5 ที่พักอุทัยธานีใกล้ชิดธรรมชาติ ลองใช้ชีวิตให้ช้าลงแล้วปล่อยใจไปกับสายน้ำและขุนเขา
55.4K
Views
6 มิ.ย. 2562

อุทัยธานี เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวไม่น้อย นอกจากแม่น้ำสะแกกรัง ที่หล่อเลี้ยงชาวอุทัยธานีแล้ว ยังมีศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลาย ที่ออกมาจากวิถีชีวิตของคนในชุมชน ทั้งความสวยงามของวัดถ้ำเขาวง และวัดอุโปสถารามที่อยู่ริมแม่น้ำ รวมถึงความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า รูปร่างแปลกตาของหินและถ้ำ ความใสสะอาดของแม่น้ำลำธาร ที่ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งใดๆ ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นจากธรรมชาติทั้งสิ้น อุทัยธานี เป็นอีกหนึ่งเมืองโบราณที่มีประวัติน่าสนใจมายาวนาน แม้ไม่ได้หวือหวาเหมือนจังหวัดอื่นๆ แต่ด้วยตัวตนของความเป็นอยู่ที่นี่ จะเป็นสิ่งที่คงอยู่ไว้เพื่อรอให้ทุกคนมาสัมผัส โดยด้านล่างนี้จะเป็นการรวมที่พักท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะแก่การออกไปมูฟร่างกายแบบสโลวไลฟ์แล้วเพื่อรับความพริ้มกลับมา


1.บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์, อุทัยธานี
(Bansuanchantita)

บ้านสวนหลังวัยเกษียนของคุณลุงไพศาล และคุณป้าจันทิตา ที่เพียรดูแลรักษาต้นไม้อายุเก่าแก่กว่าสิบๆ ปี บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์ เดิมทีเป็นบ้านพักของข้าราชการครูสองสามีภรรยา ที่หลงรักธรรมชาติ ต่อมาได้ปรึกษากับสถาปนิกเพื่อสร้างบ้านสวนสำหรับทำโฮมเสตย์ ทั้งหมด 4 หลังที่เชื่อมโยงหากับด้วยชานไม้ ซึ่งออกแบบให้ตัวบ้านเป็นรูปเครื่องหมายบวก ด้วยเหตุที่ว่าต้องการให้ตัวบ้านรับลมอย่างทั่วถึง เป็นการสร้างมิติในทางสถาปัตย์ให้เหมือนกับการอยู่ในบ้านบนภูเขาสูงท่ามกลางป่าเขา วัสดุเป็นไม้แท้ทั้งหมด แม้จะเป็นไม้เก่าที่รับซื้อมาจากอาคารที่รื้อมาอีกทอด แต่ผ่านการปรึกษากับสถาปนิกมาอย่างถี่ถ้วนแล้วจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความแข็งแรง แม้มองภายนอกอาจจะดูเล็กแต่พอได้เข้าไปด้านในแล้วกลับโล่งสบายด้วยฝ้าเพดานที่สูงโปร่ง และสเปซภายในที่ถูกจัดวางมาอย่างดี บ้านสวนจันทิตา เติบโตไปพร้อมๆ กับต้นไม้ พืชพันธู์สีเขียว ที่ถูกปลูกสร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของคุณลุงด้วยความรัก เมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้เหล่านั้นกลับสร้างกำไรอันงอกงามเหมือนกับกิ่งก้านใบที่แตกดอกออกผลอย่างไม่มีที่สิ้นสุด พื้นที่แห่งนี้จึงเป็นมากกว่าการแสวงหาผลกำไร แต่เป็นความฝันที่ทั้งคุณลุงคุณป้าร่วมใจสานมาด้วยกัน เพื่อมอบความอบอุ่นให้กับแขกผู้มาเยือนเสมือนครอบครัว

Juntita_01

Juntita_02

Juntita_05

Juntita_04

Juntita_03

Location: ซ.วัดจักษาภัทราราม ต.สะแกกรัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท/คืน (ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Facebook: บ้านสวนจันทิตา


2.อวาตาร สปา เมาเท่นท์ สูท, อุทัยธานี
(Avatar Spa Mountain Suites)

