6 ร้านน่านั่งในปากเกร็ด มีทีเด็ดเรื่องความชิลล์ ฟิลลิ่งเหมือนนั่งในสวนหลังบ้าน
21.0K
Views
17  มิ.ย. 2562

นอกจากปากเกร็ดจะมีแม่น้ำเจ้าพระยาตัดผ่าน มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเพียบแล้ว ยังมีแหล่งความชิลล์ลับๆ ซ่อนอยู่และรอให้นักท่องเที่ยวได้ไปพักผ่อนหย่อนใจอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ หรือร้านนั่งชิลล์หลากหลายสไตล์ ต่างก็ชูคอนเซ็ปต์ที่โดดเด่นของตนเองออกมาอย่างไม่น้อยหน้ากัน รวมทั้งบรรยากาศที่แสนจะร่มรื่นและเป็นกันเองที่หลายๆ ร้านตั้งใจจะมอบให้กับลูกค้าอย่างจริงใจ เป็นความน่าสนใจที่ทำให้อยากไปเยือนถิ่นปากเกร็ด แล้วไปตระเวนหาร้านน่านั่งเหล่านี้ดูสักครั้ง แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯอีกด้วย ทั้งหมดคงเป็นเหตุผลที่จะต้องไปลองนั่งชมวิว ลองชิมเครื่องดื่ม ลองสั่งอาหาร ที่ร้านน่านั่งปากเกร็ดดูจะได้รู้ว่าเด็ดสักแค่ไหน


1.สวีท ป๊อปปี้, ปากเกร็ด
(Sweet Poppy)

คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียนที่ดึงเอาเสน่ห์ของความเป็นออสเตรเลียออกมา ภายใต้คอนเซ็ปต์ครอบครัวสุขสันต์พ่อแม่ลูกและบรรยากาศแสนผ่อนคลาย ด้วยอาหารสไตล์ฟิวชั่น ซึ่งภายในบริเวณร้าน Sweet Poppy แบ่งออกเป็น 5 โซน คือ Sweet Poppy Restaurant, Sweet Poppy Cafe, Sweet Poppy Play, Sweet Poppy Store และสุดท้ายเป็นห้องไพรเวทสำหรับจัดเลี้ยงมีตติ้งต่างๆ ซึ่งแต่ละโซนมีทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ มีความหลากหลายที่เอาใจทุกคนในครอบครัว พ่อและแม่ไม่ต้องกังวลว่าเด็กๆ จะเบื่อเวลาออกมาทานอาหารนอกบ้าน เพราะมีพื้นที่สนามเด็กเล่น ที่นำเข้าของเล่นน่ารักๆ จากออสเตรเลียมาสร้างเป็นสวรรค์น้อยๆ ของน้องๆ หนูๆ สำหรับด้านเมนูของร้าน Sweet Poppy เน้นเมนูโฮมเมด แถมยังสรรหาวัตถุดิบมาปรุงแต่งเพื่อเป็นเมนูสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งแต่ละเมนูที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาล้วนแล้วแต่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดของเจ้าของอย่างเมลเบิลออสเตรเลีย ที่นำมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างร้านอาหารแสนอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้

Sweetpoppy_01

Sweetpoppy_02

Sweetpoppy_03

Sweetpoppy_05

Sweetpoppy_04

Location: 90/10 ซอย สามัคคี ต.ท่าทราย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 08.00 - 22.00 น.
Phone: 02 005 5206
Facebook: Sweet Poppy


2.ฮิดเด้น แบ็คยาร์ด, ปากเกร็ด
(Hidden Backyard)

ร้านลับๆ เท่ๆ ตกแต่งสไตล์สวนหลังบ้าน ฮิดเด้นแบ็คยาร์ด ร้านน่านั่งอีกหนึ่งร้านที่มีเมนูครบทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ชากาแฟ รวมทั้งเบียร์ ที่จะมอบความบันเทิงให้กับคุณตั้งแต่เช้ายันค่ำ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ มีผนังอิฐมอญสลับกับปูนเปลือยดิบๆ ดีไซน์ยอดนิยม แต่หลายคนมักจะชอบนั่งเอนกายที่โซนเอ้าท์ดอร์มากกว่า ด้วยบรรยากาศท่ามกลางสวนสวย ที่ถูกจัดแต่งมาอย่างดี แบ่งมุมให้นั่งเล่นอย่างหลากหลาย มีมุมที่นั่งริมน้ำด้วยนะ ในส่วนของเมนูอาหารมีทั้งไทยและเทศ พร้อมเครื่องดื่มเอาใจสายชิลล์อย่างเบียร์สดและเบียร์เป็นขวดนำเข้าจากหลายแห่ง จะมาด้วยความต้องการแบบไหน ร้าน ฮิดเด้นแบ็คยาร์ด ก็เหมาะสมทั้งนั้น ไม่ว่าจะนั่งทานอาหารไปจนถึงนั่งชิลล์ยามค่ำคืน จะมาเป็นคู่หรือเป็นแก๊งค์ที่นี่ก็เหมาะสมทุกกรณี

