5 ที่พักริมน้ำปราจีนบุรี ปล่อยทิ้งความเหงา มาพักใจกับเรา พร้อมอากาศอันบริสุทธิ์
5.3K
Views
5  มิ.ย. 2562

ท่องเที่ยวเชิงนิเวศในปราจีนบุรี จังหวัดที่ใครหลายคนอาจมองข้าม แต่หารู้ไม่ว่า ปราจีนบุรี เขาก็มีดีเหมือนกันนะ ยิ่งเข้าช่วงฤดูกาลป่าสีเขียว น้ำเต็มแก่งแบบนี้ ความสดชื่นจากอากาศอันบริสุทธิ์ และความมันส์ของกิจกรรมแอดเวนเจอร์รออยู่เพียบ ทั้งล่องแก่งหินเพิง ปีนเขา ชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีน ชมโบราณสถาน สูดอากาศบริสุทธิ์ที่ห้วยทับลาน จนถึงนั่งพักผ่อนริมน้ำเฉยๆ สักสองสามวัน ตามที่พักริมน้ำที่เราได้จัดอันดับมาให้ ก็เป็นหนึ่งในวิธีการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง เหมาะแก่การชวนแก๊งค์เพื่อนสนิทไปทำกิจกรรมด้วยกัน จะได้ไม่เหงาหงอยในฤดูฝน ทั้งการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง และมีภูมิอากาศที่ดีแบบนี้ หวังว่าจะเป็นเหตุผลที่สามารถมัดใจนักท่องเที่ยวให้เลือกไปพักกายพักใจในเมืองที่แสนจะเงียบสงบแห่งนี้ดูสักครั้ง

 


1.อาทิตย์ธารา, ปราจีนบุรี
(Arthit-Tara)

ความสุขใจที่ได้รับจากแสงอาทิตย์ที่ตกลงธารา เกิดเป็นบ้านเพิงหมาแหงนจำนวน 4 หลัง 12 ห้อง ที่ตั้งชื่อตามหลักธรรมอย่าง สัจจะ ทมะ ขันติ และจาคะ ด้วยความเป็นคนธรรมะธัมโมของเจ้าของบ้าน อาทิตย์ธารา ตั้งอยู่เลียบริมแม่น้ำบางปะกง เคยเป็นบ้านส่วนตัวของเจ้าของที่สร้างขึ้นจากเหตุผลที่ว่าอยากหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง หลังจากที่ได้สร้างหลังที่ 1 หลังที่ 2 ที่ 3 ก็ตามมา เพราะมีเพื่อนมาแวะเวียนและชื่นชอบบรรยากาศ จึงเกิดความคิดว่าอยากสร้างเป็นที่พักเพื่อมอบความสุขให้กับแขกผู้เข้าพัก บ้านเพิงหมาแหงนสไตล์บ้านไม้ที่แสนอบอุ่น ตกแต่งด้วยของสะสมวินเทจ พร้อมทั้งเรือนใหญ่ที่มีห้องพักอีก 8 ห้อง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติที่เขียวขจี ติดริมแม่น้ำชนิดที่ว่ามีเพียงสายลมและสองเรา มีมุมให้นั่งนอนเงียบๆ แสนผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายเป็นอย่างยิ่ง หากใครที่ไม่อยากอยู่เฉยๆ บ้านอาทิตย์ธาราก็มีกิจกรรมให้ทำอย่างเล่นสกีน้ำ กระโดดน้ำ ปิกนิกกลางทุ่งนาเขียวขจี และนั่งเรือชมพระอาทิตย์ตก เป็นกิจกรรมที่เหมาะเจาะกับการมาเยือนที่บ้านอาทิตย์ธารา ที่นอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ยังได้รับความสุขจากภาพดวงอาทิตย์ตกธาราที่เจ้าของบ้านตั้งใจจะมอบให้ด้วยความจริงใจ

Arthit_02

Arthit_02

Arthit_04

Arthit_05

Arthit_03

Location: 78-78/1 หมู่ 2 อ.บางยาง จ.ปราจีนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,800-5,600 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 949 1956
Facebook: Arthit-Tara


2.เวโรน่า แอท ทับลาน, ปราจีนบุรี
(Verona at Tublan Boutique Hotel & Resort)