รีสอร์ทสไตล์ดิบๆ ท่ามกลางหุบเขา ที่ชื่อว่า อวาตาร สปา เมาเท่นท์ สูท เป็นการออกแบบที่พักสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยบนพื้นที่กลางหุบเขา ที่ไม่ดูขัดแย้งกันเลย ผ่านการออกแบบมาให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ภายในล็อบบี้เปิดโล่งเน้นวิวภายนอก ซึ่งมีมุมนั่งเล่นหลากหลาย ตัวตึกของห้องพักจะเป็นสามแฉก โดยแต่ละแฉกเป็นห้องพักซึ่งมีชื่อเรียกในแต่ละโซน พระจันทร์ พระอาทิตย์ และดาว ปัจจุบันมีห้องพักแบบ cottage เล็กๆ ที่แยกตัวออกจากรีสอร์ท ส่วนภายในห้องพักของรีสอร์ทมีลักษณะคล้ายกับอยู่ในถ้ำแต่มีของอำนวยความสะดวกแบบครบครันให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ซึ่งแต่ละห้องจะมีภาพพิมพ์บนผนังปูนแบบจำลองสมัยโบราณ ออกแบบเรียบง่ายโดยใช้การก่อปูนแทนเฟอร์นิเจอร์ บานกระจกที่เผยวิวธรรมชาติ พร้อมทั้งระเบียงสำหรับรับวิวภูเขาพร้อมรับแสงแดดที่สาดส่อง ส่วนห้องน้ำเป็นโซนในร่ม และกลางแจ้ง คุณจะได้อาบน้ำใต้แสงจันทร์ในอ่างน้ำที่เห็นวิวเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำด้านนอกให้คุณได้แช่น้ำท่ามกลางป่าไม้ พร้อมทั้งจักรยานที่สามารถปั่นสำรวจทั่วบริเวณรีสอร์ทได้ อวตารสปารีสอร์ทเมาเท่น ที่ภายนอกอาจจะดูคล้ายรีสอร์ททั่วไป แต่ที่นี่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ และให้ความสำคัญต่อธรรมชาติกลางหุบเขา จึงไม่แปลกที่ตึกปูนเปลือยจะสามารถคล้อยตามไปกับสีเขียวได้อย่างลงตัว

Avatar_07

Avatar_02

Avatar_01

Avatar_03

Avatar_04

Avatar_4

Avatar_06

Avatar_05

Location: 454 ต.บ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี
Phone: 081 618 0562
Facebook: Avatar Spa Mountain Suites


3.บ้านภูผา, อุทัยธานี
(Baan Phupha)

บ้านพักตากอากาศ ที่แสนจะเรียบง่าย แต่หาได้ยาก บ้านภูผา เป็นบ้านสองชั้นที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ออกแบบสไตล์บ้านเดี่ยวสีเอิร์ทโทนเป็นหลังที่สะดวกครบครัน มีบ้านพัก 2 แบบให้เลือก แบ่งเป็น 2 คน และ 6 คน ซึ่งสามารถตั้งแคมป์ปิ้งได้ ส่วนภายในห้องพักออกแบบให้เปิดโล่งเพื่อได้ใกล้ชิดกับภูเขามากที่สุด เพียงเปิดหน้าต่างออกไปก็จะได้รับโอโซนแสนบริสุทธิ์ กลางหุบเขาสูงสุดลูกหูลูกตานี้ เป็นวิวที่ใครหลายๆ คนใฝ่หา ยิ่งช่วงฤดูฝนถึงฤดูหนาวจะมีหมอกหนาลงมาปกคลุมเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในอีกดินแดนหนึ่งเลยทีเดียว ได้อยู่ท่ามกลางความเขียวขจีเหมือนถูกโอบกอดด้วยธรรมชาติแสนรัก นอนมองดาวเต็มฟ้าที่หลายคนอาจไม่ได้เห็นมานาน เพียงคืนเดียวในบ้านภูผา จะทำให้คุณกลับไปใส่ใจธรรมชาติมากขึ้น เพื่อรักษาให้คงอยู่เป็นความร่มเย็นแก่คุณตลอดไป

Baanpupha_01

Baanpupha_02

Baanpupha_05

Baanpupha_07

Baanpupha_04

Baanpupha_03

Location: 44/1 หมู่3 บ้านชายเขา ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท/ 2 คน, 3,500 บาท/ 5 คน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 303 8801
Facebook: บ้านภูผา อุทัยธานี


