5 คาเฟ่ริมน้ำเปิดใหม่ กรุงเทพ-นครปฐม ไปมองวิวริมน้ำในบรรยากาศอันรื่นรมย์
6.9K
Views
25  มิ.ย. 2562

ไปนั่งริมน้ำด้วยกันมั้ย แม้ว่าท้องฟ้าจะไม่ค่อยแจ่มใสเต็มไปด้วยเมฆฝนที่ตั้งเค้าอยู่ตลอดเวลา ก่อนที่ฝนจะตกลงมา หากได้ที่นั่งริมน้ำมองฝนโปรยในอากาศชื้นๆ มันคงจะดีไม่น้อย หาคาเฟ่ริมน้ำใกล้ๆ สักแห่งที่ถูกใจเข้ากับวันหยุดแบบนี้ ก่อนออกบ้านก็เก็บผ้าเก็บผ่อนให้เรียบร้อยแล้วออกไปใช้เวลาเอนกาย ปล่อยสมองให้ว่างสัก 2-3 ชั่วโมงกำลังดี ช่วงเวลาแบบนี้แหล่ะเหมาะแก่การออกไปชมวิวทิวทัศน์ที่แสนธรรมดาแต่เย็นใจสุดๆ เลย


1.ซิมเปิล แพลน แอนด์ ริเวอร์, นครปฐม
(Simple Plan X River)

คาเฟ่สไตล์มินิมอลริมน้ำท่าจีน ซิมเปิลแพลนแอนด์ริเวอร์ ก่อนเคยเป็นตึกร้างที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ราวกว่า 10 ปี จนกระทั่งนำมารีโนเวทเป็นคาเฟ่ริมน้ำน่านั่งแห่งใหม่ในนครปฐม คาเฟ่ที่ต้องการเป็นที่พักผ่อนแบบธรรมดาโดยที่ไม่ต้องมีแพลนอะไรมากมาย ไม่ต้องเดินทางไกล ก็ได้มานั่งเฉยๆ รับลมริมน้ำแล้ว อยากจะมาก็มาแบบไม่ต้องคิดมาก คอนเซ็ปต์การตกแต่งก็แสนจะเรียบง่ายที่คงสิ่งก่อสร้างแบบเดิมๆ ไว้เกือบทั้งหมด เผยผนังปูนเปลือยชัดเจน เป็นแบบโอเพ่นแอร์รับวิวได้โดยรอบ เหมือนกับการทุบตึกให้โล่งกว้างยังไงยังงั้น ปรับปรุงบางมุมให้น่านั่ง เพิ่มโต๊ะเก้าอี้ที่สร้างเองจากไม้ ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์วินเทจได้อย่างเข้ากัน แทรกตัวด้วยกระถางต้นไม้บางมุมเพิ่มความผ่อนคลาย สำหรับเครื่องดื่มก็เก๋ไก๋ด้วยการจัดภาชนะโดยการนำดอกไม้แห้งมาตกแต่งดูน่ารักน่าดื่ม มีทั้งเครื่องดื่มชากาแฟ รวมทั้งกาแฟฟิลเตอร์ที่มีเมล็ดให้เลือกได้ตามใจชอบ รวมถึงของทานเล่นและเบเกอรี่สำหรับสายเฮลตี้ ซิมเปิลแพลน มีความเรียบง่ายที่ถูกจริตของหลายๆ คน เหมาะแก่การมานั่งชิลล์ๆ แบบธรรมดาๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะเปิดเฉพาะเสาร์ - อาทิตย์ เท่านั้น

Simple_01

Simple_02

Simple_03

Simple_05

Location: 48/2 ม.3 ต.สัมปทวน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
Phone: 061 269 2945
Facebook: Simple Plan x River


2.อะเบาท์ โคโค คาเฟ่ แอนด์ บิสโตร, นครปฐม
(About Coco Cafe' & Bistro)

