7 ร้านอาหาร+คาเฟ่ริมน้ำน่านั่งเขาใหญ่ ไปถึงเขาใหญ่ทั้งทีต้องแวะเช็คอินให้ครบ!!
65.3K
Views
18  พ.ค. 2562

หากวันนี้เป็นวันสุดสัปดาห์แล้วคุณกำลังจะเดินทางไปเขาใหญ่แต่ยังไม่รู้จะแวะนั่งพักชิลล์ๆ ดื่มกาแฟให้หายง่วงได้ที่ไหน ลองเลื่อนดูลำดับที่เราจัดเตรียมเอาไว้ก่อน ต้องมีสักที่ที่เข้าตาคุณบ้างแหล่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องขับรถไกล บางร้านที่เรายกมามีแบบรวมอยู่ในที่พักด้วยนะ แถมยังมีบรรยากาศแต่ละร้านมันช่างเหมาะสมแก่การมาพักผ่อนเสียเหลือเกิน เอาเป็นว่าลองเลือกร้านที่ถูกใจจิ้มลงในจีพีเอสแล้วก็เปิดไฟเลี้ยวเข้าไปในร้านทันที! รับรองว่าแต่ละที่พร้อมโชว์ความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ท้าให้คุณได้สัมผัสแบบไม่น้อยหน้ากันแน่นอน


1.สนุก บิสโตร, เขาใหญ่
(Snuk Bistro)

คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใน เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท รีสอร์ท ตัวคาเฟ่ออกแบบด้วยบานกระจกที่คงรูปแบบของหลังคาบ้านเล็กๆ กะทัดรัด แต่มีที่นั่งเพียบทั้งโซนนอกและโซนใน ตั้งอยู่บนสนามหญ้า หรือจะชมวิวก็เดินลงมาตรงโซนริมธารใกล้ๆ ได้เลย มีตู้โทรศัพท์สไตล์ฝรั่งเศสตั้งอยู่เข้ากับหลังคาโครงเหล็กได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งท่ามกลางธรรมชาติที่พริ้วไหว เมนูแนะนำต้องยกให้ ฮันนี่โทส ชุ่มฉ่ำด้วยไอศกรีมสองรส หอมหวานด้วยน้ำผึ้งแท้ พร้อมเครื่องดื่มที่ครบทุกเมนู สนุกบิสโตร เหมาะสำหรับการมานั่งเล่นหลังตื่นนอนจากห้องพักในรีสอร์ท หรือใครที่ไม่ได้เข้าพักก็สามารถแวะเข้ามารับวิวริมธาร และสนุกกับการนั่งเล่นบนบีนแบ็คไปด้วย ก็ถือว่าไม่ผิด สนุกบิสโตร ตั้งใจจะมอบความสนุกให้กับทุกคนทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว

Khaoyaiparadise-285

Khaoyaiparadise-274

Location: 88 หมู่ 1 ต.หมูสี อ.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 08.00 - 21.00 น.
Phone: 086 013 6464


2.ต้นน้ำคาเฟ่, เขาใหญ่
(Tonnam Cafe Khaoyai)

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในตัวที่พักอย่างโรงแรมเขาใหญ่ลำตะคอง ต้นน้ำคาเฟ่ คาเฟ่ริมลำธารน้ำลำตะคอง เมื่อใครมาถึงจะต้องรีบวิ่งกู่เข้าไปตรงลำธารเพราะมีทั้งสวนหิน สะพาน และน้ำตกเป็นมุมธรรมชาติที่มากด้วยความสวยงาม จะเซลฟี่มุมไหนก็ชิค มาต้นน้ำคาเฟ่ทั้งทีต้องสั่งเครื่องดื่มหวานๆ ทั้งเมนูร้อน เย็นและปั่นแถมยังมีวอฟเฟิลไอศกรีมหวานหอมที่เป็นพระเอกของเราในวันนี้ ต้นน้ำคาเฟ่มีที่นั่งสองโซน ใครที่อยากได้วิวน้ำตกสวยๆ ก็เลือกนั่งด้านบนส่วนใครที่ต้องการใกล้ชิดลำธารมากที่สุด ก็เดินลงมานั่งด้านล่างกับเราแบบไม่ต้องกลัวร้อน เพราะเขามีร่มผ้าใบตัวใหญ่คอยบดบังแสงแดดให้อยู่ ได้นั่งมองรูปร่างที่ไม่ซ้ำกันของโขดหินที่มีอายุกว่าร้อยปี ได้สัมผัสรากไทรที่ย้อยระโยงระยาง ได้ฟังเสียงน้ำกระทบหิน เป็นความประทับใจที่ออกมาจากธรรมชาติที่ ต้นน้ำคาเฟ่ โดยไม่ได้ปรุงแต่งใดๆ ทั้งสิ้น

