รวมอันซีน 5 วัดกลางน้ำเมืองไทย อิ่มบุญอิ่มใจ เที่ยวได้ทุกฤดู
14.3K
Views
3  พ.ค. 2562

เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามและวัดวาอารามที่สวยงามแต่วันนี้ ทริปเก็ทเตอร์ เอา 5 วัดสุดอันซีนที่มีทั้งประวัติและเรื่องเล่ามากมายและที่สำคัญยังตั้งอยู่เหนือน้ำเหนือทะเลมาฝากเพื่อนๆ ให้เพื่อนๆ ตามไปเก็บภาพความสวยงามให้เพื่อนๆ ทั้งอิ่มใจและอิ่มบุญไปพร้อมๆ กันกับรวมอันซีน 5 วัดกลางน้ำเมืองไทย อิ่มบุญอิ่มใจ เที่ยวได้ทุกฤดู


1.วัดหงษ์ทอง - ฉะเชิงเทรา

มาเริ่มต้นที่หนึ่งจุดเช็คอินสุดอันซีนอย่าง วัดหงษ์ทอง หรือวัดกลางน้ำ อีกหนึ่งจุดพักผ่อนหย่อนใจที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวใช้ที่นี่เป็นแหล่งยึดเหนี่ยวจิตใจอย่างไม่ขาดสาย วัดแห่งนี้ค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะตั้งอยู่กลางทะเลและป่าชายเลน ด้านหน้าเป็นซุ้มพญานาค 9 เศียรและมีทางเดินทอดยาวไปยังมุมต่างๆ เข้าไปจะพบกับมุมรูปปั้นเรื่องเล่าพระอภัยมณีกลางน้ำ และถัดไปจะเป็นพระธาตุคงคามมหาเจดีย์ปรีชาประภากรองค์สีทองอร่าม ซึ่งภายในมีทั้งหมด 5 ชั้น ประดิษฐานพุทธรูปทั้งพระแก้วมรกต รอบพระบาทหลวงพ่อโสธร รวมถึงหุ่นขี้ผึ้งของหลวงปู่สด ส่วนด้านหลังมีระเบียงให้รับลมชมวิวกันแบบกว้างๆ 180 องศา และปิดท้ายต้องไม่พลาดไปชมจิตรกรรมฝาผนังในโบถส์กลางน้ำ ที่สวยงามไม่แพ้ใคร

Wat_Hong_Thong-20

Wat_Hong_Thong-20

Wat_Hong_Thong-20

Wat_Hong_Thong-20

Wat_Hong_Thong-20

Location: ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 06.00 - 20.00 น.
Phone: 038 528 367 
Facebook: วัดหงษ์ทอง l Wat Hongkong


2.วัดวังวิเวการาม - สังขละบุรี

เมืองบาดาล หรือ วัดวังวิเวการามหลังเก่า อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของเมืองไทย หรือที่คนในพื้นที่รู้จักกันในชื่อ วัดหลวงพ่ออุตตมะ ซึ่งเป็นวัดที่หลวงพ่ออุตตมะร่วมกับชาวกะเหรี่ยงและชาวมอญศรัทธาสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ 2496 ซึ่งตัววัดตั้งอยู่บนเนินสูงหรือที่เรียกว่า สามประสบ ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำสามสายไหลลงมารวมกัน คือแม่น้ำซองกาเลีย แม่น้ำบีคลี่และแม่น้ำรันตีไหลมารวมกัน ต่อมาได้มีการสร้างเขื่อนวชิราลงกรณ์จึงทำให้น้ำในเขื่อนไหลเข้าท่วมตัววัดและตัวอำเภอสังขละบุรีทำให้วัดจมอยู่ใต้น้ำนานกว่าสิบปี ปัจจุบันเหลือแต่ซากปรักหักพังของตัวอุโบสถ ถ้าหากมาเดือนมีนาคม - เมษายน น้ำในตัวเขื่อจะลดลงทำให้เห็นตัวอุโบสถชัดเจนที่สุด ส่วนใครที่อยากนั่งเรือชมโบสถ์โผล่พ้นน้ำให้มาช่วงเดือนตุลาคม - มกราคม

DSC02581

DSC02643

DSC02609

DSC02678

DSC02698

Location: อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
Price: ค่าเหมาเรือชม วัดจมน้ำและวัดสมเด็จ ราคา 400 บาท (ติดต่อเช่าเหมาเรือได้บริเวณลานจอดรถเจดีย์พุทธคยา)


