5 คาเฟ่ริมน้ำนครศรีธรรมราช ช้างกลาง - ลานสกา แหล่งรวมความแนวพร้อมอากาศดีๆ ที่สายฮิปต้องแวะ
4.4K
Views
13  มิ.ย. 2562

ลานสกา มีมากกว่า คีรีวง เมื่อล่องมาบนถนนลานสกา จะพบกับสิ่งดีๆ ข้างทางชวนให้แวะอยู่ตลอดไม่ว่าคุณจะมุ่งหน้าไปที่ไหน ถนนสายนี้ย่อมมีพื้นที่ให้คุณได้พักเครื่องทั้งรถทั้งคนอยู่เสมอ พร้อมบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีเขียวชอุ่มเหมาะแก่การทอดสายตาออกไป จากนั้นก็หยิบเครื่องดื่มขึ้นมาจิบข้างธารน้ำใส สูดอากาศอันบริสุทธิ์ พักสมองไปกับความครีเอทของการตกแต่งร้าน ที่มากด้วยความสร้างสรรค์ตามแนวทางของตนเอง เท่านี้แบตในร่างกายของคุณก็พร้อมที่จะใช้งานต่อแล้ว มากไปกว่านั้นคุณอาจจะได้แรงบันดาลใจดีๆ กลับไปด้วยก็ได้นะ


1.ดิเอนเลส อะลานสกา ฮิลล์, นครศรีธรรมราช
(D’endless Alanska Hill)

คาเฟ่ที่แสนจะสดุดตาเมื่อผ่านมาเห็นในถนนสายหลักลานสกา ดิเอนเลส ตัวคาเฟ่คุมโทนสีเข้ม ออกแนวเท่ๆ แทรกตัวอยู่ในป่าไม้สีเขียว แม้ว่ามองจากด้านนอกจะดูทึบๆ แต่พอเข้าไปในร้านแล้วกลับมีความโล่งสบายด้วยบานกระจกใสที่มองเห็นวิวด้านนอก ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ มีมุมที่นั่งหลากหลายรวมถึงบริเวณเอ้าท์ดอร์ด้วย สำหรับเมนูของที่นี่มีการนำเอาความเป็นท้องถิ่นมาประยุกต์เกิดเป็นอาหารระดับพรีเมียม รวมทั้งเครื่องดื่มชากาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี ไฮไลต์ของ ดิเอนเลส ต้องยกให้จุดชมวิวดาดฟ้าที่มีระเบียงกว้าง เมื่อได้ไปยืนแล้วจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพของธรรมชาติแห่งขุนเขาโดยรอบได้อย่างสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

Denless_03

Dnless_02

Dnless_04

Dendless_07

Dendless_06

 

Location: 88 ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30 - 19.00 น.
Phone: 099 482 6668
Facebook: D'endless Alanska Hill


2.บัส คาเฟ่, นครศรีธรรมราช
(Bus Cafe)

คาเฟ่แนวแคมป์ปิ้ง บัสคาเฟ่ ที่มีรถบัสตั้งเด่นอยู่กลางลานหญ้าเขียว พื้นที่ร้านอยู่ติดลำธารเลย ให้อารมณ์แบบมาตั้งแคมป์สุดๆ มีโต๊ะเก้าอี้เพียงไม่กี่โต๊ะที่มาพร้อมความเท่จากการประดิษฐ์โดยวัสดุเหลือใช้ บรรยากาศเป็นกันเองใกล้ชิดธรรมชาติ ตัวคาเฟ่ในรถบัสก็มีโต๊ะเก้าอี้ที่สร้างขึ้นมาเหมือนกับได้นั่งจิบเครื่องดื่มระหว่างเดินทาง ทั้งเบาะรถบัส บาร์ไม้ริมหน้าต่าง ใครที่อยากไปสวมรอยเป็นพลขับก็ขยับนั่งหน้าพวงมาลัยแล้วแชะรูปเก๋ๆ ได้เลย ความชิลล์ของการได้มานั่งริมธาร จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมผองเพื่อน เหมือนเป็นจุดแวะพักระหว่างทางที่คอยเป็นแหล่งชาร์ตพลังเพื่อเดินทางกันต่อ

Buscafe_10

Bus_02

Bus_03

Buscafe_08

Bus_05

Location: 186 หมู่ 14 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
Phone: 087 888 5654
Facebook: Bus Cafe Chang Klang บัส คาเฟ่ ช้างกลาง


3.ซิลเวอร์ วัลเล่ย์, นครศรีธรรมราช
(Silver Valley)

