7 คาเฟ่บางแสนน่าแวะ แชะรูปสุดฮิป เลือกปักหมุดได้ตามสไตล์
95.6K
Views
6  พ.ค. 2562

หน้าร้อนที่แสนคึกคัก นักท่องเที่ยวต่างพากันมารวมตัวที่หาดบางแสน ซึ่งความชิลล์ในบางแสนไม่เคยสิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็น ชายหาดที่ได้รับการปรับภูมิทัศน์ใหม่ให้ร่มรื่นสวยงาม ร้านอาหารทะเลที่ราคาเป็นมิตร รวมไปถึงคาเฟ่บางแสนเปิดใหม่ที่เรากำลังจะมาอัพเดทกันตอนนี้ มีให้เลือกหลากสไตล์เพราะเราขนมาให้แบบไร้ขีดจำกัด ทั้งฮิป ทั้งชิค สายแชะและคอกาแฟตัวจริงไม่ควรพลาด เพื่อนๆ ลองมาเช็คกันดูว่าที่ไหนยังไม่ได้ไปบ้างถ้ามีรีบไปปักหมุดกัน ณ บัดนาว


1.คอฟฟี่ บรีวเฟลเวอร์ช, บางแสน
(Coffee Brewflavors)

ลิ้มรสกาแฟชั้นเยี่ยมภายใต้บรรยากาศแสนละมุนใน Coffee Brewflavors ร้านกาแฟที่ขึ้นชื่อว่าเป็น The Best ของบางแสนเลยทีเดียว เพราะการใส่ใจในทุกขั้นตอนของกาแฟตั้งแต่การส่งเมล็ดไปคั่วจากออสเตรเลียแล้วส่งกลับมาที่ไทย ซึ่งตอนนี้ทางร้านได้สั่งเครื่องคั่วกาแฟเพื่อนำมาคั่วเองที่ร้านทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟหลากหลายให้เราเลือกสำหรับไปดริปฟิลเตอร์เองได้ด้วย แถมยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ทางร้านครีเอทขึ้นมาให้ได้ลิ้มลองรสชาติที่แปลกใหม่อยู่เสมอ จึงไม่แปลกใจเลยว่า Coffee Brewflavors จะได้รับรางวัลมากมายจะเห็นได้จากการนำใบประกาศนียบัตรมาตั้งบนตู้โชว์ของร้าน มาพูดถึงบรรยากาศภายในร้านกันบ้าง ตกแต่งด้วยโทนสีอุ่นๆ ประกอบไปด้วยอิฐสีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์ไม้และนีออนสีส้มที่ช่วยขับให้อารมณ์อบอุ่นยิ่งขึ้น แอบซ่อนความดร์ากด้วยโทนสีดำที่แทรกอยู่ตามมุมต่างๆ ของร้าน แต่ยังแซมความหวานด้วยดอกไม้จิ๋วและตุ๊กตาหมีสุดมุ้งมิ้ง ผสานกันอย่างลงตัวทั้งกาแฟและการตกแต่งแบบนี้ รับรองว่าต้องถูกใจคอกาแฟตัวจริงแน่นอน

Brewflavor4

Brewflavor_02

Brewflavor_03

Brewflavor_05

Brewflavor_01

Location: 452 ถนนลงหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 08.00 - 19.00 น.
Phone: 086 461 6942
Facebook: BREWFLAVORS
 

2.เดอะ พอร์ทัล โคเวิร์คกิ้ง แอนด์ คอฟฟี่, บางแสน
(The Portal Coworking & Coffee)

เปลี่ยนที่ทำงานด้วยบรรยากาศที่ไม่จำเจ นำมาซึ่งไอเดียสุดเจ๋ง The Portal Coworking&Coffee เป็นคาเฟ่กึ่ง Coworking space สายออฟฟิศต้องชื่นชอบ นักเรียนและนักศึกษาต่างพากันมาเป็นขาประจำที่นี่ ด้วยความตั้งใจอันแน่วแน่ของทางร้านที่ต้องการมอบบรรยากาศใหม่ๆ เพื่อเติมไฟในการทำงาน แถมยังมี กาแฟ เครื่องดื่มและเบเกอรี่โฮมเมด คอยเสิร์ฟเพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนในการหาไอเดียใหม่ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีห้องประชุมและออฟฟิศสำหรับให้เช่าบริเวณชั้น 2 อีกด้วย คุณจะขนโน๊ตบุ้คมาชาร์จแบตไปด้วยก็ไม่มีใครว่า จะนั่งแช่นานๆ ก็ไม่มีใครไล่ นั่งจนกว่าจะได้ไอเดียสุดบันเจิดกลับไปอย่าปล่อยให้เสียเวลา

