5 ที่พักเลย นอนฟินกลางภูเขา สูดไอหมอกหน้าฝนให้ฉ่ำปอด
2.3K
Views
12  มิ.ย. 2562

เที่ยวเลยป่ะ? ฤดูไหนๆ เขาก็บอกว่าบรรยากาศเยี่ยมทั้งนั้น ไม่ใช่แค่หน้าหนาวที่เลยจะน่าเที่ยว แต่บรรยากาศหน้าฝนก็ฟินไม่แพ้กัน คุณจะได้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตชาวเลย ที่มีศิลปะวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไปแต่ละท้องถิ่น ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ท่ามกลางทัศนียภาพแห่งขุนเขาตระการตา มีน้ำโขงไหลผ่าน บวกกับความเงียบสงบแห่งพื้นที่สีเขียว ซึ่งเป็นปลายทางของผู้รักธรรมชาติและความสงบอย่างคุณ แถมที่พักที่เราหามาให้ทั้งหมดนี้ผ่านการคัดสรรที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกข้อแน่นอน ฉะนั้นคงตอบไม่ยากว่าจะไปเที่ยวเลยป่ะ? ไปตอนนี้เลย จะได้รักเลยไม่ต้องรอ!


1.ภูผาน้ำ รีสอร์ท แอนด์ สปา, จ.เลย
(Phuphanam Resort & Spa)

รีสอร์ทสไตล์ทรอปิคอล ตั้งอยู่พื้นที่อันเป็นส่วนตัวในจังหวัดเลย ล้อมรอบด้วยธรรมชาติแห่งขุนเขา ให้ความร่มรื่นตลอดทั้งวัน ห้องพักทั้งหมดออกแบบด้วยไม้สักทอง ทั้ง 5 แบบ คือ PHU PHA NAM Suite Room แยกออกมาเป็นบ้านเป็นหลังแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน อย่างห้องนั่งเล่น และระเบียงชมวิวใกล้ชิดธรรมชาติ Junior Suite Room กับ Deluxe Room (Baan Phu Pha) ห้องพักขนาดเล็กลงมาโดดเด่นด้วยลักษณะของที่นั่งริมบานกระจกใสที่มองเห็นป่าเขาที่เขียวชอุ่มอย่างชัดเจน Deluxe Room (Baan Rim Pha) มีพื้นที่ระเบียงกว้างขวางเรียกได้ว่าเห็นวิวโดยรอบได้แบบ 180 องศาเลยทีเดียว Superior และ Standard Room (Baan Klang Pha) ห้องพักบนตึกราคาสบายกระเป๋ามาพร้อมเตียงแฝด ซึ่งทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้อมล้อมด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ออนเซน และกิจกรรมชมสวนอย่าง ฟาร์มกล้วยไม้ ฟาร์มกวาง ฟาร์มนกกระจอกเทศ สวนนก ไร่ส้ม ไร่แก้วมังกร ที่สำคัญสามารถเดินออกไปนั่งชิลล์ริมโขงใกล้ๆ พื้นที่รีสอร์ทได้เลย ความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ส่วนตัวแสนเงียบสงบแห่งนี้ทำให้ ภูผาน้ำ รีสอร์ท สามารถตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนและซึมซับธรรมชาติให้ได้มากที่สุด

Phpahanam_01

Phuphanam_02

Phuphanam_05

Phuphanam_04

Phuphanam_03 

Location: 114 หมู่ 4 ต.ด่านซ้าย จ.เลย
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 098 132 5668, 081 554 3330, 081 407 7577, 042 810 527
Website: ภูผาน้ำ รีสอร์ท แอนด์ สปา


2.ภูเรือ แซงค์ฌัวรี รีสอร์ท แอนด์ สปา, จ.เลย
(Phurua Sanctuary Resort and Spa)

