เปิดวาร์ป! 6 ตลาดเปิดใหม่น่าเที่ยวใกล้กรุง เดินทางไม่นานแต่ได้ความสุขติดไม้ติดมือมาเพียบ
2.2K
Views
14  พ.ค. 2562

สำหรับวันหยุด..วันพักผ่อน ถ้าเราคิดไม่ตกว่าจะออกไปไหนดี ตลาด ก็เป็นตัวเลือกสุดชิลล์ ที่ถึงแม้จะไม่ได้คาดหวังอะไร แค่อยากกระโจนหนีความน่าจากห้องไปเดินเล่นๆ แต่สุดท้ายก็ความสุข ของกิน ของฝาก ติดไม้ติดมือมาแบบไม่หวั่นไม่ไหว วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ก็ไม่ได้มาตัวเปล่ามีอะไรมาฝากกันเช่นเคยกับ 6 ตลาดเปิดใหม่น่าเที่ยวใกล้กรุง เดินทางไม่นานก็ได้ความสุขกันแล้ว บอกเลยว่าต้องรีบมาเช็คอินกันหน่อย เดี๋ยวคนเยอะแล้วจะหาว่าไม่เตือน!


1.ตลาดน้ำสะพานโค้ง, จ.สุพรรณบุรี
(Sapankong Floating Market )

เปิดมาด้วยความอลังการงานสร้างมาแรงที่สุดในเวลานี้ ตลาดน้ำสะพานโค้ง ตลาดบนสะพานไม้ไผ่เลียบคลองสองพี่น้อง ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยสระบัวหลวง ท้องนา และบ่อกุ้งบ่อปลาอีกนับร้อย บรรยากาศเต็ม 10 คะแนน ภายในมากมายด้วยร้านของกินทั้งของคาว ของหวาน รวมถึงเมนูพื้นบ้าน ตลอดสองฝั่งทางระยะทางกว่า 100 เมตร ส่วนไฮไลท์ต้องยกให้สุ่มปลายักษ์ ที่ชาวบ้านร่วมมือร่วมแรงกันสร้างให้เป็นลานมาร์คของอำเภอ ซึ่งสามารถเดินขึ้นไปรับลมชมวิวตลาดและทิวทัศน์โดยรอบได้แบบ 360 กันเลย

Saphan_Kong_Market-14

Saphan_Kong_Market-14

Saphan_Kong_Market-14

Saphan_Kong_Market-14

Location: (ตรงข้ามวัดทองประดิษฐ์) ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 9.00 - 17.00 น. (วันธรรมดาร้านค้าจะน้อย)


2.ตลาดนัดโอ๊ะป่อย, จ.ราชบุรี
(Oh Poi Market)

เขยิบมากันอีกเล็กน้อยที่อำเภอสวนผึ้ง กับอีกหนึ่งตลาดริมน้ำบรรยากาศสุดชิลล์ ที่เชื่อว่าหลายคนได้ยินชื่อแล้วเป็นต้องสงสัย ตลาดโอ๊ะป่อย ซึ่งแปลการการพักผ่อนในภาษากะเหรี่ยง บรรยากาศภายในค่อนข้างร่มรื่นจากเงาไม้ใหญ่ มากมายด้วยของกิน ของใช้ ทั้งไทยและสไตล์กะเหรี่ยงที่คัดสรรจากชาวบ้านในชุมชน ส่วนกิจกรรมเด็ดที่ต้องไม่พลาดก็คือการตักบาตรริมน้ำยามเช้า รดน้ำต้นผึ้งเพื่อความเป็นสิริมงคล หรือหากครอบครัวใดมีเด็กๆ มาด้วย ก็สามารถเล่นน้ำในลำธารคลายร้อนกันได้จ้า

Ohpoi market_2

Ohpoi market_2

Ohpoi market_2

Ohpoi market_2

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : คุเอ๋กลอรี่ พรรณษร

Location: (ตรงข้ามวัดป่าท่ามะขาม) ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
Open-Close: เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ 07.00-14.00 น. / ตักบาตรเร่ิม 7.30 น.
Facebook:
ตลาดโอ๊ะป่อย l Oh Poi Market


3.กรู๊ฟมาร์เก็ต, จ.นครปฐม
(Groove Market)

เปลี่ยนบรรยากาศมาฟินกันแบบชิคๆ ในโซนปริมณฑลกันที่ กรู๊ฟมาร์เก็ต คอมมูนิตี้แห่งใหม่ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดลศาลายา ตัวตลาดแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก เริ่มตั้งแต่โซนของใช้ เสื้อผ้าสุดชิค ต่อด้วยโซนของกินมากมายด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และฟู้ดทรัค ที่มีครบทุกความอร่อยทั้งคาวหวานยกมารวมไว้ในที่เดียว ส่วนโซนสุดท้ายจะเป็นร้านนั่งชิลล์หลากบรรยากาศ จะสายร๊อค สายชิลล์ สายแดนซ์ก็มีครบ เหมาะแก่การนัดเพื่อนมามีตติ้ง นั่งเม้ามอย หรือจะชวนกันมาดูบอลก็เชียร์สนุก รับรองว่าถูกใจทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอนจ้า

