5 จุดเช็คอินลับ Hidden Spot ที่ต้องชวนกันไปก่อนจะดังมาก!!
662
Views
17  มิ.ย. 2562

เพราะธรรมชาติมีความน่าทึ่งซ่อนอยู่เสมอ เป็นเหตุผลที่เราจะต้องออกเดินทางเพื่อไปค้นหาสิ่งเหล่านั้น ซึ่งความอันซีนมักเกิดขึ้นตลอดระหว่างการเดินทาง กล้องต้องพร้อม ใจต้องนิ่งพอ ที่จะเดินทางลัดเลาะไปเพื่อพบกับสิ่งสวยงามที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แม้ว่าจุดเช็คอินลับเหล่านี้อาจจะถูกนำมาพูดปากต่อปากกันในภายหลัง ซึ่งผู้คนจะต้องแห่แหนกันไปหามุมเก๋ๆ ถ่ายรูปกันอย่างเนืองแน่นในเวลาต่อมาก็ตาม แต่เราเชื่อว่าหลายคนยังคงต้องการเก็บความสวยงามเหล่านั้นไว้ การเดินทางเข้าไปยังพื้นที่ธรรมชาติจึงจะต้องมีความทะนุถนอมเพื่อให้คงความสวยงามตามธรรมชาติ และต้องไม่เบียดเบียนสิ่งแวดล้อมให้ได้มากที่สุด


1.เขาช่องลม, นครนายก

เขาช่องลม หรือ น้ำตกช่องลม ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่ถูกขนาบด้วยเนินหินและป่าสีเขียวขจี โดยน้ำตกจะไหลผ่านช่องผาไปสู่แอ่งน้ำด้านล่าง ที่มีความลึกไม่มากและมีน้ำตลอดทั้งปีจึงเหมาะกับการเล่นน้ำ ยิ่งใครที่ได้มาช่วงหน้าฝนจะต้องว้าวจะความเขียวชอุ่มและน้ำตกที่อุดมสมบูรณ์กว่าฤดูใดๆ 

Chonglom_8

ซึ่งน้ำตกอยู่ห่างจากเขื่อนขุนด่านปราการเพียงนิดเดียว โดยสามารถนั่งเรือจากจากจุดบริการที่เขื่อนขุนด่านปราการชลได้เลย ระหว่างทางเขาจะพาแวะน้ำตกต่างๆ ก่อนที่จะมาถึงเขาช่องลม ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที ก็ถึงจุดหมายอันสวยงามนี้แล้ว หากคุณเดินช้าๆ ตามระยะทางป่าเขามา ก็จะยิ่งได้รับความรู้สึกชุ่มชื่นระหว่างทางเดิน เพราะจะได้พบกับธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงาม เพราะอยู่ใกล้แหล่งน้ำจึงทำให้มีต้นไม้สีเขียวสดชื่นตลอดทาง

Chonglom_19

Chonglom_17

Chonglom_4

Chonglom_14

ธรรมชาติของเขาช่องลม หรือ น้ำตกช่องลม เป็นสิ่งที่น่ารักษาไว้เพื่อเป็นสถานที่ที่คอยมอบพลังด้านบวกให้กับเราอยู่เสมอ การที่เราจะเดินทางเข้าไปถ่ายรูปเก็บความสวยงาม หรือเข้าไปชื่นชมธรรมชาติ จะต้องรักษาความสะอาดกันด้วยนะ

Chonglom_21

Location: ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น.