Khaoyailamtakong-20

Khaoyailamtakong-5

Khaoyailamtakong-65

Khaoyailamtakong-31

Khaoyailamtakong-35

Location: 111 ถ.มิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 08.00 - 17.00 น.
Phone: 092 653 9364
Facebook: Tonnam Cafe Khaoyai


3.ธาราคาเฟ่, เขาใหญ่
(Tara Cafe)

คาเฟ่ริมธารที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่น่าค้นหา เมื่อผ่านทางเข้าจะเจอกับทางเดินสะพานไม้ที่เชื่อมไปในทุกที่ของร้าน ต้อนรับด้วยเสียงเพลงสากลฟังสบายหู ตรงเข้าไปสั่งเมนูก่อนเลย ธาราคาเฟ่ ไม่ได้มีแค่เมนูเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารธรรมดาแต่เสริมเติมแต่งด้วยไอเดียสุดบรรเจิด เพิ่มความน่าลิ้มลองให้กับอาหาร แถมยังมีพิซซ่าโฮมเมดที่ใครๆ ต่างก็ตั้งหน้าตั้งตามาชิมฝีมือกันทั้งนั้น เมื่อสั่งเสร็จแล้วก็ไปเลือกที่นั่งได้ตามสบาย ใครที่อยากนั่งริมธาร ก็เชิญโซนเอ้าท์ดอร์ แต่ใครอยากนั่งแบบเย็นๆ หลบแดด ก็มีโซนอินดอร์ที่ตกแต่งด้วยโครงเหล็กสนิมดิบๆ ให้บริการอยู่ สำหรับโซนริมธารมีเก้าอี้ไม้สานที่เข้ากับบรรยากาศสุดๆ จะเอาเท้าจุ่มน้ำ หรือพายเรือคายัคเล่น ก็เชิญตามอัธยาศัย นั่งรอสักพักเครื่องดื่มและอาหารก็มาเสิร์ฟแล้ว บอกเลยว่ารวดเร็วทันใจ ไม่ปล่อยให้ท้องร้องจ๊อกๆ แน่นอน ก่อนที่จะลิ้มรสต้องชื่นชมความน่ารักของภาชนะก่อน เป็นจานสไตล์บ้านๆ น่ารัก (เห็นแล้วอยากโขมยกลับบ้าน) นั่งทานอาหารท่ามกลางดงต้นไม้ริมลำธาร ถึงแดดจะร้อนแค่ไหนก็สดชื่นได้ด้วยเครื่องดื่ม และลมที่พัดผ่านตลอดวัน ไม่พอยังได้รูปเก๋ๆ อัปลงโซเชียลรัวๆ อีกด้วย

Taracafe-22

Taracafe-29

Taracafe-27

Taracafe-8

Taracafe-20

Location: 1 หมู่ 5 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Open-Close: เปิดให้บริการ วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 - 18.00 น., วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00 - 18.00 น. (ปิดวันอังคารยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
Phone: 084 959 1050
Facebook: TARA CAFE' Khaoyai


4.บ้านบ้านคาเฟ่, เขาใหญ่
(Baan Baan By Baker Gonna Bake)

