แพไพรวัลย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน นอนฟินในบ้านไม้ไผ่สุดคลาสสิค ท่ามกลางธรรมชาติแสนสดชื่น
2.4K
Views
29  พ.ค. 2562

แพไพรวัลย์ (Praiwan Raft House) ความสะดวกสบายสไตล์พื้นบ้าน แพที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ใกล้ถ้ำปะการัง ดีไซน์ไม้ไผ่พร้อมของตกแต่งแบบคันทรี่ เน้นธรรมชาติ หลังคาเป็นแบบสังกะสีที่มุงด้วยหญ้าคาอีกที ห้องพักมีทั้งหมด 30 ห้องแบ่งเป็น 3 แบบ คือ Deluxe, Family และ Hut ซึ่งวันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมห้องแบบ Deluxe และ Hut กัน

Paiwan-10

Paiwan-2

ห้อง Deluxe มีทั้งหมด 11 ห้อง ภายในของแต่ละห้องเน้นความเป็นธรรมชาติปลอดโปร่งรับลมภายนอก ผนังเป็นไม้ไผ่สานซึ่งมีดีเทลอย่างภาพวาด ลวดลายบนหนังเล็กๆ น้อยๆ ให้น่าหลงใหล รับกับผ้าม่านสีขาวแสนละมุน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมดเพิ่มความคลาสสิค สำหรับห้องน้ำใช้สุขภัณฑ์ที่มีความทันสมัยซึ่งเข้ากับผนังไม้ไผ่อย่างลงตัว ตัวห้องน้ำแบ่งโซนกับห้องนอนได้อย่างเป็นสัดส่วนกั้นด้วยประตูบานกระจก

Paiwan-30

Paiwan-33

Paiwan-16

Paiwan-20

Paiwan-40

ต่อมาห้อง Hut เป็นห้องเล็กๆ ที่ต้องใช้ห้องน้ำรวม แต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง ผ้าเช็ดตัว สบู่ และแชมพู ให้ครบ แม้ว่าจะเป็นห้องเล็กๆ แต่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะอยู่พอสมควร

Paiwan-49

สำหรับห้องน้ำรวมเป็นแบบเปิดโล่ง และตกแต่งมาอย่างเรียบง่าย ไม่หลุดคอนเซ็ปต์ของดีไซน์ไม่ไผ่ ซึ่งห้องอาบน้ำมีความเป็นโมเดิร์น ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ได้รับการดูแลตลอดเวลา จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาด

Paiwan-78

Paiwan-77

มาถึงแพที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานทั้งทีเขามีกิจกรรมให้ทำกันมากมายอย่าง สามารถโดดลงเล่นน้ำได้หรือจะพายเรือคายัค สำหรับแพไพรวัลย์ที่อยู่ห่างจากถ้ำปะการังเพียง 2 กิโลเมตร จึงสามารถพายเรือไปเองได้เลย เราจึงคว้าเรือคายัคไปพายสำรวจสักหน่อย

Paiwan-48

Paiwan-57

ได้เวลาอาหารเย็นแล้ว ที่แพไพรวัลย์เขามีบริการอาหารเป็นเซ็ต ทั้งเช้า กลางวัน และเย็น สำหรับมื้อนี้เป็น เมนูไทยเรียบง่ายแต่ถูกปากถูกใจเป็นอย่างมาก มีปลาทอด ผัดผักกุ้งสด แกงส้มปลากดหน่อไม้ และไข่เจียว เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้ตามฤดูกาลอย่างสับปะรดและแตงโมหวานฉ่ำ นั่งทานกันแบบบ้านๆ ปูเสื่อนั่งบนหมอนขิด เป็นศิลปะการทานอาหารแบบคันทรี่ใกล้ชิดริมน้ำสุดๆ

Paiwan-90

Paiwan-105

เมื่ออิ่มท้องแล้วก็ได้เวลาเข้าห้องพักผ่อนกัน หนึ่งในความประทับใจของการได้มาเยือนแพไพรวัลย์ต้องยกให้ช่วงเวลาที่ประจวบเหมาะของการบังเอิญออกมาชมวิวตอนฟ้าใกล้สว่าง ได้เจอกับหมู่ดาวนับพันเรียงตัวกันเป็นทางช้างเผือกสามารถมองเห็นดาวทั่วฟ้าได้ด้วยตาเปล่า เพียงแค่เดินออกมาตรงระเบียงหน้าห้องก็ได้พบกับภาพที่หาดูได้ยาก เป็นความสวยงามของธรรมชาติที่อยากเก็บไว้ดูนานๆ

Paiwan-115

Paiwan-117

Paiwan-121

เราเก็บภาพกันแบบเพลินหูเพลินตามาก นั่งเล่นจนถึงเวลาอาหารเช้า ที่นี่มีทั้งแบบอาหารไทยอย่างข้าวต้มกุ๊ย และอเมริกันเบรคฟาสต์ เราเลือกข้าวต้มกุ๊ยที่ให้กับข้าวมา 3 อย่าง พร้อมกับน้ำชาร้อนเข้ากับบรรยากาศในตอนเช้า

Paiwan-95

Paiwan-110

หลังจากได้พักที่แพไพรวัลย์ เรากลับไปพร้อมกับความคุ้มค่าที่ธรรมชาติมอบให้ นอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการนอนบนแพที่แสนจะอบอุ่น อาหารแบบเรียบง่ายแบบไทยๆ ที่แพไพรวัลย์ต้องการจะอนุรักษ์ไว้ และที่สำคัญเราได้บันทึกภาพความประทับใจของเราเอาไว้เพื่อเก็บเป็นความทรงจำที่ไม่มีวันลืมเลือน

Paiwan-58

Location: รัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 - 2,300 บาท/ห้อง/คน/รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 901 4908
Facebook: แพไพรวัลย์

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักเชี่ยวหลาน แพเชี่ยวหลาน ที่พักเขื่อนรัชชประภา ที่พักบรรยากาศเชี่ยวหลาน ที่พักกลางทะเลสาบเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี แพไพรวัลย์


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 15.21 น.