แนวทางเชิงอายุวัฒนะ ตามวิถีแห่งเต๋าที่เน้นความสมดุล เพื่อการฟื้นฟู เป็นแนวคิดหลักของ ภูเรือแชงค์ฌัวรีรีสอร์ท ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยประยุกต์ผสมผสานความโมเดิร์นเน้นสีเอิร์ธโทนให้ความรู้สึกอบอุ่น ภายในประดับด้วยผลงานจิตรกรรมจากศิลปินชื่อดังที่ตั้งเด่นอยู่บนผนัง มีห้องพักทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน คือ ห้อง Pool villa พื้นที่กว้างขวางเปรียบเหมือนได้พักในบ้านส่วนตัว สามารถพักได้ถึง 6 คน ชมวิวภูเขาและทุ่งนา ท่ามกลางดงกาแฟ Mocca และ Banana พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้อง Villa รับวิวภูเขา ห้อง Super Deluxe ริมสระน้ำที่ล้อมรอบด้วยภูเขาอีกที ห้อง Deluxe และ ห้อง Standard ที่สามารถชมวิวภูเขาได้จากห้องเช่นกัน สำหรับห้องอาหารภูหลวง ที่ตั้งชื่อให้เข้ากับอุทยานภูหลวง เป็นลักษณะอาคารแบบเปิดโล่งรับลมเอื่อยๆ ท่ามกลางแมกไม้ ส่วนอาหารมีทั้งแบบพื้นถิ่น อาหารไทยและอาหารตะวันตก ซึ่งใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อให้ตรงกับคอนเซ็ปต์หลักของรีสอร์ท ภูเรือแซงค์ฌัวรีรีสอร์ท จะพาคุณไปสัมผัสกับสวนดอกไม้ ต้นกาแฟ สวนแมคคาเดเมีย สวนกล้วย สวนผัก นาข้าวและสวนสมุนไพรแบบออแกนิค เพื่อสนองความตั้งใจที่อยากมอบพลังแห่งหนุ่มสาวกลับคืนมาสู่ชีวิตด้วยอาหารที่ดีต่อสุขภาพและอากาศอันแสนบริสุทธิ์

Phuruasanc_01

Phuruasanc_02

Phuruasanc_04

Phuruasanc_05 

Location: 216 หมู่ 8 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย
Price: ราคาเริ่มต้น 1,700 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 098 289 3796
Facebook: Phurua Sanctuary Resort and Spa


3.คาซ่า เดอ ปันดาว, จ.เลย
(Casa de Pandao)

รีสอร์ทสไตล์สเปน โดดเด่นด้วยอาคารสีเหลืองแจ่ม ภายหน้ามีสถาปัตยกรรมและบ่อน้ำพุแบบยุโรป ที่สัมผัสได้ถึงความหรูหราตั้งแต่ก้าวเข้ามายังล็อบบี้ด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ คาซ่าเดอปันดาว มีบริการคาเฟ่ในตัวรีสอร์ทด้วย สำหรับสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ ก่อนจะเข้าห้องพัก ที่นี่มีห้องพักทั้หมด 22 ห้อง ซึ่งมีห้องพักที่สามารถเชื่อมถึงกันได้เป็นตัวเลือกสำหรับแขกที่มากันเป็นหมู่คณะ ทุกห้องเห็นวิวภูเขาเขียวๆ ได้จากในห้อง แถมที่นี่ยังปลูกราสเบอรี่ซึ่งค่อนข้างหายากในไทย ส่วนหนึ่งทางรีสอร์ทได้นำมาแปรรูปทำเป็นแยมราสเบอรี่ คุณจึงจะได้ลิ้มรสแยมราสเบอรี่จากวัตถุดิบสดๆ แถมมีให้ซื้อกลับบ้านอีกด้วย พื้นที่สีเขียวท่ามกลางขุนเขาของคาซ่าเดอปันดาว ตั้งแต่อาทิตย์ขึ้นยันพลบค่ำให้บรรยากาศที่สวยงามจากธรรมชาติและความเงียบสงบของป่าเขา หากมาในช่วงที่เวลาที่เหมาะเจาะกับท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งอาจจะโชคดีได้พบกับดาวระยิบระยับ เพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีก สมกับชื่อ คาซ่าเดอปันดาว เสียจริงๆ

 Casa_04

Casa_05

Casa_03

Casa_02

Casa_01

Location: 2 เลย-หล่มสัก ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 260 1826
Facebook: Casa de Pandao

 


