5 คาเฟ่ฝั่งธนฯ น่าชวนน้องหน้ามนมานั่งหลังเลิกงาน
2.2K
Views
10  ก.ค. 2562

เย็นนี้กินอะไรดี? คำถามโลกแตกที่ยิ่งคิดก็ยิ่งปวดหัว วันนี้ทริปเก็ตเตอร์เลยเอาคาเฟ่น่านั่งโซนฝั่งธนฯ มาให้เพื่อนๆ เลือกทั้งความชิคและความชิลล์ นอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังได้เที่ยวชมความคลาสสิคของย่านฝั่งธนฯ อีกด้วย ลองตามมาดูกันว่าเลิกงานวันนี้จะชวนน้องหน่ามนมานั่งร้านไหน ดูแล้วถูกใจร้านไหนลิสต์ไว้แล้วไปกันหลังเลิกงาน


1.บ้านอากงอาม่า, กรุงเทพ
(My Grandparent’s House)

มาเริ่มต้นกันที่ บ้านอากงอาม่า คาเฟ่ย่านคลองสานฝั่งธนฯ ที่นำบ้านเก่าที่เป็นเรือนไทยทรงปั้นหยาสุดคลาสสิคที่ตั้งอยู่บนโลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในตัวร้านก็ยังคงความเก่าของตัวบ้านเอาไว้ให้ฟีลลิ่งแบบจีนๆ สำหรับที่นั่งก็มีให้เลือกหลากหลายมุม ใครที่ต้องการจะได้ภาพชิคๆ พร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วยก็ต้องมานั่งที่มุมระเบียงริมน้ำ และเมนูเครื่องดื่มก็เป็นเมนูแบบง่ายๆ อย่างเช่นเก็กฮวยสูตรอาม่า เฉาก๋วยโบราณสูตรอาม่า วุ้นมะพร้าวหอมสูตรอาม่า และยังมีของทานเล่นอย่างขนมปั้นขลิปและคุ้กกี้ช็อคโกแลตอีกด้วย เลิกงานแล้วไม่รู้จะไปที่ไหนลองมาเสพบรรยากาศสุดคลาสสิคที่นี่เลย บ้านอากงอาม่า

RkongRm5

RkongRma4

RkongRm5

RkongRm5

RkongRma1

Location: 253 ซ.สมเด็จเจ้าพระยา3 ถ.เจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
Open - Close: เปิดทุกวันเวลา 10.00 - 18.00 น.
Phone: 02 437 5183 
Facebook: My Grandparent's House บ้านอากงอาม่า


2.โฮม วอลเด้น คาเฟ่, กรุงเทพ
(Home Walden Cafe)

มาต่อกันที่ โฮมวอลเด้น คาเฟ่ โฮมคาเฟ่สุดน่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกแถวคูหาเล็กๆ ให้ฟีลลิ่งเหมือนได้ไปนั่งพูดคุยกันที่บ้านเพื่อน ภายในตัวร้านประดับประดาไปด้วยของตกแต่งแนววินเทจมากมาย และยังคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งตัวร้านได้อย่างลงตัวให้กลิ่นอายแบบคลาสสิคสุดๆ เพียงแค่เดินเข้ามาในตัวร้านก็ได้ความรู้สึกชิลล์ๆ กับบรรยากาศและเสียงเพลงเบาๆ เมนูของี่นี่ก็มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม อาหาร และขนม ที่เป็นสไตล์โฮมเมด นอกจากนี้ภายในตัวร้านยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ สไตล์คลาสสิคเพียบ

waldenhome3

waldenhome3

waldenhome3

waldenhome3

waldenhome3

Location: 451 ถ.เจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 09.00 - 18.00 น. ร้านปิดทุกวันอังคาร
Phone: 062 362 9915
Facebook: Walden Home Cafe 


3.คัม เอสเคป คาเฟ่, กรุงเทพ
(Come Escape Cafe)