ซิลเวอร์วัลลเล่ย์ คาเฟ่ฟาร์มสเตย์ ภายใต้แนวคิด สุขสันต์ เรียบง่าย ธรรมดา แต่สัมผัสได้ว่า…”มันคือความพิเศษ” ตั้งอยู่กลางหุบเขา ตัวคาเฟ่ตกแต่งโดยการนำเอาวัสดุธรรมชาติมาประยุกต์ใช้ได้ดี บริเวณโดยรอบมีความโปร่งโล่งสบายประดับด้วยผ้าม่านสีขาวบาง รอบล้อมไปด้วยสวนหย่อม ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งชิลล์ในบ้านสวน ความน่าสนใจของที่นี่คือ ในพื้นที่ของคาเฟ่ มีโรงเพาะปลูกพืชผักผลไม้ต่างๆ อย่าง เมล่อนนครศรี ผักปลอดสารพิษ ข้าวโพดฮอกไกโด และผลไม้อีกมากมายเหล่านี้เป็นวัตถุดิบหลักของเมนูภายในคาเฟ่ คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับความสดใหม่แท้แบบออร์แกนิคแน่นอน นอกจากนี้ยังมีบริการให้ขับรถ ATV เล่นอีกด้วย สายลุยจะต้องวิ่งเข้าหา ความอบอุ่นกลางสวนแบบนี้เกิดจากความเชื่อของ ซิลเวอร์วัลเล่ย์ ที่ว่า ทุกอย่างสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ

Silver_01

Silver_03

Silver_04

Silver_05

Silver_02

Location: ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
Phone: 095 289 2024
Facebook: Silver Valley


4.เดอะ คีรีวง วัลเล่ย์ วิลล่า แอนด์ เรสเตอรองท์, นครศรีธรรมราช
(The Kiriwong Valley Villas & Restaurant)

เดอะ คีรีวง วัลเลย์ วิลล่า แอนด์ เรสเตอรองท์ ที่นี่มีทั้งห้องพัก ร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการ ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ที่มาในรูปแบบโมเดิร์นที่เรียบง่าย ดูกลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับภายในที่เน้นโชว์ผิวปูนเปลือยแบบทันสมัย มากด้วยมุมนั่งสวยๆ จากด้านในก็สามารถชมวิวภายนอกผ่านกระจกใสได้เช่นกัน แต่ถ้าหากใครอยากใกล้ชิดลำธาร ต้องไม่พลาดยืนเสียวกันที่ระเบียงพร้อมแชะภาพสวยๆ ส่วนเมนูที่นี่ก็เด็ดดวงไม่แพ้ใคร มีทั้งอาหารปักษ์ใต้ถูกปากคนเมือง เบเกอรี่ และเครื่องดื่มให้ชื่นใจกันอีกเพียบ

Thekirivong_01

Thekirivong_02

Thekirivong_04

Thekirivong_03

Thekirivong_05

Location: 86/1 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 9.00-19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00-20.00 น.
Phone: 081 968 2497
Facebook: The kiriwong valley


5.ถ้ำกาแฟสด ณ คีรีวง, นครศรีธรรมราช
(Thum Coffee)

คาเฟ่ในถ้ำ!! ใช่แล้วคุณมองไม่ผิดหรอก นี่คือความเก๋ของ ถ้ำกาแฟสด ณ คีรีวง ที่ให้คุณได้สัมผัสมิติใหม่แห่งการนั่งจิบกาแฟ ตรงตามชื่อเป๊ะแถมถ้ำยังติดริมธารเพิ่มบรรยากาศสดชื่น ความอินดี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่ที่นี่เขายังมีบริการให้คั่วกาแฟเอง บดเอง ชงเอง กินเองได้อีกด้วย โดยใช้วิธีการคั่วแบบดั้งเดิมแท้ๆ ลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาต่างก็เพลิดเพลินกันยกใหญ่ อีกทั้งเมล็ดกาแฟของที่นี่มีแบบปลูกเองด้วยนะ เป็นกาแฟออร์แกนิค ณ คีรีวง แถมยังเอาผลผลิตที่ได้มาวางขายเป็นเมล็ดกาแฟทั้งแบบคั่วบดและแบบดริฟเลยทีเดียว ยังไม่หมด! ทางร้านมีบราวนี่ทำเองมาวางขายด้วย แต่ไม่ใช่บราวนี่ธรรมดาทั่วไปนะ เป็นบราวนี่สูตรเฉพาะที่เพิ่มรสชาติของผลไม้เข้าไป เช่น บราวนี่มังคุด บราวนี่ทุเรียน และอีกหลากหลายสูตร ถ้ำกาแฟสด มีทีเด็ดให้ได้ตื่นเต้นแบบนี้อีกเยอะ ต้องแวะสักหน่อยแล้ว

Thumcoffee_01

Thumcoffee_02

Thumcoffee_03

Thumcoffee_05

Thomcoffee_04

Location: 195/6 หมู่9 บ้านคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30 - 19.00 น.
Phone: 094 287 1565
Facebook: ถ้ำกาแฟสด ณ คีรีวง 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช คาเฟ่นครศรีธรรมราช ร้านกาแฟ นครศรีธรรมชาติ ลานสกา คาเฟ่ลานสกา คาเฟ่คีรีวง ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช 2019 บัส คาเฟ่ D’endless Alanska Hill


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.155) วันนี้ เวลา 16.20 น.