5 ที่พักหรูอยู่สบายสไตล์โคลโลเนียล ถ่ายรูปสวย ด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิก
292
Views
28  มิ.ย. 2562

หากพูดถึงสไตล์โคโลเนียลหลายๆ คนก็จะชอบในความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวที่ได้รับอิทธิพลเข้ามาในสมัยร.5-ร.6 ซึ่งในสมัยนั้นมีลูกหลานเจ้าขุนมูลนายหลายท่านเดินทางไปศึกษาต่อยังประเทศยุโรปและได้นำเอาวัฒนธรรมของที่นั้นกลับมาด้วย ตั้งแต่การแต่งกาย การดำเนินชีวิต รวมไปถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ จึงได้นำอารยธรรมตะวันตกปรับและประยุกต์ใช้ให้เข้ากับวัฒนธรรมไทยในสมัยนั้นจนเกิดมาเป็นสไตล์โคโลเนียลที่นำมาออกแบบพระราชวังหลายแห่ง เช่น พระที่นั่งมฤคทายวัน และพระที่นั่งวิมานเมฆ ที่ออกแบบมาได้อย่างดงามและวิจิตรบรรจง จึงทำให้เกิดแรงบรรดาลใจในการนำมาสร้างโรงแรม และสถานที่ต่างๆ ทริปเก็ทเตอร์จึงคัดสรรที่พักที่หรูหรา เรียบง่ายตามแบบฉบับโคโลเนียลมาให้ได้ชื่นชมและเผื่อว่ามีใครกำลังมองหาที่พักไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดจะได้มีตัวเลือกในการไปนอนท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกอันแสนสงบและสะดวกสบาย


1.บ้านบาหยัน บีชฟร้อนท์ โฮเทล, หัวหิน
(Baan Bayan Beachfront Hotel)

บ้านบาหยัน จากบ้านไม้เก่าแก่อายุมากกว่าร้อยปีกลายมาเป็นที่พักสไตล์โคโลเนียลสวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่น มีห้องพักทั้งหมด 21 ห้อง ที่มีให้เลือกมากถึง 10 ไทป์ด้วยกัน โดยแยกส่วนออกเป็น 2 ส่วน Original House และ New Building โดยห้องแต่ละห้องจะออกแบบแตกต่างกันออกไปอย่าง ห้อง Seaview Villa ห้องพักท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวชอุ่มสีขาวครีมสบายตา ตกแต่งเพดานด้วยสีครีมมองแล้วผ่อนคลาย เพิ่มความสะดวกสบายด้วยเตียงคิงไซส์หนานุ่ม โซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน และโต๊ะทำงาน พร้อมระเบียงหน้าจับคู่มากับเตียงอาบแดดสีส้มสดใส ไว้ให้คุณได้นั่งรับแสงแดดยามเช้า หรือนั่งดริ๊งค์ยามค่ำคืนกัยแบบเป็นส่วนตัว หรือห้อง Courtyard Tessera Room เป็นห้องที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกับแบบแฟมิลี่ ภายในตกแต่งกว้างขวางหรูหราโดยเน้นสไตล์โคโลเนียลผสมผสานความเป็นไทยได้อย่างลงตัว ห้องยังคงใช้สีโทนอ่อนให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มความโล่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามา โดยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นสรรส่วนดีทีเดียว นอกจากห้องพักที่หรูหราพักผ่อนได้อย่างสบายใจแล้วยังมีพื้นที่ให้นั่งเล่นพูดคุยกกัน สระว่ายน้ำ ห้องประชุม บาร์ สระว่ายน้ำ และบริการนวด มาพักผ่อนที่นี่ถือว่าได้ครบจบในที่เดียวจริงๆ

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Baanbayan-112

Location: 119 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ (ตั้งอยู่ระหว่างซอย หัวหิน 67-69 ให้สังเกตจะมีร้าน Family mart ที่หน้าปากซอย)
Price: ราคาเริ่มต้น 3,000 - 18,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 032 533 540
Facebook: Baan Bayan Beachfront Hotel, Hua Hin
Website: BAAN BAYAN HOTEL, HUA HIN

 


 

2.วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา
(Wora Bura Hua Hin Resort & Spa)

