5 ที่พักระหว่างเขาริมลำธาร ด้านหน้าเห็นวิวเขา ด้านล่างเห็นธารใส แถมมาเป็นคู่จ่ายคนละพันนิดๆ
4.3K
Views
22  ก.ค. 2562

ใครชอบเขายกมือขึ้น! ใครชอบแช่น้ำแสดงตัวด้วย! แม้ว่าเพื่อนจะรักน้ำแต่เราชอบเขา ก็ไปด้วยกันได้ หมดปัญหาเรื่องความชอบไม่ตรงกันแล้ว เพราะที่พักที่มีทั้งวิวเขาและอยู่ริมลำธารก็มีให้เลือก มาเป็นคู่ทั้งคนทั้งวิว ยิ่งแต่ละที่นั้นใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย จึงไม่ต้องลังเลกันแล้ว ว่าจะรีบจองห้องพักในอันดับเหล่านี้กันตอนไหน เมื่อเตรียมแพลนพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย!


1.เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท, เขาใหญ่
(Khaoyai Paradise on earth)

เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท ที่พักริมลำธารกลางป่าเขา ระดับท็อปของเขาใหญ่ ด้วยบรรยากาศสุดชิลล์ มีห้องพักให้เลือกตามความต้องการอย่างหลากหลายไม่ว่าจะมาเป็นคู่รัก คู่เพื่อนสนิท หรือกลุ่มเพื่อนที่เน้นทำกิจกรรมสังสรรค์ ก็มีห้องพักเหมาหลังพร้อมคาราโอเกะให้คุณได้สนุกกันตลอดทั้งวัน หากมากับกลุ่มครอบครัวที่อยากหามุมพักผ่อนแบบส่วนตั๊วส่วนตัว เน้นทำกิจกรรมเบาๆ ว่ายน้ำ นั่งฟังเสียงธรรมชาติ ก็มีให้เลือกแบบครบครัน สำหรับกิจกรรมที่แสนจะดุเด็ดเผ็ดมันส์ ต้องยกให้พื้นที่ริมลำธาร ที่มีแทรมโพลีนขนาดใหญ่ พร้อมให้คุณห้อยโหนกระโดดลงน้ำอย่างสะใจ หรือจะพายเรือเล่นไปเรื่อยๆ ชมป่าไม้ข้างทางก็ฟินไปอีกแบบ อยากหาเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมด้วยขนมหวาน ก็สั่งได้ที่ Snuk Bristro ที่เปิดบริการใกล้ๆ เพียงแค่เดินไปไม่กี่ก้าว ความสะดวกสบายที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบนี้ต้องยกให้ เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท เลย

Khaoyaiparadise-61

Khaoyaiparadise-200

Khaoyaiparadise-346

Khaoyaiparadise-90

Khaoyaiparadise-72

Location: 81 หมู่1 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 918 1212, 086 013 6464, 044 756 208
Facebook: เขาใหญ่พาราไดซ์ออนเอิร์ท


2.สวนริมมาง, น่าน
(Suan Rim Mang)

สวนริมมาง อีกหนึ่งที่พักสวยบรรยากาศสุดชิลล์ ความพิเศษของที่นี่คือจะมาในรูปแบบเต็นท์กระโจมสีขาว ที่ด้านหลังเป็นสนามหญ้าและภูเขาสีเขียว ส่วนด้านหน้าหันเข้าริมธาร มีระเบียงให้ชมวิวกันแบบส่วนตัว ภายในขนาดกระทัดรัด ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีพัดลม โคมไฟ และปลั๊กสำหรับชาร์ตแบต ที่สำคัญสวนริมมาง ยังมีคาเฟ่ให้บริการเครื่องดื่มหลายสิบเมนู เรียกว่าพักที่นี่ไม่ต้องออกไปไหนเพิ่มเติม มีทุกความสุขที่ใจตามหา

Suanrimmang-38

Suanrimmang-44

Suanrimmang-32

Suanrimmang-52

Suanrimmang-9

Location: 259 หมู่ที่ 1 ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ น่าน
Price: ราคา 900 - 1,390 บาท /คืน/รวมอาหารเช้า (เตียงเสริม 250 บาท) (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 098 806 2380


3.บ้านป้อหลวงแม่หลวง, แม่กำปอง
(Baan PohLuang MaeLuang)