Theportal_06

Theportal_04

Theportal_02

Theportal_03

Theportal_05

Location: 183 ถนนเลี่ยงเมืองหนองมน บางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 09.00 - 18.00 น.
Phone: 061 649 5535

3.ทู ดาย ฟอร์ คอฟฟี่, บางแสน
(To Die For Coffee – Bangsaen)

ก่อนตายต้องได้มา To Die For Coffee – Bangsaen ที่ตั้งอยู่ใน Wheeler Bed&Bike ห่างจากหาดบางแสนไม่มากนัก ภายในร้านดีไซน์สไตล์ลอฟท์เน้นปูนเปลือย ตกแต่งด้วยส่วนประกอบของจักรยานให้ความรู้สึกดิบๆเท่ๆ ใครที่ต้องการบรรยากาศ Open air ก็เชิญเลือกโซนด้านนอกได้เลย คอนเซ็ปต์ของร้านคือ “We know inside out about COFFEE!” จึงไม่ต้องกังวลเรื่องฝีมือของบาริสต้าและวัตถุดิบที่ใช้ ทางร้านเน้นวิธีคั่วแบบ Seasonal Blend คัดสรรเมล็ดมาจากหลายๆ ที่ทั่วโลก หลากหลายสายพันธุ์ เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นของกาแฟที่แตกต่างกัน To Die For Coffee ยังมีเมนูกาแฟซิกเนเจอร์อย่าง Coconut Ice Coffee กาแฟผสมน้ำมะพร้าว! แถมม็อกเทลสูตรเฉพาะอย่าง “Sad Boy” น้ำใบบัวบกคั้นสดผสานรสชาติเปรี้ยวจากมะขามแซมความหวานจากน้ำผึ้งและยังมีเมนูแนะนำอื่นๆอีกเพียบ รับรองว่าหากได้มาลองแล้วจะติดใจ เด็ดทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม เบเกอรี่และบาริสต้าเลยแหล่ะ

Todie_01

Todia_04

Todie_03

Todie_02

Todie_05

Todie_06

Location: 32/8 ถนนบางแสน-อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 08.00 - 19.00 น.
Phone: 095 164 9571

4.ทรี 33, บางแสน
(Tree 33)

Tree 33 ร้านและสวนแห่งบางแสน แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกสดชื่นแล้ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสูดกลิ่นไอของธรรมชาติพร้อมกับนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ด้วย Slow Bar Coffee ภายในร้านเน้นตกแต่งด้วยต้นไม้พืชพันธุ์ต่างๆ ที่คอยแทรกตัวอยู่ทั่วทุกมุมของร้าน แนะนำให้นั่งโซนนอก (Open air) เพื่อจะได้รับบรรยากาศโปร่งโล่งสบายอย่างเต็มที่ นอกจากกาแฟแล้ว Tree 33 มีทั้งอาหารไทย ของทานเล่น และเบเกอรี่พร้อมเสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มที่หลากหลาย เรียกได้ว่าครบเครื่องในวันหยุดแบบนี้ ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง แนะนำให้ไปหลบซ่อนตัวในร้าน Tree 33 รับ H2O ให้เต็มปอด ให้ใจและกายได้รื่นรมย์บ้าง

Tree33_05

Tree33_04

Tree33_03

Tree33_02

Tree33_06

Location: 33 ถนนข้าวหลาม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 09.00 - 19.00 น.
Phone: 081 945 2789
Facebook: Tree 33
 

5.สแตนทอลล์ คอฟฟี่, บางแสน
(Standtall Coffee)

Standtall Coffee ร้านกาแฟเล็กๆ แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ แม้จะเป็นร้านขนาด 1 คูหา แต่ภายในร้านกลับดูปลอดโปร่งไม่อึดอัดแม้แต่นิด มีที่นั่งให้เลือกเยอะรวมทั้งชั้นบนด้วย จึงไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เหมาะสำหรับคนมือใหม่อยากลองจิบกาแฟ เพราะนอกจากบาริสต้าที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการแฟคอยให้คำแนะนำแลกเปลี่ยนความรู้แล้ว Standtall Coffee ยังมีเมนูกาแฟที่เพิ่มท็อปปิ้งเป็นไอศกรีมวนิลาเพื่อลดความขมเพิ่มความละมุน ให้ได้ลองอีกด้วย ทางร้านมีกาแฟให้เลือกชิมหลากหลายด้วยวิธีการชงที่มากด้วยเทคนิค ทีเด็ดก็คือ Single Origin ที่นำเข้าจากไทยและต่างประเทศมาให้เลือกชิมมากมายหลากสายพันธุ์ ใครที่อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับกาแฟทางร้านยินดีให้ข้อมูลอย่างเต็มที่ บอกแล้วว่าร้านนี้เล็กพริกขี้หนูจริงๆ

