเห็นภาพว่าแทบทุกส่วนของ The buffalo Amphawa จะแทรกซึมงานคราฟต์และศิลปะที่สะท้อนภูมิปัญญาได้อย่างลงตัว ได้มาพักผ่อนริมน้ำบรรยากาศเงียบสงบแถมได้เสพย์งานศิลป์ไปในตัว บอกได้คำเดียวว่าคุ้ม

Buffalo_02

Buffalo_01

Buffalo_03

Buffalo_05

Bffalo_06

Buffalo_04

Location: 125/70 อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
Price: ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 092 248 4333
Facebook: The Buffalo Amphawa


2.ริเวอร์แจมอัมพวา, อัมพวา
(River Jam Amphawa)

ที่พักริมน้ำตรงจุดที่สายน้ำทั้ง 3 มาบรรจบกัน ที่มาของชื่อ River Jam Amphawa ที่พักขนาดกระทัดรัดแนวบ้านสวน ออกแบบสไตล์ไทยโบราณผสานเข้ากับความโมเดิร์น พร้อมทั้งของตกแต่งวินเทจหายาก ที่มีอยู่ทุกซอกมุมของที่พัก มีมุมร้านกาแฟสำหรับพักผ่อนเหมือนได้นั่งจิบกาแฟอยู่บ้าน จะเดินไปทางไหนก็เจอแมกไม้เขียวชอุ่ม ให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับไปพักผ่อนหย่อนใจที่บ้านสวนหลังเก่า ท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าที่ถูกดูแลมาอย่างดี ในส่วนของห้องพัก แบ่งออกเป็นสองแบบ คือ River jam ห้องพักริมน้ำ และ River jam garden ห้องพักริมสวน บอกเลยว่าวิวของแต่ละห้องสวยไม่แพ้กัน สำหรับใครที่มีน้องหมาก็สามารถพามาพักที่นี่ได้ แต่ต้องแจ้งล่วงหน้าด้วยนะ

Riverjam_05

Riverjam_06

Riverjam_04

Riverjam_01

Riverjam_03

Location: 9/1 หมู่ 8 ซอยวัดลังกา ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 087 768 3284
Facebook: River Jam Amphawa


3.ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท, อัมพวา
(Rimrabeang Amphawa cafe' & suites)

“ริมระเบียงติดคลอง” เรากำลังพูดถึง ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท ซึ่งเป็นที่พักทำเลดีติดคลองของจริง มองจากด้านนอกจะสะดุดตากับบ้านไม้สีฟ้าสดใสแนววินเทจ ริมระเบียง ตั้งอยู่ในตลาดน้ำอัมพวา จึงง่ายต่อการค้นหา ด้านล่างเป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งด้วยของสะสมเก่าแก่แม้จะไม่มีแอร์แต่ด้วยความที่อยู่ริมน้ำ อากาศจึงไม่ร้อนเลย เมื่อเข้าไปในห้องพักจะเจอกับความคลาสสิค มีเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ที่ถูกคัดสรรมาอย่างลงตัว ห้องพักมีทั้งหมด 3 แบบ คือ suite amour  suite la fleur และ suite quattro ซึ่งเสน่ห์ของห้องพักแต่ละห้องจะมีอ่างอาบน้ำจากุสชี่ สำหรับแช่น้ำริมหน้าต่างรับวิวริมน้ำ ใครที่ต้องการหาที่พักริมน้ำใจกลางตลาดน้ำอัมพวา ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท ถือว่าขึ้นชื่อแห่งหนึ่งเลย

Rimrabeang_08

Rimrabeang_06

Rimrabeang_04

Rimrabeang_05

Location: 135 ถ.เลียบคลองอัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
Price: ราคาเริ่มต้น 2,800 - 5,500 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 613 7838
Facebook: ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท rimrabeang amphawa cafe' & suites


4.เป็น อยู่ คือ Resort & Restaurant, อัมพวา

เป็น อยู่ คือ รีสอร์ทตู้คอนเทนเนอร์ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ห้องพักสี่ตู้หลากสีสัน ซึ่งแต่ละตู้มีดาดฟ้าในตัวสำหรับนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก สำหรับร้านอาหารของรีสอร์ทจะอยู่ริมคลองให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว สามารถนั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ ปล่อยกายปล่อยใจให้ผ่อนคลาย ปล่อยความเครียดไปกับสายน้ำ ส่วนเรื่องอาหารของทางร้านจะชูอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิม เมื่อได้ลิ้มรสของอาหารพร้อมทั้งนั่งชมวิวริมน้ำ ยิ่งเพิ่มบรรยากาศที่แสนอบอุ่นและเป็นกันเอง ความเรียบง่ายและเป็นธรรมดาแบบนี้แหล่ะที่ใครหลายๆ คนต่างใฝ่หา

Penyu_01

Penyu_06

Penyu_05

Penyu_07

Penyu_02

Penyu_03

Location: หมู่ 4 ต.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
Price: ราคาเริ่มต้น 750 - 1,150 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 190 6000
Facebook: เป็น อยู่ คือ Resort & Restaurant


5.เรือนสเน่หา, อัมพวา
(House of Passion)

เรือนเสน่หา ใครได้มาแล้วจะตกหลุมรัก เรือนปูนเปลือยดีไซน์วินเทจผสมโอเรียลทัล ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียง 200 เมตร เพียงก้าวแรกที่เดินเข้ามาก็จะเจอกับล็อบบี้ที่ตกแต่งจัดแจงอย่างสวยงามดูดีทุกมุม เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูป มาที่นี่ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีรูปอัปลงโซเชียลมีเดีย รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบ เรือนเสน่หา มีมุมที่น่าเสน่หาหลากหลายมุมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาจัดวาง บ่งบอกถึงความคลาสสิคเก่าแก่ สมกับเมืองอัมพวา ทั้งของสะสมหายากที่เรียงรายรอให้คุณชื่นชมอยู่ในทุกส่วนของเรือน จึงไม่แปลกใจเลยว่า เรือนสเน่หา จะเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับเป็นพื้นที่จัดงานแต่งงานหรือถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของบ่าวสาวหลายคู่ ส่วนเรื่องห้องพักเขามีให้เลือกถึง 5 แบบซึ่งแต่ละแบบบอกเลยว่ามีความเก๋ไก๋ไม่แพ้ด้านนอกเลยทีเดียว ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ที่นี่มีสระว่ายน้ำอยู่กลางเรือนใครที่ร้อนจนทนไม่ไหวก็กระโดดลงไปแช่น้ำให้ชื่นฉ่ำอุราได้เลย

House0fpass_03

Houseofpass_06

Houseofpass_07

Houseofpass_09

Houseofpass_10

Houseofpass_08

Location: 62 หมู่ 7 บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 - 5,500 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 613 7838
Facebook: เรือนเสน่หา House of Passion

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักอัมพวา ที่พักอัมพวา 2019 ที่พักอัมพวาราคาถูก ที่พักอัมพวาติดแม่น้ำ ที่พักอัมพวาริมน้ำ ที่พักอัมพวาริมคลอง ที่พักอัมพวาริมน้ำมีสระว่ายน้ำ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 20.36 น.