4.อยู่แพ, อุทัยธานี
(U Pae Pae Stay Uthaithani)

สัมผัสชีวิตชาวแม่น้ำสแกกรัง บนอยู่แพ ที่พักบนแพโดยเฉพาะ มีทั้งหมด 3 หลัง ออกแบบด้วยโทนสีฟ้าขาวสดใส ภายในตกแต่งแนวคลาสสิคทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง รวมทั้งผนังฝาไม้เดิมๆ ที่ถูกทาสีให้ดูไฉไลขึ้น ราวกับได้นอนพักบนบ้านปู่ ย่า ตา ยาย ตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ความเก๋ของอยู่แพก็คือ ตรงแพส่วนกลางจะมีที่นั่งสำหรับจิบกาแฟ และมีสระว่ายน้ำเล็กๆ สำหรับลงไปแช่น้ำให้เย็นฉ่ำอีกด้วย ตกเย็นก็ฟินกับการนั่งชมแสงสุดท้ายที่ค่อยๆ ลาลับหายไปในแม่น้ำ เพียงแค่ได้นั่งเอาเท้าจุ่มน้ำ ทอดสายตามองวิถีชีวิตชาวสะแกกรังคละเคล้ากับเจ้าเป็ด ผู้คนที่พายเรือผ่านไปมาส่งยิ้มด้วยความเป็นเจ้าบ้านที่เป็นมิตร เป็นการมาอยู่แพแบบออริจินอล บนแพเรือนน้อยคอยรักแห่งนี้

Peasay_06

Peastay_01

Paestay_08

Paestay_07

Peastay_02

Paestay_04

Paestay_05

Location: 291 ถนนแพคลองสะแกกรัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,200 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 086 674 9494
Facebook: อยู่แพ paestay


5.ร่มเย็นเฮ้าส์, อุทัยธานี
(Romyen House)

บ้านพักตากอากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา สไตล์บ้านไม้ยกสูง จำนวน 4 หลัง ที่มีทางเดินเป็นสะพานไม้เชื่อมหากัน พื้นที่แต่ละหลังล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาชนิด ภายในบ้านพักสไตล์เรือนไม้นี้มีหลังคาที่ออกแบบโดยแฝงความเป็นโมเดิร์นเข้าไป มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ที่วางแนบกับผนังไม้ รวมถึงบานกระจกที่เชื่อมกับผนังได้อย่างลงตัว บริเวณส่วนกลางของบ้านพัก จะมีเปล และศาลาสำหรับนั่งดื่มกาแฟ ด้วยความที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาจึงสามารถออกไปปั่นจักรยานข้ามสะพานไปชมวิวริมน้ำได้อย่างง่ายดาย ร่มเย็นเฮ้าส์ ชื่อนี้อาจฟังดูธรรมดา การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เดินรอบบ้านเพื่อชื่นชมความเขียวชอุ่มของใบไม้ และดอกไม้ที่คอยแต่งแต้มสีสันแซมอยู่ในสวนตลอดสะพานไม้ที่พาคุณเดินไป ฝันดีไปพร้อมกับเสียงจิ้งหรีดร้อง และตื่นมาพร้อมกับเสียงปลุกของนกนานาชนิด เป็นวิถีชีวิตที่ร่มเย็นเป็นสุข อย่างที่หลายคนต้องการ

Romyen_03

Romyen_05

Romyen_02

Romyen_07

Romyen_04

Romyen_06

Location: 114 หมู่3 ต.เกาะเทโพ อ.เมือง จ.อุทัยธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 062 415 4965
Facebook: ร่มเย็นเฮ้าส์ อุทัยธานี


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักอุทัยธานี อุทัยธานี ที่พักกลางป่า ที่พักกลางธรรมชาติ ที่พักธรรมชาติ เที่ยวอุทัยธานี บ้านสวนจันทิตาโฮมสเตย์ อวาตาร สปา เมาเท่นท์ สูท บ้านภูผา อุทัยธานี อยู่แพ ร่มเย็นเฮ้าส์ อุทัยธานี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.79.44) วันนี้ เวลา 23.55 น.