5 ที่พักมีบ่อออนเซ็นให้คุณฟินได้ ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น
2.4K
Views
2  ก.ค. 2562

ในวันที่ฝนตก บรรยากาศเป็นใจถ้าไม่นอนซุกตัวอยู่ในผ้าห่ม ก็อยากจะชวนไปนอนแช่ออนเซ็นฟินๆ แบบไม่ต้องบินไปไกลกันถึงญี่ปุ่น เพราะตอนนี้มีรีสอร์ทที่ยกเอาออนเซ็นในบรรยากาศญี่ปุ่นแท้ๆ หรือบางที่ก็ผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปหน่อยๆ แต่ฟินได้เหมือนไปญี่ปุ่นแน่นอน ซึ่งแต่ละรีสอร์ทที่ทริปเก็ทเตอร์คัดมาให้นั่น มีไฮไลท์เด็ดๆ ที่ต่างกันออกไป ซึ่งการแช่ตัวในบ่อน้ำร้อนนั้นช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง และกระตุ้นการทำงานของระบบปลายประสาทด้วย ว่าแล้วก็รีบพาคนที่คุณรักไปคลายความเมื่อยล้ากับบ่อออนเซ็นแบบฟีลกู๊ดสุดๆ กันเถอะ


1.ฮายคิน เรียวกัง โฮเทล แอนด์ เรสเตอร์รองต์, เชียงใหม่
(Haikin Ryokan Hotel & Restaurant)

เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นที่ยกมาไว้บนถนนวัวลาย จ.เชียงใหม่ ภายในใช้โทนสีอุ่นในการตกแต่งห้องพัก เปิดให้บริการเพียง 10 ห้องมีให้เลือกทั้งห้อง Superior เล็กๆ น่ารักพักคนเดียวก็ได้ พัก 2 คนกำลังดี ถัดมาเป็นห้อง Deluxe สำหรับ 2 คน ปิดท้ายด้วยห้องFamily Room พักได้ 4 คน ในแต่ละห้องมีชุดยูกาตะให้เปลี่ยนพร้อมอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าพักอย่างครบครัน ถ้าใครไปพักวันเสาร์ก็สามารถออกมาเดินถนนคนเดินวัวลายได้ด้วย และยังได้อิ่มหนำสำราญไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับซูชิ และแซลมอนสดได้แบบไม่จำกัดเวลา ทั้งยังได้ผ่อนคลายไปกับบ่อออนเซ็นที่มีให้เลือกถึง 3 บ่อด้วยกัน ออนเซ็นผู้หญิงมีชุดชั้นในบางๆ ให้เปลี่ยนด้วย ส่วนคุณผู้ชายก็ห้ามใส่อะไรเลยจ้า สำหรับใครที่กลัวจะเขิลกัน ที่นี่เค้าก็แยกห้องชายหญิงให้ด้วย ใครเป็นสายเจแปนนีสเชิญที่ “Haikin Ryokan Hotel & Restaurant” เลยจ้า

Haikin-Ryokan-HotelRestaurant_1

Haikin-Ryokan-HotelRestaurant_1

Haikin-Ryokan-HotelRestaurant_1

Haikin-Ryokan-HotelRestaurant_1

Haikin-Ryokan-HotelRestaurant_1

Location: 142 144 ถนนวัวลาย ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 1,400-3,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 091 784 4130
Facebook: Haikin Ryokan Hotel&Restaurant 灰欽旅館


2.ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม, เชียงใหม่
(Onsen At Moncham)

รีสอร์ทสไตล์ญี่ปุ่น ที่ยกมาไว้บนภูเขาสูงของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เมื่อก้าวเท้าเข้าไปก็จะพบกับเรียวกัง ที่ตกแต่งสภาพแวดล้อมโดยรอบ และตัวอาคารให้ออกมาได้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆ ทั้งการตกแต่งภายในตั้งแต่ตัวล็อบบี้ เข้าไปจนถึงห้องพักที่มีที่นอนติดพื้นเรียกว่า “ฟุตง” มาพร้อมกับวิวทิวทัศน์ขุนเขา ที่สามารถมองผ่านหน้าต่างออกมายังระเบียงกว้างหน้าห้องทำให้ได้รับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มรูปแบบ และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ภายในห้องน้ำของห้องพักยังมีบ่อออนเซ็นแท้ๆ มีหน้าต่างบานใหญ่ให้เรานอนแช่ออนเซ็นและได้ชมวิวสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติอีกด้วย ถ้ายังไม่หนำใจก็ยังมีชุดยูกาตะให้เปลี่ยนแล้วออกไปแช่ออนเซ็นบ่อใหญ่ ที่มีห้องแยกสำหรับชายหญิงอีกด้วย เป็นวันพักผ่อนในวันฝนพรำที่ฟิลกู๊ดจริงๆ 

OnsenAtMonCham_3

OnsenAtMonCham_3

OnsenAtMonCham_3

OnsenAtMonCham_3

OnsenAtMonCham_3

Location: 293 หมู่ 2 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 8,000 บาท/ห้อง ,สำหรับคนที่จะใช้บริการออนเซ็นอย่างเดียว 750 บาท/ครั้ง (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 053 111 606
Facebook: Onsen At Moncham
Website: Onsen @ Moncham


3.เซเรนิตี้ โฮเทล แอนด์ สปา กบินทร์บุรี, ปราจีนบุรี
(Serenity Hotel & SPA Kabinburi)

