5 ที่พักเนินมะปราง พาร่างกายไปสัมผัสสายหมอก ออกไปชมวิวทิวเขาที่พิษณุโลก
9.8K
Views
20  มิ.ย. 2562

เนินมะปราง ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ เป็นอำเภอเล็กๆ ในพิษณุโลกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แห่งหนึ่ง ที่อิงแอบแนบชิดธรรมชาติ เหมาะแก่สลัดคราบความเป็นคนเมืองมาใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์โดยแท้จริง ความโดดเด่นของเนินมะปรางคืออยู่ท่ามกลางทิวเขาที่สวยงามอย่างภูเขาหินปูนที่รูปร่างแปลกตา รายล้อมด้วยป่าไม้สีเขียวขจี แถมยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดในพิษณุโลกอีกด้วย เป็นภาพที่น่าไปมองใกล้ๆ ให้ชื่นหัวใจสักครั้ง เนินมะปรางเป็นสถานที่ที่เงียบสงบ มีสายหมอกให้ได้ชมแบบไม่แพ้ที่ใดในประเทศเลย ว่าแล้วก็ต้องไปตระเวนจุดชมวิวต่างๆ ให้ครบก่อน บางจุดก็รวมอยู่ในที่พักด้วยนะ เดินทางเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ได้นอนกลางสายหมอกสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน แถมยังได้เอื้อมมือไปจับกลุ่มหมอกหนาในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ยิ่งฟินหนักเข้าไปอีก!


1.จัมทรา แคมป์ปิเนส เนินมะปราง, พิษณุโลก
(Jumtla Campiness)

Jumtla Campiness ตั้งอยู่บ้านรักไทย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เป็นที่พักสไตล์บูติกแคมป์ปิ้งสุดเก๋ไก๋บนเนินเขา ที่สามารถมองเห็นวิวรอบด้านได้แบบ 180 องศา มีเต็นท์หลังใหญ่ให้บริการเพียง 3 หลัง ด้านหน้าที่พักแต่ละหลังยังมีเก้าอี้ไม้ให้นั่งชมวิวแบบส่วนตัวอีกด้วย ส่วนภายในที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างมากมาย มีไฟฟ้าให้ความสว่างจากแบตเตอรี่ มีพัดลม มีจุดเสียบชาร์จแบบ USB ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวม มีชักโครก ฝักบัว แต่ที่นี่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นนะจ๊ะ และจากที่พักเพียงไม่กี่ก้าวก็จะเป็นโซนห้องอาหารบรรยากาศดี ที่มาพร้อมกับเมนูอร่อยๆ ที่ทางแคมป์ได้จัดเตรียมไว้ให้กับผู้เข้าพัก ทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็น หรือถ้าใครอยากจะทำบาบีคิว ก็สามารถเตรียมอาหารขึ้นมาเองได้ และแจ้งทางเจ้าหน้าที่ให้จัดเตรียมเรื่องเตาปิ้งย่างให้ครบ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนสุดชิลล์แบบส่วนตัว ชมหมอกได้จากเต็นท์ และไม่วุ่นวาย เห็นทีต้องรีบจดลิสต์ที่นี่ Jumtla Campiness เนินมะปราง ไว้ในแพลนของคุณแล้วล่ะ **จัมทราแคมป์ปิเนส เนินมะปราง เปิดให้บริการเฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น (เริ่มเปิดเดือนตุลาคม)ใครที่ไม่อยากรอนานสามารถไปพักแคมป์สาขาอื่นได้ (สาขานครปฐมและกาญจนบุรีเปิดตลอดทั้งปี)**

Jumtra_01

Jumtra_02

Jumtra_05

Jumtra_03

Jumtra_04

Location: หมู่บ้านรักไทย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก
Price: ราคาเริ่มต้น 1,350 บาท/คืน/รวมอาหารเย็นและอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 806 5444 (เริ่มเปิดตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป)
Facebook: Jumtla Campiness


2.บ้านสวนชมวิว, พิษณุโลก
(Bansuan Chomview)

