6 ร้านน่านั่งริมทะเล วิวดี อาหารรสเยี่ยม อิ่มท้องพร้อมอิ่มใจที่บางละมุง!
25.9K
Views
14  มิ.ย. 2562

วิวทะเลยังคงเป็นวิวที่ปราถนาของใครหลายคน เสน่ห์ของสีส้มกระทบน้ำทะเลยามพระอาทิตย์ตก เป็นภาพที่ยั่วยวนใจเหลือเกิน แค่ได้มองไม่กี่ชั่วโมงก็เหมือนได้ชาร์ตแบตในวันที่เหนื่อยล้าแล้ว ยิ่งได้ไปกับหวานใจคงจะยิ่งฟินแบบทวีคูณ สำหรับใครที่มีเวลาเพียงน้อยนิด แต่คิดอยากจะพักผ่อนชมวิวชิลล์ๆ แบบนั้น พร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มที่ถูกปากถูกใจ เรามีทางเลือกมาฝาก นั่นก็คือร้านน่านั่งในบางละมุง! จุดสำคัญอยู่ที่วิวทะเลที่ใฝ่ฝัน ว่าแล้วก็เลื่อนดูภาพเรียกน้ำย่อยของเราไปก่อน เลิกงานแล้วค่อยสตาร์ทรถออกไปในทันใด ไม่กี่กิโลเมตรก็ถึงทันดินเนอร์พอดิบพอดี!


1.เดอะสกาย แกลเลอรี่ พัทยา, พัทยา
(The Sky Gallery Pattaya)

ภายใต้แนวคิดที่อยากนำเสนอ ความงดงามของท้องฟ้า วิวพระอาทิตย์ตก ที่สร้างสรรค์โดยไม่เหมือนกันสักวัน เป็นศิลปะสุดปราณีตจากธรรมชาติ เดอะสกายแกลเลอรี่ คาเฟ่บนเนินพระตำหนัก ที่ต้องการเก็บผลงานชิ้นเอกในทุกๆ วันไว้ให้ทุกคนได้ชมความงดงามผ่านภาพวิวทิวทัศน์ของอ่าวพัทยาและเกาะล้าน ภายในร้านเดอะสกายแกลเลอรี่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนแซมด้วยสีฟ้าขาวโทนท้องฟ้าจากของตกแต่งและสีเขียวจากใบไม้ ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ที่คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่เสิร์ฟพร้อมกับบรรยากาศตรงหน้า ด้วยความตั้งใจที่อยากเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อน หลังจากทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย พร้อมเพื่อนฝูง คนรัก และครอบครัว เพราะเชื่อว่าการรักษาที่ดีที่สุด คือการพักผ่อนนั่นเอง

Thesky_04

Theskygallery_07

Thesky_03

Theskygallery_09

Surf_05

Location: 400/488 หมู่12 เขาพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 08.00 - 23.59 น.
Phone: 092 821 8588
Facebook: The Sky Gallery Pattaya


2.เดอะ ช็อคโกแลต แฟคทอรี่ พัทยา, พัทยา
(The Chocolate Factory Pattaya)

นั่งมุมไหนก็เห็นวิวทะเล ที่เดอะช็อคโกแลตแฟคทอรี่พัทยา ได้ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายด้วยสไตล์ Beach Cozy ที่แฝงความเรียบหรู ด้วยบานกระจกขนาดใหญ่ที่ทำให้ทุกมุมของร้านสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน โดยจัดโซนที่นั่งเป็น 3 โซน คือ indoor ที่แบ่งเป็น ที่นั่งทานอาหารหลัก และโซนจิบชากาแฟติดกับช็อปขายช็อคโกแลตเกรดพรีเมี่ยม ส่วนโซนเอ้าท์ดอร์ อยู่ริมทะเลซึ่งจะมองเห็นวิวทะเลได้อย่างสุดลูกหูลูกตาไปไกลจนถึงเกาะล้านเลยทีเดียว สำหรับอาหารมีทั้งแบบไทยซีฟู้ดและยุโรป รวมทั้งเบเกอรี่ ที่คงเส้นคงวาความพรีเมี่ยมอยู่เสมอ ใครที่มาถึงที่เดอะช็อคโกแลตแฟคเทอรี่แล้วจะพลาดเมนูขนมหวานอย่างช็อคโกแลตได้อย่างไรซึ่งมีเมนูหลากหลายให้ได้ลองเพียบ ความชิลล์ที่ได้รับชมวิวทะเลกับความละมุนของช็อคโกแลตรวมเป็นความฟินคูณสองเลยทีเดียวสำหรับสาขานี้

