5 คาเฟ่เปิดใหม่ ไม่ไกลกรุงเทพ น่าชวนเพื่อนไปนั่งเล่นในวันฝนพรำ
3.1K
Views
12  มิ.ย. 2562

เบื่อเที่ยวในกรุงเทพแล้ว ฝนก็ยังมาตกอีก อยากไปเที่ยวพักผ่อนแบบไม่ไกลกรุงเทพในวันฝนพรำแบบนี้ ลองมาพักผ่อนในบรรยากาศกรีนๆ ร่มรื่นๆ ไปกับคาเฟ่เปิดใหม่ในแบบท่ามกลางพันธุ์ไม้นานาชนิด นั่งชิลล์รับสายลมกลางท้องทุ่ง หรือนั่งชมนกชมไม้ริมสระบัว หากพร้อมแล้วพากันไปสูดอากาศอันบริสุทธิ์ฟอกปอดให้ชุ่มฉ่ำพร้อมชาร์จพลังไปลุยต่อในวันใหม่กัน


1.ชมเฌอ คาเฟ่&บิสโทร, นครปฐม
(Chomcher Cafe & Bistro)

คาเฟ่เปิดใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติย่านวัดไร่ขิง ตัวร้านเป็นบ้านโทนสีฟ้าสไตล์วินเทจร่วมสมัยในสวนชวนฝัน มีโซนให้นั่งได้ตามใจชอบทั้งแบบอินดอร์มองวิวสวน หรือจะนั่งเอาท์ดอร์ห้อยขาสัมผัสสายลมในซุ้มกระโจม แต่ถ้าอยากนั่งริมสระบัวรับลมชิลล์ๆ แนะนำให้มาตอนเย็นบรรยากาศดีสุด ถ้ามีโอกาสมาเยือนชมเฌอ คาเฟ่&บิสโทร แนะนำให้สั่งซิกเนเจอร์ดิช  “แซลมอนชมเฌอ” ส่วนคนรักขนมหวานห้ามพลาดฮันนี่โทสฉ่ำเนยเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและผลไม้สดหลากสีสันทานคู่กับเครื่องดื่มได้หลากหลาย ถ้ายังไม่หนำใจมีเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้ลิ้มลองมากมาย

Chomcher-4

Chomcher-14

Chomcher-2

Chomcher-8

Chomcher-12
Location:
39 ม.5 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 9.00-19.00 น.
Phone: 090 994 9949
Facebook: ชมเฌอ คาเฟ่ & บิสโทร


2.มาดิ่ คาเฟ่&บิสโทร, นครปฐม
(MADi Cafe & Bistro)

อีกหนึ่งคาเฟ่สายธรรมชาติย่านวัดไร่ขิงเป็นร้านสไตล์ Co-Working Space ใกล้ชิดธรรมชาติให้ผู้มาเยือนได้ใช้พื้นที่สร้างสรรค์กิจกรรมมากมาย ทั้งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพายเรือคายัคซึ่งทางร้านมีเรือคายัคให้บริการ มาดิ่ คาเฟ่ & บิสโทรมีพื้นที่ให้เลือกสรรทั้งโซนห้องแอร์ และโซนเสพธรรมชาติในแบบนั่งริมน้ำหรือนั่งในสวนร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้นานาพันธุ์ ที่นี่สามารถนั่งแช่ได้ทั้งวันเพราะมีทั้งอาหาร ขนมหวานและเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟครบทั้งคาวหวาน ซึ่งความพิเศษคือการประยุกต์ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติของท้องถิ่นในการรังสรรค์เมนูอาหารเอาใจไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยเมนูข้าวไรซ์เบอรี่ไอศกรีม เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดจากสวนและระหว่างที่รออาหารสามารถไปเก็บมัลเบอรี่สดๆ จากต้นมาทานกันได้ฟรีๆ เลย สำหรับผู้หลงใหลธรรมชาติต้องมาเช็คอินที่นี่ให้ได้เลย

Madi-1

Madi-1

Madi-1

Madi-1

Madi-6
Location: ต.ไร่ขิง อ.สามพราน นครปฐม
Open-Close: เปิดบริการ 10.00-20.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ)
Phone: 064 261 6479
Facebook: MADi ณ ลัดอีแท่น


3.กลางนา คาเฟ่, นครนายก
(Klangna Cafe)

