5 ที่พักกลางทุ่งนา บรรยากาศกรีนๆ ตื่นเช้าดูวิว นั่งชิลล์กลางทุ่ง
3.4K
Views
11  ก.ค. 2562

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้เป็นช่วงของกรีนซีซั่นฤดูของทุ่งนาและขุนเขาสีเขียวขจีที่ควรค่าแก่การไปดื่มด่ำบรรยากาศของธรรมชาติสัมผัสวิวกลางทุ่งนา วันนี้ทริปเก็ทเตอร์จึงสรรหาที่พักในสไตล์ของฟาร์มสเตย์ที่คุณจะได้มาพักผ่อนไปกับธรรมชาติและดื่มด่ำวิถีชีวิตเกษตรกรมาให้คุณวางแผนจัดสรรเวลาไปพักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบกันแบบสบายอุรา ซึ่งช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงที่เริ่มดำนากันก็จะได้วิวของนาขาวที่มีน้ำขังทำให้เห็นภาพสะท้อนท้องฟ้าจากน้ำในทุ่งนาก็ได้วิวสวยไปอีกแบบ แต่หากใครอยากได้วิวทุ่งนาสีเขียวขจีเต็มท้องทุ่งแนะนำให้ไปเที่ยวช่วงเดือนสิงหาคมจนถึงเดือนตุลาคมคุณก็จะได้เติมพลังชีวิตไปกับท้องทุ่งสีเขียวชอุ่มพร้อมได้สูดโอโซนดีๆ กันได้อย่างเต็มปอด


1.หลองข้าวสะเมิง, เชียงใหม่
(Lhongkhao Samoeng)

เริ่มกันที่บ้านพักฟาร์มสเตย์รายล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งนา ทุ่งดอกไม้ และลำธารน้อยๆ บ้านพักออกแบบในสไตล์หลองข้าวยกสูงมีใต้ถุนให้นั่งชิลล์ หรือนั่งเล่นนอนเล่นบนเปลไม้ไผ่ก็ได้ ชั้นบนเป็นห้องนอนและห้องน้ำส่วนตัวมีหน้าต่างบานใหญ่ให้คุณได้เปิดกว้างชมวิวทิวทัศน์สวยๆ ของทุ่งนาและขุนเขา ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือ บ้านพักทุกหลังอยู่ท่างกลางท้องทุ่งนา และสามารถมองเห็นวิวทุ่งนาได้แบบพาโนรามา เป็นที่พักกรีนๆ ให้คุณหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองมาชาร์จแบตเติมพลังชีวิต ได้พาคนรักและครอบครัวมาสูดอากาศดีๆ ตื่นเช้ามาดื่มด่ำบรรยากาศสีเขียวของทุ่งนาและขุนเขา

Lhongkhao_5

Lhongkhao_5

Lhongkhao_5

Lhongkhao_5

Lhongkhao_5

Location: 241 หมู่ 9 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500-5,500 บาท/หลัง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 504 8108
Facebook: หลองข้าวสะเมิง Lhongkhao Samoeng


2.ฟาร์มสเตย์โรงเรียนชาวนา, น่าน
(HomeStay Farmer School)

ต่อด้วยบ้านพักกลางทุ่งนาเขียวๆ เป็นบ้านพักสไตล์บ้านๆ เรียบๆ ง่ายๆ มีทั้งหมด 4 แบบทั้งกระโจมหิ่งห้อย บ้านดูดาว บ้านไม้ไทยลื้อ และเรือนรจนา มีทั้งแบบนอนหลายคน ห้องพัดลม และบ้านพักมีเครื่องปรับอากาศ พร้อมทั้งมีอ่างอาบน้ำพร้อมหน้าต่างบานใหญ่ให้คุณนอนแช่ในอ่างพร้อมได้ชมวิวทิวทัศน์ของทุ่งนาสีเขียวขจี และขุนเขาที่สลับซับซ้อนกันสวยงาม เช้าๆ ตื่นมาสูดอากาศอันบริสุทธิ์ได้ความรู้สึกสดชื่นยามเช้า นอกจากได้มานอนพักผ่อนท่ามกลางป่าเขา แล้วยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรด้วย ใครจะมาพักที่นี่ขอบอกก่อนเลยว่า ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มาที่นี่แล้วคุณจะได้มาพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติจริงๆ ค่ะ

farmer-School-00

farmer-School-00

farmer-School-00

farmer-School-00

farmer-School-00

Location: 225 หมู่1 บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 600-2,000 บาท/หลัง/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 999 7737
Facebook: โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร


3.ภูอันนา อีโค่ เฮ้าส์, เชียงใหม่
(Phu Anna Eco House)

ภูอันนา อีโค่ เฮ้าส์ ที่พักกลางทุ่งนาภายใต้แนวคิดของ Ecology System ผสมผสานกับงานออกแบบสไตล์ Classic Colonial ได้แบบมาเป็นอาคาร 2 ชั้น มีห้องพักชั้นละ 4 ห้องโดยหันหน้าเข้าไปยังแปลงนา บึงน้ำ และมองเห็นวิวดอยปูติงและดอยอินทนนท์ ห้องพักชั้นบนจะมีระเบียงหน้าห้องพักและเก้าอี้ให้คุณได้มานั่งชมวิวมองทิวทัศน์ทุ่งนาสีเขียวขจี และภูเขาได้แบบพาโนรามา ภายในตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์เก่าที่มีอยู่แล้วของเจ้าของบวกกับของเก่าสไตล์โคโลเนียลให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ ใครได้มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่เขาก็มีกิจกรรมการเกี่ยวข้าวด้วย รับรองว่าใครที่ได้มานอนที่นี่จะได้ซึมซับบรรยากาศธรรมชาติ และได้หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมืองมาพักผ่อนกันแบบเต็มอิ่มจริงๆ