บ้านป้อหลวงแม่หลวง โฮมสเตย์บรรยากาศสุดเงียบสงบ กลางหุบเขา ที่ปลีกตัวอยู่โซนท้ายหมู่บ้าน หลังวัดแม่กำปอง ที่นี่โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่เย็นสบาย มีแมกไม้และหินก้อนใหญ่รายล้อม เหมือนพาเราหลุดเข้ามาในอีกหนึ่งมิติ กลางที่พักมีลำธารสายยาวไหลผาดผ่าน ซึ่งเราสามารถไปนั่งเล่นแช่เท้า เล่นน้ำกันได้แบบไพรเวทไร้ผู้คนรบกวน ที่สำคัญโฮมสเตย์แห่งนี้ยังมีที่พักและมุมสวยๆ มากมาย แถมยังมีคาเฟ่และร้านอาหารไว้คอยบริการอีกด้วย

Porluangmaeluang_16

Porluangmaeluang_11

Porluangmaeluang_89

Porluangmaeluang_103

Porluangmaeluang_73

Location: 78/6 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Price: 1,200 บาท/พัก 2 คน (เตียงเสริม 400 บาท) (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 851 9720
Facebook: บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปอง


4.โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ, จันทบุรี
(Baan Suan Rim nam)

โฮมเสตย์บ้านสวนริมน้ำ ที่พักบรรยากาศบ้านๆ ตั้งอยู่ริมธารน้ำตกที่มีน้ำไหลเย็น สามารถลงเล่นได้ตลอดทั้งปี บ้านพักของที่นี่จะมีให้เลือกทั้งแบบมาคู่และมาเป็นกลุ่ม บ้านพักแต่ละหลังออกแบบและตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย เรียงรายอยู่ริมลำธารและใต้ร่มไม้ เห็นวิวภูเขา ส่วนภายในที่พักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งแอร์ ทีวี และห้องน้ำในตัว (แต่บ้างห้องไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น) นอกจากนี้ยังมีอาหารเย็นและเช้าให้บริการรวมกับแพ็คเกจห้องพักอีกด้วย

Bansuanrimnam_14

Bansuanrimnam_11

Bansuanrimnam_17

Bansuanrimnam_27

Location: บ้านทุ่งเพล ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี (ที่พักอยู่ติดวัดเขาบรรจบ)
Price: ราคาเริ่มต้น 700 บาท/คน/รวมอาหารเช้าและเย็น (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 093 0144
Facebook: โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ


5.ลิน คาเฟ่, นครราชศรีธรรมราช
(Lyn Cafe)

ลิน หรือ Lyn Cafe คาเฟ่ที่มีที่พักสไตล์ Glamping ริมลำธาร กลางหุบเขาแห่งนครศรี โดยแบ่งที่พักออกเป็น 6 แบบ คือ แบบเต็นท์แคมป์ปิ้ง มีทั้งหมด 3 หลัง ตั้งอยู่ริมลำธาร โอบล้อมด้วยป่าไม้ บ้านทรง A Frame เป็นบ้าน 2 ชั้น ดีไซน์เก๋ ทรงสามเหลี่ยม เห็นวิวภูเขาด้านนอกด้วยบานกระจกใส ด้านหน้ามีเปลตาข่ายสำหรับนั่งชิลล์ริมลำธาร บ้านต้นไม้ บ้านหลังเดี่ยวหลังคาจั่วมีระเบียงกว้างด้านข้างล้อมต้นไม้ต้นใหญ่เอาไว้ บ้านสไตล์ลอฟท์ติดกันเป็นแถวแบบเรียบง่าย บ้านครอบครัว สามารถพักได้ถึง 8 ท่าน และบ้านสไตล์ลอฟท์ริมสระ ทั้งหมดนี้อยู่ในบริเวณเดียวกันกับลินคาเฟ่ ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวไม่แพ้กัน นอกจากความสะดวกจะครบครันแล้ว ในส่วนของคาเฟ่ ร้านอาหาร และบาร์ ที่เปิดให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน ยังมีความโดดเด่นน่านั่งและมีเมนูน่าทานอีกเพียบ ได้มากินนอนในอากาศดีๆ แบบนี้รับรองว่ายิ่งฟิน

Lyn_01

Lyn_02

Lyn_03

Lyn_04

Lyn_05

Location: 362 ม.1 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 - 4,500 บาท/คืน/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 061 262 2387
Facebook: Lyn Cafe‘By pt station

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักวิวภูเขา ที่พักวิวภูเขา เขาใหญ่ ที่พักวิวภูเขา เชียงใหม่ ที่พักริมน้ำ ที่พักริมลำธาร ที่พักวิวสวย ราคาถกูก ที่พักธรรมชาติ ที่พักเขาใหญ่ ที่พักเชียงใหม่ ที่พักน่าน เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท สวนริมมาง บ้านป้อหลวงแม่หลวง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 18.11 น.