แพต้นน้ำ The Raft เขาใหญ่ ร้านอร่อยริมลำธารและที่พักกลางธรรมชาติ ป้าเบียร์บอกว่ามาเที่ยวป่าอย่ากระแดะ!!
24.6K
Views
7 มิ.ย. 2562

“มาเที่ยวป่าอย่ากระแดะ” วลีเด็ดที่โด่งดังในโลกโซเชียลในช่วงที่ผ่านมาทำเอาชาวเน็ตแชร์ต่อกันอย่างมากมายจนกลายเป็นไวรัลที่ผู้คนเอาไปพูดกันปากต่อปากกันอย่างมากมาย หลายคนอาจจะสงสัยว่าที่นี่คืออะไร ที่นี่คือ แพต้นน้ำ The Raft ร้านอาหารและที่พักที่ตั้งอยู่ต้นน้ำใสจากเขาใหญ่สู่ลำตะคอง ลำธารน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา ที่นอกจากเสน่ห์ของธรรมชาติแบบเดิมๆ แล้วยังมีของลุงกับป้าคู่สามี ภรรยา ที่ให้การดูแลแก่ผู้ที่เข้ามาพักผ่อนจนเหมือนได้กลับมาพักผ่อนที่บ้านของตัวเอง


เพียงแค่เลี้ยวรถเข้ามาก็จะได้เห็นป้ายพร้อมวลีเด็ดชื่อดัง “มาเที่ยวป่า อย่ากระแดะ” ทำให้เรามั่นใจแล้วว่าเรามาถูกที่อย่างแน่นอน แค่ทางเข้าร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่จากอากาศร้อนๆ เริ่มเปลี่ยนเป็นอากาศเย็นๆ จากโอโซนธรรมชาติ เริ่มอยากรู้ซะแล้วสิ ว่าด้านในจะเป็นอย่างไร

tonnam-1

ขับรถเข้ามาอีกไม่ไกลก็มาถึงตัวบ้านของป้าเบียร์ ยังไม่ทันลงจากรถก็ได้ยินเสียงป้าเบียร์ตะโกนมาแสดงการยินดีต้อนรับ ให้ฟีลลิ่งเหมือนได้กลับบ้านที่ทุกคนรอต้อนรับเราอยู่  แค่คำทักทายสั้นๆ “หิวหรือยังลูก” ก็ยิ่งทำเรารู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ไม่รอช้าเรารีบมุ่งหน้าไปที่โซนริมน้ำ ที่เป็นโซนสำหรับนั่งทานอาหารและนั่งพักผ่อนหย่อนใจ

tonnam-1

tonnam-1

tonnam-1

สำหรับที่นั่งทานอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะริมน้ำสุดชิลล์ ที่เหมือนได้นั่งอยู่เหนือลำธารน้ำใสใต้ต้นไม้ใหญ่ที่คอยให้ความร่มรื่น และได้ยินเสียงจากธรรมชาติตลอดเวลา หรือถัดขึ้นไปด้านบนก็ยังมีที่นั่งให้เลือกอีกด้วย โซนด้านบนจะเหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนที่มากับเป็นกลุ่มใหญ่ รองรับได้ 10 - 15 คน

tonnam-1

tonnam-1

ไฮไลท์ของ แพต้นน้ำ ก็คงหนีไม่พ้นบรรยากาศที่เงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติแบบเดิมๆ ที่ไม่ได้ปรุงแต่งอะไรลงไป และยังมีมุมให้นั่งเล่นริมน้ำมากมายไม่ว่าจะเป็นมุมชิงช้าริมน้ำให้นั่งแบบชิลล์ๆ เหมือนได้ใช้เวลาให้หยุดคิดเรื่องราวต่างๆ ได้พาหัวใจออกไปล่องลอยกับสายน้ำใสๆ และธรรมชาติสีเขียวขจี

tonnam-1

tonnam-1

tonnam-1

tonnam-1

หรือจะลองเอาเท้ามาจุ่มน้ำใสๆ ที่สะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวออกไปกลางลำธาร ก็รู้สึกได้ผ่อนคลายจนไม่อยากลุกหนีไปไหน

tonnam-1

tonnam-1

หรือใครที่อยากลงไปเล่นน้ำคลายร้อยก็สามารถลงเล่นได้โดยแพต้นน้ำจะมีเสื้อชูชีพไว้ให้เพื่อความปลอดภัย

tonnam-64
นอกจากนี้แล้วแพต้นน้ำยังมี บ้านริมน้ำ บ้านพักที่ตั้งอยู่ริมลำธารแบบชนิดที่เรียกได้ว่าอิงแอบแนบชิดอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง บรรยากาศรอบๆ ตัวบ้านเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ บวกกับด้านหน้าบ้านที่เป็นลำธารน้ำใส การตกแต่งก็เป็นการตกแต่งแบบง่ายๆ เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติและเน้นการเข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง

tonnam-22

tonnam-22

ภายในบ้านพักก็ยังคงเน้นความเรียบง่ายในการออกแบบ สามารถเข้าพักได้ 2 - 4 คน ถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องจะมีแค่ พัดลม กับ ทีวี ก็ไม่ได้ทำให้เราจะต้องโหยหาความสะดวกต่างๆ เพราะธรรมชาติที่มีอยู่รอบๆ ก็ทำให้เรารู้สึกสบายทั้งกายและใจสุดๆ