มานั่งชิงช้าต้นไม้ ชมวิวทิวเขาที่สวยที่สุดในพิษณุโลก ที่บ้านชมวิวที่นี่เท่านั้น! ที่นี่มีทั้งบ้านพักห้องแอร์จำนวน 4 หลัง คือ กาสะลอง ราชาวดี บุหงาสารี ช้องนาง เป็นลักษณะเรือนไม้ท่ามกลางป่าเขา บ้านพักห้องพัดลม จำนวน 5 หลัง เป็นบ้านไม้ไผ่แบบธรรมชาติ และบ้านชมดาว เป็นบ้านพักขนาดใหญ่ สามารถเข้าพักได้ถึง 10 เลยทีเดียว เป็นบ้านพักเห็นวิวเขาเปิดโล่ง 2 ชั้น สำหรับกางเต็นท์ ทางที่พักมีบริการเต็นท์ให้เช่าหรือจะนำมาเองก็ได้ เรียกได้ว่าที่พักแต่ละแบบอยู่ท่ามกลางทิวเขา สามารถเห็นวิวได้แบบเต็มตา สัมผัสหมอกยามเช้าเพียงแค่เอื้อมมือเท่านั้น ก่อนที่จะไปสูดอากาศอย่างเต็มปอดที่ใต้ต้นไม้รูปหัวใจที่มีชิงช้าห้อยลงมาให้ได้นั่งชมวิวที่สวยที่สุดกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้เสียวไส้เล่นๆ อีกเพียบ มาพิษณุโลกทั้งทีต้องแวะที่บ้านสวนชมวิวสักครั้ง

Baansuan_02

Baansuan_05

Baansuan_03

Baansuan_04

Baansuan_01

Location: หมู่บ้านรักไทย ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก
Price: ราคาเริ่มต้น 600 บาท/คืน/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 097 198 6647, 087 108 9809
Facebook: บ้านสวนชมวิว Bansuan Chomview


3.สวนพงษ์แตง โฮมสเตย์, พิษณุโลก
(Phongtang  Garden)

โฮมเสตย์ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาในเครือโฮมเสตย์บ้านรักไทย สวนพงษ์แตงโฮมสเตย์ ที่ห้อมล้อมด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด ต้นไม้ใบหญ้าหลากหลาย แถมยังมีสวนผลไม้ของเจ้าของที่ลงมือปลูกด้วยตนเองอีกด้วย โฮมสเตย์มี 8 แบบคือ บ้านมองตะวัน เป็นเรือนไม้ไผ่ใต้ถุนสูง ภายในมีห้องนอนติดกับหน้าต่าง พร้อมระเบียงที่เห็นวิวพระอาทิตย์พระอาทิตย์ในยามเช้า บ้านต้นไม้ส่งตะวัน บ้านไม้ใต้ถุนสูงเช่นกัน แต่สำหรับบ้านต้นไม้จะให้ความรู้สึกเหมือนใต้นอนในต้นไม้แบบฟินๆ เรือนชมดาว สามารถเข้าพักได้ถึง 8 คน ห้องวันโชค ห้องเวกเจิมจุรี ห้องทานตะวัน ห้องกุหลาบ และห้องมณฑา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีบริการลานกางเต็นท์ด้วย ความเก๋ของที่นี่ก็คือบ้านบางหลังห้องน้ำจะอยู่ด้านนอก เปิดโล่ง เหมือนได้ปลดทุกข์อยู่กลางป่ายังไงยังงั้น แต่มีความเป็นส่วนตัวไม่น้อย เพราะมีป่าไม้คอยโอบล้อมบดบังอยู่ ส่วนที่พลาดไม่ได้อีกก็ต้องยกให้จุดชมวิวสวยๆ ดูพระอาทิตย์ตก ตรงระเบียงสูง ที่สามารถมองวิวได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

Phongtang_02

Phongtang_01

Phongtang_05

Phongtang_04

Phongtang_03

Location: 437 หมู่ 7 หมู่บ้านรักไทย ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/คืน/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 095 629 4062, 081 953 2062
Facebook: Phongtang Garden


4.บ้านสวนริมผา กนิษฐาโฮมสเตย์, พิษณุโลก
(Baan Suan Rimpha)

