เขาใหญ่ลำตะคอง ที่พักเรียบหรูบรรยากาศแสนผ่อนคลาย ริมธารน้ำลำตะคอง
19.7K
Views
14  พ.ค. 2562

เขาใหญ่ลำตะคอง (Kaoyai Lumtakong Hotel) โฮเทลสไตล์เซน ใกล้ชิดลำน้ำลำตะคอง เมื่อได้ย่างก้าวเข้าไปในพื้นที่ของโรงแรม ก็สัมผัสได้ถึงความหรูหราท่ามกลางความร่มรื่นจากแมกไม้นานาพันธุ์ ให้ความรู้สึกสดใสต้อนรับวันพักผ่อน แต่ก่อนที่จะเช็คอินเข้าห้องพักแนะนำให้พุ่งตรงไปที่ลำธาร เพื่อรับละอองน้ำเย็นๆ ให้ลมปะทะหน้า ชมความสวยงามของสวนหินที่เรียงรายอย่างเป็นระเบียบ และเดินเล่นบนโขดหินสักพัก ก่อนที่จะไปสัมผัสกับความเรียบหรูที่โรงแรมเขาใหญ่ลำตะคองได้เตรียมไว้ให้ในลำดับต่อไป

Khaoyailamtakong-125

Khaoyailamtakong-114

Kaoyai Lumtakong Hotel มีห้องพักทั้งหมด 2 แบบ คือ suite และ standard รวมทั้งหมด 35 ห้อง เมื่อเดินเข้ามาตรงล็อบบี้ จะเจอกับประติมากรรมภาพนูนสูงญี่ปุ่นโบราณ รูปช้างสวยสง่า และประติมากรรมรูปปั้นสุดวิจิตรคอยต้อนรับอยู่ เมื่อเช็คอินแล้วจะต้องตื่นเต้นกับบันไดวนที่มองจากภายนอกจะสร้างด้วยอิฐมอญสลับกับบานกระจก ซึ่งจะพาคุณไปยังห้องพักอย่างกับเดินขึ้นเขาวงกตเมื่อมองลงไปจะเจอกับปลาคาร์ฟหลากสีสันที่กำลังว่ายโชว์ตัวอยู่ในบ่อ เป็นจุดที่น่าเก็บภาพความประทับใจไว้ ไม่มัวพูดพร่ำทำเพลงแล้วเปิดเข้าประตูห้องพักสู่ความเรียบหรูกันเลยดีกว่า

Khaoyailamtakong-119

Khaoyailamtakong-122

Khaoyailamtakong-173

Khaoyailamtakong-172

พามาดูห้องพักแบบ standard ห้องพักขนาดเล็กเหมาะสำหรับคู่รักหรือเพื่อนสนิท ที่นอนกันได้สองคน พื้นห้องปูด้วยพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ ผนังและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนที่เผยความสวยงามของลายไม้อย่างชัดเจนเป็นโทนสีเด่นของห้อง รับกับเตียงที่ประดับด้วยผ้าห่มและหมอนที่แฝงศิลปะความเป็นไทย รวมทั้งของจุกจิกที่มีความน่ารักแบบไทยๆ อีกมุมหนึ่งที่สะดุดตาเป็นผนังหินอ่อนสีดำทรงเสน่ห์ ที่ถูกเป็นฉากหลังของเก้าอี้ไม้ดีไซน์เก๋ บางห้องมีแจกันดอกไม้สีหวานแหวววางบนโต๊ะเพิ่มความอ่อนโยน พร้อมทั้งโคมไฟที่เพิ่มแสงแห่งความอบอุ่นให้กับมุมห้อง เป็นมุมที่นั่งริมระเบียงที่โดดเด่นขึ้นมาด้วยความขรึม ก่อนที่จะเปิดผ้าม่านออกไปเจอกับวิวธรรมชาติอันร่มรื่น

Khaoyailamtakong-105

Khaoyailamtakong-103

Khaoyailamtakong-85

Khaoyailamtakong-107

Khaoyailamtakong-101

ส่วนห้องพักแบบ suite รูปแบบคล้ายกับ standard แต่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางยิ่งขึ้น อย่างพื้นที่ทำครัวบาร์ทำจากหินอ่อนและไม้ เพิ่มความคลาสสิคด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แท้สีเข้มให้ความรู้สึกสงบ และโซฟาขนาดใหญ่ให้เลือกนั่งนอนดูทีวีได้ตามสบาย 

Khaoyailamtakong-143

Khaoyailamtakong-150

Khaoyailamtakong-154

มีกำแพงกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอนอย่างเป็นสัดส่วน

Khaoyailamtakong-141

สำรวจห้องกันจนเริ่มหิวแล้ว ที่นี่เขามีบริการอาหารไทย และจีน ที่แนะนำก็คืออาหารทะเลสดการันตีได้จากวัตถุดิบที่ส่วนมากจะเลี้ยงเอง นำมาปรุงแต่งรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยอัดแน่นทั้งเครื่องเทศน์และวัตถุดิบ ให้ได้ลิ้มรสชาติพร้อมกับชมวิวธรรมชาติกันอย่างเพลิดเพลิน