ที่พักสไตล์อิตาลี ภายใต้แนวคิด “ดินแดนแห่งรัก อาณาจักรแห่งการพักผ่อน” ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาทับลานริมแม่น้ำ ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก เมืองเวโรน่า ประเทศอิตาลี โดยจำลองสถานที่สำคัญในเมืองเวโรน่ามาไว้ในรีสอร์ทที่นี่ที่เดียว คุณจะได้สัมผัสกับเมืองเวโรน่าประเทศไทยจากการแบ่งโซนทั้งหมด 5 โซน ได้แก่ เวโรน่าบูทีคโฮเทล มีห้องพักทั้งหมด 7 แบบ ออกแบบสไตล์หมู่บ้านอิตาลี เวโรน่า แอดเวนเจอร์ พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมสุดมันส์อย่าง โหนสลิง ปีนหน้าผาจำลอง ขับรถเอทีวี และอีกเพียบ ต่อมาโซนเวโรน่า ฟาร์ม ฟาร์มปศุสัตว์ที่รวบรวมสัตว์สายพันธุ์แปลกใหม่สำหรับศึกษาและเยี่ยมชม โซนเวโรน่า คอมมูนิตี้มอลล์ แหล่งรวมสินค้าเสื้อผ้า ร้านอาหาร คาเฟ่ สำหรับขาช้อปโดยเฉพาะ และสุดท้ายโซนเวโรน่า เท็กซัสคาวบอยทาวน์ เป็นการจำลองเมืองเท็กซัสคาวบอยที่มีวิวทิวทัศน์ ห้องพักสไตล์อเมริกันตะวันตก และร้านอาหารอังเคิลชาลี ซาลูน พร้อมทั้งบริการอีกมากมาย ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในพื้นที่แห่งเมืองเวโรนาแอททับลาน เมื่อได้มองดูแล้วที่นี่ไม่ใช่แค่ที่พัก แต่เป็นการจำลองเมืองเล็กๆ ที่พร้อมจะนำเสนอวัฒนธรรมอิตาลี ท่ามกลางแม่น้ำในปราจีนบุรี เป็นความพิเศษที่หลายคนอาจไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

Verona_01

Verona_02

Verona_03

Verona_04

Verona_05

Location: 251 หมู่ 6 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,000-4,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 949 1956
Facebook: Verona at Tublan Boutique Hotel & Resort เวโรน่า แอท ทับลาน


3.ทวาราวดี รีสอร์ท, ปราจีนบุรี
(Tawa Ravadee Resort)

อารยธรรมแห่งทวารวดีอันยิ่งใหญ่ในอดีต เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสถาปัตยกรรม ที่ออกแบบผสมผสานเข้ากับความโมเดิร์นให้สอดคล้องกับธรรมชาติ พร้อมมอบความสดใสจากทะเลสาบ จุดเด่นของ ทวารวดีรีสอร์ท ต้องยกให้ช้างคู่บ้านคู่เมืองที่เป็นรูปปั้นตั้งโชว์อยู่ทั่วรีสอร์ท สำหรับห้องพักที่เป็นกลุ่มอาคารแบบไทยประยุกต์รูปตัว U รายล้อมลานน้ำตกขนาดใหญ่มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงาม ห้องพักมีทั้งหมด 4 แบบ คือ แบบแรก Superior Room ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นสุดเรียบหรูระดับมาตรฐาน แบบที่ 2 Deluxe Room สามารถมองเห็นวิวริมน้ำได้จากระเบียงส่วนตัว แบบที่ 3 Duplex Suite และ Home Car ห้องพักแบบใหม่สไตล์รถบ้านติดทะเลสาบ มีห้องน้ำในตัว แถมอุปกรณ์ทำครัว และโต๊ะทานอาหารด้านหน้า ให้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ มีกิจกรรมมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ยิงธนู ซาวน่า นวดแผนไทย และกีฬาอีกมากมายสำหรับคนที่รักสุขภาพ เรียกได้ว่าได้รับทั้งบรรยากาศที่แสนสบายปอด การบริการดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม เหมาะสำหรับแขกชั้นผู้ใหญ่ที่ต้องการความสะดวกสบายระดับนี้

Tawara_01

Tawara_04

Tawara_05

Tawara_03

Tawara_02

Location: 77 หมู่ 7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,200 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 085 835 1234
Facebook: Tawa Ravadee Resort : โรงแรม ทวาราวดี รีสอร์ท