3.วัดนิเวศน์ธรรมประวัติ - พระนครศรีอยุธยา

อีกหนึ่งเหตุผลของคนที่มาเที่ยวอยุธยาก็คือการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงฯ และอีกหนึ่งที่ของอยุธยาที่เงียบสงบก็คือ วัดนิเวศน์ธรรมประวัติ วัดที่เป็นสถปัตยกรรมโกธิคแบบตะวันตกที่ผสมผสานความเป็นศิลปะไทยได้อย่างลงตัว ด้วยความที่ตัววัดตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำฝั่งตรงข้ามกับพระราชวังบางปะอิน ทำให้ตรงนั่งกระเช้าข้ามแม่น้ำไปซึ่งเพื่อนๆ จะได้เห็นทั้งวิวแม่น้ำ วิววัดนิเวศน์ธรรมประวัติ และวิวของพระราชวังบางประอิน และภายในตัววัดยังร่มรื่นและมีอาคารสไตล์ยุโรปให้ถ่ายรูปแบบชิคๆ และอีกหนุ่งมุมที่เป็นไฮไลท์ก็คือพระอุโบสถที่สร้างแบบโบสถ์คริสต์แต่ประดิษฐานพระพุทธรูปเอาไว้ภายในและตัวองค์พระยังเล่นแสงกับกระจกสีที่สะท้อนเข้ามาภายในพระอุโบสถอีกด้วย

Wat_Niwet_Thammaprawat-21

Wat_Niwet_Thammaprawat-16

Wat_Niwet_Thammaprawat-22

Wat_Niwet_Thammaprawat-32

Wat_Niwet_Thammaprawat-8

Location: ตรงข้ามพระราชวังบางปะอิน ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา
Open - Close: เปิดเวลา 05.30 - 21.00 น.
Facebook: วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร 


4.กว๊านพะเยา - พะเยา

มาต่อกันที่อีกหนึ่งอันซีนเมืองไทยกับทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือหรือ กว๊านพะเยา ที่เปรียบเสมือนแหล่งอารยะธรรมที่โอบล้อมด้วยดอยแม่ใจที่โอบล้อมกันไว้ซึ่งในตอนเช้าอากาศรอบๆ กว๊านพะเยา ยิ่งในตอนเช้าจะมีบรรยากาศที่เงียบสงบและมีกิจกรรมใส่บาตรในทุกๆ เช้า หลังจากที่ทำบุญใส่บาตรกันเสร็จแล้วก้สามารถนั่งเรือไปนมัสการหลวงพ่อศิลากลางกว๊านพะเยาได้อีกด้วย สำหรับหลวงพ่อศิลาเป็นพระพุทธรูปหินทรายปางมารวิชัยอายุกว่า 500 ปี ค้นพบปี 2526 กว๊านพะเยาจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดอันซีนเมืองไทยที่ต้องลองมาให้ได้สักครั้งในชีวิต

payao1

payao2

payao3

payao4

Location: กว๊านพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา 
Price: ค่าบริการเรือไปนมัสการหลวงพ่อศิลากลางกว๊านพะเยา 20 บาท/คน


5.พระกลางน้ำ, สมุทรสาคร

ปิดท้ายกันด้วยความอันซีนอีกสักหนึ่งที่ พระกลางน้ำ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ ศาลาพระกลางน้ำ ศาลาแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2541 ซึ่งเมื่อก่อนเป็นเพียงหอสังเกตุคุณภาพน้ำและเอาไว้เผ้าหอยแมลงภู่ จนเกิดการพังทลายและได้สร้างใหม่เลยนำ พระพุทธมหาสมุทร มาประดิษฐานและสร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปสักการะ และชมวิวชมธรรมชาติยามเย็นกันได้ด้วย โดยต้องสั่งอาหารกินที่ร้าน ครัวชายทะเลแล้วทางร้านจะพาไปชิลล์กันแบบฟรีๆ

Sumut_2

Location: ม.8 คลองตรง หมู่บ้านประมง ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 21.00 น.
Fee: ไม่เสียค่าบริการ

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
วัดกลางน้ำ อันซีน อันซีนไทยแลนด์ อันซีนเมืองไทย unseenthailand วัดหงษ์ทอง วัดวังวิเวการาม วัดนิเวศน์ธรรมประวัติ กว๊านพะเยา พระกลางน้ำ


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.157) วันนี้ เวลา 15.13 น.