5 คาเฟ่ในฟาร์มใกล้กรุง กินผักผลไม้ออแกนิค สัมผัสวิถีฟาร์มเมอร์
12.2K
Views
30  พ.ค. 2562

เบื่อเมืองกรุง ต้องหนีเข้าป่า แต่หากไม่มีวันหยุดยาวเลยล่ะ จะหนีไปที่ไหนได้นอกจากทางเลือกที่เราหามาให้ เพียงแค่ขับรถออกไประแวกกรุงเทพ แค่ไม่กี่กิโลเมตร ก็เจอกับคาเฟ่ในฟาร์มที่มาพร้อมกับธรรมชาติแบบออแกนิคปลอดสารเคมี ถูกสรรค์สร้างมาเป็นสถานที่พักผ่อนด้วยเครื่องดื่มเย็นสดชื่น อาหารเพื่อสุขภาพที่ใช้วัตถุดิบจากฟาร์มนั่นเอง ความน่าสนใจไม่ได้มีเพียงบรรยากาศสุดชิลล์หรือเครื่องดื่มและอาหารที่สดใหม่ แต่เป็นการได้ไปเยือนพื้นที่การเกษตรที่มีแนวคิดลึกล้ำน่าค้นหา สิ่งที่ได้รับจึงไม่เพียงแค่ได้ไปพักผ่อน แต่เป็นคำตอบในการใช้ชีวิตอย่างไรให้เป็นสุขโดยปราศจากสิ่งปรุงแต่งมีแค่เพียงความเรียบง่าย ซึ่งคนเหล่านี้ได้ถ่ายทอดออกมาผ่านสิ่งปลูกสร้างที่เรียกว่าพื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างคาเฟ่ในฟาร์มพวกนี้ ให้คุณได้เห็นแล้ว


1.เดอะ วิลเลจ ฟาร์ม ทู คาเฟ่, กาญจนบุรี
(The Village Farm To Café)

ความโมเดิร์นที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ เดอะวิลเลจฟาร์มทูคาเฟ่ เครือเดียวกับร้านอาหารคีรีมันตราที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ตัวคาเฟ่ออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมหลังคาจั่วเรือนกระจกเสมือนโรงนา ทั้งหมด 4 หลังติดกัน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมกับความลอฟท์ในตัวอาคาร บวกกับความน่ารักของแคคตัสในกระถางเล็กๆ น่ารักวางโชว์อยู่บนชั้นอย่างเป็นระเบียบ สำหรับโซน open air ประดับด้วยกระถางต้นไม้ที่ห้อยตัวลงมาจากหลังคา สร้างความสดชื่นให้กับทุกพื้นที่ ส่วนเรื่องอาหารที่นี่เน้นอาหารฟิวชั่นเพื่อสุขภาพ และเบเกอรี่ที่มีส่วนผสมของผลไม้แทบทุกเมนู วิวภายนอกบริเวณโรงเรือนปลูกผักเต็มไปด้วยดอกหญ้าสีขาวที่กลายเป็นมุมถ่ายรูปของสาวๆ ไปโดยปริยาย ถัดออกมาเป็นอุโมงค์ต้นไผ่ทอดยาวไปถึงสระน้ำที่โดดเด่นด้วยน้ำพุกลางน้ำ ชวนให้ชื่นชม เรียกได้ว่าเป็นสเปซสำหรับการมานั่งทอดกายบำรุงสายตาด้วยสีเขียวของต้นไม้ พร้อมกับความเงียบสงบมีเพียงเสียงน้ำกระทบกัน ได้มาเยือนที่เดอะวิลเลจฟาร์มทูคาเฟ่เพียงแค่ครึ่งวันก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว

Thevillage_1

Thevillage_25

Thevillage_10

Thevillage_19

Thevillage_29

Location: ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-21.00 น. ,วัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.30-21.00 น.
Facebook: The Village Farm To Cafe


2.ดูบัว คาเฟ่, นครปฐม
(Dubua Café)

