บ้านบาหยัน หัวหิน ที่พักสไตล์บูทีคสุดคลาสสิค บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกริมชายหาดหัวหิน
3.3K
Views
5  มิ.ย. 2562

ถ้าหากพูดถึงสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ หัวหิน คงเป็นหนึ่งสถานที่ที่อยู่ในลิสต์ของใครหลายๆ คน ด้วยการเดินทางที่แสนง่ายขับรถเพียง 2 ชั่วโมงก็ได้มาสัมผัสบรรยากาศเมืองชายทะเลหัวหิน และนอกจากนี้หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมายให้เพื่อนๆ เดินทางมาเที่ยวกันแบบชิลล์ๆ มาหัวหินทั้งทีลองมาพักผ่อนที่พักริมทะเลอย่าง บ้านบาหยัน หัวหิน


บ้านบาหยัน หัวหิน ที่พักสไตล์โคโลเนียลสุดคลาสสิคริมทะเลหัวหิน ที่โดดเด่นด้วยบ้านไม้สไตล์โคโลเนียลที่มีอายุมากกว่าร้อยปี ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของบ้านบาหยัน สำหรับตัวห้องพักจะแยกออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนของ Original House และส่วนของ New Building ซึ่งมีห้องพักทั้งหมด 21 ห้อง และแต่ละห้องตกแต่งด้วยสไตล์บูทีคที่ผสมผสานความเป็นไทยได้อย่างลงตัว

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

มาเริ่มต้นกันที่ Seaview Villa วิลล่าหรูสไตล์โคโลเนียลที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจี ตัววิลล่าถูกออกแบบให้เป็นสีขาวดูสะอาดตาและน่าพักผ่อนสุดๆ

Baanbayan-112

ภายในตัววิลล่ามีพื้นที่กว้างขว้างและจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังตกแต่งด้วยสไตล์โคโลเนียลสุดหรูที่ผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นไทยได้อย่างลงตัว ตัวห้องเน้นการใช้สีครีมของผนังและสีขาวของเพดานซึ่งเป็นสีโทนอ่อนเพื่อให้ดูสบายตาและเพิ่มความรู้สึกน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยเตียงนอนขนาด King Size ที่เพิ่มสีสันด้วยผ้าลายดอกไม้สีน้ำเงินตัดกับที่นอนสีขาวได้อย่างสวยงาม

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

และยังมีโซฟาตั้งอยู่ด้านข้างเตียงให้นั่งเล่นอีกด้วย เพียงแค่เปิดผ้าม่านออกก็สามารถชมวิวธรรมชาติรอบๆ ตัววิลล่าได้อย่างเต็มตา และนอกจากนี้ Seaview Villa ยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น แอลซีดีทีวี ตู้เย็น กาน้ำร้อน และโต๊ะทำงาน

Baanbayan-112

Baanbayan-112

สำหรับห้องน้ำก็ตกแต่งด้วยหินอ่อนเพิ่มความหรูหราและยังมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ผ่อนคลายกายและใจ

Baanbayan-112

Baanbayan-112

ด้านหน้าห้องยังมีเตียงอาบแดด ให้นั่งรับลมชมวิวกันแบบชิลล์ๆ

Baanbayan-112

Baanbayan-112

มาต่อกันที่ห้อง Courtyard Tessera Room ห้องนอนที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัว ภายในตัวห้องยังคงตกแต่งอย่างหรูหราและเน้นความเป็นสไตล์โคโลเนียลเอาไว้ สำหรับการใช้สีก็ยังคงใช้สีโทนอ่อนเช่นเดียวกันกับ Seaview Villa ตัวเพดานถูกยกสูงเพื่อเพิ่มความโปร่งและโล่งแก่ตัวห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องถูกจัดวางได้อย่างลงตัว และยังมีเตียงนอนขนาด King Size และเตียงนอน Twin bed อยู่ภายในห้องอีกด้วย

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

เตียงนอนยังคงเพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าลายดอกไม้และตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยภาพวาดหลากสีสันทำให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แสงไฟอ่อนๆ จากโคมไฟหัวเตียงยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายตลอดการพักผ่อน

Baanbayan-112

และภายในห้องยังมีกระจกบานใหญ่ไว้ให้เปิดชมวิวสวน แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง แอลซีดีทีวี ตู้เย็น ไดร์เป่าผม เครื่องปรับอากาศ และโต๊ะทำงาน

Baanbayan-112

ภายในห้องน้ำยังแบ่งโซนเปียกและแห้งเอาไว้เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มความหรูหราด้วยการนำหินอ่อนมาประดับ และยังมีอ่างอาบน้ำที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี

Baanbayan-125

Baanbayan-125

มาปิดท้ายกันที่ห้อง Taraban Suite ห้องพักสวีทที่สามารถเข้าพักได้มากถึง 4 คน และที่พิเศษไปมากกว่านั้นห้อง Taraban Suite ยังเป็นห้องที่อยู่บนบ้านไม้สไตล์โคโลเนียลที่มีอายุมากกว่าร้อยปี ทำให้ได้กลิ่นอายของความคลาสสิคและความเรียบหรูในเวลาเดียวกัน สำหรับตัวห้องนอนจะแยกเป็น 2 ห้อง ซึ่งมีทั้งห้องแบบเตียงนอน King Size และ ห้องแบบเตียงนอน Twin bed

