5 คาเฟ่กลางทุ่งนา วิววัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี น่ามานั่งแช่ จิบกาแฟ ดูวิวกลางทุ่งนา
23.3K
Views
7  พ.ค. 2562

วัดถ้ำเสือ อ.ท่าม่วง วัดชื่อดังแห่งจังหวัดกาญจนบุรี ที่พูดถึงแล้วหลายๆ คนคงนึกถึงความยิ่งใหญ่ของวัดและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังและบริเวณรอบๆ วัดยังเป็นทุ่งนากว้างยิ่งช่วงฤดูทำนามาถึงทุ่งนารอบๆ วัดถ้ำเสือก็จะมีสีเขียวขจีมองลงไปแล้วสดชื่นสุดๆ แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นทุ่งนารอบๆ วัดถ้ำเสือยังมีคาเฟ่กลางทุ่งนาเปิดมากมายหลายร้านที่สามารถมองเห็นวิววัดถ้ำเสือได้อย่างเต็มที่ ลองมาดูกันว่าจะมีคาเฟ่อะไรบ้าง รับรอบเลยว่าเพื่อนๆ ตามไปเช็คอินไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน


1.มีนา คาเฟ่, กาญจนบุรี
(Meena Cafe)

ขอเริ่มต้นกันที่คาเฟ่กลางทุ่งนาขวัญใจนักท่องเที่ยวอย่าง มีนา คาเฟ่ ร้านนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านบุกเบิก ที่ปลุกกระแสคาเฟ่สไตล์กลางทุ่งนา ตัวร้านมาในดีไซน์แบบโมเดิร์นลอฟท์ทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า ด้านล่างเป็นคาเฟ่บรรยกาศห้องแอร์ รอบด้านเป็นกระจกใส และมีมุมนั่งให้เราชมวิวนาได้จากในร้าน ส่วนด้านบนเป็นดาดฟ้าให้ชมวิวกับแบบมุมท็อปถ่ายรูปสวย แต่ถ้ามุมเด็ดจริงต้องยกให้สะพานไม้ ที่ทอดยาวไปถึงกลางท้องทุ่งนา ที่ด้านหลังจะเป็นวิวของวัดถ้ำเสือ จะมาช่วงไหนก็สวยฟิน ส่วนเมนูจะเน้นเป็นเมนูเครื่องดื่มสุดสดชื่น มีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่เย็นๆ ยิ่งาช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ใกล้ตกดินจะเป็นช่วงที่บรรยากาศดีสุดๆ แสงไฟของวัดถ้ำเสือบวกกับแสงไฟในร้านเข้ากันเป็นอย่างดีรับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

Meena_Cafe-28

Meena_Cafe-20

Meena_Cafe-8

Meena_Cafe-17

Meena_Cafe-26

Location: 75/18 ม.3 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08.30 - 19.00 น.
Phone: 085 681 8187
Facebook: มีนา cafe' , Kanchanaburi


2.สะพานนา คาเฟ่,กาญจนบุรี
(Sapanna Cafe)

มาต่อกันที่ สะพานนาคาเฟ่ คาเฟ่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดมาไม่นานมานี้ด้วย ตัวร้านดีไซน์มาในสไตล์โรงนาแบบโมเดิร์นและมีกระจกใสที่สามารถมองทะลุออกมายังวิววัดถ้ำเสือด้านนนอกได้ สำหรับเมนูก็มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มสุดสดชื่นและเบเกอรี่ต่างๆ และไฮไลท์เด็ดที่ไปแล้วต้องไม่พลาดที่จะไปถ่ายรูปก็คือสะพานกลางทุ่งนาที่ทอดยาไปในทุ่งนาสีเขียว(สำหรับฤดูทำนา) และยังสามารถถ่ายรูปคู่กับวัดถ้ำเสือได้อีกด้วย สะพานนา คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาถึงโซนนี้แล้วไม่ควรพลาด

Location: หลังวัดถ้ำเสือ-วัดถ้ำเขาน้อย ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 09.00 - 19.00 น.
Phone: 081 941 8889
Facebook: สะพานนา คาเฟ่


3.โรงนา กาญจนบุรี
(Rongna Kanchanauri)