Hidden_03

Hidden_01

Hidden_04

Hidden_-2

Hidden_05

Location: 37/88 ซ.เลียบคลองประปา ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 11.00 - 23.45 น.
Phone: 099 053 7323
Facebook: Hidden Backyard


3.ริน กาแฟ สเปเชียล คอฟฟี่, ปากเกร็ด
(RYNN KAFFE Specialty Coffee)

ร้านกาแฟสไตล์มินิมอล เป็นแรงบันดาลใจของกลุ่มคนรักการถ่ายภาพที่อยากจะสร้างพื้นที่แบ่งปันแนวคิด จากเจ้าของ Husband and Wife ร้านกล้องฟิล์มชื่อดัง ที่นี่จึงรวมทั้งกาแฟและร้านกล้อง ในที่เดียว รินกาแฟ เป็นชื่อที่เรียกง่ายๆ เข้ากับบรรยากาศที่เป็นกันเองเหมือนได้มานั่งเล่นในสวนหลังบ้าน ตัวคาเฟ่เป็นโทนสีขาวคลีนตา ให้ความรูสึกโล่งสบายด้วย Art Farm หนึ่งในความตั้งใจของกลุ่มที่สร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เพื่อความร่มรื่นชวนให้นั่ง เรื่องกาแฟที่นี่เขาพิถีพิถันตั้งแต่คัดสรรเมล็ดที่ต้องเลือกโรงคั่วที่ไว้ใจได้ รวมทั้งกาแฟดริป ที่ถูกคัดเลือกจากการเดินทางของเจ้าของร้านเองแล้วไปพบเมล็ดกาแฟที่น่าสนใจจึงนำกลับมา เป็นหนึ่งในความน่าสนใจที่คอกาแฟดริปจะต้องชื่นชอบเพราะมีความแปลกใหม่มาให้ลองอยู่เสมอ รินกาแฟ เป็นร้านที่พร้อมเสิร์ฟความเป็นกันเองภายใต้ความใส่ใจทุกหยด ตั้งแต่บรรยากาศอันอบอุ่นของร้านไปจนถึงรสชาติที่ไม่บิดเบือนของกาแฟ

Rynn_01

Rynn_03

Rynn_04

Rynn_05

Rynn_02

Location: 59/859 หมู่ 3 ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 08.30 - 18.00 น.
Phone: 062 696 2265
Facebook: RYNN KAFFE Specialty Coffee


4.ที ไทม์ส เดอะ ชร์าม, ปากเกร็ด
(Tea Time's The Charm)

จิบชายุโรป ในบ้านสไตล์อังกฤษชนบท Tea Time's The Charm ชื่อเก๋ๆ ที่เล่นคำมาจากสำนวนตะวันตกที่แปลว่า ขอพระครั้งสามมักจะประสบความสำเร็จ จึงกลายเป็นคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่เมื่อได้เข้ามาเยือนแล้วจะถูกต้องมนต์เหมือนหลุดไปยังอีกดินแดนหนึ่ง ภายในร้านตกแต่งด้วยของตกแต่งแบบวินเทจเหมือนบ้านเจ้าหญิง มีมุมที่นั่งเยอะแยะมากมายทั้งชั้นบนและชั้นล่างเห็นวิวที่แตกต่างกัน ภายนอกห้อมล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่เพิ่มความสบายตา สำหรับชาที่เป็นพระเอกของที่นี่นำเข้ามาจากอังกฤษที่คัดสรรมาอย่างคุณภาพ นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่ อาหาร ขนมมาการองสำหรับทานคู่กับชา หรือจะสั่งมาทานเล่นๆ ก็ได้ สำหรับใครที่ไม่ใช่คอชา ที่ร้านก็ยังมีเมนูเครื่องดื่ม อื่นๆ ให้ได้สั่ง คุณภาพก็ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

