7 คาเฟ่แนวญี่ปุ่นในกรุงเทพ บรรยากาศแสนละมุน สำหรับสาย kawaii
1.9K
Views
6  มิ.ย. 2562

สำหรับคนที่แพ้ความเป็นญี่ปุ่น จะต้องหวั่นไหวกับคาเฟ่ที่เราจัดมาเสิร์ฟเป็นแน่ เพราะนอกจากจะมีมุมถ่ายรูปเฟียซๆ เพียบแล้ว ยังมีขนมหวาน เครื่องดื่ม ชาเขียว และอาหารญี่ปุ่น ที่ถูกยกมาจากต้นตำหรับขนานแท้มาให้คุณได้ฟินกันอย่างหลากหลายเมนู รวมทั้งบรรยากาศการตกแต่งร้านสุดครีเอท ที่แทรกซึมศิลปะวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาอย่างเต็มที่ ทำให้เพิ่มความ want เข้าไปอีกสิบเท่า ที่สำคัญไม่ต้องเดินทางไกลเพราะอยู่ในกรุมเทพฯทั้งหมด จะมัวรออะไรเตรียมกล้องให้พร้อมเตรียมท้องให้ว่าง แล้วไปลุยเจแปนนิสกัน!!

9000-01


 1.วาบิ ฉะ, กรุงเทพฯ
(Wabi Cha)

วาบิฉะคาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่นคลาสสิคเรียบง่ายแบบย้อนยุคนิดๆ ตกแต่งด้วยเครื่องทำครัวของญี่ปุ่นแบบสมัยเก่า โดดเด่นด้วยดอกทานตะวันที่ยิ้มแฉ่งอยู่ทุกมุมของร้าน จุดเด่นของวาบิฉะคือการชูไฮไลต์ขนมหวานของแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันมีมากถึง 30 รายการ นอกจากนี้ยังมีเมนูสลัดเพื่อสุขภาพอีกด้วย พร้อมกับพรีเซนส์การจิบชาด้วยวิถีแห่งความเงียบสงบ ด้วยมูทแอนด์โทนภายในร้านทำให้เกิดความรู้สึกสงบใจตรงกับความต้องการของทางร้าน ซึ่งปัจจุบันวาบิฉะเปิดถึง 3 สาขาด้วยกันในบรรยากาศที่น่าสนใจแตกต่างกัน อยู่ใกล้ตรงไหนก็ไปตรงนั้น ไปลองชิมขนมหวานชื่อดังที่ถูกรวบรวมมาให้แล้วในร้านเดียวกันเถอะ

Wabicha_01

Wabicha_03

Wabicha_02

Wabicha_05

Wabicha_04

Location: 59/7 ซอยจุฬาลงกรณ์ 12 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 11.00-22.00 น.
Phone: 081 582 0886
Facebook: Wabi Cha


2.ฮากาตะ คอฟฟี่, กรุงเทพฯ
(Hakata Coffee Bangkok)

ฮากาตะคอฟฟี่ เดิมทีเป็นร้านขายกาแฟเก่าแก่ในเมืองฮากาตะญี่ปุ่น ซึ่งมีเมล็ดกาแฟหลายสายพันธุ์ทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลก จนกระทั่งเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นได้เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทย จึงเกิดความสนใจในไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟของชาวไทย และหลงใหลในเสน่ห์ของเมืองไทย จึงตัดสินใจมาเปิดร้านขายเมล็ดกาแฟที่นี่ จนเริ่มขยับขยายกลายมาเป็นคาเฟ่เล็กๆ ย่านสุขุมวิท ตกแต่งด้วยความรู้สึกอบอุ่นแฝงความเป็นญี่ปุ่น ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนสุดเรียบง่าย ฮากาตะคอฟฟี่ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดีมาจากทั่วโลก รวมถึงจากเมืองไทยด้วย ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ รวมถึงวิธีการคั่วเมล็ดในรูปแบบต่างๆ เป็นที่น่าสนใจของเหล่าคอกาแฟทั้งหลายอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหาร ที่ทางร้านได้คิดค้นสูตรขึ้นมาเองจนเป็นเอกลักษณ์ของร้านฮากาตะ นอกเหนือจากกลิ่นหอมกรุ่นของเมล็ดคั่วกาแฟแสนเย้ายวนตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปในร้าน

Hakata_02

Hakata_03

Hakata_01

Hakata_04

Hakata_05

Location: 15/1 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 08.30 - 18.00 น.
Phone: 02 037 0809
Facebook: Hakata Coffee Bangkok


3.โตเกียว สวีท, กรุงเทพฯ
(Tokyo Sweets)