Phu-Anna_1

Phu-Anna_1

Phu-Anna_1

Phu-Anna_1

Phu-Anna_1

Location: 187 หมุ่9 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ 
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000-1,400 บาท/หลัง/ราคารวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 716 9109
Facebook: ภูอันนา อีโค่ เฮ้าส์ Phu-Anna Eco House


4.อยู่ดินกินดี ฟาร์มสเตย์, เชียงใหม่
(Youdin Kindee Farmstay)

อีกหนึ่งที่พักฟาร์มสเตย์ที่คุณจะได้พักผ่อนในแบบฉบับบ้านสวนของแท้ ที่เมื่อก้าวเท้าลงมาจากรถประสาทสัมผัสของคุณจะสะดุดกับกลิ่นดิน กลิ่นปุ๋ย และบรรยากาศของธรรมชาติอย่างแท้จริง การออกแบบบ้านพักของที่นี่เค้าสร้างเป็นบ้านดินใช้วัสดุกลมกลืนกับธรรมชาติแต่งแต้มตัวบ้านด้วยสีสันสดใส โดยแต่ละหลังออกแบบตามสไตล์ความชอบของเจ้าของ อีกหนึ่งความโดดเด่นของที่นี่คือ พืชผักที่นำมาเสิร์ฟให้ทานล้วนเป็นผักปลอดสารที่ปลูกเอง รับรองสดสอาดปลอดภัยหายห่วงแน่นอน บ้านพักที่นี่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งทุ่งนา ป่าเขา มาที่นี่ได้พักผ่อนแถมสุขภาพดีทั้งกายและใจด้วย 

Youdin_1

Youdin_1

Youdin_1

Youdin_1

Youdin_1

Location: 83 หมู่ 12 บ้านแม่ใน ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 2,000-6,000 บาท/หลัง/ราคารวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 091 479 8687, 081 452 1372
Facebook: อยู่ดินกินดีฟาร์มสเตย์ : Youdin Kindee farmstay
Website: อยู่ดินกินดี ฟาร์มสเตย์

 


5.ตูบนาโฮมสเตย์, น่าน
(Toobna Homestay)

ปิดท้ายด้วยโฮมสเตย์ที่มีแรงบันดาลใจจากความรักและความหลงไหลในความงามของบรรดาต้นไม้ ดอกไม้ และธรรมชาติ จนเกิดมาเป็นโฮมสเตย์เล็กๆ แต่อบอุ่นไปด้วยขุนเขา ทุ่งนา และสวยดอกไม้สวยงาม มีสไตล์บ้านพักให้เลือกทั้งหมด 3 โซนด้วยกันคือ โซนตูบนา ที่พักสไตล์เรียบง่ายสร้างกลมกลืนกับธรรมชาติ เป็นห้องพักทรงสี่เหลี่ยมมีดาดฟ้าชมวิว ต่อด้วยโซนตูบน่าน ห้องพักที่คุณจะได้เต็มอิ่มไปกับธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยห้องพักโซนลอฟท์ปัว เป็นบ้านปูนขัดเงาด้านนอกทาสีขาว ด้านในโชว์พื้นผิวปูนมีหน้าต่างบานใหญ่ให้คุณมองเห็นวิวทุ่งนาสวยๆ เขียวชอุ่มเต็มท้องทุ่ง และยังมีกระท่อมทรงสามเหลี่ยมที่ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศกลางทุ่งนาได้ฟีลไปอีกแบบ หน้าฝนแบบนี้บรรยากาศเงียบสงบดีมากยังไงก็รีบวางแผนและรีบจองห้องพักกันก่อนจะเต็มนะจ๊ะ

Toobna_1

Toobna_1

Toobna_1

Toobna_1

Toobna_1

Location: ตูบนาโฮมสเตย์ ต.สถานสาน อ.ปัว จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้น 700-1,800 บาท/หลัง/ราคารวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 094 143 1969
Facebook: ตูบนาโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน
Website: ตูบนาโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักน่าน ที่พักปัว ที่พักฮอด ที่พักเชียงใหม่ ที่พักแม่ริม ที่พักน่าน ที่พักเชียงใหม่ ที่พักสะเมิง ที่พักสะเมิงใต้ ฟาร์มสเตย์โรงเรียนชาวนา ปัว น่าน หลองข้าวสะเมิง ภูอันนา อีโค่ เฮ้าส์ อยู่ดินกินดีฟาร์มสเตย์ ตูบนาโฮมสเตย์ โฮมสเตย์ ฟาร์มสเตย์ทุ่งนา โฮมสเตย์เชียงใหม่ Homestay Chiangmai Homestaynan น่าน เชียงใหม่ แม่ริม ฮอด ปัว อำเภอปัว อำเภอสะเมิง อำเภอแม่ริม สะเมิง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.151) วันนี้ เวลา 06.50 น.