Teatimes_01

Teatimes_03

Teatimes_02

Teatimes_04

Teatimes_05

Location: 64/18 ซอย แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 19 ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันพฤหัสบดี - วันอังคาร (ปิดทุกวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น.
Phone: 02 962 2349
Facebook: Tea Time's The Charm


5.ดีเอ็กซ์ เพลย์กราวด์, ปากเกร็ด
(DX Playground Cafe & Bistro)

ดีเอ็กซ์เพลย์กราวด์ สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ที่นำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงตกแต่ง ในส่วนของอินดอร์คุณจะได้นั่งชิคๆ ในตู้คอนเทนเนอร์เลย ซึ่งภายในมีบาร์ไม้ยาวและโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ พร้อมกับตู้ที่โชว์เครื่องดื่มกับเบเกอรี่เอาไว้อย่างล่อตาล่อใจ สำหรับโซนเอ้าท์ดอร์ก็น่านั่งไม่แพ้กันท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าสามารถเลือกมุมโปรดได้ตามอัธยาศัย ส่วนเมนูที่หลากหลายของที่นี่มีทั้งเซตอาหารเช้าแบบง่ายๆ อาหาร ของทานเล่น เครื่องดื่มชากาแฟ ขนมหวาน และช่วงเย็นก็สั่งเบียร์ มานั่งดื่มชิลล์ๆ ได้ ด้วยการตกแต่งที่นำเอา Quote มาเพิ่มความน่าสนใจในทั่วทุกมุมของร้าน ถือว่าดีเอ็กซ์เพลย์กราวด์ เป็นอีกร้านที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

DX_01

DX_04

DX_02

DX_03

DX_05

Location: 50/301 หมู่ 9 ซอย ซี 9 ถ.บอนด์สตรีท ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 08.30 - 18.30 น.
Facebook: DX Playground Cafe & Bistro


6.ฟาร์มมิลี่ อะ คาเฟ่ อิน ฟาร์ม, ปากเกร็ด
(Farmily •a cafe in farm•)

Cafe In Farm คอนเซ็ปต์หลักของ ฟาร์มมิลี่ ตัวคาเฟ่ทรงเหลี่ยมมีหลังคาจั่วเป็นห้องกระจกใส ตกแต่งสไตล์ลอฟท์เน้นสีเอิร์ทโทน ภายในมีต้นไม้ในกระถางเล็กๆ ตกแต่งกระจัดกระจายไปทั่วทุกโต๊ะ นอกจากบริเวณโดยรอบจะมีต้นไม้ที่ถูกจัดแต่งเป็นสวนหย่อมแล้วที่นี่ยังมีโรงเพาะปลูกเมล่อนให้ได้ไปเดินเที่ยวอีกด้วย ซึ่งเมล่อนนั้นปลูกแบบออแกนิคใช้ปุ๋ยอินทรีย์ ผลผลิตที่ได้จากเมล่อนจึงมีความหอมหวานแบบธรรมชาติจริงๆ นอกจากเมล่อนแล้วยังมีพืชผักสวนครัวที่ทางร้านปลูกกินเองและใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงแต่งอาหารแถมยังนำมาวางขายที่คาเฟ่อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นฟาร์มคาเฟ่โดยแท้ ฟาร์มมิลี่ จึงเป็นคาเฟ่ที่มอบความรู้สึกเหมือนได้นั่งทอดกายจิบเครื่องดื่มภายในฟาร์มของตนเองท่ามกลางความร่มรื่นเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

Farmily_01

Farmily_04

Farmily_03

Farmily_05

Farmily_02

Location: 50/9 ซอยบางพลับ5 หมู่2 ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น.
Phone: 086 403 1971
Facebook: Farmily •a cafe in farm•

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ปากเกร็ด คาเฟ่ปากเกร็ด 2019 คาเฟ่นนทบุรี ร้านกาแฟ ปากเกร็ด ร้านกาแฟ แจ้งวัฒนะ คาเฟ่แจ้งวัฒนะ ร้านน่านั่ง ปากเกร็ด ร้านอาหาร ปากเกร็ด ร้านนั่งชิล แจ้งวัฒนะ


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.156) วันนี้ เวลา 06.16 น.