5 ที่พักหรูหลวงพระบาง บรรยากาศสุดชิลล์ เยือนมรดกโลกทั้งทีนอนแบบดีไปเลย
931 30  พ.ค. 2562

หลวงพระบาง ปลายทางแห่งมรดกโลก อีกหนึ่งโรดของคุณค่า ที่หลายคนอยากจะใช้เวลาสักช่วงในชีวิตเพื่อจะมาสัมผัสความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ของเพื่อนบ้านสักครั้ง ส่วนมาพักผ่อนกันทั้งทีก็ต้องเลือกสิ่งดีๆ กลิ่นอายแบบหลวงพระบาง แต่ก็ต้องคงความสะดวกสบาย วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยอยากจะมาแนะนำ 5 ที่พักหรูหลวงพระบาง บรรยากาศสุดชิลล์ ที่รับรองว่าจะได้รับความประทับใจในแบบฉบับของหลวงพระบางอย่างเต็มอิ่ม...


1.พูลแมน หลวงพระบาง
(Pullman Luang Prabang)

เริ่มต้นกันด้วยที่พักแห่งใหม่ล่าสุดและเป็นที่สุดประจำหลวงพระบาง โรงแรม พูลแมน หลวงพระบาง ที่นี่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ท่ามกลางท้องนา สายน้ำ และขุนเขาที่รับรองว่าไม่เหมือนที่ไหนในหลวงพระบาง ด้านห้องพักมีให้เลือกกันทั้งแบบดีลักซ์สไตล์โรงแรม และวิลล่าส่วนตัว จำนวนมากที่สุดกว่า 123 ที่ภายในแต่งสวยในกลิ่นอายแบบร่วมสมัย มาพร้อมอ่าง Jacuzzi และระเบียงส่วนตัว ส่วนทีเด็ดเลยต้องยกให้สระว่ายวิวพาโนรามาวิวสวยที่สุด ที่มีด้วยกันถึง 2 สระทั้งวิวต้นข้าวและภูเขาสุดกรีน สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติบอกเลยว่าตอบโจทย์ถูกใจกันอย่างแน่นอน

Luang_Prabang-422

Luang_Prabang-422

Luang_Prabang-422

Luang_Prabang-422

Luang_Prabang-422

Location: Ban Pong Wanh หลวงพระบาง สปป. ลาว
Price: ราคาเริ่มต้น 85-195 USD
Phone: (+856)71/211112
Facebook: พูลแมน หลวงพระบาง l Pullman Luang Prabang


2.โซฟิเทล หลวงพระบาง
(Sofitel Luang Prabang)

มาต่อกันที่อีกหนึ่งที่พักทรงคุณค่าระดับ 5 ดาว ที่เนรมิตรเขตจวนผู้ว่าฝรั่งเศสหลังเก่า มาเป็นที่พักสุดสงบเงียบที่ยังคงมนต์เสน่ห์แบบดังเดิมไว้อย่างครบถ้วน โซฟิเทล หลวงพระบาง โรงแรมแห่งนี้มีพื้นที่ราว 2 สนามฟุตบอล ที่ทุกด้านถูกรายล้อมไว้ด้วยกำแพง แถมยังปกคลุมด้วยธรรมชาติบรรยากาศจึงค่อนข้างพีชและเป็นส่วนตัว ด้านห้องพักมีด้วยกันเพียง 25 ห้อง ทั้งแบบ Suit และ Pool villa แถมยังใจกลางยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้ผ่อนคลายเพิ่มเติม ส่วนอีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดของโซฟิเทลก็คือการมาดินเนอร์ Laos Night ดื่มด่ำกับเมนูฟิวชั่นสไตล์ลาวและเพลิดเพลินกันการแสดงตลอดมื้อ

Luang_Prabang-356

Luang_Prabang-356

Luang_Prabang-356

Luang_Prabang-356

Luang_Prabang-356

Location: บ้านมะโน หลวงพระบาง สปป. ลาว
Price: ราคาเริ่มต้น 200-320 USD
Phone: (+856)71260777
Facebook: โซฟิเทล หลวงพระบาง l Sofitel Luang Prabang


3.โรงแรม อวานี หลวงพระบาง
(Avani+ Luang Prabang Hotel)

โรงแรม อวานี หลวงพระบาง อีกหนึ่วบูติครีสอร์ทสวยย่านกลางเมือง ที่รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว วัดวา สุดคักในแบบฉบับเมืองมรดกโลก ภายในบรรยากาศเงียบสงบมาในโทนอบอุ่น และสไตล์แบบคลาสสิกร่วมสมัยที่ดูผ่อนคลายไปในทุกอาณาบริเวณ ใจกลางมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และต้นไม้เป็นเหมือนโอเอซิสกลางหลวงพระบาง ส่วนห้องพักมาในรูปแบบอาคารสไตล์โคโลเนียลที่มีให้เลือกทั้งวิวสวนและสระว่ายน้ำ ที่ช่วงค่ำจะตกแต่งไฟอย่างโรแมนติกดีต่อใจสุดๆ

