7 คาเฟ่ระยองฮิ ชวนไปถ่ายรูปแบบฮิปๆ จิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ
3.6K
Views
24  มิ.ย. 2562

ระยองไม่เป็นสองรองใคร ขับรถจากกรุงเทพฯ แค่ 3 ชั่วโมงก็ถึง หลายคนอาจะเคยจัดทริปเที่ยวทะเลดูน้ำใสๆ กินซีฟู้ด ที่ระยองกันบ้างแล้ว แต่ที่นี่เขาก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบชิลล์ขั้นสุดอีกมากมายเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ย่านเมืองเก่าเมืองระยอง สถานที่ที่มีกลิ่นอายความดั้งเดิม มีความคลาสสิคของตึกรามบ้านช่อง ให้ได้เดินเล่นกินเที่ยว เก็บภาพรัวๆ หรือจะเป็นคาเฟ่ในสวนสวย ที่มีมุมเซลฟี่เพียบ ให้ได้นั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มสุดโปรด แบบสโลวไลฟ์ ที่ระยองก็มีทีเด็ดที่โดนใจสายชิลล์เข้าเต็มเปาเหมือนกัน จะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย!!


1.ร้านปาฏี, ระยอง
(Padee Shop Rayong)

ร้านกาแฟในสวนสไตล์ English Cottage โดดเด่นด้วยดีไซน์ตัวคาเฟ่โทนสีขาวคลีนๆ บ้านหลังเล็กในสวนหย่อมให้ความรู้สึกอบอุ่น ห้อยสอยด้วยพืชไม้สีเขียว แต่งแต้มสีสันด้วยดอกไม้สดใส บรรยากาศภายในคาเฟ่แสนผ่อนคลายเหมือนนั่งเล่นในบ้านเพื่อน โทนสีขาวที่ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน พร้อมเสริมชีวิตชีวาด้วยช่อดอกไม้ ไม้ประดับอยู่ทั่วทุกมุม นอกจากเครื่องดื่มชากาแฟและเบเกอรี่ที่พร้อมเสิร์ฟแล้ว ภายในร้านยังมีของแฮนด์เมดน่ารักๆ ของแต่งบ้านวินเทจ ดอกไม้แห้ง วางจำหน่ายอีกด้วย แถมยังมีมุมเก๋ๆ ให้ได้แชะภาพอย่างทั่วถึง จนทางร้านเปิดเป็นพื้นที่เช่าถ่ายภาพพรีเวดดิ้งและอื่นๆ ด้วย ไปมองน้ำพุกลางสวนเพลินๆ จิบชาชิลล์ๆ สไตล์อังกฤษหรูๆ เสมือนได้ไปเป็น Alice in the wonderland ที่ร้านปาฏี ณ ระยอง!

Padee_01

Padee_04

Padee_02

Padee_03

Padee_05

Location: 99/529 ซอย 25 หมู่บ้านโมเดิร์นซิตี้ ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน พฤหัสบดี - อังคาร (ปิดทุกวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 11.00 - 19.00 น.
Phone: 082 460 1348
Facebook: ร้านปาฎี


2.เซเว่นทีค, ระยอง
(7tique)

คาเฟ่ที่ต้องโดนใจสายวินเทจอย่างแน่นอน เพราะทั้งร้านมีความเป็นวินเทจตั้งแต่ปากทางเข้ายันในร้านเลยทีเดียว เซเว่นทีค ตั้งอยู่ในร้านสิมิลิน มีการนำเอาเสน่ห์ของของเก่าของสะสม มาตกแต่งให้เข้ากับยุคสมัย โดยบรรยากาศด้านนอกเต็มไปด้วยพืชไม้นานาชนิดทำหน้าที่เป็นร่มเงาได้เป็นอย่างดี ภายในร้านออกแนวยุโรปยุคเก่าเป็นบานกระจกโดยรอบ ที่สามารถรับธรรมชาติจากแสงภายนอกเข้ามาเพิ่มความสว่างให้กับร้าน เต็มไปด้วยของโบราณละลานตาไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของเล่น ของสะสม แม้กระทั่งของใช้ยุคเก่าเก็บ ก็นำมาเป็นส่วนประกอบของร้านเซเว่นทีคได้อย่างลงตัว สำหรับเมนูมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มครบ ที่นี่เป็นเหมือนเมืองเล็กๆ ที่เก็บความคลาสสิคเอาไว้ ซึ่งของสะสมแต่ละชิ้นบอกเลยว่าหายากมากเหมือนกันนะ ซึ่งไม่แน่ใจว่าทางร้านจำหน่ายด้วยหรือเปล่า สายวินเทจต้องห้ามพลาดเลย