Chocolate_04

Chocolate_03

Chocolate_02

Chocolate_01

Chocolat_01

Location: 12 ซอย ราชวรุณ ถ.พระตำหนัก อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 10.00 - 22.00 น.
Phone: 092 467 8884
Facebook: The Chocolate Factory Pattaya


3.พาสทรี้ แอดดิคชั่น, บางละมุง
(Pastry Addiction)

Pastry Addiction ตั้งอยู่ถนนเลียบชายหาดพัทยากลาง มากด้วยเมนูทั้งไทยและเทศ มาพร้อมบรรยากาศแสนโรแมนติกรับลมทะเล มีโซนที่นั่งทั้งเอ้าท์ดอร์และอินดอร์ ภายในตกแต่งสไตล์ออสซี่ เรียบหรู โปร่งสบายด้วยกระจกใสที่มองผ่านเห็นวิวข้างนอกได้อย่างชัดเจน เมนูไม่เป็นที่สองรองใครทั้งคาวและหวาน หลายสัญชาติ มีครบให้ได้ลิ้มลองกันอย่างเพลิดเพลิน รวมทั้งเบเกอรี่หอมกรุ่นจากเตาที่ทำกันแบบสดๆ ร้อนๆ วันต่อวัน ตั้งโชว์เรียงรายอยู่หน้าบาร์ หรือจะจิบชาแบบอังกฤษหรูๆ ที่มาเป็นเซ็ท Afternoon Tea ที่จัดมาเป็นชั้นคละเคล้าของคาวและของหวาน เพื่อทานคู่กับชาอังกฤษ เป็นเมนูสุดพิเศษที่ทางร้านเตรียมมอบให้ เพิ่มความคูลไปกับบรรยากาศริมทะเลมองพระอาทิตย์ตกแสนโรแมนติก

Pastry_01

Pastry_04

Patry_03

Pastry_02

Pastry_05

Location: หมู่ที่ 9 420/200 เลียบชายหาด อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 09.00 - 23.00 น.
Phone: 086 383 4823 
Facebook: Pastry Addiction


4.เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ พัทยา, พัทยา
(Surf & Turf Pattaya)

มาโต้คลื่นแบบชิลล์ๆ ที่เซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟ กันดีกว่า ภายใต้คาเฟ่สีขาวสะอาดตา มองกี่ทีก็รักความคลีนนี้ ภายในตกแต่งอย่างหรูหราใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนกึ่งไม้เพิ่มความเนี้ยบ และที่นั่งแบบโซฟาสำหรับเอนกายอย่างสบายใจ แต้มความหวานด้วยดอกไม้ที่อยู่ในแจกันวางกระจัดกระจายไปแต่ละโต๊ะ สำหรับโซนเอ้าท์ดอร์ ก็มาพร้อมกับความสบายไม่แพ้กันจัดแต่งน่ารักด้วยผ้าสีฟ้าขาวสำหรับถ่ายรูปเก๋ๆ ชมวิวทะเลไปกับคนรักแบบสวีทหวาน เรื่องเมนูของที่นี่เขามีทีเด็ดทั้งแบบเรียกน้ำย่อยไปจนถึงเมนคอร์ส ทั้งอาหารไทยรสแซ่บที่นำเมนูธรรมดามาเสิร์ฟผ่านการครีเอทและเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์ ที่น่าสนใจก็คือจะมีเมนูที่จัดความพิเศษมาให้ในแต่ละเดือน มาแชะรูปคู่กับเซิร์ฟบอร์ดสีสันสวยงามที่ร้านเซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟกัน

