5 ที่พักริมน้ำราชบุรี น่าหนีความวุ่นวาย ไปสโลว์ไลฟ์ตามสายน้ำ
10.0K
Views
9  ก.ค. 2562

ราชบุรี อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และที่สำคัญราชบุรีไม่ได้มีดีเพียงแค่โอ่งมังกร และยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกไปท่องเที่ยวมากมาย มีทั้งแม่น้ำ ขุนเขา และจุดเช็คอินชิคๆ อาร์ตๆ ที่แฝงตัวอยู่ในความเรียบง่ายได้อย่างน่าสนใจ จะเลือกพักผ่อนแบบวิถีชีวิตสไตล์ไทยๆ หรือลุยแบบโมเดิร์น เก๋แบบฝรั่งก็มีครบ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยเอาที่พักริมน้ำแม่กลองจังหวัดราชบุรีมาฝากเพื่อนๆ มีทั้งโซน บ้านโป่ง - โพธาราม ใครที่กำลังมองหาที่พักสโลว์ไลฟ์อยู่ต้องห้ามพลาด ที่สำคัญสามารถมาพักผ่อนช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ได้แบบสบายๆ ด้วยนะ


1.ดิ แอนธีค ริเวอร์ไซด์
(The Antique Riverside)

มาเริ่มต้นกันที่ ดิ แอนทีค ริเวอร์ไซต์ ที่พักริมน้ำสไตล์รัสติคเท่ๆ ตัวที่พักตกแต่งด้วยไม้และเน้นงานโชว์ไม้แบบดิบๆ คู่กับบรรยากาศริมแม่น้ำแม่กลองที่ไหลไปอย่างช้าๆ ราวกับใชีชีวิตสโลว์ไลฟ์แบบไม่ต้องคิดอะไร สำหรับห้องพักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย หลากสไตล์ไม่ว่าจะเป็น ห้องนครรามา ลานหลิว เยาวราช อาม่า โบตั๋น เจ้าจอม พระนครและยังมีบ้านเป็นหลังอย่างบ้านชมนคร บ้านคีตนคร บ้านนครชุมน์  ซาฟารีแลนด์ และที่เป็นไฮไลท์ก็คือ บัสโฮม บ้านพักสุดชิคที่ดัดแปลงรถบัสเก่ามาเป็นบ้าน ซึ่งภายในห้องและบ้านแต่ละหลังก็ยังออกแบบด้วยสไตล์วินเทจเท่ๆ ให้อารมณ์ยุค 60 - 70 นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำให้เพลิดเพลินและมีเซ็ต โตกลอยน้ำ Floating Lunch แบบไทยๆ อีกด้วย เอาเป็นว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักที่มีครบทั้งสไตล์และบรรยากาศที่จะต้องมาให้ได้สักครั้ง

the antique3

the antique3

the antique3

the antique3

the antique3

Location: 32/3 ม.4 ต.นครชุม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น  1,200 - 6,000 บาท 
Phone: 095 595 8771
Facebook: ดิ แอนธีค ริเวอร์ไซด์ The Antique Riverside


2.พิง - เพ - ลา โพธาราม
(Phingphayla Photaram)

มาต่อกันที่ พิง - เพ - ลา โพธาราม ที่พักสุดชิลล์ที่ออกแบบตัวที่พักในสไตล์กึ่งโมเดิร์นตั้งโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ภายใต้คอนเซ็ปต์ของที่พักคือ Stay at Home หรือ พักผ่อนที่บ้าน ซึ่งที่นี่มีบรรยากาศชิลล์ๆ และเป็นกันเองทำให้รู้สึกสบายใจตลอดเวลาที่เข้าพัก สำหรับห้องที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือห้อง ริวเวอร์วิว ห้องนอนวิวแม่น้ำที่ตกแต่งรอบๆ ตัวห้องด้วยกระจกทำให้มองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างสบายตาและครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และนอกจากจะอยู่ติดริมแม่น้ำแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำให้เราได้เล่นน้ำกันอย่างชุ่มฉ่ำใจอีกด้วย  พิง - เพ - ลา โพธาราม เป็นอีกหนึ่งที่พักราชบุรีที่ต้องไม่พลาด

pingpayla3

pingpayla3

pingpayla3

pingpayla3

pingpayla3

Location: 67/ 1 ต.ท่าชุมพล อ. โพธาราม จ.ราชบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,000 - 2,800 บาท
Phone: 099 236 9495, 062 614 9365 
Facebook: พิง-เพ-ลา โพธาราม


3.โพธาราม 126 รีสอร์ท
(Photharam 126 Resort)