มาพักผ่อนในบ้านกลางท้องทุ่งสีเขียวชอุ่มสไตล์ลอฟท์ปูนเปือย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งWi-Fi และที่จอดรถ พร้อมโซนห้องแอร์เรือนกระจก และสำหรับคนหลงใหลธรรมชาติเลือกนั่งได้ทั้งบาร์ห้อยขารอบเรือนกระจกเห็นวิวทิวทัศน์ทุ่งนา หรือจะเป็นศาลาริมน้ำพร้อมชมวิวทุ่งปอเทืองสีเหลืองอร่ามเต็มทุ่ง มาเยือนท้องทุ่งเขียวขจีต้องลองลอดช่องหวานฉ่ำสูตรเฉพาะทางร้านไม่ซ้ำใคร และนมเย็นปั่นสีพาสเทลหวานเย็นชื่นใจ สำหรับมุมถ่ายรูปของที่นี่ทางร้านจัดสรรไว้ให้มากมายเรียกได้ว่าถ่ายรูปเพลินจนลืมเวลาต้องสั่งอาหารทั้งไทยฝรั่งมานั่งทานกันต่อ มาที่นี่ได้ครบจบในที่เดียวจริงๆ

 klangna-5

klangna-5

klangna-5

klangna-5

klangna-5

Location: 222 หมู่ที่ 10 ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก
Open-Close: เปิดบริการเวลา 9.30-18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ)
Phone: 081 577 7663
Facebook: กลางนาcafe'


4.โรงนา กาญจนบุรี
(Rongna Kanchanaburi)

หากมองหาคาเฟ่ธรรมชาติใกล้กรุงเทพในบรรยากาศเงียบสงบลองมาที่ โรงนา กาญจนบุรี ตัวร้านให้บรรยากาศโรงนาแบบยุโรปภายในจัดวางเพดานทรงสูงประดับด้วยโครงเหล็ก อิฐและผนังปูนเปือยขัดเงาตัดกับทุ่งนาสีเขียวขจี พร้อมโซนให้เลือกนั่งทั้งแบบห้องแอร์เย็นฉ่ำอยู่ชั้นบนโรงนามองเห็นวิวท้องทุ่งได้แบบพาโนรามา หรือจะนั่งห้อยขามองเห็นวิววัดถ้ำเสือ พร้อมมุมถ่ายรูปบนหอคอยสีขาวได้แบล็คกราวสีเขียวสดใสของท้องทุ่งและสะพานไล่ระดับกลางทุ่งนาก็สวยจับใจ พร้อมบริการอาหารทั้งคาวหวานเมนูขายดีของทางร้านคือ เสาวรสโซดาใช้เนื้อเสาวรสสดแทนน้ำเชื่อมกลิ่นเสาวรส และความพิถีพิถันในการรังสรรค์อาหารและเบเกอรี่แบบโฮมเมดทั้งเค้กส้มเนยสด เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม และบราวนี่เนยสดให้ได้ลิ้มลอง อีกทั้งความใส่ใจด้วยการคั่วกาแฟเองทำให้ต้องมาลิ้มลองรสชาติกาแฟสดของที่นี่ให้ได้เลย

rongna-7

rongna-7

rongna-7

rongna-7

rongna-7

Location: 75 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 8.00-18.00 น.
Phone: 091 704 4889
Facebook: โรงนา กาญจนบุรี


5.บ้านเย็นใจ คาเฟ่ & เรสเตอรองท์, สมุทรสงคราม
(Baan Yenjai Cafe' & Restaurant)

คาเฟ่เปิดใหม่เอาใจสายชิลล์สร้างบรรยากาศสบายๆ ที่เข้าถึงง่ายด้วยการตกแต่งแนวลอฟท์ เน้นวัสดุโครงเหล็กให้ความดุดัน ด้านหนึ่งกรุกระจกเพิ่มความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด เหมือนได้กลับบ้านมานั่งจิบเครื่องดื่มรสชาติดี พร้อมลิ้มรสเบเกอรี่โฮมเมดหอมหวาน มาที่นี่เลือกนั่งได้ทั้งอินดอร์ในห้องแอร์ ส่วนวันฝนพรำนั่งสัมผัสกลิ่นไอดินที่เฉลียงหน้าร้าน หรือนั่งเอาท์ดอร์สัมผัสสายลมใต้ต้นไม้ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ จะวันหยุดหรือวันฝนพรำก็หาเวลามานั่งพักผ่อนหย่อนใจชาร์จพลังพร้อมลุยต่อไปกับบ้านเย็นใจ คาเฟ่ & เรสเตอรองท์ บอกเลยถูกใจสายชิลล์ต้องกลับมาซ้ำอย่างแน่นอน
 baanyenjai-17

baanyenjai-17

baanyenjai-17

baanyenjai-17

baanyenjai-17

Location: 31/1 ถ.ราษฎร์ประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม
Open-Close: เปิดบริการ 10.00-18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพฤหัสบดี)
Phone: 080 188 7700
Facebook: บ้านเย็นใจ Cafe & Restaurant


 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
นครปฐม ชมเฌอคาเฟ่แอนด์บิสโทร Chomcher Cafe & Bistro มาดิ่ ณ ลัดอีแท่น มาดิ่คาเฟ่แอนด์บิสโทร MADi Cafe & Bistro นครนายก กลางนาคาเฟ่ Klangna cafe โรงนากาญจนบุรี บ้านเย็นใจคาเฟ่แอนด์เรสเตอรองท์ สมุทรสงคราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 00.42 น.