คาเฟ่สไตล์บ้านๆ ผสมแนวรัสติค เดิมที โรงนากาญจนบุรี เป็นเพียงซุ้มขนาดเล็กจนขยับขยายมาเปิดเป็นร้านใหญ่ จุดเด่นของโซนอินดอร์ในห้องแอร์ที่มีมุมที่นั่งริมกระจกสามารถมองเห็นวิววัดถ้ำเสืออย่างชัดแจ๋ว และหากมองจากอีกด้านจะเห็นเป็นภาพสะท้อนวิวอย่างสวยงาม สำหรับเมนูของที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟบราซิล คอกาแฟจะต้องชื่นชอบ รวมถึงเมนูอาหารที่มาในรูปแบบถาดอย่าง กระเพราถาด ข้าวไข่เจียว และตำถาดโรงนาเครื่องแน่น แถมเบเกอรี่น่าตาน่าทานอย่างบราวนี่เนยสดธัญพืชหนึบหนับ ที่ทางร้านทำกันแบบสดๆ ร้อนๆ วันต่อวัน คุณสามารถเลือกที่นั่งสำหรับทานอาหารต่างๆ ได้ในที่ซุ้มด้านนอกเพื่อห้อยขาชมวิว อีกทั้งมุมถ่ายรูปในโรงนาก็มีให้เลือกหลายโซน ทั้งสะพานไม้เป็นขั้นๆ ที่กลายเป็นฉากหลังในภาพพรีเวดดิ้งของคู่บ่าวสาวหลายคู่ไปแล้ว และชั้นดาดฟ้าก็เป็นอีกมุมยอดนิยมของที่นี่เลย

Rong_Na_Cafe-14

Rong_Na_Cafe-11

Rong_Na_Cafe-36

Rong_Na_Cafe-2

Location: 75 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 18.00 น., วัน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 18.00 น. (แจ้งวันหยุดล่วงหน้าทาง Page Facebook)
Phone: 091 704 4889
Facebook: โรงนา กาญจนบุรี

 


4.รักษ์คันนา คาเฟ่, กาญจนบุรี
(Rakkana Cafe)

ฟินกันต่อกันอีกกับคาเฟ่ริมนาที่มีวิววัดถ้ำเสือสุดงดงามเป็นฉากหลัง รักษ์คันนา ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านน้องใหม๋เพิ่งเปิดในช่วงต้นเดือนเมษา ปี 61 ที่ผ่านมา ตัวร้านเป็นกระท่อมไม้ไผ่หลังคามุมจากแบบโอเพ่น ที่แตกต่างด้วยมุมนั่งที่มาในรูปบบติดพื้น มีทั้งโต๊ะพร้อมหมอนนุ่ม และบาร์ริมนำ้ให้แกว่งขารับลมเย็นๆ ด้านเมนูร้านนี้มีทีเด็ดเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บ ที่ราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาท แถมยังมีเค้กอร่อยและเครื่องดื่มทั้ง ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา ให้เลือกดับร้อนระหว่างเดินชิลล์ถ่ายรูปที่มุมเด็ดอย่างสะพานไม้ที่ทอดยาว ไปใกล้กับตัาวัดสุดๆ เรียกว่าสามารถสักการะจากมุมนี้กันได้เลย

Location: 88 ม.5 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08.30 - 19.00 น.
Phone: 080 061 6888
Facebook: รักษ์คันนา กาญจนบุรี


5.คาเฟ่ ริมบัว, กาญจนบุรี
(Cafe Rimbua)

มาปิดท้ายกันที่ คาเฟ่ริมบัว คาเฟ่บรรยากาศท้องทุ่งที่มาสามารถมองเห็นวิวของวัดถ้ำเสือได้เป็นอย่างดี หากใครมาเที่ยวที่วัดถ้ำเสือแล้วลองแวะมาที่นี่ดูสักนิดเพราะนอกจากจะมีเครื่องดื่มสุดสดชื่นแล้ว ยังมีเมนูอาหารอีสานรสชาติจัดจ้านมาให้เพื่อนๆ ลิ้มลองกันอีกด้วย และที่เป็นกิมมิคของคาเฟ่ริมบัวก็คือคาเฟ่แห่งนี้มีบึงบัวและมีสะพานทอดยาวไปถึงกลางบึงบัว และยังมีหอคอยสำหรับนั่งชมวิวและบรรยากาศรอบๆ อีกด้วย สำหรับโซนที่นั่งก็มีทั้งโซนอินดอร์ห้องแอร์และโซนเอ้าท์ดอร์ให้ออกมาสูดอากาศอันบริสุทธิ์มาถึงวัดถ้ำเสือแล้วไม่แวะมาที่นี่บอกว่าว่าพลาดอย่างแรง

Location: อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เลยร้านรักษ์คันนาแล้วเลี้ยวซ้าย 20 เมตร ร้าน Cafe ริมบัว ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ
Open - Close: ร้นเปิดเวลา 09.00 - 19.00 น.
Phone: 081 758 1705
Facebook: Cafe ริมบัว

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ คาเฟ่กลางทุ่งนา คาเฟ่วิววัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเสือ คาเฟ่ทุ่งนา คาเฟ่กาญจนบุรี คาเฟ่ท่าม่วง ท่าม่วง มีนาคาเฟ่ สะพานนาคาเฟ่ ไอดินกลิ่นข้าว รักษ์คันนาคาเฟ่ คาเฟ่ริมบัว


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 15.23 น.