tonnam-22

tonnam-22

ระเบียงหน้าตัวบ้านที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 180 องศา ลองมานั่งจิบกาแฟร้อนๆ ยามเช้า ฟังเพลงโปรดสักเพลงหรือเอาหนังสือเล่มโปรดมาอ่านก็รับรองได้เลยว่าจะต้องฟินอย่างบอกไม่ถูก

tonnam-22

บรรยากาศของต้นน้ำที่ว่าดีสุดๆ แล้ว อาหารรสมือป้าเบียร์ก็ดีไม่แพ้กัน ด้วยความที่ป้าเบียร์อยู่กับอาหารมาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้ป้าเบียร์ซึมซับจนเกิดเป็นอาหารรสมือป้าเบียร์ รสมือตำรับชาวโคราชแท้ๆ อาหารบ้านๆ แต่รสชาติไม่บ้านที่ยกมาทั้งความแซ่บแบบจัดจ้านที่ชิมแล้วจะต้องร้องซี้ดจนวางช้อนไม่ลง

tonnam-22

มาเริ่มกันที่เมนูแรก แกงคั่วหอยขม ที่ใครมาแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะสั่ง หอยขมเนื้อแน่นที่เคล้ากับพริกแกงรสจัดจ้าน และยังเป็นพริกแกงที่ป้าเบียร์โขลกเองกับมือหอมซะจนห้ามใจไม่ไหวและวัตถุดิบส่วนใหญ่ก็เป็นวัตถุดิบที่ป้าเบียร์ปลูกขึ้นเองจึงมั่นใจว่าสดและสะอาดสุดๆ ราคา 150 บาท

tonnam-22

ต้มไก่บ้านใบหม่อน ต้มรสแซ่บพร้อมไก่บ้านเนื้อแน่นๆ และใส่ใบหม่อนลงไปด้วย นอกจากจะอร่อยแล้วก็ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ราคา 250 บาท

tonnam-22

มาโคราชทั้งทีจะพลาด ผัดหมี่โคราช ไปได้อย่างไร ผัดหมี่โคราชจานใหญ่รสมือชาวโคราชแท้ๆ ราคา 90 - 200 บาท

tonnam-22

ปลานิลทอดตะไคร้ เนื้อแน่นตัวโต ที่หอมตั้งแต่ห้องครัวมาถึงริมน้ำ ราคา 360 บาท

tonnam-22

และปิดท้ายด้วยเมนู ส้มตำปูไทย สุดแซ่บ ราคา 90 บาท

tonnam-22

ขอบอกไว้ก่อนเลยว่ามาที่ แพต้นน้ำ ป้าเบียร์ ต้องบริการตัวเองตั้งแต่ตักน้ำ หยิบถ้วยจาน ช้อมส้อมด้วยตัวเอง แล้วมานั่งกินของอร่อยกันที่ริมน้ำ ฟังเสียงน้ำ ฟังเสียงนก พร้อมกับกินอาหารรสมือป้าเบียร์ รับรองเลยว่าอร่อยจนอยากซื้อกลับไปกินที่บ้าน กินเสร็จแล้วก็ต้องยกจาน ช้อนส้อม แก้วน้ำ ไปคืนที่หน้าห้องครัวตามกฎของป้าเบียร์เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย

tonnam-22

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ แพต้นน้ำ The Raft ร้านอาหารบ้านๆ และที่พักท่ามกลางธรรมชาติแบบเดิมๆ บางทีความสุขก็ไม่ได้เกิดกับสถานที่สวยหรู หรือร้านอาหารภัตตาคารหรูๆ แต่ที่นี่ แพต้นน้ำ ก็ทำให้กายและใจเราชุ่มฉ่ำและมีความสุขได้ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าใครที่จะมาพักหรือมาทานอาหารที่แพต้นน้ำจะต้องโทรจองล่วงหน้าก่อนนะ เพราะที่นี่รับให้บริการวันละ 3 โต๊ะเท่านั้น ลองมากันดูแล้วจะรู้ว่าธรรมชาติที่แท้จริงเป็นอย่างไร

 

Location: อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ขับขึ้นสพานยกระดับไปทาง ถนนธนรัชต์ ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อเจอร้าน 7-11 ให้เลี้ยวซ้ายเขาซอย (สามารถเปิด Google Map นำทางได้)
Open - Close: เปิดเวลา 10.00 - 16.00 น. (เวลาเปิดปิดขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าพัก)
Price: ราคา บ้านดิน 3,000 - 3,800 บาท/คืน (4 - 6 คน), บ้านบนเนิน 1,500 - 7,500 บาท/คืน (2 - 10 คน), บ้านริมน้ำ 2,000 - 3,000 บาท/คืน (2 - 4 คน) 
Phone: 081 801 5962 (กรุณาโทรจองล่วงหน้าก่อนเท่านั้น)
Facebook: แพต้นน้ำ เขาใหญ่ The raft

 


ดูคลิปวีดีโอแพต้นน้ำ เขาใหญ่

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
แพต้นน้ำ ป้าเบียร์แพต้นน้ำ ป้าเบียร์ เที่ยวป่าอย่ากระแดะ แพต้นน้ำเขาใหญ่ ที่พักริมน้ำเขาใหญ่ ร้านอาหารเขาใหญ่ ป้าเบียร์เขาใหญ่ ปากช่อง แพต้นน้ำTheraft
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.142) วันนี้ เวลา 17.56 น.