ตามหาอุ๋งอุ๋งและผองเพื่อนได้ที่ โตเกียวสวีท คาเฟ่คลีนตาผสมกับความคาวาอี้ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนเพื่อตัดกับโทนสีขาวของตัวร้านแต่งแต้มสีสันด้วยเบาะสีละม้ายคล้ายกับชาเขียวและกาแฟ ตกแต่งด้วยต้นไม้กระถางเล็กๆ ตามมุมของที่นั่ง มีแมวน้ำที่เป็นเหมือนมาสคอตหลักของที่นี่ เนื่องจากมีเมนูโมจิแมวน้ำหลากรสชาติที่ได้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นขนานแท้ ที่แค่เห็นภาพก็อยากจะสัมผัสถึงความหนุบหนับใจจะขาดแล้ว นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มนมสุดครีเอทของทางร้าน ที่มีไข่มุกเป็นตัวล่อตาล่อใจ ต่อด้วยไดฟูกุก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ไดฟูกุสตรอเบอรี่ที่ได้วัตถุดิบส่งตรงจากนอกเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากทานตลอดทั้งปี ใครที่อยากไปชิมโมชิโมชิรูปแมวน้ำจะต้องรีบกันหน่อยเพราะทางโตเกียวสวีท ผลิตเพียง 60 ชิ้นต่อวันเท่านั้น!!

Tokyosweet_01

Tokyosweet_02

Tokyosweet_03

Tokyosweet_04

Tokyo_05

Location: ซอยจุฬา 50 สามย่าน กรุงเทพมหานคร
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 08.00 - 20.00, 10.00 - 22.00 น.
Phone: 086 829 4778
Facebook: TOKYO Sweets


4.อุ่น พอร์ทเทอรี่, กรุงเทพฯ
(Aoon pottery)

คาเฟ่กึ่งสตูดิโอแฮนคราฟท์ พื้นที่เก็บผลงานและที่นั่งเล่นสำหรับคนที่หลงรัก ในเสน่ห์ของศิลปะงานปั้นเซรามิก ซึ่งแบ่งเป็น 3 โซน คือ ด้านล่างเป็นคาเฟ่ชื่อ Imm Café ดีไซน์ตกแต่งภายในที่มีเซรามิกมาวางโชว์บนชั้นไว้หลากหลายรูปแบบ ชั้น 2 เป็นสตูดิโอสำหรับสร้างสรรค์ผลงานเซรามิก สำหรับชั้น 3 เป็นห้องมืดสำหรับล้างแสกนภาพฟิล์ม ภายในร้านล้วนมีงานเซรามิกมาตกแต่งทั่วทุกพื้นที่ เป็นงานปั้นด้วยโทนสีอุ่น ละมุน สอดคล้องกับชื่อร้าน Aoon pottery ทั้งโทนสีของเซรามิกและโทนสีภายในร้านถูกผสมผสานกันอย่างกลมกลืน สำหรับอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่เป็นสไตล์โฮมมี่ ที่คิดค้นมาเป็นสูตรเฉพาะภายในครอบครัว ประกอบกับวัตถุดิบพืชผักออแกนิค ทุกเมนูของอุ่นพอร์ทเทอรี่จะเสิร์ฟในภาชนะเซรามิกของทางร้าน ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนได้ทานอาหารที่บ้าน พร้อมบรรยากาศที่แสนอบอุ่นคล้อยตามโทนสีของเซรามิกที่เรียงรายภายในร้านเล็กๆ แห่งนี้

Aoon_01

Aoon_04

Aoon_05

Aoon_06

Aoon_03

Location: 2/8 เยาวราช ซ. 5 ซอยวัดปทุมคงคา เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 11.00-19.00 น.
Phone: 089 447 7161 
Facebook: aoon pottery


5.เยลโลว สปุน พาสทรี่, กรุงเทพฯ
(Yellow Spoon Pastry)

คาเฟ่สีเหลืองมาในคอนเซ็ปต์ Honest/ Artisan/ Wholesome ความซื่อสัตย์ ศิลปะ และความบริสุทธิ์ หรือความซื่อสัตย์บริสุทธิ์ในการปรุงอาหารเน้นรสชาติจากวัตถุดิบโดยธรรมชาติปรุงแต่งให้น้อยที่สุด เยลโลวสปุนพาสทรี่ เคยทำขนมแฮนเมดส่งทางออนไลน์ จนได้เปิดเป็นคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นในซอยเอกมัย ตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองมีมุมให้เลือกนั่งได้หลากหลาย โดดเด่นด้วยการโชว์ขนมแฮนด์เมดที่ทำสดใหม่ทุกวันบนบาร์ไม้ยาว รวมทั้งมีบาร์เครื่องดื่มและพื้นที่สำหรับทำ work shop อีกด้วย ไอเดียการตั้งชื่อเมนูของที่นี่ใช้ตามสีของผลไม้มีความเก๋ไปอีกแบบ สำหรับใครที่อยากลองชิมเมนูเค้กโฮมเมด ทางร้านยังทำตามออเดอร์อยู่นะ รีบไปอุดหนุนกันเลย