ท่องเที่ยววิถีเกษตรไปกับ ดูบัวคาเฟ่ ชื่อก็บอกชัดเจนอยู่แล้วว่าจะต้องมีบัวให้ดูแน่ๆ แต่นอกจากจะมีสระบัวที่รวบรวมบัวไว้หากหลายสายพันธุ์แถมยังบานตลอดทั้งปีแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่ที่ให้บริการอยู่ในเรือนกระจกที่ตกแต่งเผยอิฐมอญ และร้านอาหารบริเวณใกล้เคียงอย่าง หมีมีหมี่ ที่มีเมนูหมี่หลากหลายให้เลือกทาน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ มาที่ดูบัวจะต้องเข้าไปทักทายกับน้องควายสองตัวคู่ขวัญที่ถูกปล่อยเลี้ยงอย่างอิสระ รวมถึงกระต่ายสุดน่ารักกว่าสิบตัว และไก่โปแลนด์ ที่แสตนด์บายรอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายตลอดเวลา กลับมาในส่วนของคาเฟ่ เครื่องดื่มของที่นี่ก็มีทีเด็ดไม่แพ้ที่อื่นเลย ทั้งเรื่องของกาแฟที่มีแบบ Clod Brew รวมถึงเครื่องดื่มอื่นๆ ที่มีความเฉพาะอย่าง น้ำส้มโอปั่น ที่ได้ส้มโอสดๆ จากนครปฐมปั่นกันสดๆ เลย ซึ่งหากินได้เฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น มาปั่นจักรยานชมดอกบัว ปั่นเรือถีบไปรอบๆ ลำคลอง และข่าวล่ามาเร็วในวันที่ 3 มิถุนายน 2562 นี้มีความพิเศษที่ดูบัวกำลังจะจัดขึ้น รอให้ทุกคนเข้าไปเยี่ยมชมอยู่นะ

Dubua_01

Dubua_02

Dubua_05

Dubua_04

Dubua_03

Location: ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดให้บริการวัน อังคาร-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น., วัน เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 -18.30 น.
Facebook: ดูบัว DuBua


3.บ้านปายนา, นครปฐม
(Baanpaina Cafe)

คาเฟ่สไตล์กระท่อมปลายนา บ้านปายนา เปิดบริการให้แขกไปใครมาได้สั่งเครื่องดื่มและอาหารไปนั่งทานในกระท่อมเสมือนกับการเปิดบ้านให้ผู้คนมาเยี่ยมชม สำหรับที่นั่งของ บ้านปายนา จะแบ่งเป็น 3 โซนด้วยกัน โซนแรกเป็นโซนคาเฟ่ ลักษณะบ้านไม้สองชั้นหลังใหญ่ที่ชั้นล่างเปิดเป็นคาเฟ่ห้องกระจกและด้านนอกเป็นบาร์ไม้สำหรับนั่งห้อยขาชมวิวทุ่งนาแบบชิลล์ๆ ใครที่มาแบบเดี่ยวๆ ก็เลือกนั่งตรงนี้ได้เลยรับรองไม่มีเหงา โซนถัดมาจะเป็นโซนกระท่อมริมคลอง ซึ่งจะมีสะพานไม้ข้ามฝั่งไปนั่งในกระท่อมได้ ชมดอกบัวในคลองเพลินๆ ส่วนโซนสุดท้ายเป็นโซนกลางทุ่งนา สำหรับคนที่ต้องการสัมผัสทุ่งนาอย่างใกล้ชิดก็เลือกนั่งโซนนี้เลย รับรองว่าจะได้รับกลิ่นอายของท้องทุ่งแบบเต็มปอด สำหรับอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีเมนูอย่างครบครัน แต่ทีเด็ดก็คือ เบเกอรี่และขนมไทยหวานหอม ที่มีจำนวนจำกัด เรียกได้ว่าต้องรีบแย่งกันสั่งเลย และที่ขาดไม่ได้ต้องยกให้ไฮไลท์ของที่นี่ ไม่ว่าใครๆ ก็พูดถึง สะพานไม่ยาวที่ทอดผ่านทุ่งนาอันกว้างไกลเหมือนเป็นคันนาแต่ทำหน้าที่เป็นทางเดินและพื้นหลังให้กับคนที่อยากได้ภาพสวยๆ ใครที่อยากไปชมท้องทุ่งอันเขียวขจี ต้องไปให้ถูกฤดูกาลกันด้วยนะจ้ะ