Stantall_04

Stantall_02

Stantall_03

Stantall_01

Stantall_05

Location: 450 ถนนลงหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 09.00 - 17.00 น.
Phone: 091 469 9155
 

6.ออสตินคาเฟ่, บางแสน
(Austin Café)

Austin Café คาเฟ่น้องใหม่ เดิมเป็นร้าน Seamoon ซึ่งรีโนเวทใหม่ได้ไม่นาน ด้วยความที่ร้านอยู่ริมทะเลจึงมีพื้นที่กว้างขวาง มีหาดทรายขาวให้เด็กๆ ได้เล่นก่อกองทรายอย่างสนุกสนาน รับวิวทะเลเต็มๆ ภายในร้านเน้นโทนสีขาวโดดเด่นด้วยเสาอิฐบล็อกสลับกับปูนเปลือย Austin Café เหมาะกับการมานั่งทานอาหารพร้อมเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ที่นี่จะมีมุมโปรดของหลายๆ คน เมื่อมาถึงที่ร้าน จะสะดุดตากับซุ้มขนาดเล็กตั้งโดดออกไปริมทะเลที่ตกแต่งด้วยม่านสีขาวบาง ถือว่าเป็นแลนมาร์กของ Austin เลยก็ว่าได้ แนะนำให้มาช่วงเย็นเพราะคุณจะได้รับบรรยากาศยามโพล้เพล้ที่แสนผ่อนคลาย นั่งฟังเสียงคลื่น รับลมอ่อนๆ พร้อมเครื่องดื่มสุดโปรด แถมมีคนรู้ใจนั่งเคียงข้างแบบนี้ มันดีจริงๆนะ

Austin_09

Austin_07

Austin_08

Austin_06

Austin_05

Location: ซอย 30 ถนนเสม็ด อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 095 719 1521
Facebook: Austin Cafe
 

7.วอท เดอะ แฟบ คาเฟ่, บางแสน
(What The Fav café - Bangsaen)

แวะมาทานข้าวเที่ยงที่ วอทเดอะแฟบคาเฟ่ favorite cafe ของชาวมหาลัย คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ตกแต่งโทนสีเทาดำ แต่กลับดูผ่อนคลายด้วยแสงที่สาดส่องผ่านกระจกเข้ามา What The Fav café ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบางแสน ติดมหาวิยาลัย ติดคอนโดและเลยไปอีกนิดก็ติดทะเลแล้ว จึงง่ายต่อการเดินทาง นักศึกษาส่วนใหญ่มักจะเลือกมาพักเที่ยงกันที่นี่ คุณจะได้พบกับเมนูเครื่องดื่มสุดครีเอทอย่าง นมอัญชันพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน กาแฟมิ้นต์ เรนโบว์และอีกเพียบ เพิ่มประสบการณ์การลิ้มลองรสชาติเครื่องดื่มที่แตกต่างจากที่อื่น รวมทั้งเมนูอาหารก็มีให้เลือกไม่ซ้ำแบบใคร ยิ่งตอนนี้มีโปรโมชั่น 60 บาททุกรายการ (ไม่รวมซีฟู้ด) เห็นราคาแล้วต้องอดใจไม่ไหวกันเป็นแถบ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ใครๆ ก็เลือกมาฝากท้องไว้กับ What The Fav café อิ่มท้องไม่พอยังอิ่มใจไปกับการบริการของพนักงานที่น่ารักอีกด้วย

Whatthefav_01

Whatthefav_02

Whatthefav_03

Whatthefav_04

Whatthefav_05 

Location: 193/25 ถ.ลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 09.00 - 21.00 น.
Phone: 061 390 7333

เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่บางแสน คาเฟ่บางแสนเปิดใหม่ คาเฟ่บางแสนริมทะเล คาเฟ่บางแสนติดทะเล คาเฟ่บางแสน ถ่ายรูป คาเฟ่ชลบุรี คาเฟ่ชลบุรี บางแสน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.69.124) วันนี้ เวลา 04.47 น.