คัม เอสเคป คาเฟ่ คาเฟ่ในสวนเล็กๆ ที่เน้นสีขาวในการตกแต่ง และยังมีซิกเนเจอร์เป็นสวนแคคตัสที่อยู่รอบๆ บริเวนณตัวร้าน สำหรับที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และแบบเอ้าท์ดอร์ และแน่นอนมาถึงที่นี่แล้วก็ต้องไม่พลาดกินเมนูเด็ดๆ อย่างเค้กมะพร้าวรสชาติสุดละมุนและเครื่องดื่มกาแฟรสชาติดี นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่อีกมากมาย และบริเวฯรอบๆ ตัวร้านยังมีมุมถ่ายรูปฮิปๆ อย่างที่นั่งบนต้นไม้ หรือจะเปลี่ยนไปถ่ายรูปกับแคคตัสก็รับรองว่าได้รูปแบบฮิปๆ ไปอวดเพื่อนอย่างแน่นอน

come1

come1

come1

come1

come1

Location: 119/1 ซ.ราชพฤกษ์ 6 แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 10:00 - 18:00 
Phone: 092 449 8890
Facebook: COME escape cafe


4.นิยาย คาเฟ่, กรุงเทพ
(Niyai Cafe)

นิยาย คาเฟ่ในสวนสไตล์วินเทจ ที่ตอบโจทย์สำหรับคนรักความคลาสสิคอย่างแน่นอน ภายในตัวร้านเน้นการใช้สีขาวเป้นสีหลักเพื่อความละมุนและดูสะอาดตา ที่นั่งภายในตัวร้านยังมีให้เลือกหลายมุมและที่สำคัญโต๊ะและเก้าอี้ยังมีความเป็นวินเทจอีกด้วย สำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือกของคาวและของหวานไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวยำกุ้งย่าง ข้าวหมูอบน้ำผึ้ง แซลมอนซอสส้ม สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอนและพายฟักทอง เลิกงานแล้วไม่รู้จะไปไหนลองมาหาเมนูอร่อยเป้นมื้อเย็นที่นี่ได้นะ

niyai1

niyai1

niyai1

niyai1

Location: ซอยทุ่งมังกร 6 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพ
Open - Close: เปิดวันจันทร์ - ศุกร์ 10.30 - 19.30 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ 08.30 - 18:30 (หยุดทุกวันพุธ)
Phone: 063 443 1961
Facebook: นิยาย


ซันคิส พูล เบด คาเฟ่
(SUNKISS pool.bed.cafe)

มาปิดท้ายกันที่ ซันคิส พูลเบด คาเฟ่ คาเฟ่และที่พักสุดชิคที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอลและโมเดิร์นทรอปิคอล ที่แบ่งพื้นที่ระหว่างที่พักและตัวคาเฟ่โดยมีสระว่ายน้ำคั่นระหว่างกลางไว้ ทำให้ที่นี่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ มากมาย สำหรับที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และโซนเอ้าท์ดอร์และยังมีเทอเรสให้นั่งพร้อมเบาะนุ่มๆ บรรยากาศรอบๆ ก็มีสวนมะพร้าวให้ฟีลลิ่งทรอปิคอลสุดๆ ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ชิลล์ๆ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด

sunkiss1

sunkiss1

sunkiss1

sunkiss1

sunkiss1

Location: 57 ม.17 ถ.พุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08:00 - 20:00 น.
Phone: 081 701 0710
Facebook: SUNKISS pool.bed.cafe

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ฝั่งธน คาเฟ่ คาเฟ่ธนบุรี คาเฟ่น่านั่ง คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา คาเฟ่คลองสาน บ้านอากงอาม่า Home Walden Cafe Come Escape Cafe นิยาย นิยายคาเฟ่ Vivi The Coffee Place วีวี่ เดอะ คอฟฟี่ เพลซ


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 06.48 น.