6 ที่พักเขาใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติและสายน้ำ พร้อมความสะดวกสบายครบครัน
28.5K
Views
31  พ.ค. 2562

กำลังจะเข้าหน้าฝนแล้ว หลายคนอยากไปพักผ่อนในพื้นที่สีเขียว ตั้งหน้ารับสายลมที่พริ้วไหว ท่ามกลางสายน้ำและป่าเขา เรียกได้ว่าหนีเข้าป่ากันเลยดีกว่า แต่บางคนก็ยังอยากได้ความสะดวกสบายอยู่ เราเข้าใจความต้องการนั้นจึงไม่รอช้าที่จะรวบรวมที่พักบรรยากาศสดชื่นผ่อนคลายด้วยต้นไม้ใบหญ้า เล่นน้ำให้ฉ่ำใจ แล้วจะผ่านเลยเขาใหญ่ไปได้อย่างไร เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้วยังมีที่พักที่ตอบโจทย์เพียบ อย่ารอช้าเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าแล้วออกเดินทางตามรอยวิถีสโลว์ไลฟ์กันเลย ลุย!


1.เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท, เขาใหญ่
(Khaoyai Paradise on earth)

เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท ที่พักริมลำธาร ระดับท็อปของเขาใหญ่ ด้วยบรรยากาศสุดชิลล์ มีห้องพักให้เลือกตามความต้องการอย่างหลากหลายไม่ว่าจะมาเป็นคู่รัก คู่เพื่อนสนิท หรือกลุ่มเพื่อนที่เน้นทำกิจกรรมสังสรรค์ ก็มีห้องพักเหมาหลังพร้อมคาราโอเกะให้คุณได้สนุกกันตลอดทั้งวัน หากมากับกลุ่มครอบครัวที่อยากหามุมพักผ่อนแบบส่วนตั๊วส่วนตัว เน้นทำกิจกรรมเบาๆ ว่ายน้ำ นั่งฟังเสียงธรรมชาติ ก็มีให้เลือกแบบครบครัน สำหรับกิจกรรมที่แสนจะดุเด็ดเผ็ดมันส์ ต้องยกให้พื้นที่ริมลำธาร ที่มีแทรมโพลีนขนาดใหญ่ พร้อมให้คุณห้อยโหนกระโดดลงน้ำอย่างสะใจ หรือจะพายเรือเล่นไปเรื่อยๆ ชมป่าไม้ข้างทางก็ฟินไปอีกแบบ อยากหาเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมด้วยขนมหวาน ก็สั่งได้ที่ Snuk Bristro ที่เปิดบริการใกล้ๆ เพียงแค่เดินไปไม่กี่ก้าว ความสะดวกสบายที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบนี้ต้องยกให้ เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท เลย

Khaoyaiparadise-251

Khaoyaiparadise-81

Khaoyaiparadise-22

Khaoyaiparadise-345

Khaoyaiparadise-198

Location: 81 หมู่1 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 918 1212, 086 013 6464, 044 756 208
Facebook: เขาใหญ่พาราไดซ์ออนเอิร์ท


2.ปันธารา เขาใหญ่
(Puntara Khaoyai)

ปันธารา เขาใหญ่ ที่พักสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ผสมคันทรี่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของเขาใหญ่แถมยังตั้งอยู่ติดกับลำธารลำตะคอง นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง มีห้องพักให้เลือกทั้งวิลล่าส่วนตัว ห้องพักสไตล์โรงแรม และที่พิเศษสุดๆ ก็คือรถบ้านสุดฮิปสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่สามารถสั่งหมูกระทะมาทานหน้าบ้านได้เลย อีกทั้งพื้นที่ภายในรีสอร์ทยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สนามหญ้าที่สามารถพาเด็กๆ มาวิ่งเล่นเตะบอลได้ ปั่นจักรยานใต้อุโมงค์ไผ่รอบรีสอร์ทเพลินๆ และใครที่อยากคลายร้อนก็สามารถเดินลงไปโดดน้ำ พายเรือเล่นริมลำธารได้เลย สำหรับคาเฟ่ของที่นี่ ปันธาราคาเฟ่ ตั้งอยู่ข้างห้องอาหารของรีสอร์ทที่สามารถสั่งเครื่องดื่มมานั่งชมวิวบนบ้านต้นไม้ได้ รับรองความชิลล์ตั้งแต่เช็คอินยันเช็คเอ้าท์เลย