4.อรุณสวัสดิ์ ริเวอร์วิว รีสอร์ท, ปราจีนบุรี
(Aroonsawad Riverview Resort)

ที่พักสไตล์บูติครีสอร์ทสุดเรียบง่าย ภายใต้ความเป็นกันเอง อรุณสวัสดิ์ริเวอร์วิว ตื่นขึ้นมารับอากาศอันแสนสดชื่นในช่วงเช้า พร้อมกับวิวน้ำใสที่มองเห็นได้จากในห้อง นี่อาจเป็นภาพที่หลายๆ คนอยากเห็นในทุกรุ่งอรุณ เหมือนเป็นคำทักทายที่แสนจะไพเราะ แม้ว่าห้องพักอาจไม่ได้เรียบหรูมากมายแต่บรรยากาศโดยรอบทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ ต่างเอื้อให้ อรุณสวัสดิ์ริเวอร์วิว เป็นหนึ่งในที่พักที่น่านอนอีกที่หนึ่ง จุดเด่นของที่นี่คือ พื้นที่นั่งเล่นทานอาหาร จิบเครื่องดื่มริมน้ำ ใกล้ชิดแม่น้ำปราจีนบุรีมากที่สุด เป็นมุมสุดชิลล์ที่เมื่อได้มาเข้าพักต้องไม่พลาดที่จะมานั่งเอกเขนกรับสายลมจอย ด้วยความเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน และความเป็นกันเองจึงสามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่มนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

Aroon_01

Aroon_04

Aroon_02

Aroon03

Aroonsawad_02

Location: 81 หมู่ 3 ต.บางเดชะ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 037 287 112
Facebook: Aroonsawad Riverview Resort


5.วังตะพาบรีสอร์ท, ปราจีนบุรี
(Wangtaparb Resort)

ที่พักติดแม่น้ำที่ไหลผ่านสายเดียวกันกับ แก่งหินเพิง แก่งอันเลื่องชื่อของปราจีนบุรี ที่พักสไตล์บ้านเป็นหลังคล้ายบ้านพักตากอากาศ ซึ่งแต่ละหลังจะมีลักษณะและวิวแตกต่างกันอย่าง บ้านมะลิ บ้านพักหลังใหญ่ใต้ถุนต่ำสร้างด้วยปูนผสมไม้โทนสีน้ำตาลส้มทั้งหลัง ต่อมาเป็นบ้านชมดาว บ้านหลังใหญ่ยกสูงติดริมน้ำมีระเบียงกว้างขวางสามารถทำกิจกรรมได้มากมาย พักได้มากสุดถึง 35 คน ถัดมาเป็นบ้านโฟรโมสต์ ติดริมน้ำเช่นกันแต่ขนาดเล็กกว่า รวมถึง บ้านแคแสด บ้านฟ้าใส บ้านริมน้ำ บ้านริมป่า และสุดท้ายบ้านต้นไม้จำนวน 2 หลัง สร้างด้วยปูนแทรกด้วยหินมุงหญ้าคามีเสาเป็นลำต้นภายในเป็นผนังไม้ไผ่สานเตียงนอนติดพื้น ให้ความรู้สึกเย็นสบายเหมือนได้พักอยู่ในโพรงไม้ วังตะพาบรีสอร์ท มีบริการนำเที่ยวที่จะพานักท่องเที่ยวไปสนุกสนานหรรษากับการล่องแก่งที่แก่งหินเพิง เดินป่า เพนท์บอล และขับรถสี่ล้อจอมลุย เป็นหนึ่งในการผจญภัยไปกับสายน้ำที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เหมาะสำหรับการพาแก๊งค์เพื่อนมาเที่ยว ยิ่งเยอะยิ่งมันส์

Wangtapap_01

Wangtapap_03

Wangtapap_02

Wangtapap_04

Wangtapap_05

Location: 40 หมู่4 ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 983 8335
Facebook: วังตะพาบรีสอร์ท/Wangtaparb

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักริมน้ำ ที่พักปราจีนบุรี ที่พักริมน้ำปราจีนบุรี ที่พักทับลานปราจีนบุรี ที่พักปราจีนบุรี 2019 ที่พักเขาใหญ่ฝั่งปราจีน ที่พักปราจีนบุรี มีสระว่ายน้ำ


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 19.18 น.