Groovf_75

Groovemarket-66

Groovemarket-66

Groovemarket-66

Location: (ซอยตั้งสิน) ม.มหิดล ศาลายา จ.นครปฐม 
Open-Close: เปิดทุกวัน 17.00 - 23.00 น. (โซนร้านนั่งชิลล์ปิดเที่ยงคืน)
Phone: 062 536 9666
Facebook: กรู๊ฟมาร์เก็ต l Groove Market


4.ตลาดร่มบวร, จ.ราชบุรี
(Rom Bavorn Market)

และสำหรับใครที่ชอบตลาดบรรยากาศเก่าๆ แบบไทยคงต้องถูกใจเป็นแน่ ตลาดร่มบวร วัดประดู่(พระอารามหลวง) ตลาดสุดเรียบง่ายกลางชุมชนริมน้ำสองฝั่งคลอง ที่กั้นระหว่างจังหวัดราชบุรีและจังหวัดสมุทรสงครามไว้และมีสะพานเล็กๆ เชื่อมวีถีชีวิตเข้ามาหากัน ภายในคึกคักไม่แพ้ตลาดที่ไหน ละลานตาไปด้วยงานฝีมือ เสื้อผ้า และอาหารสำรับแบบไทยพื้นบ้านให้ลิ้มลอง นอกจากนี้ช่วงเทศกาลยังมีการแสดง การละเล่นต่างๆ ให้เพลิดเพลิน ส่วนไฮไลท์เด็ดต้องยกให้กิจกรรมล่องคลองประดู่ ตามรอยเส้นทางเสด็จประภาศต้นขององค์รัชกาลที่ 5 ยกให้เป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

Bavorn Market_1

Bavorn Market_1

Bavorn Market_1

Bavorn Market_1

Location: 54 ม.2 ต.วัดประดู่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี 
Open-Close: เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 -19.00 น.
Phone: 034 772 299, 094 387 8888
Facebook: ตลาดร่มบวร l Rom Bavorn Market


5.เดอะ ปาร์คอิน มาร์เก็ต, บางแสน
(The Park in Market)

เดอะ ปาร์คอิน มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ล่าสุดใจกลางเมืองบางแสน ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยในแบบโอเพ่นอากาศเย็นสบาย ที่นี่มาในคอนเซป ช้อปเพลิน เดินสบาย มากมายด้วยร้านค้าของกิน ของฝาก กว่า 100 ร้าน แถมพื้นที่ยังขวางจะเดินจูงลูกจูงหลานทอดน่องก็ทำได้อย่างอัธยาศัย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมากมายด้วยมุมถ่ายรูปให้เซลฟี่เช็คอินกันอีกหลายจุด บอกเลยว่าดีไซน์เก๋ชวนเรียกไลค์กันสุดๆ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คประจำบางแสนที่ควรค่าแก่การแวะมาชิลล์กันก่อนกลับ

the park in market_1

the park in market_1

the park in market_1

the park in market_1

Location: (ซอยข้ามแหลมทองบางแสน ตรงไป 400 ม.) 20 ถ.บางแสนสาย 4 เหนือ ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดบริการเฉพาะวันพฤหัสบดี เสาร์ อาทิตย์  17.00 - 23.00 น.
Phone: 063 447 8778
Facebook: เดอะ ปาร์คอิน มาร์เก็ต l The Park in Market


6.เดอะริช พลาซ่า, กรุงเทพฯ
(The Rich Plaza)

ปิดท้ายกันที่กรุงเทพในโซนบางบอน เอาใจคนชานเมืองกันบ้างที่ เดอะริช พลาซ่า คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ขนาดกลางๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขของการพักผ่อน ที่นี่รวบรวมของกินเอาไว้มากมายด้วยร้านอาหาร ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ ชาบู และคาเฟ่ดีไซน์เก๋ให้นั่งชิลล์อีกหลายร้าน ครบครันถูกใจสวรรค์ของสายกินอย่างแท้จริง ส่วนวันสุดสัปดาห์จะมีถนนคนเดินให้มาช้อป ชิม ชิลล์ กับร้านของใช้ ชองฝาก เสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้า รวมถึงร้านสตรีฟู้ดหลากสไตล์ให้ฟินแบบทวีคูณ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมคอนเสิร์ตและโชว์มาให้ผ่อนคลายกันตลอดทั้งเดือน

the rich plaza_1

the rich plaza_1

the rich plaza_1

the rich plaza_1

Location: ริมถนนเอกชัย-บางบอน แขวง บางบอน เขต บางบอน กรุงเทพฯ
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 21.00 น. / Walking Street ทุกช่วงเย็นวันศุกร์-อาทิตย์ 
Facebook: เดอะริช พลาซ่า l The Rich Plaza

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว ที่เที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอินเปิดใหม่ ตลาดเปิดใหม่ ตลาดน้ำน่าเที่ยว ตลาดน้ำสะพานโค้ง ตลาดนัดโอ๊ะป่อย กรู๊ฟมาร์เก็ต ตลาดร่มบวร เดอะ ปาร์คอิน มาร์เก็ต เดอะริช พลาซ่า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.70.60) วันนี้ เวลา 02.18 น.