รีสอร์ทติดทะเลสไตล์โคโลเนียลผสมผสานความเป็นไทยด้วยสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากสมัยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ในต้นศตวรรษที่ 19 ซึ่งแรงบันดาลใจในการออกแบบรีสอร์ทแห่งนี้มาจากพระราชวัง 3 แห่งได้แก่ พระที่นั่งมฤคทายวัน พระที่นั่งวิมานเมฆ และพระราชวังบ้านปืนนำไปออกแบบในส่วนของ The Wora Spa โดยมีห้องพักทั้งหมด 74 ห้อง และวิลล่าทั้งหมด 3 หลัง ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบด้วยชื่อจังหวัดทั้งหมด 76 จังหวัด กับอีก 1 อ.หัวหินอย่างใส่ใจในรายละเอียดด้วยภายในห้องตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปตามเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแต่ละจังหวัด นอกจากห้องพักที่กว้างขวางพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้ว ยังมีบริการสปาที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายพร้อมดูแลฟื้นฟูความสมดุลย์ด้วยศาสตร์ตะวันออกผสมผสานศาสตร์ตะวันตกโดยสมุนไพรจากธรรมชาติ สระว่ายน้ำ ห้องสมุดอันแสนสงบ ฟิตเนส และห้องเด็กเล่นที่มาพร้อมกิจกรรมนันทนาการสมวัย พร้อมอำนวยความสะดวกให้คุณด้วยบริการระดับพรีเมี่ยม

Wora-Bura-Huahin_1

Wora-Bura-Huahin_1

Wora-Bura-Huahin_1

Wora-Bura-Huahin_1

Wora-Bura-Huahin_1

Location: 83/199 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
Price: ราคาเริ่มต้น 5,000 - 20,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 032 655 333
Facebook: Wora Bura Huahin Resort & Spa : วรบุระ หัวหิน
Website: WORA BURA HUA HIN RESORT & SPA

 


3.อเวย์ กาญจนบุรี เทวมันตร์ทรา รีสอร์ตแอนด์สปา
(Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort and Spa)

รีสอร์ทติดริมแม่น้ำแควที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างไทยกับตะวันตกจนได้มาเป็นตึกสไตล์โคโลเนียลอันสวยสง่างามสุดหรูท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่นและทิวทัศน์อันแสนสงบ มีห้องพักทั้งหมด 104 ห้อง ประกอบไปด้วยห้องซูพีเรียขนาด 52 ตรม., ห้องดีลักซ์ขนาด 52 ตรม., ห้องแฟมิลี่ ดีลักซ์ขนาด 58 ตรม., ห้องจูเนียร์สวีทขนาด 90 ตรม. และห้องเพรสทีจสวีทขนาด 90 ตรม. สำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวและต้องการความหรูหราเหนือระดับต้องห้อง แกรนด์สวีทขนาด 118 ตรม. และห้องเพรสซิเดนเชียลสวีทขนาด 232 ตรม. กว้างขวางด้วยพื้นที่ที่จัดสรรได้อย่างลงตัวให้คุณสะดวกสบายไปกับสิ่งอำนวยสะดวกครบครัน อเวย์ กาญจนบุรี เทวมันตร์ทรา รีสอร์ตแอนด์สปามาพร้อมห้องอาหารที่จะเข้าถึงอรรถรสความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบถึง 5 แห่งด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีบริการสปาที่จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายไปกับเลอ เดวา สปา พร้อมบริการที่ใส่ใจ พิถีพิถันและพร้อมดูแลคุณได้ตลอดเวลาที่เข้าพักที่นี่

Away_1

Away_1

Away_1

Away_1

Away_1
Location:
9/99 หมู่ 3 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 3,000 - 30,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 034 615 999
Facebook: Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort & Spa
Website: Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort & Spa

 


4.วิลล่า อัมพวา
(Villa Amphawa)