Surf_01

Surf_04

Surf_02

Surf_03

Surf_05

Location: 499/5 หมู่ที่ 5 ถ.พัทยา-นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 09.00 - 23.00 น.
Phone: 091 758 3895
Facebook: Surf & Turf Pattaya


5.แอนนี่ไทม์ คาเฟ่, บางละมุง
(Anytime Cafe)

“It’s a good day hane a good day” คาเฟ่โลเคชั่นแจ่ม ติดแหลมบาลีฮายปากทางวอคกิ้งสตรีท แอนนี่ไทม์คาเฟ่ มีสองชั้นแบ่งออกเป็นโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ทั้งสองชั้น ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เผยโครงเหล็กแทรกตัวด้วยผนังไม้สีน้ำตาลอ่อน โล่งสบายด้วยบานกระจกรอบอาคาร ที่นี่มีเมนูเพียบ ทั้งคาวและหวาน อย่างเช่น ไอศกรีมโฮมเมด เบเกอรี่ ขนมหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน รวมไปถึงอาหารซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านซึ่งมีชอสสูตรเฉพาะให้ได้ลองกัน แถมยังรับทำขนมเค้กตามออเดอร์อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่ร้านแอนนี่ไทม์ที่เดียวก็อิ่มท้องกันถ้วนหน้า ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มที่ปลุกคามสดชื่นได้ดีทีเดียว ใครที่อยากรับวิวทะเลต้องยกให้มุมที่นั่งชั้นสอง แน่นอนว่าจะต้องได้ภาพสวยๆ กลับไปชัวร์

Anytime_03

Anytime_02

Anytime_04

Anytime_01

Location: 172/1 หมู่ที่ 10 แหลมบาลีฮาย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน พฤหัสบดี - อังคาร เวลา 08.00 - 01.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
Phone: 038 710 271
Facebook: Anytime Cafe, Pattaya


6.คอฟฟี่ เบรค, พัทยา
(Coffee break)

ชมวิวทะเลพัทยาแบบ 360 องศาแบบนี้จะไปหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนอกจาก Coffee Break Pattaya ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนเขาพระตำหนัก ใกล้อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มีรถตู้ Volksvagen เป็นสัญลักษณ์ของร้าน คอฟฟี่เบรค เป็นร้านกาแฟแบบ outdoor ทำให้ได้รับกลิ่นอายของท้องทะเล สายลม และแสงแดดได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่กลัวร้อนก็สามารถไปหลบใต้ต้นไม้ใหญ่ที่คอยแผ่กิ่งก้านให้ร่มเงาอยู่ตลอด เครื่องดื่มและของทานเล่นที่นี่ก็อร่อยเกินราคามาก ด้วยเมนูชากาแฟขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 35 บาทเท่านั้น ขนมปังปิ้งหรือปังเย็นก็ใส่ท้อปปิ้งแบบจัดเต็มสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูติ่มซำยอดนิยมเมืองไทยอย่างขนมจีบ ซาลาเปา ไว้ให้กินรองท้องในราคาแสนประหยัดอีกด้วย เอาเป็นว่าใครมาเขาพระตำหนักแล้วมาแวะพักที่ร้านนี้ รับประกันความอิ่มกายอิ่มใจแน่นอน

Coffeebreck_01

Coffeebrack_02

Coffeebrack_04

Coffeebrack_03

Location: เขาพระตำหนัก พัยา จ.ชลบุรี มุ่งหน้าไปที่เขาพระตำหนัก อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ร้านกาแฟจะอยู่หัวมุมด้านบนทางแยกขึ้น-ลงเขา
Open-Close: ร้านเปิดเวลา08.00 - 19.00 น.
Phone: 085 370 6636
Facebook: Coffee Break

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ริมทะเล คาเฟ่ริมทะเล บางละมุง คาเฟ่ริมทะเล พัทยา คาเฟ่ริมทะเล ชลบุรี ร้านน่านั่ง บางละมุง ร้านน่านั่ง พัทยา Pastry Addiction The Sky Gallery Pattaya The Chocolate Factory Pattaya Maharak Cafe Anytime Cafe Surf & Turf Pattaya
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.7) วันนี้ เวลา 04.00 น.