Puntara-34

Puntara-44

Puntara-75

Puntara-241

Puntara-68

Location: 989 หมู่ 16 ต.หมู่สี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 - 7,900  บาท/ห้อง/พักได้ 2-3 คน/รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่องหน้าอีกครั้ง)
Phone: 090 258 8856
Facebook: ปันธาราเขาใหญ่


3.โรงแรมเขาใหญ่ ลำตะคอง, เขาใหญ่
(Kaoyai Lumtakong Hotel)

โรงแรมสไตล์เซน เน้นความเรียบหรูท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสได้จากก้าวแรกที่ได้เดินเข้าไปในพื้นที่ของโรงแรมเลย เขาใหญ่ลำตะคอง เป็นหนึ่งในโรงแรมเขาใหญ่ระดับเยี่ยม ภายใต้การตกแต่งที่เรียบหรู เข้าถึงง่าย พร้อมต้อนรับแขกผู้เข้าพักทุกรูปแบบ ที่มาทั้งแบบครอบครัวและคู่รัก ห้องพักอำนวยความสะดวกครบครัน โล่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่เมื่อเปิดออกไปจะพบกับวิวธรรมชาติสีเขียวแสนผ่อนคลาย สามารถเดินเล่นริมธารน้ำใสมองน้ำตกที่ไหลผ่านโขดหินเพลินๆ พร้อมเมนูของหวานและเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ สั่งได้จาก ต้นน้ำคาเฟ่ ที่รอเสิร์ฟอย่างเร็วรี่เพื่อมอบความหวานให้กับคุณริมธารน้ำลำตะคอง

Khaoyailamtakong-112

Khaoyailamtakong-85

Khaoyailamtakong-142

Khaoyailamtakong-33

Khaoyailamtakong-20

Location: 111 ถ.มิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Price: ราคาช่วง High Season เริ่มต้นที่ 1,800 - 3,500 บาท, ราคาช่วง Low Season เริ่มต้นที่ 1,300 - 3,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 085 839 7600, 044 365 629 32
Facility: คาเฟ่ ต้นน้ำคาเฟ่, จักรยาน , นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักด้วยได้ (500 บาท/ตัว)
Facebook: โรงแรมเขาใหญ่ลำตะคอง


4.ภูวดี รีสอร์ท, เขาใหญ่
(
Phuwadee Resort Khao Yai)

ใครอยากได้รูปสวยๆ ต้องไปพักที่ ภูวดีรีสอร์ท เพราะที่นี่มุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ เยอะมาก เป็นการจัดแต่งสวนสวยได้อย่างลงตัว มีทั้งกระโจมขาวสุดฮิต ดอกไม้ไหวที่ห้อยย้อยลงมา ต้องถูกใจสาวๆ ทั้งหลายเป็นแน่ ห้องพักออกแบบสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ภายในตกแต่งด้วยปูนเปลือยดิบๆ เน้นความโล่งสบายด้วยบานกระจกใสและระเบียงชมวิวธรรมชาติ เติมแต่งด้วยศิลปะบนผ้าใบติดผนัง พื้นที่ใช้สอยกะทัดรัดเหมาะกับการมาพักแบบแพ็กคู่ บางห้องมีดาดฟ้าสำหรับนอนดูดาวสุดโรแมนติกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่บริเวณล็อบบี้ เป็นมุมกาแฟที่ให้บริการเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น แถมยังมีมุมต่างๆ ให้นั่งชิลล์พร้อมเครื่องดื่มสุดโปรดทั่วรีสอร์ทเลย มาที่ ภูวดีรีสอร์ท อย่าลืมพกกล้องมาให้พร้อม ไม่อย่างนั้นอาจจะพลาดภาพเด็ดๆ ไปก็ได้นะ

Phuwadee-15

Phuwadee-11

Phuwadee-1

Phuwadee-25

Phuwadee-29

Location: 515 หมู่ 7 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Price: ราคาเริ่มต้น 1,250 - 1,500  บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่องหน้าอีกครั้ง)
Phone: 081 042 7227
Facebook: ภูวดีรีสอร์ท


5.บ้านสุจิปุรี, เขาใหญ่
(Baan Sijipuri)

