พาเที่ยวบ่อน้ำผุดสุราษฎร์ธานี “ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด” ต้องไปให้ได้สักครั้ง
4.8K
Views
7  มิ.ย. 2562

“ป่าต้นน้ำ” บ้านน้ำราด บ่อน้ำที่ผุดขึ้นจากเชิงเขาในป่าถูกพัฒนาให้มาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ โดยเดินทางจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี มาถึงแยกอ.คีรีรัฐนิคมแล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ต.บ้านทำเนียบมุ่งหน้าไปหมู่บ้านบ้านน้ำราดระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร อ๋อ แล้วก็ถนนทางเข้ามาที่นี่เป็นทางลูกลัง แนะนำให้มาด้วยรถกระบะ และไม่ควรมาช่วงหน้าฝน หากถามว่ารถเก๋งเข้าได้ไหม เข้าได้ค่ะ แต่จะเดินทางลำบากนิดหน่อย พอถึงลานจอดรถของป่าต้นน้ำแล้วต้องเดินเท้าเข้าไปอีก 200 เมตรจึงจะเจอกับบ่อน้ำผุดสีฟ้าใสอมเขียวมรกต ที่มีธรรมชาติรายล้อมรอบแสนอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ให้คุณได้ลงไปแช่น้ำผ่อนคลายเรือนร่างไปกับน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลาสไตล์ป่าต้นน้ำ

Phatonnam-37


ตรงลานจอดรถของที่นี่จะเป็นสวนยางพาราสามารถเลือกช่องจอดกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ เมื่อจอดรถเสร็จก็เดินมาจ่ายค่าธรรมเนียมคนละ 10 บาท ถูกมาก! เมื่อเดินเข้ามาประมาณ 200 เมตร ถึงจะมองเห็นลำธารน้ำใสสีฟ้ามรกต ใสมากจนต้องร้อง! บอกเลยว่าคุ้มสุด

Phatonnam-34

Phatonnam-23

ไฮไลท์ของป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดแห่งนี้คือ บ่อน้ำผุดสีฟ้ามรกตใสมากๆ ราวกับกระจก ซึ่งเป็นบ่อน้ำจืดที่มีตาน้ำเป็นหัวใจหลัก พื้นบ่อเป็นทรายตะกอนหินปูนทำให้น้ำใสอยู่ตลอดเวลา บ่อน้ำไม่ลึกมากสามารถนั่งจุ่มเท้า หรือลงไปนั่งแช่นอนแช่ตัวได้สบายๆ แถมน้ำยังเย็นสบายตัวผ่อนคลายสุดๆ ไปเลยแหละ

Phatonnam-36

Phatonnam-35

ที่นี่เค้ามีห่วงยางให้เช่าด้วยนะจ๊ะ

Phatonnam-13

Phatonnam-44
นอกจากลงเล่นน้ำได้แล้วยังสามารถพายเรือชมความสวยงามของคลองมะเลาะและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของป่าพุได้อีกด้วย

Phatonnam-43

หากอยากได้ภาพสวยๆ ของป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดแห่งนี้ แนะนำให้มาเช้าๆ เพราะคนจะไม่เยอะทำให้ได้เห็นมุมสวยๆ แปลกตาของบ่อน้ำผุดแห่งนี้อย่างชัดเจน และน้ำก็จะยังใสอยู่ไม่ขุนเหมือนตอนที่คนมาเที่ยวกันเยอะๆ แถมยังได้ภาพถ่ายไม่ติดคนไปอวดเพื่อนกันอีกด้วยนะจ๊ะ

Phatonnam-24

Phatonnam-40

Phatonnam-33

น้ำใสจนสามารถมองเป็นตัวคนได้ชัดๆ เลยจ้า

Phatonnam-3

Phatonnam-12

ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวสุราษฎร์ธานี ก็ให้ป่าต้นน้ำเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการมาท่องเที่ยวนั่งชิลล์แช่น้ำผ่อนคลาย พร้อมสัมผัสบรรยากาศอันแสนสงบและฟอกปอดสูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติและต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ พร้อมชมทิวทัศน์ธรรมชาติที่โอบล้อมรอบป่าต้นน้ำแห่งนี้ ณ ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี


Location: ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด หมู่ที่ 4 ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทำการ 09.00-17.00 น.
Fee: ค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ใหญ่ 10 บาท/คน, เด็ก 5 บาท/คน


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ป่าต้นน้ำ สุราษฎร์ธานี บ้านน้ำราด บ่อน้ำผุดอันซีนสุราษฎร์ธานี Unseen สุราษฎร์ธานี ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี สถานที่ท่องเที่ยวจ.สุราษฎร์ธานี สถานที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เที่ยวสุราษฎร์ธานี บ้านน้ำราด บ้านน้ำราดสุราษฎร์ธานี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.69.124) วันนี้ เวลา 04.39 น.