หยุดมองจอหาที่มองตา!! พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และไอหมอกเหนือน้ำที่ แพภูผาวารี เขื่อนเชี่ยวหลาน
3,052 29  พ.ค. 2562

แพภูผาวารี รีสอร์ทกลางทะเลสาบที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งถือเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติที่สวยงามที่สุด 1 ใน 8 ของโลก ถูกจัดอันดับโดยนิตยสาร Vogue นอกกจากชื่อเสียงที่ถูกการันตีเรื่องความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติแล้ว ภานในพื้นที่เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภายังมีที่พักแพกลางทะเลสาบให้เราได้นอนฟินกันหลายที่ทีเดียว ซึ่งในรีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปรู้จักที่พักสุดเก๋สไตล์ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกกันที่ แพภูผาวารี เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพภูผาวารี ที่พักสไตล์โมเดิร์นกลางทะเลสาบที่เปิดให้บริการมาประมาณ 4 - 5 ปี มีห้องพักให้บิรการทั้งหมด 30 ห้อง โดยทุกหลังถูกออกแบบมาในสไตล์เดียวกัน ตกแต่งในสไตล์เอิร์ธโทนที่ให้ความรู้สึกสบายตา และยังมีดีไซน์ที่พักให้ทุกหลังมีพื้นที่ส่วนตัวหันหน้าออกมายังวิวทะเลสาบผืนกว้าง ขนาบพื้นหลังไปด้วยวิวของขุนเขาน้อยใหญ่อย่างสวยงาม

ภายในห้องพักถูกออกแบบและตกแต่งได้เป็นอย่างดี มีเตียงนุ่มๆ ไว้ให้นอนกลิ้ง และที่สำคัญยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ พัดลม น้ำดื่ม ชุดอุปกรณ์อาบน้ำ และผ้าขนหนูที่คุณไม่ต้องหอบหิ้วมาจากบ้านให้หนักกระเป๋า

น้ำดื่มฟรีในห้องพัก

มีระเบียงหน้าห้องให้นั่งมองวิวเพลินๆ ด้วยนะ

อ้อ!! แถมห้องพักที่นี่ยังมีห้องน้ำภายในตัวให้คุณได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับการพักผ่อน

ในส่วนของอาหารการกินที่นี่ก็มีให้คุณได้กินอิ่มกันครบ 3 มื้อ โดยเริ่มจากมื้อแรกเมื่อคุณมาถึงเลยตั้งแต่มื้อเที่ยง มื้อเย็น และมื้อเช้า ซึ่งอาหารจะเสิร์ฟเป็นอาหารพื้นเมืองมีกับข้าว 4- 5 อย่างและผลไม้ตามฤดูกาล แถมยังสามารถเติมกับข้าวได้แบบไม่อั้นอีกด้วยนะ

ห้องอาหารและบริเวณพื้นที่ส่วนกลาง

มื้อแรกอาหารเที่ยง

มื้อที่สองอาหารเย็น เติมได้ เพิ่มได้ ยกเว้นปลาทอดนะจ๊ะ

และมื้อที่สามอาหารเช้าเป็นไลน์บุฟเฟต์

นอกจากการได้นอนพักผ่อนฟังเสียงธรรมชาติแล้ว แพภูผาวารี ยังมีในส่วนของกิจกรรมต่างๆ ให้บริการ อย่างในพื้นที่ของรีสอร์ทก็มีเรือคายัคฟรี แต่จะเสียเงินมัดจำค่าไม้พายอันละ 500 บาท เมื่อนำไม้พายมาคืนก็รับเงินคืนเต็มจำนวนไม่มีหักค่าใช้จ่ายใดๆ และยังมีเรือถีบหรือจะกระโดดน้ำจากหน้าห้องดับร้อนก็สนุกและชื่นใจไม่แพ้กัน เพราะที่นี่จะเปิดให้ใช้ไฟฟ้าตั้งแต่เวลา 17.30 - 9.00 น.เท่านั้น เนื่องจากใช้ระบบปั่นไฟ

กิจกรรมที่นี่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีโปรแกรมนำเที่ยวที่สามารถซื้อเพิ่ม หรือจะเลือกซื้อเป็นแพ็คเก็จแบบ 3 วัน 2 คืนก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม โดยจะมีกิจกรรมเที่ยวชมเขาสามเกลอหรือกุ้ยหลินเมืองไทย นั่งเรือชมพระอาทิตย์ตก และเดินป่าถ้ำปะการัง (ชมหินงอกหินย้อยภายในถ้ำไม่ใช่กิจกรรมดำน้ำนะจ๊ะ)

เดินป่าถ้ำปะการัง

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักในเขื่อนเชี่ยวหลาน เพื่อพักผ่อนแบบสงบๆ ได้มาฟังเสียงลมหายใจตัวเองและคนข้างๆ และยังได้ฟังเสียงของธรรมชาติรอบด้านที่รับรองว่าทริปนี้คุณจะได้รีชาร์ตพลังงานดีๆ กลับไปอย่างมากมายแน่นอนที่ แพภูผาวารี เขื่อนเชี่ยวหลาน

ข้อมูลแนะนำ:

- โทรศัพท์สามารถใช้ได้เฉพาะสัญญาณ AIS เท่านั้น
- ราคาแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน รวมค่าบัตรธรรมเนียมเข้าอุทยาน (สำหรับคนไทย), เรือรับ-ส่งแบบส่วนตัวพร้อมโปรแกรมนำเที่ยว เขาสามเกลอหรือกุ้ยหลินเมืองไทย, นั่งเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน, เดินป่าสู่ถ้ำปะการัง, อาหาร 6 มื้อ โดยราคาแพ็คเก็จจะเริ่มต้นที่ 4,500 - 8,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนคน หากมาจำนวนมากจะยิ่งได้ราคาถูกลง
- กรณีพัก 1 คืนมีเรือให้บริการให้บริการแบบจอยกรุ๊ป เรือมี 1 รอบเวลา 10.30 น. (หากสนใจเรือแบบส่วนตัวมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)

 

Location: รัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท/ห้อง/คน/รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)
Phone: 091 036 9119, 083 333 1733

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักเชี่ยวหลาน แพเชี่ยวหลาน ที่พักเขื่อนรัชชประภา ที่พักบรรยากาศเชี่ยวหลาน ที่พักกลางทะเลสาบเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 21.12 น.