Bannpaina_03

Bannpaina_02

Bannpaina_05

Bannpaina_04

Baanpaina_01

Location: 49 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08.00 - 19.00 น.
Facebook: บ้านปายนา


4.เดอะ ทรี ลิตเติ้ล พิกส์ ออแกนิค ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่, นครปฐม
(The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe)

ลูกหมูสามตัว ในฟาร์มออแกนิค The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของการทำสวนผักผลไม้ออแกนิค มีทั้ง มะม่วง ลิ้นจี่ มีมุมให้เลือกนั่งหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น โซนอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ ติดริมน้ำ และกลางสวน ซึ่งแต่ละมุมบอกได้เลยว่าตกแต่งน่ารักมาก ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แนวเดียวกับ เดอะทรีลิทเติ้ลพิกส์ คาเฟ่กลางร่องน้ำนี้มีปลาแหวกว่ายไปมาอย่างสุขสันต์ แถมยังสามารถพายเรือชมรอบฟาร์มได้อีกด้วย เนื่องจากในแต่ละพื้นที่ของคาเฟ่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวจึงเงียบสงบและไม่มีการรบกวนกัน จะมีก็แต่เจ้าเป็ดที่วิ่งเล่นหยอกล้อกับแขกผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร ส่วนเรื่องอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ไม่ต้องกังวล เพราะวัตถุดิบออกแกนิคล้วนๆ แน่นอน มาเยือนคาเฟ่ในฟาร์มออแกนิคทั้งที ต้องมีผักผลไม้ติดไม้ติดตัวกลับไปสักหน่อย โดยทางคาเฟ่มีวางขายแบบไม่ซ้ำกันเลือกได้ตามใจชอบเลย

Thelittle_02

Thelittlepigs_75

Thelittlepigs_36

Thelittlepigs_42

Thelittlepigs_64

Location: 6/13 หมู่ 2 ซ.ทองดี อ.สามพราน จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันเวลา 09.00 - 21.00 น.
Facebook: The Three Little Pigs Farm


5.สองไร่ สโลว์ไลฟ์ ฟาร์ม, อยุธยา
(2 Rai Slow life Farm)

ฟาร์มเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง เป็นการสร้างสมดุลและความหลากหลายชีวภาพ สองไร่สโลว์ไลฟ์ฟาร์ม เป็นฟาร์มคาเฟ่และฟาร์มสเตย์ ที่สร้างมาจากน้ำพักน้ำแรงของพนักงานประจำ ที่เชื่อว่าหากมีความสมบูรณ์แบบ ก็ไม่มี Know how เป็นความมุ่งมั่นตั้งใจในการสร้าง สวนสวยต้องกินได้ จากความเบื่อเมืองกรุง อยากออกมาใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์ การสร้างคาเฟ่เล็กๆ บนฟาร์มของตนเองจึงเกิดขึ้น ด้วยสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายจากวัสดุก่อสร้างที่หาได้ง่าย เป็นการผสมผสานสิ่งก่อสร้างให้เข้ากับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างไม่เบียดเบียนกัน ด้วยแนวคิดของสองไร่สโลว์ไลฟ์ที่น่าสนใจ จึงเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในฟาร์มที่อยากยกให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางการเษตรและการใช้ชีวิตแบบวิถีพอเพียงอย่างเป็นสุข

2rai_03

2rai_02

2rai_01

2rai_04

Location: 51 หมู่ 4 ต.ช้างน้อย อ.บางไทร จ.อยุธยา
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เปิด 09.00 น. – 19.00 น.
Facebook: สองไร่ สโลว์ไลฟ์ ฟาร์ม

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ฟาร์ม คาเฟ่ในฟาร์ม คาเฟ่ในสวน คาเฟ่เปิดใหม่ คาเฟ่ในฟาร์มเปิดใหม่ คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ คาเฟ่นครปฐม 2019 คาเฟ่นครปฐมเปิดใหม่ คาเฟ่กาญจนบุรี คาเฟ่กาญจนบุรีเปิดใหม่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 19.19 น.