5 ร้านน่านั่งภูเก็ต เห็นวิวทะเล ชมแสงยามเย็นสุดโรแมนติก
7.0K
Views
3  มิ.ย. 2562

ใครที่เคยไปตะลอนหาร้านอาหาร คาเฟ่ในภูเก็ตย่าน old town แล้วล่ะก็จะต้องติดใจกับความเก๋ความชิคแบบวินเทจของย่านนี้ไปแล้วอย่างแน่นอน ด้วยสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ชวนให้น่าค้นหา เป็นหนึ่งในเสน่ห์ของจังหวัดภูเก็ต แต่ยังมีอีกหนึ่งเสน่ห์ของไข่มุขแห่งอันดามันแห่งนี้ คือน้ำใสๆ หาดทรายขาวๆ กับบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกในยามเย็นที่มีลมโบกโชยสร้างความสวีทกับคนรัก ตอนนี้เข้าช่วงหน้าฝน ทะเลอันดามันยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่นิยมอยู่ เราจึงรวมร้านน่านั่งเห็นวิวทะเลในภูเก็ตมาฝาก เผื่อใครมาเที่ยวภูเก็ตถึงจะมีเวลาเพียงน้อยนิดก็ได้ภาพเด็ดๆ ไว้กระหน่ำอัปโซเชียลแล้ว


1.เชา บิสโตร แอนด์ คอฟฟี่ ทอล์ค ภูเก็ต
(Ciao Bistro & Coffee Talk Phuket)

คาเฟ่ริมทะเล ชนิดที่ว่าเดินข้ามถนนไปนิดเดียวก็ได้เดินเล่นชิคๆ ติดขอบทะเลเลย Ciao Bistro & Coffee Talk Phuket ริมหาดกะรน โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ดิบๆ เผยอิฐแดงสลับกับผนังสีเทา เพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่งด้วยกระจกใส ที่มองเห็นวิวโดยรอบได้อย่างชัดเจน สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างการนำเสนอรูปแบบการชงกาแฟแบบ The Syphon อย่างมืออาชีพ ต้องถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอนเพราะจะได้กาแฟที่หอมกรุ่นเป็นพิเศษ สำหรับใครที่ต้องการปลุกความสดชื่น ต้องยกให้เมนูประเภท Life Booster ที่เรียกได้ว่าซาบซ่านไปทั่วทั้งร่างกายเลยทีเดียว พร้อมอาหารอิตาเลียนอย่างพิซซ่าและสเต็กจาก Ciao Bistro แถมยังมีเมนูพิเศษอื่นๆ รวมทั้งของทานเล่นด้วย มีความหลากหลายให้เลือกทดลองลิ้มรสอย่างสนุกสนาน เหมาะแก่การนั่งแช่นานๆ เพื่อรอดูวิวทะเลตอนโพล้เพล้ เสริมความอรรถรสให้เป็นวันที่ไม่ธรรมดาอีกต่อไป

Coffeetalk_03

Coffeetalk_01

Coffeetalk_05

Coffeetalk_04

Location: 311 หาดกะรน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 23.00 น.
Facebook: Ciao Bistro & Coffee Talk Phuket


2.สวีท ทอล์ค ภูเก็ต
(Sweet Talk Phuket)

ถัดจาก Coffe Talk เป็น Sweet Talk อยู่เคียงชิดใกล้แบบสามารถเดินทะลุหากันได้เลย ฉะนั้นจึงเห็นวิวริมหาดกะรนเช่นกัน สายหวานจะต้องรีบวิ่งกู่เข้าหา เพราะร้านนี้มีทีเด็ดอยู่ที่ขนมหวานทั้งหลาย อย่างไอศกรีมหลากรสชาติแถมท็อปปิ้งเพียบ เมนูเครื่องดื่มเพิ่มเครื่องแบบพูนๆ บิงซูสีสันน่าทานแสนหวานละมุน และมาการองหอมหวนสีพาสเทลชวนให้หยิบเข้าปาก ภายใต้ร้านแสนหวานสีเขียวอมฟ้าอ่อนๆ ประดับด้วยรูปขนมหวานที่ดูน่าทานคล้ายของจริงกระจัดกระจายอยู่ทั่วร้าน ตัวท็อปปิ้งที่ใช้เพิ่มลงในไอศกรีมก็ดึงสีสันโดดเด่นออกมาทำหน้าที่ประดับผนังได้เป็นอย่างดี เรียกแขกให้เข้าไปชี้นิ้วว่าต้องการแบบนี้! มาเติมความอ่อนหวานให้กับตัวเองกับ สวีททอร์ค เพียงแค่หน้าเดินตรงมาที่ร้านก็กลายเป็นสายหวานไปในทันใด!