โฮมสเตย์แนวพื้นบ้าน ให้ความรู้สึกเป็นกันเองและเป็นส่วนตัวมาก บ้านแต่ละหลังมีชื่อประจำตัวสุดเก๋ไก๋อย่าง พออยู่ พอนอน พอดี พอใจ และพอจริงๆ เป็นไอเดียที่ลงตัวกับสไตล์บ้านที่ส่วนใหญ่สร้างด้วยดินผสม และสำหรับบ้านหลังใหญ่สามารถพักได้ถึง 10 คนเลยทีเดียว เป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง เมื่อเข้าไปภายในบ้านจะพบกับความน่ารักของการตกแต่งแบบคันทรี่โฮมที่แสนอบอุ่น มีทางเดินเชื่อมหากันทุกหลัง นอกจากนี้ยังมีลำธารที่สามารถลงเล่นน้ำหรือพายเรือเล่นชิลล์ๆ ได้ มีมุมที่นั่งเล่นส่วนกลางที่เป็นเหมือนพื้นที่โชว์ของสะสมเฟอร์นิเจอร์ประดิษฐ์ และสำหรับมุมนั่งทานอาหารจิบกาแฟ ก็โดดเด่นไปด้วยห้องโถงมุงหญ้าคายกสูง พร้อมของตกแต่งวินเทจและภาพวาดเพ้นท์สีบนแผ่นไม้สวยเก๋น่าชื่นชม ด้วยความเงียบสงบของพื้นที่ใน บ้านสุจิปุรี และแนวคิดแบบพอเพียง เป็นวิถีที่เราต้องการใกล้ชิดมากที่สุด ทำให้อยากมาพักหลายๆ คืนเลย

Sujipuri-16

Sujipuri-23

Sujipuri-19

Sujipuri-5

Sujipuri-9

Location: 99/18 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 - 2,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า, บ้านหลังใหญ่พักได้ 10 คน ราคาเริ่มต้น 4,000 - 5,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่องหน้าอีกครั้ง) (สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ 150 บาท/ตัว)
Phone: 081 923 4911
Facebook: Baan SujiPuri  บ้านสุจิปุรี


6.ปันนาบุรี รีสอร์ท, เขาใหญ่
(Pannaburee Resort)

รีสอร์ทสุดอาร์ต ปันนาบุรี ที่พักริมน้ำสไตล์คันทรี่ผสมผสาน ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ บ้านไม้ไผ่ สร้างโดยไม้ไผ่สานมุงด้วยหญ้าคาที่ซ้อนทับกับสังกะสีเพื่อเพิ่มความแข็งแรง บ้านกระจกให้ความรู้สึกโปร่งโล่งรับแสงแดดที่สาดส่องเข้าไปในตัวห้องพัก และบ้านอินเดียที่ออกแบบโดยผนังปูนสีส้มอิฐ ภายในตกแต่งเน้นความเป็นพื้นบ้าน เพิ่มผลงานศิลปะแนวอินเดียด้วยภาพวาดและลวดลายของผ้าม่าน รวมถึงระเบียงที่วางด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้แบบโบราณ สำหรับนั่งเล่นรับวิวธรรมชาติริมธาร บริการของ ปันนาบุรี ไม่แพ้ที่อื่นใด มีทั้งการนวดแผนไทย บนแคร่ในศาลาที่จัดเตรียมเอาไว้โดยเฉพาะ แถมยังมีบริการเครื่องประกอบอาหารจำพวกปิ้งย่างอีกด้วย คุณสามารถเดินเล่นบนสะพานไม้ริมธาร ลงเล่นน้ำเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อนแบบส่วนตัว เนื่องจากปันนาบุรีสร้างโดยศิลปินจึงมีแกลเลอรี่แสดงภาพวาดและห้องช่างที่เก็บผลงานประติมากรรมต่างๆ เอาไว้ เป็นที่น่าสนใจของผู้เข้าพักมากมายเลยทีเดียว

Punnaburi-25

Punnaburi-7

Punnaburi-10

Punnaburi-31

Punnaburi-42

Location: 95 หมู่ 5 โยธาธิการ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Price: ราคาเริ่มต้น 800 - 1,200 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่องหน้าอีกครั้ง)
Phone: 094 053 2996
Facebook: ปันนาบุรี รีสอร์ท - Pannaburee Resort

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักเขาใหญ่ ที่พักเขาใหญ่เปิดใหม่ ที่พักเขาใหญ่ราคาถูก ที่พักเขาใหญ่มีสระว่ายน้ำ ที่พักเขาใหญ่ 2019 ที่พักเขาใหญ่ ปิ้งย่างได้ ที่พักเขาใหญ่ริมนำ้ ที่พักเขาใหญ่ริมธาร ที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง ที่พักเขาใหญ่ ติดนำ้ตก ที่พักเขาใหญ่ มีกิจกรรม


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.153) วันนี้ เวลา 19.16 น.