5 จุดเช็คอิน ไฮไลท์เกาะกูดมาแล้วต้องไม่พลาดที่จะเก็บให้ครบ
5.7K
Views
14  พ.ค. 2562

มีที่พักบรรยากาศฟินๆ แล้ว มีที่กินที่เที่ยว และคาเฟ่น่านั่งแล้ว ขาดแต่ไฮไลท์เกาะกูด หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ที่แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ! ก่อนหน้านี้เราได้พาทัวร์เกาะกูดกันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะพามารู้จักกับแลนด์มาร์คต้องห้ามพลาด เมื่อมาถึงเกาะกูดต้องเช็คอินและถ่ายภาพรัวๆ เก็บไว้เป็นหลักฐาน ว่าเกาะกูดมีความพิเศษให้น่าค้นหาอีกเยอะ ไปเที่ยวเกาะกูดด้วยกันสิรับรองว่าจะได้สัมผัสกับอะไรต่อมิอะไรที่มีมากกว่าความสนุกแน่นอน แล้วเอากลับไปเล่าให้เพื่อนฟังได้ทั้งวันเลยแหล่ะ


1.ต้นมะพร้าวคู่หาดคลองเจ้า (ชิงช้าไฮซีซั่น)

สัญลักษณ์สำคัญของเกาะกูด ที่เห็นคนเช็คอิน โพสต์รูปต้นมะพร้าวคู่ที่เอนเอียงระนาบไปกับน้ำทะเล โดยมีชิงช้าสุดเก๋ไก๋ให้นั่งชิลล์ หาได้ไม่ยากเพราะอยู่บริเวณหน้าหาดคลองเจ้า ซึ่งเป็นพื้นที่ของ ไฮซีซั่นพูลวิลล่าแอนด์สปา เป็นชิงช้าที่ผูกอยู่ระหว่างต้นมะพร้าวต้นใหญ่สองต้นที่พร้อมใจกันโน้มเอียงเข้าหาทะเล ชวนให้คุณอยากไปนั่งโล้ชิงช้ากับคนรัก สร้างโมเมนต์สุดโรแมนติก ชมพระพรอาทิตย์ตกยามเย็นวิวเด่นตรงหน้าชิงช้าอย่างเหมาะเจาะ เป็นแลนด์มาร์คที่เมื่อใครได้มาเยือนต้องหาโอกาสไปถ่ายรูปอวดเพื่อนสักครั้ง

High_Season-17

High_Season-15

High_Season-51

High_Season-238

Location: ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา หาดคลองเจ้า เกาะกูด


2.ต้นไม้ยักษ์

เกาะกูดไม่ได้มีแค่ชายหาดเท่านั้น แต่มีสิ่งอื่นที่น่าค้นหาเช่นกันอย่าง ต้นไม้ยักษ์ เมื่อเดินเข้าไปท่ามกลางป่าทึบซึ่งห่างจากถนนไม่มากนัก เพื่อมุ่งหน้าไปหา ต้นไทรยักษ์ ที่มีอายุกว่า 500 ปี ซึ่งความพิเศษก็คือไทรต้นนี้จะแตกกิ่งก้านขึ้นไปด้านบนเพื่อรับแสงแดดตามธรรมชาติเมื่ออยู่กลางป่าทึบ ทำให้มีความสูงถึง 50 เมตร ส่วนอีกหนึ่งต้นไม้ยักษ์ที่ต้องไปเห็นความอลังการ คือ ต้นมะค่ายักษ์ ที่ห่างจากต้นไทรยักษ์ไปเพียง 2 กิโล หาไม่ยาก เพราะต้นมะค่ายักษ์มีความยิ่งใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่กลางแมกไม้อื่นๆ ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่า 10 คนโอบ จึงเป็นอีกหนึ่งความน่าหลงใหลของป่าแห่งนี้