คาเฟ่แห่งใหม่ ณ ศาลายา นครปฐม อะเบาท์โคโค เพราะอยู่ติดถนนใหญ่หลายคนจึงไม่ค่อยได้เห็นความสวยงามด้านในที่เมื่อได้เข้ามาแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ตัวคาเฟ่มาในโทนสีขาวนวลตารับกับหญ้าคาที่มุงซ้อนทับหลังคาจั่วอยู่กลางลำคลองหนองบัว ซึ่งมีโซนที่นั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ภายในตกแต่งด้วยโต๊ะเก้าไม้สีน้ำตาลอ่อน เป็นโทนหลักที่ตัดกับตัวคาเฟ่ได้เป็นอย่างดี มีบาร์ไม้ยาวและเบาะที่นั่งริมน้ำห้อยขาแบบชิลล์ๆ มีมุมที่นั่งแบบส่วนตัวหลากหลายมุม รวมถึงมุมที่นั่งกลางสวน แถมยังมีสะพานไม้สีขาวที่ทอดยาวพาดกลางลำคลองให้เดินเล่นชมบัวแบบเพลินๆ ถูกใจหลายคนเลยทีเดียว แถมยังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ ด้วยพื้นที่ที่เปิดโล่งสามารถรับแสงธรรมชาติได้แบบเต็มๆ จึงมั่นใจได้เลยว่าจะต้องได้รูปสวยๆ แน่นอน เมนูของที่นี่เอาใจสายโคโคเลิฟเวอร์ เต็มไปด้วยเมนูมะพร้าวทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน รวมถึงของคาวที่นำมะพร้าวมาเป็นส่วนประกอบได้อย่างลงตัว ใครที่อยากมาลองชิมเมนูแบบนี้ แวะมาถ่ายรูปเก๋ๆ ที่คาเฟ่ลับๆ ที่ศาลายาแห่งนี้ได้

DSC08629

DSC08651

DSC08682

DSC08714

DSC08801

Location: 37/8 หมู่ 1 ถ.บรมราชชนนี ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน พุธ - จันทร์ (ปิดทุกวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น.
Phone: 088 214 6725
Facebook: About Coco Cafe' & Bistro


3.บ้านอากงอาม่า คลองสาน, กรุงเทพมหานคร
(My Grandparent's House)

ภายใต้บ้านไม้ทรงปั้นหยาสุดคลาสสิคที่ตั้งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยา กลายมาเป็น บ้านอากงอาม่า คาเฟ่ริมน้ำที่ได้กลิ่นอายของความเก่าแก่และความทรงจำในวัยเด็ก คาเฟ่เล็กๆ ที่เปิดให้บริการบริเวณชั้นล่างของบ้านเก่าแก่กว่า 90 ปีแห่งนี้ มีบรรยากาศสุดคลาสสิคแบบจีนโบราณ ด้วยรูปแบบของบ้านไม้ทรงไทยแบบดั้งเดิม มีระเบีงยื่นออกไปรับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมอากาศที่สดชื่น เต็มไปด้วยความอบอุ่น เป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของบ้านอากงอาม่าแห่งนี้ สำหรับเครื่องดื่มก็เน้นไปทางความดั้งเดิมชวนให้ย้อนไปคิดถึววิถีชีวิตของคนในสมัยก่อน ด้วยเครื่องดื่มสมุนไพรอย่าง น้ำเก็กฮวย ของหวานสุดคาสสิคอย่างเฉาก๊วย หรือแม้กระทั่ง ขนมทางเล่นแบบไทยๆ ที่เป็นสูตรจากอาม่าทั้งสิ้น จึงแน่ใจในความอร่อยได้เลย ใครที่อยากนั่งรับลมอ่อนๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หวนคำนึงถึงวันเก่าๆ ต้องแวะมาที่บ้านอากงอาม่า ที่นี่ต้อนรับด้วยความอบอุ่นแน่นอน

Mygrand_01

Mygrand_02

Mygrand_03

Mygrand_04

Mygrand_05

Location: 253 ซ.สมเด็จเจ้าพระยา3 ถ.สมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
Phone: 02 437 5183
Facebook: My Grandparent's House บ้านอากงอาม่า


4.วู้ด บรู้ค, กรุงเทพมหานคร
(Woodbrookbkk)

คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบนถนนทรงวาด ที่ตังอยู่ท่ามกลางความสสิคของสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิตของคนในระแวกนั้น การตกแต่งด้วยสไตล์เรียบเท่แนวมินิมอล พร้อมคุมโทนที่ไปในทิศทางเดียวกันกับชื่อ Woodbrook คือความเป็นไม้และสายน้ำ ด้วยการตกแต่งที่นำงานไม้มาแทรกเสริมอยู่ทุกมุม รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้หลากหลายรูปแบบ ที่ตัดกับผนังปูนเปลือยสีเทาได้อย่างพอดิบพอดี ที่นี่จัดเป็น 3 โซน คือ โซนอินดอร์ที่เป็นเหมือนห้องส่วนตัวสำหรับนั่งนอนชิลล์ๆ ได้อย่างสบายอารมร์ และโซนเอ้าท์ดอร์ตรงระเบียงริมน้ำที่มี Been bag ให้นั่งอย่างสบายตัว ชมวิวด้านหน้าเพลินๆ สำหรับเครื่องดื่มเน้นชากาแฟแบบประยุกต์ที่นำเอาวัตถุดั้งเดิมมาครีเอทเป็นเครื่องดื่มที่ถูกปากคนรุ่นใหม่ แถมยังมีเมนูเครื่องดื่มสุดซิกเนเจอร์อย่างเมนูที่นำเอาเกาลัดผสมเข้ากับไซรัป ตามสไตล์คนท้องถิ่นย่านขายของจีนเก่า นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่ ขนมอบต่างๆ นานา น่าทานทั้งนั้น ใครที่ชื่นชอบความเป็นมินิมอลแบบไม้ๆ ริมสายน้ำ วู้ดบรู้ค ตอบโจทย์ท่านอย่างแน่นอน

Woodbrook_01

Woodbrook_02

WoodbrooK_03

Woodbrook_04

Woodbrook_05

Location: 1220 ถ.ทรงวาด แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
Phone: 064 424 2929
Facebook: Woodbrookbkk


5.ดูบัว คาเฟ่, นครปฐม
(DuBua café)

ท่องเที่ยววิถีเกษตรไปกับ ดูบัวคาเฟ่ ชื่อก็บอกชัดเจนอยู่แล้วว่าจะต้องมีบัวให้ดูแน่ๆ แต่นอกจากจะมีสระบัวที่รวบรวมบัวไว้หากหลายสายพันธุ์แถมยังบานตลอดทั้งปีแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่ที่ให้บริการอยู่ในเรือนกระจกที่ตกแต่งเผยอิฐมอญ และร้านอาหารบริเวณใกล้เคียงอย่าง หมีมีหมี่ ที่มีเมนูหมี่หลากหลายให้เลือกทาน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ มาที่ดูบัวจะต้องเข้าไปทักทายกับน้องควายสองตัวคู่ขวัญที่ถูกปล่อยเลี้ยงอย่างอิสระ รวมถึงกระต่ายสุดน่ารักกว่าสิบตัว และไก่โปแลนด์ ที่แสตนด์บายรอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายตลอดเวลา กลับมาในส่วนของคาเฟ่ เครื่องดื่มของที่นี่ก็มีทีเด็ดไม่แพ้ที่อื่นเลย ทั้งเรื่องของกาแฟที่มีแบบ Clod Brew รวมถึงเครื่องดื่มอื่นๆ ที่มีความเฉพาะอย่าง น้ำส้มโอปั่น ที่ได้ส้มโอสดๆ จากนครปฐมปั่นกันสดๆ เลย ซึ่งหากินได้เฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น มาปั่นจักรยานชมดอกบัว ปั่นเรือถีบไปรอบๆ ลำคลอง มานั่งเล่นดูบัว ในวันสบายๆ ที่ดูบัวคาเฟ่กัน

Dubaua_06

Dubua_01

Dubua_05

Dubua_03

Location: ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดให้บริการวัน อังคาร-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น., วัน เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 -18.30 น.
Facebook: ดูบัว DuBua 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ริมน้ำ คาเฟ่ริมน้ำเปิดใหม่ คาเฟ่ริมน้ำ 2019 คาเฟ่ริมน้ำ กรุงเทพ คาเฟ่ริมน้ำ นครปฐม คาเฟ่ริมน้ำใกล้กทม ร้านกาแฟริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านกาแฟริมแม่น้ำ นครปฐม Simple Plan X River บ้านอากงอาม่า DuBua café


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.89.91) วันนี้ เวลา 13.21 น.