ช้อป ชิม ชิล : 5 ถนนคนเดินบรรยากาศสุดชิลทั่วไทย ช้อป ชิมเพลินๆ เกินห้ามใจจนไปลงพุง!!
19.6K
Views
22  ม.ค. 2560

เมื่อไปเยือนต่างถิ่นสิ่งที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยกาศของท้องถิ่นนั้น ๆ คืออะไรบ้าง เราว่าหนึ่งในสิ่งที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรกาศของท้องถิ่นนั้น ๆ คือการเดินตลาด เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่หลาย ๆ จังหวัดเริ่มมีถนนคนเดิน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราให้ได้เดินชมเมือง เดินชมสินค้า เดินชิมอาหาร มาดูกันว่า 5 ถนนคนเดินที่ไม่ควรพลาด มีอะไรบ้าง


1. ถนนคนเดินเชียงคาน, เลย

เริ่มกันที่ถนนคนเดินสุดคลาสสิคจากเชียงคาน หมู่บ้านริมแม่น้ำโขง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ถนนคนเดินของเชียงคานตั้งอยู่บนถนนชายโขง ที่มีรอบล้อมด้วยบ้านไม้เก่า ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของถนนคนเดินแห่งนี้  หากคุณอยากสัมผัสกับความเรียบง่าย เดินชิมอาหารพื้นเมืองอย่างเพลิดพลิน แนะนำให้ลองแวะมาที่เชียงคานสักครั้งค่ะ

Location: ถ.ชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย
Time: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่ 17.00 - 22.00
Photo by: เชียงคาน


2. ถนนคนเดินวัวลาย, เชียงใหม่

ถนนคนเดินที่เชียงใหม่ได้รับควานิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และยังมีถนนคนเดินยอดนิยมให้เราได้ช้อป ชิม กันหลายที่ไม่ว่าจะเป็นถนนคนเดินท่าแพ ถนนคนเดินไนท์บาร์ซ่า ฯลฯ แต่ในรีวิวนี้เราจะพาไปเดินชิลๆ กันที่ถนนคนเดินวัวลายที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ ก็ต้องแวะมาเช็คอินกันที่นี่ เพราะถ้าอยากได้ของฝากสไตล์ล้านนานั้นมีให้เลือกอย่างมากมายทีเดียว และสำหรับถนนคนเดินวัวลายจะเปิดในวันเสาร์-วันอาทิตย์ มีขนาดเล็กกว่าถนนคนเดินท่าแพ ซึ่งที่ถนนคนเดินวัวลายก็มีของแฮนด์เมด ของพื้นเมือง สินค้ามากมายไม่แพ้ที่ถนนคนเดินท่าแพที่มีในวันอาทิตย์เลยล่ะ

Location: ถ.วัวลาย จ.เชียงใหม่
Time: วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่ 17.00 - 22.00 น.
Photo by: ททท.เชียงใหม่


3. ถนนคนเดินบางแสน, ชลบุรี

หากใครไปเยือนบางแสนแล้วอยากชอป ชิม อย่างชิล ๆ ต้องมาที่นี่เลย ถนนคนเดินบางแสน ( Bangsaen Walking Street ) คุณจะได้ชอปสินค้ามากมายทั้งเสื้อผ้า ของใช้ ของแฮนด์เมด สินค้ามือสอง เครื่องสำอาง เท่านั้นไม่พอที่นี่ยังมีโซนอาหารให้คุณได้เลือกมากมายทั้งของคาว ของหวาน ให้สายกินได้อิ่มท้องกันอย่างฟิน ๆ ไปบางแสนครั้งต่อไปอย่างลืมแวะไปเดินชิล ๆ กันที่ถนนคนเดินบางแสนนะคะ

Location: แหลมแท่น (บางแสน-อ่างศิลา) จ.ชลบุรี
Time: วันศุกร์ - วันเสาร์ เริ่มตั้งแต่ 17.00 - 23.00 น.


4.ถนนคนเดินหลาดใหญ่, ภูเก็ต

ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ (Phuket Walking Street) จัดขึ้นบนถนนถลางที่ล้อมรอบด้วยตัวอาคารที่เป็นเสน่ห์ของจังหวัดภูเก็ต ด้วยสภาปัตยกรรมบ้านเรือนแบบ ชิโนโปรตุกีส ที่ผสมผสานความเป็นศิลปะตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกันอย่างสวยงาม ที่นี่มีสินค้าให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายกันอย่างหลากหลาย ถ้าใครไปภูเก็ตอย่าลืมแวะไปที่ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่กันนะ

Location: ชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
Time: เฉพาะวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่ 16.00 - 22.00 น.
Photo by: ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่


5. ถนนคนเดินประจวบฯ, ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อนักท่องเที่ยวมาเยือนที่ถนนคนเดินแห่งนี้ จะได้พบกับเสนห์ของที่นี่ นั่นก็คือวิวทะเลสวย ๆ ของชายหาดและทะเลประจวบ ซึ่งถนนคนเดินประจวบฯ ตั้งอยู่ติดกับสะพานสราญวิถี เป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ริมทะเลมีของกินของใช้มากมายทั้งอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ของหวาน สินค้าพื้นบ้าน เครื่องแต่งกาย ของฝากมากมายให้คุณได้เลือกซื้อ ขอแนะนำว่าที่นี่เป็นถนนคนเดินอีกที่ที่คุณไม่ควรพลาด มาเดินรับลมเย็น ๆ กินของอร่อย ๆ เดินชอปปิ้งอย่างชิล ๆ ฟินสุด ๆ แน่นอน

Location: ถ.เลียบอ่าวประจวบฯ ต.อ่าวน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์
Time: วันศุกร์ - วันเสาร์ เริ่มตั้งแต่ 17.00 - 23.00 น.
Photo by: โรงแรม แอททีค บูติค, ประจวบคีรีขันธ์


Story: ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว ถนนคนเดิน เชียงคาน ถนนคนเดินเชียงคาน เลย ถนนคนเดินวัวลาย เชียงใหม่ ถนนคนเดินหลาดใหญ่ ภูเก็ต ถนนคนเดินประจวบฯ ประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวไทย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 19.42 น.