koh_kood_travel-23

maka_01

saiyak_01

saiyak_02

Location: ตั้งอยู่บนเส้นทางน้ำตกห้วยน้ำเขียว


3.เขาเรือรบ

เขาหินผาขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะคล้ายเรือรบปลายเขาแหลม หากมองดูรวมๆ จะเห็นเป็นเรือรบขนาดใหญ่ ที่มีเรือเล็กขนาบทั้งสองข้าง ด้านบนเป็นที่ประดิษฐานของศาลหลวงปู่ศุข และอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์หรือเสด็จเตี่ย พระบิดาแห่งราชนาวีไทย เป็นหนึ่งในความศักดิ์สิทธิ์ ของป่าในเส้นทางศึกษาธรรมชาติของเกาะกูด

koh_kood_travel-5

koh_kood_travel-11

koh_kood_travel-12

Location: ตั้งอยู่เส้นทางระหว่างหาดคลองเจ้ากับหาดบางเบ้า


4.ชุมชนอ่าวสลัด

อ่าวที่หลบพักเรือของพวกโจรสลัดที่ปล้นสะดมอยู่ในน่านน้ำแถบนี้ เป็นเรื่องเล่าต่อๆ กันมาในอดีตจนเป็นที่มาของชื่อ อ่าวสลัด ต่อมาค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นชุมชมชาวประมง ที่เปรียบเสมือนอู่ข้าวอู่น้ำของเกาะกูด เป็นแหล่งรวมอาหารสดอาหารแปรรูป ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเดินช็อปเลือกซื้อของทะเลสดๆ ที่ได้บรรยากาศของการเดินลัดเลาะทางเดินที่มีเรือประมงและบ้านอยู่อาศัยมาขนาบข้าง ยิ่งตอนที่มีเรื่อเพิ่งเข้าฝั่งยิ่งมีของทะเลให้เลือกเพียบ ที่สำคัญวิถีชีวิตของชุมชนอ่าวสลัด มีความเกื้อกูลต่อระบบนิเวศน์ทางทะเล ทั้งการทำธนาคารปู และเรื่องราวอีกหลายต่อหลายอย่าง ที่นักท่องเที่ยวต้องมาพูดคุยกับชาวบ้านถึงวิถีชีวิตชาวเล และได้รับรอยยิ้มที่เป็นมิตรจากชุมชนอ่าวสลัดกลับไป

oawsalad_04

oawsalad_05

Location: ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของเกาะกูดห่างจากย่านรีสอร์ท


5.เกาะแรด

มิติใหม่แห่งการดำน้ำ ดูปะการังอาจจะธรรมดาไป ไปดำน้ำดู ช้าง ม้า วัว ควาย ที่เกาะแรดกันดีกว่า เกาะแรด เป็นเกาะเล็กๆ ที่ห่างจากเกาะกูดนิดเดียว จนสามารถว่ายน้ำข้ามหากันได้ จุดที่แตกต่างของเกาะแรดคือการดำน้ำ ไปดูรูปปั้น ช้าง ม้า วัว ควาย ขนาดตามจริง ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ แต่ยังคงมีปะการังสวยงาม และปลาหลากสายพันธุ์แหวกว่ายให้เชยชมอีกมากมาย แวะมาชมประติมากรรมใต้น้ำของเกาะแรด และอย่าพลาดที่จะแชะรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันด้วยนะ

kohrad_01

kohrad_02

kohrad_03

kohrad_04

Location: ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของเกาะกูด ตรงข้ามกับคลองเจ๊กกี่
Price: ราคาตามแพ็คเกจทัวร์

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เกาะกูด เที่ยวตราด เกาะไหน เที่ยวเกาะตราด เกาะหมาก ที่พักเกาะกูด ที่พักเกาะหมาก เกาะแรด รีสอร์ทเกาะกูด เที่ยวตราด ที่เที่ยวตราด กินเที่ยวตราด รีวิวเที่ยวตราด


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 19.19 น.