Khaoyailamtakong-78

Khaoyailamtakong-79

Khaoyailamtakong-81

Khaoyailamtakong-83

Khaoyailamtakong-91

หลังจากทานอาหารเสร็จต้องเดินย่อยกันหน่อย นอกจากที่ริมลำธารจะมีสวนหินอายุกว่าร้อยปี ไล่ระดับน้อยใหญ่กันอย่างเป็นระเบียบราวกับนำมาจัดวางยังไงยังงั้น ยังมีสะพานที่ถูกสร้างให้เข้ากับสวนหินและลำธารได้เชื่อมระหว่างกัน เป็นอีกหนึ่งจุดที่จะต้องแชะภาพสวยๆ เป็นที่ระลึก เมื่อเดินเลียบทางเดินจะสังเกตุเห็นประติมากรรมเล็กๆ บนบ่อปลาคาร์ฟ ที่เหมือนเป็นการจำลองภาพจากลำธารขนาดย่อส่วน ที่ดูเป็นกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ให้ได้ชมความน่ารักกัน

Khaoyailamtakong-49

Khaoyailamtakong-41

Khaoyailamtakong-45

อีกหนึ่งความชิลล์ของที่นี่ก็คือ สามารถไปนั่งเล่นริมธารน้ำใสพร้อมกับเครื่องดื่มและขนมหวานฉ่ำๆ ได้ที่ ต้นน้ำ คาเฟ่ (Tonnam Cafe Khaoyai) เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ในตัวของโรงแรมเขาใหญ่ลำตะคองเลยก็ว่าได้ ซึ่งเปิดให้บริการทุกวันเวลา 08.00 - 17.00 น. ใครที่มาพักที่เขาใหญ่ลำตะคองเป็นต้องแวะเวียนมาดื่มเครื่องดื่มคลายร้อน นั่งนิ่งๆ ฟังเสียงน้ำไหล กันก่อนที่จะเข้าพักผ่อนอย่างเต็มที่

Khaoyailamtakong-111

Khaoyailamtakong-68

ตื่นเช้าขึ้นมารับแสงอรุณ พร้อมกับอาหารเช้าแบบ a la carte ที่มีให้เลือกทั้งแบบ american breakfast และ ข้าวต้ม จะเซ็ตไหนก็อิ่มท้องไม่แพ้กัน สำหรับใครที่อยากออกกำลังกายตอนเช้าเพิ่มวิตามินดี ก็เดินไปคว้าจักรยานสีแจ๋นออกมาปั่นรอบโรงแรมได้เลย

Khaoyailamtakong-136

Khaoyailamtakong-127

Khaoyailamtakong-138

เขาใหญ่ลำตะคอง เป็นที่พักที่เหมาะแก่การมาพักผ่อน ชมนกบินซุกซน ชมลีลาการแหวกว่ายของปลา ฟังเสียงน้ำใสไหลกระทบหินซ้อนท่ามกลางต้นไม้หลากพันธุ์ พาเพื่อนมาพักใจ พาคู่รักมาเติมความสวีท พาสัตว์เลี้ยงแสนรักมาวิ่งเล่น ที่เขาใหญ่ลำตะคอง ที่พักริมน้ำอีกหนึ่งแห่งที่มีดีไม่แพ้ที่ไหน (แอบกระซิบว่าทางโรงแรมกำลังจะทำห้องเพิ่มด้วยนะ) ดังนั้นใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวเขาใหญ่ในช่วงฤดูกาลนี้ อย่าลืมเพิ่มเขาใหญ่ลำตะคองลงไปในลิสต์ด้วยล่ะ มาสัมผัสความเรียบหรูท่ามกลางธรรมชาติของโรงแรม และธารน้ำลำตะคองที่รอให้คุณได้สัมผัสกับความใส ความเย็นสดชื่นแบบปริ่มลำธาร ให้ปลื้มปริ่มหัวใจกลับไปอย่างไม่น้อยหน้าใครแน่นอน

Khaoyailamtakong-52

Khaoyailamtakong-116

Location: 111 ถ.มิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Price: ราคาช่วง High Season เริ่มต้นที่ 1,800 - 3,500 บาท, ราคาช่วง Low Season เริ่มต้นที่ 1,300 - 3,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)
Phone: 085 839 7600, 044 365 629 32
Facility: คาเฟ่ ต้นน้ำคาเฟ่, จักรยาน , นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักด้วยได้ (500 บาท/ตัว)
Facebook: โรงแรมเขาใหญ่ลำตะคอง
Website: https://www.kaoyailumtakong.com/intro/


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักเขาใหญ่ ที่พักริมธาร ที่พักริมน้ำ ที่พักเขาใหญ่ 2019 ที่พักเขาใหญ่ราคาถูก ที่พักเขาใหญ่ติดลำธาร ที่พักเขาใหญ่ ติดน้ำตก ที่พักเขาใหญ่ มีกิจกรรม ที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง ที่พักปากช่องติดลำธาร ที่พักปากช่อง ริมน้ำ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.220) วันนี้ เวลา 06.29 น.