5 ที่พักไทรโยค ริมแม่น้ำแคว มองวิวสีเขียวชอุ่มจากธรรมชาติให้หัวใจพองโต
6.4K
Views
13  มิ.ย. 2562

ไทรโยค เมืองแห่งความหลัง บนทางรถไฟสายมรณะแห่งประวัติศาสตร์ หลายคนที่มาเที่ยวเมืองกาญอาจจะลืมว่ามีอำเภอหนึ่งอย่างไทรโยค ที่มีสตอรี่ความเป็นมาอย่างยาวนานและน่าค้นหา หลายๆ ที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีวิวสวยงามตามธรรมชาติ เป็นจุดชมวิวที่น่าเก็บภาพเอาไว้ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงก็ถึงจุดหมายแล้ว ที่พักหลายแห่งจึงผุดขึ้นมาในพื้นที่ของไทรโยค พร้อมโชว์ความสวยงามของการออกแบบให้ผสมกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้ผู้เข้าพักหลงรักไทรโยคขึ้นไปอีก ยิ่งเข้าช่วงหน้าฝนแบบนี้ธรรมชาติสีเขียวชอุ่มถือว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพาตัวเองไปทิ้งตัวมากที่สุด ลองมาชมอันดับที่พักวิวสวยในไทรโยคของเราและรีบเก็บกระเป๋ากันเถอะ 


1.สวนไทรโยครีสอร์ท, กาญจนบุรี
(Suan Sai Yok Resort)

จุดเช็คอินบนทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ สวนไทรโยครีสอร์ท ที่พักสำหรับคนที่ชื่นชอบการแคมป์ปิ้ง ด้วยกิจกรรมที่หลากหลายของที่นี่ เป็นความน่าสนใจที่ต้องมาเยือนสวนไทรโยคสักครั้ง ด้วยห้องพักที่มีถึง 10 ห้อง ด้วยกัน ทั้งดีไซน์และวิวที่มองเห็นจากในห้องที่แตกต่างกัน ห้องพักภายในอาคารตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ห้อง The World History เตียงคิงไซส์พักได้ถึง 4 ท่าน มีระเบียงส่วนตัวเห็นวิวธรรมชาติ ห้อง The World Studio ตกแต่งสไตล์สตูดิโอโดยเตียงนอนหันเข้าหาระเบียง จึงสามารถเห็นวิวได้จากที่นอนเลย ห้อง The Vintorian Vintage ห้องพักขนาดใหญ่ ตกแต่งสไตล์วินเทจหวานแหวว ห้อง The Edwardian Royal Saloon สไตล์โฮสเทลมีเตียงแบบสองชั้น ห้อง The World Express ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากโบกี้เหมือนได้นอนบนรถไฟ ห้อง The Journey Suite ห้องพักน้องใหม่สไตล์โมเดิร์น มาถึงบ้านพักแบบบ้านไม้ทรงสามเหลี่ยม เหมือนได้นอนใต้หลังคา คือ บ้านอิงนที ตั้งอยู่บริเวณติดกับทางรถไฟ บ้านอิงชล เป็นบ้านไม้สัก ที่ด้านหน้ามีชิงช้าสำหรับนั่งโยกชิลล์ๆ ภายในบ้านแบ่งออกเป็นสองห้อง ต่อมาแพอิงธาร เป็นแพที่พักริมแม่น้ำ และสุดท้าย บ้านอิงดอย บ้านไม้ทรงสามเหลี่ยมขนาดใหญ่มีระเบียงส่วนตัวที่สามารถเห็นวิวแม่น้ำได้แบบเต็มตา ภายในมีห้องด้านล่างและห้องใต้หลังคา สำหรับพักได้ถึง 6 ท่าน ทั้งหมดนี้อยู่ในพื้นที่ของสวนไทรโยครีสอร์ทซึ่งจะให้บรรยายความหรรษาทั้งหมดคงจะไม่หมด ต้องลองไปพิสูจน์เอง เพราะนอกจากจะได้พักในห้องที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ ได้มองภาพไฮไลท์ที่มีรถไฟแล่นผ่านแล้ว ยังมีกิจกรรมกระชับมิตรแสนอบอุ่นอย่างการรอบแคมป์ไฟ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ทางรีสอร์ทได้จัดไว้ให้อีกด้วย ครบเครื่องแบบนี้ต้องไปเยือนสักครั้งแล้ว

Saunsaiyok_04

Saunsaiyok_05

Saunsaiyok_01

Saunsaiyok_02

Saunsaiyok_03

Location: 30/1 หมู่10 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/ห้อง (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 02 967 8181
Facebook: สวนไทรโยครีสอร์ท กาญจนบุรี