บ้านสวนริมผา กนิษฐาโฮมเสตย์ ตั้งอยู่บนเนินเขาหมู่บ้านรักไทย ที่พักเป็นแบบเรือนไม้ไผ่ ใกล้ชิดธรรมชาติ นอนกลางทะเลหมอกบนเนินเขารับวิวแบบเต็มๆ แถมยังมีบริการลานกางเต็นท์ด้วย ที่สะดุดตาก็คือ บ้านแคปซูนเป็นบ้านพักทรงแปลกตา เหมือนได้นอนในช่องแคปซูนเลย แถมยังมีพื้นที่สำหรับนั่งทานช้าว ชมิวว หน้าบ้านด้วย หนึ่งในความพิเศษของที่นี่ก็คือคาเฟ่เล็กๆ ให้บริการทั้งเครื่องดื่มชากาแฟ เบเกอรี่ ให้ได้เข้าไปนั่งพักในห้องเย็นๆ แถมยังชมวิวด้านนอกได้ด้วย ด้วยสถานที่ตั้งอยู่บนเนินริมผาพอดิบพ่อดี วิวที่ได้จึงงดงามสุดๆ สามารถออกมานั่งมองพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าจนถึงค่ำได้เลย ไม่ว่าจะเวลาไหนวิวก็สวยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีบริเวณส่วนกลางที่กว้างขวางสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันเป็นกลุ่มได้อีกด้วย

Rimpha_01

Rimpha_04

Rimpha_02

Rimpha_03

Rimpha_05

Location: 168/1 หมู่บ้านรักไทย ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 - 1,800 บาท/คืน/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 662 2299, 082 710 5158
Facebook: บ้านสวนริมผา กนิษฐาโฮมสเตย์


5.บ้านไร่ภูตะวัน, พิษณุโลก
(Baan Rai Phu Tawan)

บ้านมุง หมู่บ้านเล็กๆ ที่โอบล้อมด้วยภูเขาและทุ่งนา เมื่อเข้าไปถึงแล้วจะพบกับภูเขาหินปูนลูกใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่เป็นพื้นหลังที่สวยงามของหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ ทางเข้าของบ้านไร่ภูตะวันถูกจัดตกแต่งให้น่าเก็บภาพยิ่งนัก เป็นเส้นทางเดียวที่จะไปน้ำตกขุนห้วยเทิน บ้านไร่ภูตะวัน เป็นที่พักอีกหนึ่งแห่งที่วิวอลังกาลไม่น้อยหน้าที่ไหนๆ ด้วยทัศนียภาพที่หลากหลาย ยิ่งหากได้มีโอกาสไปในช่วงฤดูกาลดอกทานตะวันจะพร้อมใจกันผลิช่อยิ้มรับแสงตะวันกันเต็มทุ่ง ถือว่าเป็นที่มาของบ้นไร่ภูตะวันเลยทีเดียว แต่บรรยากาศช่วงหน้าฝนก็ห้อมล้อมด้วยหมอกหนาบรรยากาศชุ่มชื่นน่านอนเช่นกัน สำหรับห้องพักเป็นตึกแถวมีห้องพักเรียงรายกันอยู่ แบ่งเป็นโซนๆ สำหรับโซนหมู่บ้าน มีทั้งหมด 8 หลัง สามารถเข้าพักกันได้เป็นหมู่คณะเลยทีเดียว เมื่อคุณได้เข้ามายัง บ้านไร่ภูตะวันแห่งนี้ คุณจะได้รับความอบอุ่นเหมือนครอบครัวแทบจะไม่อยากออกไปข้างนอกเลย เพราะนอกจากบรรยากาศจะดีสุดๆ แล้วภายในหมู่บ้านยังมีเรื่องราวน่าค้นหาอีกเพียบ

Phutawa_02

Phutawan_04

Phutawan_01

Rimpha_01

Phutawan_05

Phutawan_03

Location: บ้านไร่ภูตะวัน บ้านมุง หมู่1 ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก
Price: ราคาเริ่มต้น 590 - 2,500 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 416 7999
Facebook: บ้านไร่ภูตะวัน บ้านมุง


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักพิษณุโลก ที่พักเนินมะปราง ที่พักบ้านรักไทย​ กนิษฐาโฮมสเตย์ บ้านไร่ภูตะวัน ที่พักบ้านไร่ภูตะวัน พิษณุโลก บ้านสวนชมวิว จัมทรา แคมป์ปิเนส เนินมะปราง บ้านสวนชมวิว สวนพงษ์แตง โฮมสเตย์ บ้านสวนริมผา กนิษฐาโฮมสเตย์ บ้านไร่ภูตะวัน


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.89.87) วันนี้ เวลา 13.20 น.