คาเฟ่บรรยากาศบ้านๆ ที่ฝีมือไม่บ้าน บ้านบ้านคาเฟ่ ห่างจากโลตัสปากช่องเพียง 5 กิโลเมตร ที่นี่เขามีความพิเศษที่ซ่อนอยู่ภายใต้บ้านไม้สองชั้นสีเขียวขาวใต้ถุนสูง ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี เริ่มสั่งเมนูจากบานหน้าต่างเล็กๆ สุดคลาสสิค เมนูแนะนำต้องยกให้เค้กโฮมเมด เป็นเค้กผลไม้ตามฤดูกาล เมื่อได้ชิมคำแรกใครไม่ฟินก็ให้มันรู้ไป เรื่องเครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึง บ้านบ้านคาเฟ่ ออกตัวก่อนเลยว่าเมล็ดกาแฟเบลนด์เองทั้งหมด เครื่องดื่มผลไม้ก็สดใหม่ถึงน้ำถึงเนื้อกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีผัดหมี่ปากช่องที่ทางร้านทำเส้นเองอีกด้วย หลายคนคงนึกภาพออกว่ารสชาติจะละมุนแค่ไหน อย่ามัวแต่นึกภาพต้องรีบมาลองก่อนที่ร้านจะปิดปรับปรุงพักต้นไม้ในช่วงหน้าฝนในวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ยาวไปจนถึงเดือนตุลาคมเลย บรรยากาศของที่นี่สมชื่อบ้านบ้านจริงๆ เพราะทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เค้กโฮมเมด บวกกับมีโฮมสเตย์ริมลำธาร และรถบ้านที่เปิดให้บริการด้วย ยิ่งทำให้อยากเข้าไปพักสักคืน ใครที่มีโอกาสได้แวะมาอย่าลืมแชะรูปกับนกยูง และเจ้าเป็ดที่ดูเหมือนจะเป็นเจ้าถิ่นของที่นี่ก่อนกลับกันด้วยนะ

Banbancafe-1

Banbancafe-22

Banbancafe-2

Banbancafe-11

Banbancafe-6

Banbancafe-13

Location: 140 หมู่ 1 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Open-Close: เปิดให้บริการวัน ศุกร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30 - 17.30 น.
Phone: 089 685 8766
Facebook: Baan Baan By Baker Gonna Bake


 5.เดย์ดรีมมิ่ง, เขาใหญ่
(Daydreaming Khaoyai)

คาเฟ่เปิดใหม่ดีไซน์เรือนกระจกทรงสามเหลี่ยม เหมือนได้เข้าไปนั่งพักห้องใต้หลังคา สิ่งแรกที่เห็นเมื่อได้เปิดประตูเข้าไปใน เดย์ดรีมมิ่ง เป็นบาร์ไม้ยาวเคียงข้างด้วยเก้าอี้กลมวางบนพื้นปูนเปลือย เป็นโทนสีดิบๆ ที่สลับไปมาอย่างลงตัว ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเหล็ก ทำหน้าที่เป็นพื้นหลังเก๋ๆ ให้กับคนที่ชอบถ่ายรูป รวมถึงของตกแต่งอย่างรูปปั้นเสือกับโคมไฟสีเทาเอาใจสายดิบ อีกทั้งยังมีโซนด้านนอกสำหรับรับลมเย็นๆ ชมดอกหญ้าที่ปลิวไสว ส่วนเรื่องเมนูก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งเครื่องดื่ม ของทานเล่นและเบเกอรี่ ที่ขนคุณภาพมาอย่างคุ้มค่าสมราคา มาที่เดย์ดรีมมิ่ง ต้องแชะภาพกับหน้าร้านซักหน่อยเดี๋ยวคนอื่นหาว่ามาไม่ถึง

Daydreaming-1

Daydreaming-27

Daydreaming-24

Daydreaming-14

Daydreaming-32

Location: โบนันซ่า ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Open-Close: เปิดให้บริการเวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 084 298 5295
Facebook: Daydreaming Khaoyai


6.แพต้นน้ำ เขาใหญ่, เขาใหญ่
(The Raft Khao Yai)