2.ริเวอร์เเคว รีโซเทล กาญจนบุรี รีสอร์ท
(River Kwai Resotel)

บูติครีสอร์ทริมแม่น้ำแควน้อย ที่ออกแบบห้องพักมาแบบกลมกลืนกับธรรมชาติ และสอดรับบรรยากาศได้ดีเยี่ยม ด้วยที่พักสไตล์บังกะโลเป็นหลังๆ ดีไซน์ทรอปิคอล ที่เสริมความสะดวกสบายมาอย่างครบครัน สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติป่าไม้สีเขียวที่รายล้อมได้แบบ 360 องศา ซึ่งแต่ละหลังเรียงรายลดหลั่นลงมาตามเนินเขา ทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ไฮไลท์เด็ดที่ต้องห้ามพลาดเมื่อได้มาพักที่ ริเวอร์แควรีโซเทล คือที่นั่งริมน้ำ ที่อาจฟังดูธรรมดา แต่รับรองว่าเมื่อได้ทอดกายลงไปในเก้าอี้ผ้าใบแล้ว คุณจะได้รับความฟินอย่างบอกไม่ถูก ที่เหมาะกับการมานั่งเฉยๆ ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งนั่งชมวิวรับหมอกบางๆ เอนกายอาบแดดแบบไม่กลัวผิวเสีย สำหรับกิจกรรมของที่นี่ก็มีเยอะไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ พายเรือเล่น เดินเขา ชมถ้ำ ปั่นจักรยาน แถมยังมีบาร์ที่บริการเครื่องดื่มแสนผ่อนคลายอีกด้วย ริเวอร์แคว์รีโซเทล จะพาคุณไปสุขสันต์ท่ามกลางธรรมชาติแห่งสายน้ำและขุนเขา

Riverkwai_03

Riverkwai_04

Riverkwai_01

Riverkwai_05

Riverkwai_02

Location: 55 หมู่ 5 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 
Price: ราคาเริ่มต้น 1,600 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 734 5238
Facebook: River Kwai Resotel ริเวอร์เเคว รีโซเทล กาญจนบุรี รีสอร์ท


3.โฮมพุเตย รีสอร์ท กาญจนบุรี
(Home Phutoey River Kwai Resort)

รีสอร์ทสไตล์ Boutique Log Cabin Home ออกแบบโดยใช้ไม้สักท่อนมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการตกแต่งภายใน เป็นห้องพักบ้านไม้สักที่เรียงตัวกันเป็นแถว ภายในห้องมอบความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้พักอยู่บ้านพักตากอากาศ ทั้งการตกแต่งด้วยโทนสีเอิร์ทโทนบวกกับแสงไฟสีส้มสลัว พร้อมระเบียงส่วนตัวเห็นวิวแม่น้ำแควน้อยให้ความสดชื่นตลอดทั้งวัน ความพิเศษของโฮมพุเตยต้องยกให้ สระน้ำแร่ร้อนกลางแจ้ง ที่ได้น้ำแร่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่เมื่อได้ลองลงไปแช่แล้วจะรู้สึกเหมือนได้ปรับสมดุลของร่างกายตลอดจนได้ขึ้นมาปะทะกับอากาศที่บริสุทธิ์ เหมือนได้รีเฟรชร่างกายอีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้สูดหายใจอย่างเต็มปอดกับกิจกรรมผจญภัยบนยอดไม้ หรือ ทรีท๊อปแอดเวนเจอร์ ที่รอความกล้าจากผู้เข้าร่วมให้ผ่านเลเวลทั้ง 40 ฐาน พร้อมระบบความปลอดภัยแน่นหนา แม้ว่าโฮมพุเตยจะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติริมแม่น้ำมีต้นไม้น้อยใหญ่ล้อมรอบ แต่ที่นี่มีความใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมากโดยการรักษาสภาพแวดล้อมให้คงอยู่อย่างยาวนาน รวมถึงการส่งเสริมอาชีพเพื่อสร้างรายได้ให้ชาวถิ่นอีกด้วย

Homephutoey_02

Homephutoey_01

Homephutoey_05

Homephutoey_04

Homephutoey_03

Location: 118 หมู่ 8 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 02 642 5497
Facebook: Home Phutoey River Kwai Resort โฮมพุเตย รีสอร์ท กาญจนบุรี


4.หินตก ริเวอร์ เเคมป์ ช่องเขาขาด, กาญจนบุรี
(Hintok River Camp at Hellfire Pass)