โพธาราม 126 รีสอร์ท ที่พักสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ท่ามกลางธรรมชาติและตั้งอยู่ชิดริมแม่น้ำแม่กลอง ที่นี่มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 6 ห้องซึ่งแต่ละห้องก็ตกแต่งด้วยสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป และที่สำคัญทุกห้องสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สำหรับภายในห้องแต่ละห้องก็ตกแต่งได้อย่างเรียบหรูเน้นการใช้สีข่วเป็นโทนหลักและตกแต่งตัดด้วยไม้ และนอกจากนี้ยังมีมุมให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจที่ริมแม่น้ำ มุมนี้ลองหยิบหนังสือเล่มโปรดมานั่งอ่านสักเล่ม หรือมานั่งฟังเพลงโปรดสักเพลงรับรองเลยว่าชิลล์สุดๆ

photharam1

photharam1

photharam1

photharam1

photharam1

Location: 26 ม.2 คลองตาคต อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 - 3,000 บาท
Phone: 062 184 9666
Facebook: โพธาราม126 รีสอร์ท


4.ริมน้ำโพธาราม รีสอร์ท
(Rimnam Photharam Resort)

ริมน้ำโพธาราม รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักริมน้ำแม่กลองที่ตกแต่งตัวที่พักด้วยสไตล์ลอฟต์เน้นโชว์โครงสร้างเหล็กสีดำแบบเท่ๆ สำหรับห้องพักของที่นี่ก็มีให้เลือกทั้งหมด 6 ห้อง และห้องที่เรียกได้ว่าเป็นท็อปฮิตของที่นี่เลยก็คือ ห้องริมน้ำ 1 - 2 ห้องพักวิวแม่น้ำที่มีกระจกใสบานใหญ่ให้เราได้นอนดูวิวกันแบบเพลินๆ แต่นอกจากห้องริมน้ำ 1 - 2 แล้ว ห้องพักอื่นๆ ก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้อีกด้วย ภายในตัวห้องก็ตกแต่งได้อย่างเรียบง่ายเน้นการพักผ่อนเป็นหลักและมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องมากมาย ยิ่งช่วงเย็นๆ ลองออกมานั่งริมแม่น้ำดูรับรองเลยว่าตอบโจทย์ชีวิตสโลว์ไลฟ์อย่างแน่นอน

rimnam2

rimnam2

rimnam2

rimnam2

rimnam2

Location: 58 หมู่ 4 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
Price: ราคาห้องพักเริ่มต้น 1,200 บาท (กรุณาโทรสอบถามราคาล่วงหน้าอีกครั้ง)
Phone: 087 162 7887 , 081 572 9313 
Facebook: ริมน้ำโพธารามรีสอร์ท


5.บางป่าแคมป์
(Bangpa Camp)

มาปิดท้ายกันที่ บางป่าแคมป์ ที่พักสไตล์อบอุ่นที่ให้ฟีลลิ่งเหมือนกลับมาพักผ่อนที่บ้าน ด้วยบรรยากาศชิลล์ๆ และเป็นกันเองของเจ้าของที่พัก สำหรับบ้านพักของที่นี่มีทั้งหมด 4 หลังคือ บ้านเขียว บ้านชมพู บ้านฟ้า บ้านแดง ซึ่งแต่ละหลังเรียกชื่อตามสีของบ้านพัก หรือใครที่อยากเป็นบรรยากาศมานอนเต็นท์ที่นี่ก็มีเต็นท์ไว้ให้บริการกลางสวนริมน้ำ หรือสายแคมป์ปิ้งที่มองหาที่กางเต็นที่นี่ก็มีพื้นที่กางเต็นท์บรรยากาศดีๆ เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศเป็นกันเองต้องมาที่นี่เลย รับรองว่าได้รับความสุขกลับไปเต็มๆ

bangpa2

bangpa2

bangpa2

bangpa2

Location: ต.บางป่า อ.เมือง จ.ราชบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 -2,000 บาท
Phone: 061 192 2935 
Facebook: บางป่า แคมป์ ราชบุรี


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักราชบุรี นอนราชบุรี ราชบุรี ที่พักริมน้ำราชบุรี ที่พักริมน้ำแม่กลอง แม่น้ำแม่กลอง ที่พักริมน้ำโพธาราม ที่พักโพธารามโพธาราม ที่พักบ้านโป่ง บ้านโป่ง ดิแอนธีคริเวอร์ไซด์ The Antique Riverside พิงเพลาโพธาราม โพธาราม126รีสอร์ท ริมน้ำโพธาราม รีสอร์ท บางป่าแคมป์ เที่ยวราชบุรี นอนราชบุรี ที่พักบรรยกาาศดี ที่พัก แม่น้ำแม่กลอง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.8) วันนี้ เวลา 04.36 น.