Yellowspoon_01

Yellowspoon_05

Yellowspoon_04

Yellowspoon_03

Yellowspoon_02

Location: ซอยสุขุมวิท 63 โครงการ Ekkamai Complex กรุงเทพมหานคร
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 10.00 - 20.00 น.
Phone: 085 482 2842
Facebook: Yellow Spoon Pastry


6.ชูก้า, กรุงเทพฯ
(SHUGAA)

คาเฟ่สำหรับสายหวาน หวานตั้งแต่คาเฟ่สีพาสเทลแสนหวานยันขนมหวานที่ถูกลงสีด้วยสีหวานอีกที ความหวานของ Shugaa เกิดจากเชฟขนมหวานที่คลุกคลีเกี่ยวกับการทำเบเกอรี่มาตั้งแต่เด็ก เปิดเป็น Dessert bar ที่ยินดีเติมความหวานเข้าเส้นเลือดให้กับลูกค้าทุกท่าน หนึ่งในความพิเศษของชูก้าก็คือเป็นเจ้าแรกในไทยที่ผลิตฟองดองไอซิ่ง ภายในร้านตกแต่งโทนสีอ่อนๆ พาสเทล โดดเด่นด้วยบาร์หินอ่อนขนาดใหญ่ตั้งกลางร้านสำหรับโชว์ขนมหวานที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ใครที่ชอบทานขนมหวานแวะมาที่ Shugaa ไม่มีผิดหวัง เพราะมีขนมหวานหลากหลายรูปแบบรวมทั้งขนมหวานแบบญี่ปุ่นที่ถูกรังสรรมาอย่างละเมียดละไม ภายใต้ความเชี่ยวชาญของผู้ที่หลงใหลเสน่ห์ของเบเกอรี่ ความหวานที่สุดติ่งแบบนี้อาจจะพบเจอได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

Shuugaa_03

Shuugaa_01

Shuugaa_05

Shuugaa_02

Shuugaa_04

Location: The Residence@61 สุขุมวิท 61 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 10.00-20.00 น.
Phone: 023 815 940
Facebook: SHUGAA


7.สปุนฟูล สักกะ คาเฟ่, กรุงเทพฯ
(SPOONFUL ZAKKA CAFÉ)

แหล่งรวมความน่ารักของเหล่าของกระจุกกระจิกสไตล์ญี่ปุ่น คำว่า zakka เป็นจุดเริ่มต้นของคาเฟ่แห่งนี้เกิดจากการรวมตัวของคนที่ชื่นชอบความน่ารักของงานแฮนเมดสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเขียน เครื่องครัว และของเล่น ที่ถูกนำมาแสดงตัวอยู่ทั่วทุกมุมร้านที่รอคนมาจับจองอยู่ บ้านไม้หลังเล็กสไตล์ญี่ปุ่นภายใต้การตกแต่งโทนสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อน และแต่งร้านตามเทศกาลให้ได้ชมความน่ารักแบบเจแปนนิสกัน ขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านต้องยกให้เจ้า scone เป็นขนมโฮมเมดสูตรเฉพาะ จะหอมหวานแค่ไหนนั้นบอกก่อนว่าจะต้องรีบไปชิมเพราะ สปุนฟูลสักกะคาเฟ่ เป็นร้านทำขนมโฮมเมดที่ใช้เตาอบเล็กๆ เท่านั้น จึงผลิตออกมาได้จำนวนจำกัดของแต่ละวัน ซึ่งความพิเศษก็คือจะมีเซอร์ไพรส์ในแต่ละวันว่าจะได้ลิ้มรสขนมแบบไหน ใครที่แพ้ความน่ารักของของกระจุกกระจิกแบบนี้เห็นที่ไหนเป็นต้องแวะ บอกเลยว่าร้านนี้พลาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะได้ชมของเหล่านั้นแล้วยังมีมุมให้ทานของว่างเล่นๆ พร้อมทั้งได้จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดอีกด้วย

Spoonful_01

Spoonful_03

Spoonful_05

Spoonful_04

Spoonful_02

Location: 10 ซ. 32 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 11.00-18.00 น.
Phone: 02 120 6152
Facebook: Spoonful

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น คาเฟ่ญี่ปุ่น คาเฟ่ญี่ปุ่น กรุงเทพ คาเฟ่กรุงเทพ คาเฟ่กรุงเทพเปิดใหม่ คาเฟ่กรุงเทพ 2019


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 22.25 น.