Avani Luang Prabang Hotel_1

Avani Luang Prabang Hotel_1

Avani Luang Prabang Hotel_1

Avani Luang Prabang Hotel_1

Avani Luang Prabang Hotel_1

Location: 42 ถ.เศรษฐาธิราช บ.หัวเชียง หลวงพระบาง สปป. ลาว
Price: ราคาเริ่มต้น 196-328 USD
Phone: (+856)71 262333
Website: โรงแรม อวานี หลวงพระบาง l Avani+ Luang Prabang Hotel


4. ทรี นากาส หลวงพระบาง เอ็มแกลเลอรี่ บายโซฟิเทล
(3 Nagas MGallery by Sofitel)

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งที่พักขวัญใจนักท่องเที่ยว ทรี นากาส หลวงพระบาง เอ็มแกลเลอรี่ บายโซฟิเทล ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนศักรินทร์อันคึกคักที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนแบบดั้งเดิม ซึ่งทรีนากาส์ก็มีอาคารถึง 3 หลังอายุกว่า 100 ปีที่ได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ซึ่งห้องพักจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง มีบริการ ทั้งหมด 15 ห้อง ที่ถายในดีไซน์ในแบบหลวงพระบางที่เน้นความหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ส่วนไฮไลท์ที่นี่เดิมทีเป็นร้านไอติมเก่า จึงต้องไม่พลาดมาลิ้มลองไอศกรีมโฮมเมดแบบดั้งเดิม หรือจะควบด้วยเมนูคาวที่นี่ก็เสริฟครบ และที่สำคัญรอบๆ ยังมากมายด้วยที่เที่ยวทั้งถนนคนเดิน วันแสนสุขารา และซิกเนเจอร์ประจำหลวงพระบางอย่าง วัดเชียงทอง เพียง 200 เมตร

Luang_Prabang-688

Luang_Prabang-688

Luang_Prabang-688

Luang_Prabang-688

Luang_Prabang-688

Location: บ้านวัดหนอง ถ.ศักรินทร์ หลวงพระบาง หลวงพระบาง สปป. ลาว
Price: ราคาเริ่มต้น 133-233 USD
Phone: (856)71 253888
Facebook: ทรี นากาส หลวงพระบาง เอ็มแกลเลอรี่ บายโซฟิเทล l 3 Nagas MGallery by Sofitel


5.โรงแรมดิแอพศลา ริฟดร้อยท์ หลวงพระบาง
(The Apsara Rive Droite)

ส่งท้ายด้วยความสบายๆ กับที่พักขนากระทัดรัดริมน้ำคาน โรงแรมดิแอพศลา ริฟดร้อยท์ ด้วยข้อดีที่มีห้องพักบริการเพียง 9 ห้อง ผนกกับธรรมชาติที่ล้อมรอบทำให้บรรยากาศจึงค่อนข้างไฮด์อะเวย์ไร้สิ่งรบกวน ตัวที่พักโดดเด่นบ้านหลังใหญ่ดีไซน์ดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ แถมภายในยังดูเรียบง่ายด้วยลวดลายแบบร่วมสมัย ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ส่วนที่สุดของความรีแลกซ์ต้องยกให้สระว่ายน้ำวิวสวนที่เหมาะแก่การมาปล่อยใจไปกับวิวสายน้ำ หรือจะมาอร่อยกับเมนูฟิวชั่นที่ห้องอาหารก็ดีไม่น้อย

The Apsara Rive Droite_1

The Apsara Rive Droite_1

The Apsara Rive Droite_1

The Apsara Rive Droite_1

The Apsara Rive Droite_1

Location: บ้านวัดแสน ถ.ถนนคิงจิสรัช หลวงพระบาง สปป. ลาว
Price: ราคาเริ่มต้น 110-126 USD
Phone: (856) 71 254 670
Facebook: โรงแรมดิแอพศลา ริฟดร้อยท์ l The Apsara Rive Droite


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักหลวงพระบาง เที่ยวหลวงพระบาง ที่พักแนะนำหลวงพระบาง ที่พักหลวงพระบาง2019 ที่พักสวยหลวงพระบาง Pullman Luang Prabang Sofitel Luang Prabang Avani+ Luang Prabang Hotel 3 Nagas MGallery by Sofitel The Apsara Rive Droite


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 21.15 น.