ที่พักแนวใหม่ที่น่าไปลอง หินตกริเวอร์แคมป์ ที่พักแนวแคมป์ปิ้งที่ได้รับการออกแบบสไตล์แอฟริกันซาฟารี ที่มอบความรู้สึกเหมือนได้ออกไปแคมป์ปิ้งกลางป่าแบบไม่ต้องสละความสะดวก ด้วยภายในกระโจมเต็นท์มีพื้นที่กว้างขวางภายในที่จัดสัดส่วนมาอย่างดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งห้องน้ำ เครื่องปรับอากาศ มีระเบียงสำหรับนั่งชมวิว นอกจากนี้ภายในที่พักยังมีความพิเศษอย่างสระน้ำขนาดใหญ่ริมแม่น้ำแควน้อยสามารถลงไปแช่ได้ฉ่ำๆ ที่นั่งพักชมวิวริมน้ำ และภายในค่ำคืนอันแสนอบอุ่นจะมีการจัดอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษอย่างการย่างบาร์ยีคิว อาหารเครื่องดื่มหลากรส และรอบแคมป์ไฟ เป็นกิจกรรมแบบแคมป์ปิ้งที่ผู้เข้าพักได้ทำร่วมกัน ใครที่ชื่นชอบการเข้าป่าพักผ่อนสไตล์แคมป์ ที่หินตกริเวอร์แคมป์พร้อมมอบความสะดวก และความเป็นส่วนตัวภายในกระโจมเต็นท์แสนอบอุ่น

Hintok_01

Hintok_03

Hintok_06.[1]

Hintok_04

Hintok_05

Location: 109 หมู่ 9 บ้านวังเขมร ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 
Price: ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 02 674 5555
Facebook: Hintok River Camp at Hellfire Pass หินตก ริเวอร์ เเคมป์ ณ ช่องเขาขาด


5.กู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ แคมป์ปิ้ง, กาญจนบุรี
(Good View Resort & Restaurant)

รีสอร์ทริมน้ำกลางภูเขามีห้องพักที่หลากหลายอีกหนึ่งแห่งที่น่าจับตามอง มีทั้งหมด 7 แบบ ที่กู๊ดวิวรีสอร์ทแอนด์แคมป์ปิ้งได้บรรจงสร้างสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน แบบแรก คือ บ้าน วี.ไอ.พี บ้านทรงหลังคาจั่วกึ่งปูนบรรยากาศริมน้ำ ต่อมา บ้าน Swiss Home สไตล์ยุโรปตั้งอยู่ริมน้ำขนาดเล็กกระทัดรัดมีสองหลังสีเหลืองและสีเทา บ้านดิน บ้านดินผสมที่มีความเย็นสบายพร้อมทั้งลานกว้างหน้าบ้านที่สามารถทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ บ้านชมดาว สไตล์บ้านแคมป์ปิ้ง บ้านแฝด เหมาะสำหรับการมาพักแบบหมู่คณะ บ้าน Good View กู๊ดวิวสมชื่อเพราะเป็นบ้านที่อยู่บนเนินสูงกว่าใครเพื่อน จึงมองเห็นวิวได้สวยที่สุด และสุดท้าย เต้นท์ชมดาว บริเวณกางเต็นท์เรียงรายอยู่ริมน้ำสำหรับคนที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด ส่วนกิจกรรมของที่นี่มีทั้ง พายเรือเล่น ขี่ช้าง ล่องแพ บ่อปลาบำบัด นวดแผนไทย และอาบบ่อสมุนไพร เป็นกิจกรรมเพื่อสุขภาพที่ประยุกต์ใช้คุณสมบัติจากธรรมชาติได้ดีเลยทีเดียว ที่นี่มีทั้งห้องราคาประหยัดไปจนถึงห้องที่มีวิวที่สวยที่สุด ใครที่อยากไปดูกู๊ดวิว ว่าจะกู๊ดแค่ไหน กู๊ดวิวรีสอร์ทแอนด์แคมป์ปิ้งรอคุณอยู่

Goodview_01

Goodview_02

Goodview_04

Goodview_03

Location: หมู่ที่ 3 เลขที่ 199/1 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 600 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 088 181 7777
Facebook: กู๊ดวิวรีสอร์ท กาญจนบุรี


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักไทรโยค ที่พักไทรโยคน้อย ที่พักไทรโยคใหญ่ ที่พักไทรโยค 2019 ที่พักไทรโยควิว ที่พักไทรโยคมีสระว่ายน้ำ ที่พักไทรโยคราคาถูก ที่พักไทรโยคราคาหลักร้อย ที่พักไทรโยคแบบครอบครัว ที่พักไทรโยคน้อย กาญจนบุรี


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 16.20 น.