5 ที่พักกลางไร่ชาต้องไปเช็คอิน ฟินกับหมอกยามเช้า ชมดาวยามค่ำคืน
5.1K
Views
1  ก.ค. 2562

หน้าฝนแบบนี้ต้องไปเที่ยวที่เขียวๆ มีดอกไม้สวยนานาพันธุ์ท่ามกลางหุบเขา ไปนอนชมดาวยามค่ำคืน ตื่นเช้ามาจิบชากลางสายหมอก สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอดไปกับที่พักกลางไร่ชาขั้นบันไดทอดยาวเรียงสวยตามไหล่เขา วันนี้ทริปเก็ทเตอร์คัดสรรที่พักกลางไร่ชาบรรยากาศดี แถมโรแมนติกเหมาะจะพาคนที่คุณรักไปนอนท่ามกลางบรรยากาศกรีนๆ ชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝนและหมอกขาวๆ ที่มาให้คุณได้สัมผัสกันถึงขอบเตียง เดินออกมาถ่ายรูปสวยๆ ที่ระเบียงหน้าห้องไปอวดเพื่อนได้แบบสบายๆ พร้อมแล้วก็รีบเก็บกระเป๋าไปเช็คอินฟินกับสายหมอกกันเลย


1.ไร่ชาลุงเดช, เชียงใหม่
(Lung Dech Tea Farm)

ดื่มด่ำบรรยากาศที่พักกลางไร่ชา ที่จะให้คุณได้สัมผัสสายหมอก ทิวทัศน์ขุนเขา และนั่งจิบชายามเช้ากลางไร่ชา ห้องพักที่นี่ทั้งหมด 4 ห้อง มองเห็นวิวไร่ชา และขุนเขาสีเขียวชะอุ่ม และบ้านพักอีก 2 หลัง แยกส่วนออกมาให้ความเป็นส่วนตัวเหมาะกับคู่รักมาสวีท ท่ามกลางบรรยากาศไร่ชาสุดโรแมนติก ยิ่งเที่ยวในช่วงหน้าฝนแล้วจะได้ชมสายหมอกฟุ้งทั่วไร่ในบรรยากาศเย็นสบาย นอกจากที่จะได้นั่งจิบชาฟินๆ กลางสายหมอกแล้วยังมีอาหารให้คุณได้ลิ้มลองอย่าง ยอดชาทอดกรอบ ยำใบชาปลากระป๋อง และไข่เจียวยอดชา ทานเข้าไปแล้วรสชาติยอดชา และหอมกลิ่นชามากๆ หน้าฝนนี้ใครอยากใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ท่ามกลางหุบเขาและไร่ชา ก็ลองมาสัมผัสไอดินกลิ่นธรรมชาติกันที่ “ไร่ชาลุงเดช”

Uncle_Dech_Tea-78

Uncle_Dech_Tea-78

Uncle_Dech_Tea-78

Uncle_Dech_Tea-78

Uncle_Dech_Tea-78

Location: ไร่ชาลุงเดช 91/1 หมู่ 2 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 500-800 บาท/ห้อง (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 163 3765, 062 392 4299
Facebook: ไร่ชาลุงเดช

 


2.101 ที กรีน วิว, เชียงราย
(101 Tea Green View)

รีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยไร่ชา ที่จะให้คุณได้มาพักผ่อนในบรรยากาศสุดแสนจะสดชื่นพร้อมชมทิวเขาและไร่ชาได้จากปลายเตียง ด้วยห้องพักสไตล์ลอฟ์ทผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนยูนนานได้อย่างลงตัว มีห้องพักให้เลือกถึง 5 ไทป์ด้วยกัน Superior Twin ห้องพักเตียงเดี่ยว 2 เตียงใกล้ชิดธรรมชาติสำหรับ 2 ท่าน, Superior Double ห้องพักเตียงคิงไซส์มีระเบียงชมวิวไร่ชาสำหรับ 2 ท่าน, Deluxe Double ห้องพักสำหรับ 2 ท่านระเบียงวิวสวยล้อมรอบไปด้วยไร่ชา, Deluxe Suiteห้องสวีทขนาดใหญ่พักได้ 4 ท่านวิวดี และFamily Suite ห้องพักขนาดใหญ่สำหรับครอบครัว พักได้ 4 ท่าน โดยแต่ละห้องสามารถมองเห็นวิวไร่ชาแตกต่างกันออกไป สายกรีนทีเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาดพาคนที่คุณรักมาพักผ่อนกลางไร่ชา และดื่มด่ำบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ

101Tea_6

101Tea_6

101Tea_6

101Tea_6

101Tea_6

 Location: 90 หมู่ 6 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
Price: ราคาเริ่มต้น 1,300-2,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 090 705 9009
Facebook: 101 Tea Green View
Website: 101 TEA GREEN VIEW


3.ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท, แม่ฮ่องสอน
(Lee Wine Rak Thai Resort)

รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนไหล่เขา ทางเข้าหมู่บ้านรักไทย ลีไวน์รักไทย มีห้องพักทั้งหมด 15 หลัง แต่ละห้องอยู่ตามไหล่เขาโดยสร้างเรียงกันเป็นขั้นบันได้สวยงามลดลั่นกันลงมาตามไหล่เขา ห้องพักเป็นสไตล์จีนยูนนาน ตัวบ้านถูกสร้างจากดินช่วยในการรักษาอุณหภูมิให้เหมาะกับสภาพอากาศของแต่ละฤดู โดยบ้านแต่ละหลังมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป บรรยากาศโดยรอบโอบล้อมไปด้วยทุ่งชา หุบเขาสีเชียวชะอุ่ม และทะเลสาบรอบหมู่บ้านด้านล่างสุดเป็นแหล่งน้ำที่คนในชุมชนใช้อุปโภค บริโภค ซึ่งชาวบ้านที่นี่เรียกว่า “เขื่อนในหมอก” หน้าฝนนี้พาแฟนมาสวีทนั่งจิบชาตอนเช้าๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกที่ ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

Leewindrakthai-2

Leewindrakthai-2

Leewindrakthai-2

Leewindrakthai-2

Leewindrakthai-2

Location: 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
Price: ราคาเริ่มต้น 1,350-5,700 บาท/หลัง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 552 9650
Facebook: ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

 

 


4.วังพุดตาล บูทีค โฮเทล, เชียงราย
(Wang Put Tan Boutique Hotel)

รีสอร์ทสไตล์จีนยูนนานอีกหนึ่งบรรยากาศเหมือนอยู่เมืองจีนบนดอยแม่สลองซึ่งมีภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสูงอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,200 กว่าเมตร รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ในท้องทุ่งไร่ชาวังพุดตาล ภายในห้องพักตกแต่งด้วยผนังปูนขัดเงาตัดกับผนังสีแดง ตกแต่งภายในด้วยสไตล์จีน มีระเบียงหน้าห้องมองเห็นวิวขุนเขา ไร่ชา และชุมชนชาวอาข่า ซึ่งคุณจะได้ประทับใจไปกับบรรยากาศธรรมชาติ ให้คุณได้เก็บภาพทิวทัศน์สวยงามผ่านระเบียงห้องพักได้เลย ในช่วงอากาศหนาวเย็นหรือตอนฝนตกมานั่งจิบชาเติมความสดชื่นยามเช้ากับแฟนตรงระเบียงชมหมอกฟุ้งทั่วไร่โรแมนติกดีทีเดียว

Wangputtan_9

Wangputtan_9

Wangputtan_9

Wangputtan_9

Wangputtan_9

Location: 7/1 หมู่ 12 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500-2,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 090 995 9695
Facebook: Wang Put Tan Boutique Hotel
Website: WANG PUT TAN BOUTIQUE HOTEL

 

 


5.หงษ์ฝู่ บูทีค รีสอร์ท, เชียงราย
(Hong Fu Boutique Resort)

อีกหนึ่งรีสอร์ทธรรมชาติท่างกลางหุบเขาในไร่ชาหงษ์ฝู่ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ และดอกไม้สวยงามมากมาย อย่างดอกพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ดอกบ๊วย และดอกหอมหมื่นลี้ หอมฟุ้งทั่วรีสอร์ทกับห้องพักสไตล์ลอฟ์ท ภายในเป็นห้องผนังปูนขัดเงา พร้อมเตียงคิงไซส์นุ่มๆ แต่ละห้องมีระเบียงหน้าห้องพักให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศขุนเขาสีเขียว อากาศเย็นสดชื่นให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ตื่นเช้ามารับแสงแดดอบอุ่น พร้อมชมสายหมอกยามเช้า และยังได้ชมวิถีชีวิตกับการเก็บชาของชาวเขา สำหรับคนรักธรรมชาติ และชอบใช้ชิวิตแบบสโลว์ไลฟ์ไม่ควรพลาดมาพักผ่อนที่ “หงษ์ฝู่ บูทีค รีสอร์ท”

Hongfu_5

Hongfu_5

Hongfu_5

Hongfu_5

Hongfu_5

Location: ไร่ชาหงษ์ฝู่ 133 หมู่ 1 บ้านสันติคีรี ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
Price: ราคาเริ่มต้น 3,500-5,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 080 558 0066, 086 366 1668
Facebook: หงษ์ฝู่รีสอร์ท ดอยแม่สลอง เชียงราย
Website: หงษ์ฝู่รีสอร์ท

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักกลางไร่ชา ไร่ชาลุงเดช ที่พักเชียงใหม่ ที่พักเชียงราย 101 tea green view หมู่บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ที่พักแม่ฮ่องสอน ที่พักเชียงราย ลีไวน์รักไทย ไร่ชาวังพุดตาล ที่พักวังพุดตาล วังพุดตาลบูทีคโฮเทล หงษ์ฝู่บูทีครีสอร์ท ที่พักไร่ชาหงษ์ฝู่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.89.91) วันนี้ เวลา 13.21 น.