Sweettalk_01

Sweettalk_04

Sweettalk_02

Location: 311 หาดกะรน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น.
Facebook: Sweet Talk Phuket


3.คาเฟ่ เดล มาร์ ภูเก็ต
(Café Del Mar Phuket)

บีชคลับที่โด่งดังที่สุด เปิดสาขาแห่งแรกในไทยจาก 12 สาขาทั่วโลก เลือกพื้นที่ของหาดกมลา เป็นโลเคชั่นคาเฟ่ริมทะเลวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุด กับความเป็นเอกลักษณ์ของบีชคลับที่มีทั้งบาร์ บู้ทดีเจ สระว่ายน้ำ และเครื่องดื่มสร้างความเพลิดเพลิน ซึ่งคาเฟ่เดลมาร์ มี Pool party ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์อีกด้วย พร้อมทั้งการประดับตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติ รวมทั้งต้นมะพร้าวที่ห้อมล้อมสระว่ายน้ำ เป็นบรรยากาศที่ดึงดูดให้สายปาร์ตี้ ที่รักในเสียงเพลง ออกมาพบปะสังสรรค์กัน หรือใครที่ต้องการความโรแมนติก มุมที่นั่งริมหาดก็คงจะเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการจิบเครื่องดื่มเบาๆ ชมแสงสุดท้ายของวัน ก่อนที่จะเข้าสู่ราตรีอันสุขสันต์ สถานที่แห่งนี้จึงไม่เคยเหงาเลย

Delmar_01

Delmar_02

Delmar_05

Delmar_03

Location: 118/19 หมู่ 3 บ้านกมลา จ.ภูเก็ต
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 02.00 น.
Facebook: Café Del Mar Phuket


4.คาเฟ่ ฮาวานา, ภูเก็ต
(Cafe’ havana)

แวบแรกของ คาเฟ่ฮานาวา คือวิวทะเลติดขอบฟ้า ที่มองจากโซนเอ้าท์ดอร์ วิวทะเล คาเฟ่ย่านกะตะ - กะรน ตกแต่งแนวโมเดิร์นเรียบหรู แบ่งที่นั่งเป็น 2 โซนด้วยกัน แบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ภายในห้องกระจกใช้โต๊ะหินอ่อน ล้อมรอบด้วยเก้าอี้โซฟาให้ความสะดวกสบายเอนกายรับความฉ่ำ โซนเอ้าท์ดอร์ใช้เก้าอี้หวายวางบนหญ้าเทียมสีเขียว สำหรับมองวิวทะเลแบบเต็มตา ไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพ ล้อมรั้วกระจก แชะรูปได้แบบไม่ต้องเกรงใจใคร สำหรับเมนูเครื่องดื่มกาแฟใช้เมล็ดส่งตรงมาจากเชียงใหม่ แถมยังมีม็อกเทล บัคเก็ต และไทยโมจิโต เครื่องดื่มสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่รังสรรมาอย่างเข้ากันกับบรรยากาศวิวทะเลบน คาเฟ่ฮานาวา ในยามเย็นที่ต้องได้มาแตะ sky and sea สักครั้ง

Hanava_03

Hanava_02

Hanava_01

Hanava_05

Location: 4233 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.30 - 22.00 น.
Facebook: Cafe’ havana


5.ลา กริตต้า, ภูเก็ต
(La Gritta)

ความหรูหราที่เข้าถึงได้ เมื่อเดินเข้าไปที่ ลากริตต้า ร้านอาหารสุดหรูริมทะเลอ่าวป่าตอง ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย มีโซนที่นั่ง 2 โซน ทั้ง อินดอร์และเอ้าท์ดอร์ รองรับที่นั่งได้กว่า 100 ที่นั่ง ภายในตกแต่งโทนสีเข้มทรงเสน่ห์ รับกับแสงไฟนีออนสลัวๆ ให้ความรู้สึกโรแมนติก เหมาะแก่การมาดินเนอร์สุดสวีท ซึ่งได้รวมอาหารอิตาเลียนชั้นดีไว้เพียบ อย่างพิซซ่า เสต็ก พาสต้าโฮมเมดเนื้ออิตาเลี่ยนแท้ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับภาชนะเซรามิกน่ารับประทาน รวมทั้งคอลเลคชั่นไวน์แบบพรีเมี่ยม มอบความจรรโลงใจรับวิวทะเลยามเย็นไปจนถึงค่ำ อยู่กับลากริตต้าไปแบบยาวๆ ให้เป็นราตรีที่แสนพิเศษกับคนรักอีกหนึ่งคืน

Lagriita_02

Lagritta_01

Lagritta_03

Lagritta_04

Location: 2 อมารี ต.ป่าตอง จ.ภูเก็ต
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 00.00 น.
Facebook: La Gritta

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ภูเก็ต คาเฟ่ภูเก็ต 2019 คาเฟ่ภูเก็ตในเมือง คาเฟ่ภูเก็ตริมทะเล วิวคาเฟ่ภูเก็ต คาเฟ่ภูเก็ตวิวทะเล ร้านอาหารภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ต วิวสวย ร้านอาหารภูเก็ต กลางคืน


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 19.19 น.