วิลล่า อัมพวาที่ที่จะเติมเต็มการพักผ่อน พร้อมสัมผัสวิถีชุมชนอันเงียบสงบ โดดเด่นด้วยอาคารสีขาวสะดุดตาด้วยการออกแบบในสไตล์โคโลเนียลผสมผสานความเป็นไทยและตะวันตกได้แบบลงตัว ต้อนรับด้วยล็อบบี้สไตล์ห้องนั่งเล่นในพระราชวังที่ได้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมออกแบบห้องพักด้วยโทนสีขาวสลับสีเทาให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่หรูหรามีระดับตามแบบฉบับ วิลล่า อัมพวา ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะหินอ่อน และปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวเรียบหรู เพิ่มความกว้างด้วยหน้าต่างบานใหญ่พร้อมเดย์เบดไว้ให้นั่งอ่านหนังสือ มีระเบียงเล็กๆ พร้อมโต๊ะให้นั่งชมวิวสวนและสระว่ายน้ำกว้างขวาง และห้องอาหารที่มีโซนให้เลือกนั่งทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ริมสระว่ายน้ำสุดร่มรื่น วิลล่า อัมพวาอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้ง อุทยาน ร.2 ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำท่าคาและตลาดน้ำบางน้อย เดินทางสะดวก และยังมีรถจักรยานไว้ให้ปั่นเล่นชมวิวทิวทัศน์อีกด้วย  

Villa-AmphaWa_1

Villa-AmphaWa_1

Villa-AmphaWa_1

Villa-AmphaWa_1

Villa-AmphaWa_1

Location: 55/5 หมู่ที่ 5 ซอยวัดช้างเผือก ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 
Price: ราคาเริ่มต้น 1,600 - 3,600 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 086 471 5583  (เวลาการติดต่อ 09.00 - 18.00 น.)
Facebook: Villa AmphaWa
Website: วิลล่า อัมพวา

 


5.ณุศบา พัทยา
(Noursabah Pattaya)

ดื่มด่ำบรรยากาศสุดเรียบหรูด้วยการมาพักผ่อนยังพื้นที่แห่งความบันเทิงอย่างพัทยา ณุศบา พัทยา โรงแรมเล็กๆ สีขาวโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบโคโลเนียลที่ผสมผสานระหว่างไทย ตะวันตก จีน และอาหรับได้อย่างลงตัวที่ออกแบบอย่างประณีตและใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยการออกแบบอาคารให้รับแสงและเงาได้เป็นอย่างดี ตามคอนเซ็ปต์ของชื่อโรงแรมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า Noursabah มาจากภาษาอารบิค ผสมผสานกันจากคำว่า “Nour” (นูร) ที่แปลว่าแสง และคำว่า “Sabah” (ซอบาฮฺ) ที่แปลว่า สายลมพัดเอื่อยยามเช้า แปลงเป็นคำไทยได้ว่า “ณุศบา” ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับแสงแดดยาวเช้าพร้อมสายลมเอื่อย เพราะการออกแบบหน้าต่างและบานประตูในสว่นต่างๆ ของโรงแรมนั้นจะทำให้คุณผ่อนคลายไปกับแสงและสายลมของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี โดยห้องพักของที่นี่จะมีทั้งหมด 22 ห้อง 3 ไทป์ Deluxe Double Bed with Balcony Pool View, Deluxe Queen Twin Bed with Pool View และGrand Deluxe Double Bed with Pool View ให้เลือกโดยแต่ละห้องจะตกแต่งในโทนสีขาวและสีเทากว้างขวางแต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีสระว่ายน้ำหินอ่อนสีขาวหรูหรา นอกจากสระว่ายน้ำแล้วยังมีพื้นที่ให้ถ่ายรูปมากมายรับรองได้รูปสวยๆ มาอวดเพื่อนแน่นอนจ้า

Noursabah-Pattaya_1

Noursabah-Pattaya_1

Noursabah-Pattaya_1

Noursabah-Pattaya_1

Noursabah-Pattaya_1

Location: 43/71 หมู่ 10 พัทยาใต้ ซอย 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,500 - 4,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 080 279 0790
Facebook: Noursabah Pattaya - ณุศบา พัทยา
Website: Noursabah Pattaya

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักสไตล์โคโลเนียล ที่พักหรู ที่พักมีสปา ที่พักมีสระว่ายน้ำ ที่พักหัวหิน ที่พักกาญจนบุรี ที่พักอัมพวา ที่พักพัทยา บ้านบาหยัน บีชฟร้อนท์ โฮเทล Baan Bayan Beachfront Hotel วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา Wora Bura Hua Hin Resort & Spa อเวย์ กาญจนบุรี เทวมันตร์ทรา รีสอร์ตแอนด์สปา Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort and Spa วิลล่า อัมพวา Villa Amphawa ณุศบา พัทยา Noursabah Pattaya


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 13.23 น.