กบินทร์บุรีที่แห่งนี้ก็มีออนเซ็นให้ได้ไปพักผ่อนหย่อนตัวลงในอ่างพร้อมสัมผัสห้องพักเรียบหรูสุดทันสมัยทั้งหมด 70 ห้องที่ออกแบบด้วยความวิจิตรบรรจงบนความสะดวกสบายและเงียบสงบท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งบ่อออนเซ็นของที่นี่นั้นมีให้คุณเลือกสัมผัสถึสองแบบด้วยกัน โดยแบบแรกเป็นบ่อหินที่สามารถมองเห็นวิวสวนไผ่ และบ่อถัดมาเป็นบ่อไม้มีน้ำร้อนๆ ไหลจากบ่อบนลงสู่บ่อล่าง มีอุณหภูมิอยูjที่ 38-42 องศา พร้อมกับมีชุดยูกาตะให้คุณได้สวมใส่เดินเล่นถ่ายรูปในบริเวณรีสอร์ทอีกด้วย มาที่นี่ถือว่าได้ครบจบในที่เดียวจริงๆ 

Serenity_2

Serenity_2

Serenity_2

Serenity_2

Serenity_2

Location: 222 ม.9 ถ.สุวรรณศร ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,500-4,000 บาท/ห้อง/ราคารวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 063 216 3668
Facebook: Serenity Hotel & SPA Kabinburi
Website: Serenity Hotel & SPA Kabinburi


4.ลานนา ไวล์ด, เชียงใหม่
(Lan Na Wild)

ตามมาด้วยลานนา ไวล์ด เต็นท์สไตล์ลักชัวรี่ แคมป์ปิ้ง ท่ามกลางหุบเขาบ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ ที่ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศของธรรมชาติ พร้อมชมวิวป่าเขาสีเขียวชอุ่มได้แบบ 180 องศา ไฮไลท์ของที่นี่เน้นความเป็นส่วนตัวด้วยเต็นท์ทั้งหมด 8 วิวล่า โดยมีให้เลือก 4 แบบด้วยกัน คือ Wild Camping Tent เหมาะสำหรับ 2 คน Deluxe Gang Tent เหมาะสำหรับ 2-4 คน  Onsen Tree Tent เหมาะสำหรับ 2-4 คน และSecret Onsen Villa เหมาะสำหรับ 2-4 คน โดยแต่ละเต็นท์มีห้องน้ำส่วนตัวด้วย ในช่วงนหน้าฝนแบบนี้ควรค่าแก่การมานอนแช่ออนเซ็นอุ่นๆ กลางป่าใหญ่ อันเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวที่ไม่ว่าคุณจะมานอนอ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือนอนทิ้งตัวลงบนเตียงคิงไซส์นุ่มๆ รับรองมาที่ลานนา ไวล์ดคุณได้พักผ่อนกันแบบเต็มที่แน่นอน

LanNaWild_1

LanNaWild_1

LanNaWild_2.jpg

LanNaWild_1

LanNaWild_1

Location: ลานนา ไวล์ด หมู่บ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 2,000-6,500 บาท/หลัง/ราคารวมอาหารเช้า/เตียงเสริม 600 บาท (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) 
Phone: 089 143 9225
Facebook: Lan Na Wild


5.ริเวอร์แคว วิลเลจ, กาญจนบุรี
(River Kwai Village)

ปิดท้ายกันด้วยออนเซ็นสไตล์ไทยๆ แต่ไม่ทิ้งความเป็นญี่ปุ่นมากนักอย่าง บ่อออนเซ็นที่ “โรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ (รีสอร์ทแอนด์ออนเซ็นต์) จังหวัดกาญจนบุรีที่มีห้องพักให้บริการแบบบนอาคารถึง 73 ห้องมีระเบียงวิวแม่น้ำแควน้อย, เมาท์เท่นวิวทั้งหมด 60 ห้อง, รอยัลวิง 51 ห้องตกแต่งสไตล์ไทย, ริเวอร์วิง 54 ห้องติดริมน้ำ และแพเรือนไทยริมน้ำอีก 24 ห้อง ภายในรีสอร์ทมีสระว่ายน้ำจากุชชี่ กิจกรรมแอคติววิตี้เพียบอย่าง Paintball Shooting Bobble Football ATV DTV Shredder Zorbing และอื่นๆ อีกมากมาย หลังจากเมื่อยล้าจากการเล่นกิจกรรมเอ็กตรีมต่างๆ กันมาแล้วต้องไปผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วย ROCK VALLEY HOT SPRING & FISH SPA ที่นี่เค้ามีทั้งนวดสปา สปาเท้า สปาหน้า ดีท็อกซ์ผิว และบ่อออนเซ็นให้เลือกถึง 13 บ่อกันเลยทีเดียว หากใครรักการทำสปาต้องมาฟินที่ริเวอร์แคว วิลเลจให้ได้เลย

river_11

riverkwai_3

riverkwai_3

riverkwai_3

riverkwai_3 
Location: 74/12 หมู่4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1,600 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 02 251 7828
Facebook: River Kwai Village
Website: โรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ (รีสอร์ทแอนด์ออนเซ็นต์) จังหวัดกาญจนบุรี

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักออนเซ็น ออนเซ็นเมืองไทย ที่พักกาญจนบุรี ที่พักกบินทร์บุรี ที่พักเชียงใหม่ ออนเซ็นเชียงใหม่ แช่ออนเซ็นในไทย ที่พักออนเซ็นในไทย ที่พักมีออนเซ็น ออนเซ็นปราจีนบุรี Haikin Ryokan Hotel & Restaurant Lan Na Wild Onsen At Moncham Serenity Hotel & SPA Kabinburi River Kwai Village ริเวอร์แคว วิลเลจ เซเรนิตี้ โฮเทล แอนด์ สปา กบินทร์บุรี ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม ลานนาไวล์ด แม่กำปอง ฮายคิน เรียวกัง โฮเทล แอนด์ เรสเตอร์รองต์ ที่พักแม่กำปอง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 13.19 น.