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

ภายในตัวห้องนอนก็ยังคงรักษาสภาพตัวบ้านแบบเดิมๆ เอาไว้ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณซึ่งเข้ากันกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดีและใช้สีขาวงาช้างเพื่อให้ผู้เข้าพักได้รู้สึกถึงความนุ่มนวล ล่องลอย และน่าพักผ่อน ขอบบานประตูและหน้าต่างเน้นการโชว์เนื้อไม้และยังโดดเด่นตัดกับสีของผนังได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าการตกแต่งของห้อง Taraban Suite จะดูเรียบง่ายแต่ก็ยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง แอลซีดีทีวี เครื่องปรับอากาศ กาน้ำร้อน และโต๊ะทำงาน

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

สำหรับตัวห้องน้ำยังเป็นห้องน้ำที่สามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งสองห้องและยังคงตกแต่งด้วยหินอ่อนและใช้สีขาวงาช้างเป็นสีโทนหลัก และยังมีฝักบัวอาบน้ำแบบ Shower ที่เพิ่มความน่ารักด้วยกระจกโปร่งแสงที่อยู่ข้างๆ

Baanbayan-112

Baanbayan-112

ด้านหน้าห้อง Taraban Suite ยังมีพื้นที่ส่วนกลางซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นหรือพูดคุยกับแบบชิลล์ๆ และยังสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและวิวทะเลได้อีกด้วย

Baanbayan-112

Baanbayan-112

S__32940050

บ้านบาหยัน ยังมีสระว่ายน้ำวิวทะเลไว้ให้เล่นน้ำคลายร้อน หรือใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากเล่นน้ำทะเลก็สามารถมาเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำได้อีกด้วย

S__32940051

นอกจากนี้ บ้านบาหยัน ยังมีในส่วนของ บ้านบาหยัน คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรมซึ่งเปิดตั้งแต่เวลา 08.00 - 22.00 น. สำหรับที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์ ที่นั่งกลางสวน และที่นั่งวิวทะเล สำหรับเมนูอาหารก็จะเป็นเมนูอาหารไทยและฟิวชั่น และยังมีเครื่องดื่มทั้งน้ำผลไม้และค็อกเทล ซึ่งลูกค้าที่ไม่ได้เข้าพักกับทางโรงแรมก็สามารถเข้ามาทานอาหารที่ บ้านบาหยัน คาเฟ่ ได้อีกด้วย

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

มาเริ่มกันที่เมนูแรก ปลาสำลียำมะม่วง ราคา 600 บาท

Baanbayan-112

ทอดมันกุ้ง ราคา 250 บาท

Baanbayan-112

พะแนงกุ้ง ราคา 380 บาท

Baanbayan-112

ต้มยำปลากระพง ราคา 200 บาท

Baanbayan-112

ผัดกระเพราหมูตุ๋น ราคา 160 บาท

Baanbayan-112 

Fruit Punch ราคา 150 บาท

Baanbayan-112

Magarita ราคา 230 บาท

Baanbayan-112

แตงโมปั่น ราคา 130 บาท

Baanbayan-112

นั่งกินอาหารรสชาติอร่อยริมทะเลแบบชิลล์ๆ มองวิวท้องฟ้าแบบเพลินๆ

Baanbayan-112

Baanbayan-112

หรือจะสั่งค็อกเทลมานั่งจิบที่เตียงอาบแดดพร้อมกับชมบรรยากาศชายหาดที่แสนคึกคักก็รับรองเลยว่าฟินสุดๆ

Baanbayan-112

Baanbayan-112

และบริเวณสวนยังมีเตียงอาบแดดไว้ให้นอนชิลล์ๆ กับบรรยากาศที่แสนสงบของบ้านบาหยัน

Baanbayan-112

Baanbayan-112

และยังมีพื้นที่ส่วนกลางทั้งห้องนั่งเล่น ห้องสำหรับบริการนวด ห้องประชุม บาร์ ล็อบบี้ และสระว่ายน้ำ และยังมีมุมให้นั่งเล่นมากมายซึ่งบรรยากาศรอบๆ เต็มไปด้วยต้นไม้ที่ให้ความร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

บรรยากาศสุดโรแมนติกยามค่ำคืนบริเวณสระว่ายน้ำของ บ้านบาหยัน ลองออกมานั่งชิลล์ๆ รับลมฟังเสียงคลื่นก็ฟินไปอีกแบบ

S__32940053 

หากกำลังมองหาที่พักโซนหัวหินบรรยากาศสุดชิลล์ต้องมาที่นี่เลย บ้านบาหยัน หัวหิน ที่พักบูทีคโฮเท็ลหรูสไตล์โคโรเนียลริมชายหาดหัวหิน ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การพักผ่อน ไม่ว่าจะมาเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือใครที่กำลังมองหาที่ฮันนีมูนอยู่ละก็รับรองเลยว่าที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน


Location: 119 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ (ตั้งอยู่ระหว่างซอย หัวหิน 67-69 ให้สังเกตจะมีร้าน Family mart ที่หน้าปากซอย)
Price: ราคาเริ่มต้น 3,000 - 18,500 บาท
Phone: 032 533 540
Facility: ติดชายหาด, สระว่ายน้ำ, ห้องอาหาร, คาเฟ่, บาร์, สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
Facebook: Baan Bayan Beachfront Hotel, Hua Hin
Website: www.baanbayan.com


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักหัวหิน ที่พักริมทะเลหัวหิน ที่พักริมทะเล หัวหิน ที่พักหัวหินริมทะเล ทะเลหัวหิน เที่ยวหัวหิน พักหัวหิน บ้านบาหยัน บ้านบาหยันหัวหิน บาหยัน baanbayan
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.171) วันนี้ เวลา 14.58 น.