2.แกรนด์แคนยอน ชลบุรี

แกรนด์แคนยอน หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อนี้มาอย่างหนาหู ว่ามีที่อเมริกาบ้าง เชียงใหม่บ้าง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าที่ชลบุรีก็มีแกรนด์แคนยอนกับเขาด้วยนะ แถมอลังกาลไม่แพ้ใครเลยทีเดียวที่นี่เขาเรียกว่า แกรนด์แคนยอน คีรี อยู่บนถนนทางผ่าน กรุงเทพ - ชลบุรี เส้นทางเข้ามาที่นี่ค่อนข้างซับซ้อน ต้องลองถามชาวบ้านแถวนี้ดูเพราะเจ้าจีพีเอสพาหลงไปเรียบร้อยแล้ว ขับรถมาตามทางที่ชาวบ้านบอก จะพบถนนเส้นเลียบทางรถไฟ ขับเข้ามาตามป้ายบอกทางอีกเล็กน้อยจะพบกับลานจอดรถ มีค่าบริการฝากรถ 20 บาท ด้านหน้ามีร้านให้บริการอาหารเครื่องดื่มอยู่ปากทางเข้า รู้เลยว่ามาถึงที่แล้ว! แต่ก่อนที่จะเข้าไปสัมผัสความยิ่งใหญ่นั้น จะต้องเดินเท้าไปอีกไม่ไกลมาก เดินชมความร่มรื่นของป่าสีเขียวกันเพลินๆ มีจุดให้หยุดพักถ่ายรูปเพียบ

Grandcanyonchon_34

และแล้วก็มาถึง!! จุดที่ยืนอยู่เหนือแอ่งน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่ราวๆ 100 ไร่ ที่บรรจุน้ำสีเขียวมรกตเอาไว้ซึ่งบอกเลยว่าลึกใช่ย่อย ยืนตรงนี้สักพักจะได้รับลมเย็นๆ สูดอากาศได้แบบเต็มปอด ความสวยงามของสีเขียวมรกตตัดกับท้องฟ้าสดใส เป็นภาพที่ยืนน่ามองนานๆ สักชั่วโมงสองชั่วโมง

Grandcanyonchon_7

Grandcanyonchon_5

มุมนี้อาจจะมีรั้วเหล็กกั้น แต่ค่อยข้างเก่าและมีชำรุดอยู่บ้างแล้ว จะแชะภาพกันก็อย่าเพลินจนลืมระมัดระวังตัวกันนะจ้ะ

Grandcanyonchon_24

นอกจากความสวยงามของแอ่งน้ำใหญ่แล้ว เมื่อเดินตามรั้วออกมาผ่านทางทุ่งหญ้าและลำธาร จะพบกับปรากฏการณ์อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ ที่มองไกลๆ จะเห็นเป็นรูปร่างคล้ายภูเขาน้ำแข็ง เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ จะพบว่ามันคือเนินหินขนาดใหญ่ที่ถูกกัดเซาะจากกรดของน้ำฝน เกิดเป็นร่องลอยและรูปร่างตามธรรมชาติเป็นพื้นหลังถ่ายภาพได้ดีทีเดียว เก๋ๆ เหมือนอยู่เมืองนอก

Grandcanyonchon_23

แกรนด์แคนยอน คีรี หรือ แกรนด์แคนยอน ชลบุรี ก็มีความอลังกาลไม่แพ้ที่ไหนเลยใช่ไหมล่ะ รู้อย่างนี้แล้วใครที่มีโอกาสขับรถผ่านไปผ่านมาบนเส้นทางนี้ ก็อย่าลืมแวะมาเก็บภาพแจ่มๆ กลับไป ถือว่าเป็นการแวะมานั่งพักสักแปปนึง ให้ได้ชื่นใจกับธรรมชาติสักหน่อยก็ยังดี ก่อนที่คนจะเยอะไปกว่านี้ต้องรีบไปเช็คอินแล้วล่ะ

Grandcanyonchon_25

Location: ซอย คีรีนคร 8/1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
Open-Close: ควรไปช่วงเวลา 9.00 - 18.00 น.


3.อุโมงค์สวนไผ่, เชียงใหม่

ที่นี่เชียงใหม่ ไม่ใช่เกียวโต!! อุโมงค์สวนไผ่ แลนด์มาร์คของ Bamboo Grove Chiangmai ที่พักสไตล์น่ารักๆ ที่เมื่อได้เห็นรูปภาพไม้ไผ่เรียงรายเป็นอุโมงค์แบบนี้หลายคนนึกถึงฟิลเกียวโต ทางที่พักจึงมีการให้บริการชุดกิโมโนและยูกะตะ สำหรับถ่ายภาพตรงจุดนี้โดยเฉพาะ แถมมีพร็อพให้พร้อม สาวๆ หลายคนเห็นแล้วต้องตื่นเต้น มาเยือนที่นี่จะต้องได้รูปสวยๆ ไปกระหน่ำลงโซเชียลมีเดียแน่นอน หรือจะเป็นคู่รักมาเดินจูงมือกันเดินช้าๆ ชมลวดลายทับซ้อนของสวนไม้ไผ่เพลินๆ ก็โรแมนติกใช่เล่น ถือว่าเป็นภาพพรีเวดดิ้งกันไปเลย นอกจากอุโมงค์สวนไผ่แล้วโดยรอบก็มีมุมให้ถ่ายรูปอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เนินกลางน้ำที่มองจากมุมสูงจะเห็นเป็นรูปหัวใจ ที่นั่งริมลำธาร และอีกหลากหลายมุมสวยซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณจะต้องรีบเช่าชุดกิโมโนแล้วมารัวชัตเตอร์ที่อุโมงค์สวนไผ่กัน