4.ภูสำเภา วัลเล่ย์, จ.เลย
(Phu Sumphao Valley)

รีสอร์ทบนเนินเขาสไตล์โมเดิร์น ภายในห้องพักตกแต่งด้วยความเรียบง่ายคลีนตา มีทั้งหมด 4 แบบ คือ Small Studio, Studio สีเหลือง กับ สีฟ้า, Family Studio และ Studio Bedroom+Living Room ซึ่งแต่ละห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางแตกต่างกัน มีดาดฟ้าสำหรับรับวิวโรแมนติกตอนกลางคืน ทุกห้องผ่านการจัดแต่งมาอย่างลงตัว จึงมีมุมสำหรับแชะภาพเพียบ บริเวณโดยรอบรีสอร์ทมีลานกางเต๊นท์และพื้นที่สำหรับแคมป์ปิ้งด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่าบรรยากาศของที่นี่เหมาะแก่การพาแก๊งค์เพื่อนมาล้อมรอบกองไฟตั้งแคมป์เป็นอย่างมาก แถมภูสำเภาวัลเล่ย์ ยังมีคาเฟ่ Sumphao Cafe สุดชิคที่ให้บริการเครื่องดื่ม อาหาร และเบเกอรี่ ดีไซน์เหมือนเรือสำเภา เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่เลยก็ว่าได้ ไปยืนบนหัวเรือท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมมีพื้นหลังเป็นท้องฟ้า เหมาะแก่การเก็บภาพถ่ายไว้เป็นอย่างยิ่ง

Phusumphao_01

Phusamphao_03

Phusamphao_04

Phusamphao_02

Phusamphao_05 

Location: 555 หมู่ 7 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 924 9596
Facebook: Phu Sumphao Valley ภูสำเภา

 


5.ภูเรือรีสอร์ท, จ.เลย
(Phurua Resort)

ภูเรือรีสอร์ท ที่พักสไตล์เรียบหรูแวดล้อมด้วยธรรมชาติและลำธาร ดีไซน์บ้านไม้ผสมความโมเดิร์นประกอบกับสีเอิร์ทโทนซึ่งเป็นโทนสีหลักของภูเรือรีสอร์ท มีห้องพักหลากหลายแบบที่แตกต่างทั้งพื้นที่ใช้สอยและวิวที่รับชมได้จากในห้อง อย่างเช่น ห้อง Deluxe ที่มีให้เลือกทั้งเตียงใหญ่และเตียงแฝด มาพร้อมกับระเบียงหน้าห้องมองวิวธรรมชาติได้ไกลสุดลูกหูลูกตา และห้อง The villa ชมธาร ที่อยู่ริมลำธาร โดยแต่ละแบบมีความเป็นส่วนตัวด้วยพื้นที่อันเงียบสงบ คุณจะได้ผ่อนคลายกับธารน้ำใส สวนดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผลิดอกสีสันสดใสตามฤดูกาล พร้อมทั้งบริการที่ครบครัน มีทั้งคอฟฟี่ช็อปและอาหารเลิศรส ทั้งหมดนี้อยู่ภายในพื้นที่ของภูเรือรีสอร์ทที่กว้างขวาง แทรกซึมไปกับธรรมชาติแห่งขุนเขา พร้อมดอกไม้ที่บานสะพรั่งรอคอยให้คุณไปชื่นชมอยู่เสมอ

Phurua_05

Phurua_02

Phurua_01

Phurua_03

Location: 163 หมู่ 2 ต.หนองบัว ถ.เลย-หล่มสัก อ.ภูเรือ จ.เลย
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 042 899 048, 089 990 4357, 091 068 3157
Facebook: ภูเรือรีสอร์ท Phuruaresort


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เที่ยวนครสวรรค์ เที่ยวนครสวรรค์ กรงกรรม เที่ยวนครสวรรค์ รถไฟ เที่ยวนครสวรรค์ไม่มีรถ นครสวรรค์ ที่เที่ยว ตลาดชุมแสงนครสวรรค์ ชุมแสง นครสวรรค์ ชุมแสง ปากน้ำโพ ชุมแสง กรงกรรม


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 12.27 น.