แพต้นน้ำ เขาใหญ่ ถ้าพูดถึงชื่อนี้หลายๆ คนคงรู้จักเป้นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะด้วยความเป็นตัวเองของป้าเบียร์ เจ้าของร้าน เจ้าของวลีเด็ด “เข้าป่าอย่ากระแดะ” ที่เป็นแม่ครัวหนึ่งเดียวของแพต้นน้ำ ซึ่งที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและที่พัก และไฮไลท์ของที่ยี่ก็คือจะรับจองเพียงวันละ 3 โต๊ะเท่านั้น บรรยากาศร้านอาหารที่นี่จะเน้นถึงความเป็นบรรชาติแบบเรียลๆ ที่ไม่มีการปรุงแต่ง ส่วนเมนูอาหารก็เน้นเป็นรถมือสไตล์โคราชแบบบ้าน มีเมนูแนะนำเป็นเมนูแนะนำที่แพต้นน้ำจะมี ต้มไก่ใบหม่อน 250 บาท ปลานิลตะไคร้ทอด 360 บาท แกงคั่วหอยขม 150 บาท ผัดหมี่โคราช และส้มตำไทมส่ปู 70 บาท

Location: อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ขับขึ้นสพานยกระดับไปทาง ถนนธนรัชต์ ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อเจอร้าน 7-11 ให้เลี้ยวซ้ายเขาซอย (สามารถเปิด Google Map นำทางได้) 
Price: ราคา บ้านดิน 3,000 - 3,800 บาท/คืน (4 - 6 คน), บ้านบนเนิน 1,500 - 7,500 บาท/คืน (2 - 10 คน), บ้านริมน้ำ 2,000 - 3,000 บาท/คืน (2 - 4 คน) 
Phone: 081 801 5962 (รับประทานอาหารต้องโทรจองเท่านั้น)
Facebook: แพต้นน้ำ เขาใหญ่ The raft


7.ก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลองตะแคงหม้อซด, เขาใหญ่

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไม่ธรรมดา คนล้นจนต้องรับบัตรคิว! ร้านอยู่ตรงข้ามวัดพระขนงใต้ ใครที่มาแล้วที่จอดรถเต็มก็สามารถเข้าไปจอดในวัดได้เลย ที่ร้านมีที่นั่งมากกว่า 10 โต๊ะแต่แน่นทุกโต๊ะยิ่งเป็นวันหยุดต้องรีบไปจับจองที่นั่งก่อนเพื่อน ส่วนคนที่ต้องรอคิวก็อย่าเพิ่งอารมณ์เสีย เพราะเขามีที่นั่งริมธารด้านล่างสำหรับนั่งรอถ่ายรูปเก๋ๆ กันไปพลางๆ ก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลองตะแคงหม้อซด มีความพิเศษด้วยเมนูที่ไม่ซ้ำแบบใครอย่าง เตี๋ยวเรือหน้าแล้ง(เตี๋ยวแห้ง) มีน้ำจิ้มรสเด็ดที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ชุดลวกแหลกเครื่องจัดเต็ม และเล้งแซ่บกับน้ำซุปจัดจ้าน นอกจากนี้เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือก็เด็ดไม่แพ้เมนูพิเศษเลย ใครได้ลองเป็นต้องตะแคงชามซด ให้สมกับชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลองตะแคงหม้อซด กันไปเลย

Noodletakangmor-25

Noodletakangmor-6

Noodletakangmor-3

Noodletakangmor-8

Noodletakangmor-11

Location: 304 หมู่ 2 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 - 16.00 น.
Phone: 095 813 1924
Facebook: ก๋วยเตี๋ยวเรือ ตะแคงหม้อซด สาขาต้นตำรับ 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่กินเขาใหญ่ ที่กินเขาใหญ่ 2019 คาเฟ่เขาใหญ่ คาเฟ่เขาใหญ่ 2019 คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ คาเฟ่เขาใหญ่สวยๆ ธาราคาเฟ่ เขาใหญ่ ร้านการแฟเขาใหญ่ ร้านกาแฟเขาใหญ่เปิดใหม่ ร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านอาหารเขาใหญ่เปิดใหม่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.87.60) วันนี้ เวลา 06.38 น.