7Tique_04

7Tique_01

7Tique_02

7Tique_03

7Tique_05

Location: 48/3 ถ.สุขุมวิท ซ.หลังทางหลวง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน อังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น.
Phone: 061 234 6974
Facebook: 7tique


3.แฮปปี้ แคมป์เปอร์ ระยอง, ระยอง
(Happy Camper Rayong)

คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งริมคลอง ให้อารมณ์นั่งจิบกาแฟในสวนสาธารณะ ที่สามารถรับบรรยากาศชิลล์ๆ แบบนี้ได้ตลอดทั้งวันเลย ยิ่งตอนเย็นๆ ทางร้านจะติดไฟประดับสวยงามฟรุ้งฟริ้งอีกด้วย ตัวคาเฟ่เป็นบ้านหลังเล็กๆ ติดกับซุ้มบาร์ขายเครื่องดื่ม ตัวบ้านเป็นเรือนกระจก ที่ตกแต่งได้อย่างน่ารักแทรกซึมด้วยต้นแคคตัสในกระถางจิ๋วอยู่ทั่วทุกมุม ส่วนโซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์สนามหญ้า เปิดให้นั่งกันแบบตามใจชอบ มีทั้งโต๊ะเก้าอี้และเบาะแบบนั่งติดพื้น เหมาะแก่การมานั่งเอกเขนกเรื่อยเปื่อยท่ามกลางความร่มรื่น สำหรับเมนูอาหารและขนมเป็นแบบโฮมเมดเรียบง่าย แถมเครื่องดื่มหวานๆ ก็พร้อมเสิร์ฟมาให้อย่างเข้ากันกับเมนูทานเล่น ชวนเพื่อนหรือครอบครัวมานั่งคุยกันยาวๆ ที่ร้านแฮปปี้แคมป์เปอร์ รับรองว่าชิลล์จนลืมเวลากันไปเลย

Happycamper_05

Happycaper_01

Happycamper_02 

Happycamper_03

Happycamper_04

Location: ถ.ราษฎร์บำรุง ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน พุธ - จันทร์ (ปิดทุกวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 10.00 - 19.00 น.
Phone: 089 012 7775
Facebook: Happy Camper Rayong


4.ธรรม มะ ตา สตูดิโอ คาเฟ่, ระยอง
(Tham Ma Ta Studio Café)

ร้านกาแฟพร้อมสตูดิโอถ่ายภาพ การเนรมิตบ้านหลังเก่าของคุณตามาเป็นคาเฟ่น่ารักๆ โทนสีขาวนวลตาท่ามกลางความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า ภายในเน้นโทนสีอบอุ่น มีงานไม้สีน้ำตาลอ่อนเพิ่มความน่ามอง ประดับด้วยของตกแต่งสะสมที่ตั้งโชว์อยู่ทั่วร้าน ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่ายและการจัดแสงสีที่โดดเด่น ที่นี่จึงมีโซนสำหรับถ่ายภาพเปิดเป็นสตูดิโอเล็กๆ ให้เช่า สำหรับเครื่องดื่มของที่นี่เน้นเครื่องดื่มประเภทชา ที่มีหลากหลายกลิ่นให้เลือก พร้อมทั้งเบเกอรี่อีกเพียบ ธรรมมะตา เกิดมาจากคำนิยามที่ว่า ตาผู้ศรัทธาในธรรมะและใช้ชีวิตอย่างธรรมดาอยู่กับธรรมชาติ เกิดเป็นร้านที่ยังคงความคลาสสิคของแนวคิดนี้ไว้ผ่านการตกแต่งที่แฝงคำนิยามเอาไว้อยู่ทุกมุม **ร้านกำลังปิดปรับปรุง เปิดให้บริการเดือนสิงหาคม 2562**

Thammata_04

Thammata_03

Thammata_01

Thammata_02

Thammata_05

Location: 21/2 ม.1 บ้านแพ ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน พฤหัสบดี - อังคาร ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น.
Phone: 092 063 6646
Facebook: THAM MA TA studio cafe


5.ชิม คาเฟ่, ระยอง
(CHIM cafe’)

เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร ชิมคาเฟ่ ที่แบ่งโซนกันอย่างเป็นสัดส่วน ตัวคาเฟ่มาในแนวมินิมอล เรียบง่าย สะอาดสะอ้าน จุดเด่นของชิมคาเฟ่ก็คือการนำอาหารพื้นถิ่นมาสร้างสรรค์เป็นเมนูเฉพาะของทางร้าน เมนูอาหารของทางร้านจึงสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวันแล้วแต่วัตถุดิบที่หามาได้ ใครที่จะไปทานอาหารมื้อไหนที่ชิมคาเฟ่จะต้องลุ้นกันหน่อยว่าจะได้ลิ้มลองเมนูไหน สำหรับเครื่องดื่มก็โดดเด่นไม่แพ้กัน นอกจากจะมีเครื่องดื่มชากาแฟแบบธรรมดาแล้ว ยังมีเครื่องดื่มที่ทางร้านครีเอทขึ้นมาจากวัตถุดิบตามฤดูกาลและขนมหวานผลไม้แบบไทยๆ แม้ว่าสไตล์การตกแต่งของร้านจะเรียบง่ายแต่ใช่ว่าจะไม่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ นะ เพราะแต่ละมุมเหมาะกับสายฮิปเป็นอย่างมาก หากได้แวะมาชิมคาเฟ่แล้วจะได้ครบทั้งอาหารคาวตบท้ายด้วยอาหารหวานจากชิมแบบครบมื้อแน่นอน

Chim_01

Chim_02

Chim_03

Chom_04

Chim_05

Location: ถ.สุขุมวิท ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.
Phone: 087 442 6956
Facebook: CHIM cafe'


6.ร้านสวนก๋ง, ระยอง
(Suangong Cafe)

คาเฟ่ในสวน ที่พร้อมเสิร์ฟความชิลล์ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในร้าน แค่เห็นสวนสีเขียวก็ชวนให้สูดหายใจอย่างเต็มปอดแล้ว ด้วยความตั้งใจของทางร้าน ที่ต้องการขายบรรยากาศร่มรื่น เป็นสถานที่พักผ่อนให้กับวันที่เหนื่อยล้า จึงนำเอาพื้นที่บ้านสวนของตนมาต่อยอดเป็นธุรกิจคาเฟ่ ซึ่งบ้านสวนได้ทำสวนผลไม้อยู่แล้ว จึงมีวิวที่ไม่ต้องจัดแต่งอะไรมาก ความเรียบง่ายเป็นกันเองจึงเกิดขึ้นในรั้วสวนก๋งแห่งนี้ ความน่าสนใจอีกหนึ่งอย่างของที่นี่คือ อาหารพื้นบ้านที่ทางร้านจะทำเฉพาะวันหยุดเท่านั้น นอกจากสวนที่ร่มรื่นแล้วยังมีมุมลับๆ ที่ชวนให้เดินเที่ยวลัดเลาะไปทั่ว งานนี้มาดื่มแค่เครื่องดื่มเย็นๆ ไม่ได้แล้ว ต้องไปหามุมถ่ายรูปเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครด้วย เพื่อให้เข้าถึงความชิลล์และชิคของร้านสวนก๋งโดยแท้จริง

Suangong_02

Suangong_01

Suangong_05

Suangong_03

Suangong_04

Location: 80/2 ม.3 ต.น้ำคอก อ.เมือง จ.ระยอง
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน อังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.
Phone: 062 424 5598
Facebook: สวนก๋ง


7.ยู คัพ คอฟฟี่, ระยอง
(U-Cup Coffee)

ยูคัพคาเฟ่ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับปั๊มปตท.บ้านฉาง หาง่ายมาก ตัวคาเฟ่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์นิดๆ เน้นความเรียบง่าย คงโทนสีและลวดลายความคลาสสิคของผนังไว้ โดดเด่นด้วยบาร์ท่อนไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางร้านเป็นที่นั่งสำหรับมากันเป็นแก๊งค์ บรรยากาศภายในอบอุ่นนวลตาด้วยการใช้โต๊ะเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลอ่อน มีที่นั่งหลากหลายมุม มีทั้งชั้นล่างและชั้นบน แบบส่วนตัวและเป็นกันเอง รวมทั้งมุมสำหรับหนอนหนังสือที่แสนจะเงียบสงบ เมนูเครื่องดื่มและขนมหวานก็ครบครัน การันตีคุณภาพได้จากรางวัลของบาริสต้าที่ตั้งโชว์ให้เชยชมในร้าน แถมยังมีเมนูพิเศษอย่าง Clod Brew กาแฟสกัดเย็นที่ใช้เวลาสกัดนานกว่า 12 ชม. ทางเลือกสำหรับสายเฮลตี้ มาในรูปแบบขวดสามารถซื้อกลับไปลองที่บ้านได้อีกด้วย

Ucup_04

Ucup_01

Ucup_03

Ucup_05

Location: 1/6 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 - 19.00 น.
Phone: 093 224 4915
Facebook: U-Cup Coffee


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ระยอง ร้านกาแฟระยอง คาเฟ่ระยอง 2019 ร้านกาแฟระยอง 2019 คาเฟ่ ระยอง แกลง คาเฟ่ระยอง รีวิว Happy Camper Rayong ร้านปาฏี


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 13.23 น.