Bamboo_04

Bamboo_03

Location: Bamboo Grove, Chiangmai 76 หมู่ 4 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Open-Close: ควรไปช่วงเวลา 09.00 - 18.00 น.


4.อุโมงค์ดอกหางนกยูง, ปากช่อง

ดอกหางนกยูงพร้อมใจกันออกดอกสีแดงทั้งแดงอ่อน ทั้งแดงสด คละเคล้ากันชวนหลงใหล กลายเป็นอุโมงค์ดอกหางนกยูง บริเวณถนนโยธาธิการ ปากช่อง ได้ฟิลเหมือนอยู่ฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี ด้วยสีสันของดอกหางนกยูงที่แสนจะสะดุดตา ร่วงหล่นอยู่เต็มถนน เป็นการแต้มสีให้กับถนนสายนั้นให้สดใสขึ้นมาในทันตา หลายคนที่ผ่านไปมาต่างพากันจอดรถถ่ายรูปเป็นแถว ต้องกระซิบบอกก่อนว่า ดอกหางนกยูงอาจจะบานเฉพาะฤดูกาล อย่างช่วงเดือน พฤศภาคม - กรกฎาคม อาจจะได้เห็นความสวยงามอย่างสวยสดแบบนี้อยู่

Umonghangnokyoong_03

Umonghangnokyoong_02

Umonghangnokyoong_06

Location: บ้านหนองมะค่า – บ้านกอก ตำบล ปากช่อง อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา (ใกล้กับ ไร่อยู่ดี ปากช่อง)
Open-Close: ควรไปช่วงเวลา 08.00 - 18.00 น. (ช่วงเดือนพฤษภาคม)


5.ทิว เลย์ บาร์, กระบี่
(Tew Lay Bar)

จุดเช็คอินลับ ที่เรียกได้ว่าลับจริงๆ หาเจอได้จาก Tew Lay Bar บาร์ลับๆ ที่หาดไร่เลย์ ความพิเศษของที่นี่คือ มุมที่นั่งสุดทึ่งอย่างแผ่นไม้ที่วางบนกิ่งไม้ใหญ่ที่ยื่นออกไปริมทะเล ด้านบนมีหมอนขิดให้ได้นั่งอิงชิลล์ๆ เลย (แต่แอบหวาดเสียวนิดนึง) ถือว่าเป็นจุดชมวิวเล็กๆ ที่เมื่อได้ลองไปนั่งแล้ว วิวด้านหน้าที่เห็นจะเป็นเขาน้อยใหญ่ถูกล้อมรอบด้วยทะเลอันกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา แถมที่นี่ยังมีมุมที่นั่งชมวิวแบบสบายๆ จะนั่งอิงแอบหมอนขิด หรือนอนเอกเขนก ก็ตามใจเลย!

Tewlay_01

Tewlay_02

Tewlay_03

Tewlay_04

Tewlay_05

Location: Tew Lay Bar หาดไร่เลย์ตะวันออก ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 23.00 น.

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
จุดเช็คอินลับ จุดเช็คอินสวยๆ จุดเช็คอิน นครนายก จุดเช็คอิน ชลบุรี จุดเช็คอิน เชียงใหม่ จุดเช็คอิน กระบี่ จุดเช็คอิน ปากช่อง เขาช่องลม นำ้ตกช่องลม แกรนด์แคนยอน อุโมงค์สวนไผ่ อุโมงค์ดอกหางนกยูง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.246) วันนี้ เวลา 19.57 น.