5 ตลาดอาร์ทเชียงใหม่ ชวนไปเดินดูงานแฮนด์เมด ที่มาแล้วต้องได้ของชิ้นเดียวในโลกกลับบ้าน!
7.9K
Views
30  ก.ค. 2562

มาเที่ยวเชียงใหม่ตรงกับวันหยุดเสาร์อาทิตย์ การมาเดินเล่นดูงานอาร์ตที่ตลาดถือว่าเป็นลิสต์หนึ่งที่ควรทำ เพราะนอกจากเชียงใหม่จะมีที่เที่ยวเป็นป่าเขาและอากาศดีๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมงานแฮนด์เมด งานคราฟท์ งานอาร์ต ต่างๆ อีกด้วยนะ หากใครได้ลองไปเดินแวะ แชะ ชม ชิม ที่ตลาดทั้งหมดนี้ที่เราหามาให้ รับรองว่าจะต้องได้ภาพเก๋ๆ ฮิปๆ ได้พบปะแลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจกับพ่อค้าแม่ขายแนวๆ แถมยังได้ของที่ระลึกที่มีอยู่ชิ้นเดียวในโลกกลับไปอวดเพื่อนอีกด้วยนะ


1.จริงใจ มาร์เก็ต, เชียงใหม่
(Jing Jai Market Chiang Mai)

จริงใจมาร์เก็ต หรือเรียกอีกอย่างว่า เจเจมาร์เก็ต ตลาดจริงใจของชาวเชียงใหม่ เป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลายชนิดและพ่อค้าแม่ขายสุดแนว โดยจริงใจมาร์เก็ตจะมีการจัดตลาดนัดในแต่ละวันแบบไม่ซ้ำกัน อย่าง Hobby Market ตลาดสินค้าแฮนด์เมด ของสะสม งานอดิเรก และของอร่อย อีกทั้งยังมีดนตรีโฟล์คเคล้าคลอตลอดทั้งงาน และ Rustic Market ตลาดนัดใต้ต้นไม้ใหญ่ที่ไม่มีใครเลียนแบบได้ แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน งาน D.I.Y และของกินอร่อยๆ พร้อมดนตรีบรรเลง นอกจากนี้ในวันธรรมดาก็มีร้านอาหารเปิดให้บริการเสมอ ใครที่มาเดินเจเจมาร์เก็ตต้องพกถุงผ้ากันด้วยนะหรือใครที่ลืมเขาก็มีบริการให้ยืมใช้ฟรีอีกด้วย

JJmarket_01

JJmarket_02

JJmarket_02

JJmarket_02

JJmarket_02

Location: 45 ถ.อัษฎาธร ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
Open - Close: Hobby Market เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 13.00 น., Rustic Market เปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 13.00 น.
Phone: 053 231 522 
Facebook: Jing Jai Market Chiang Mai


2.ฉำฉา, เชียงใหม่
(Chamcha Market)

ฉำฉา ตลาดนัดใต้ต้นฉำฉา บริเวณเดียวกับ BUS PIZZA ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก แหล่งรวม สินค้าแฮนด์เมด สินค้าหัตถกรรม เสื้อผ้าทอ เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน ของสะสม กล้องฟิล์ม จักรยานโบราณ ต้นไม้ รวมถึงคาเฟ่เล็กๆ ร้านขายไอศกรีม ของหวาน และร้านพิซซ่าโฮมเมดนั่นเอง แถมดนตรีโฟล์คซองคอยบรรเลงเพิ่มความครื้นเครงอีกด้วย ตลาดฉำฉาเป็นอีกตลาดหนึ่งที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวสันกำแพง ทั้งการถ่ายทอดศิลปะวัฒนธรรม เรื่องราวของงานศิลปะ รวมถึงความเป็นมิตรของชาวบ้าน อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปงานอาร์ตต่างๆ อีกด้วย ที่นี่มีมุมถ่ายรูปฮิปๆ เพียบเลยนะขอบอก

Chamcha_03

Chamcha_01

Chamcha_02

Chamcha_04

Chamcha_05

Location: 13/16 หมู่2 ซอย11 ต.สันกลาง อ. สันกำแพง จ.เชียงใหม่
Open - Close: เปิดให้บริการทุกวัน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 14.00 น.
Facebook: ฉำฉา market


3.ออลเดย์ คราฟท์ มาร์เก็ต บ้านข้างวัด, เชียงใหม่
(All day craft market)

บ้านข้างวัด เป็นสถานที่เช็คอินสุดฮอต เมื่อใครได้มาเชียงใหม่จะต้องแวะมา เป็นแหล่งรวมคาเฟ่เก๋ๆ ร้านขายสินค้าแฮนเมดต่างๆ รวมถึงยังมีตลาดนัดในสุดสัปดาห์อย่าง Morning Market at Bann Kang Wat และ All day craft market ซึ่งออลเดย์คราฟท์มาร์เก็ต เป็นตลาดรวมงานคราฟท์น่าสนใจต่างๆ เอาไว้ อยู่ภายในสวนอันร่มรื่นของบ้านข้างวัด ซึ่งเปิดโอกาสให้คนที่ชื่นชอบงานแฮนด์เมด งานศิลปะต่างๆ มาปล่อยของกันที่นี่ แถมยังมีของกินอร่อยๆ และใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการเลือกใช้วัสดุที่ไม่เป็นพิษต่อธรรมชาติ แถมยังจัดสรรมุมต่างๆ ให้ได้ถ่ายรูปหลากหลายมุมอีกด้วย นอกจากนี้บ้านข้างวัดจะมีตลาดนัดอีกมากมายให้ได้มาชม ชิม ช็อป กันแบบยาวๆ เลย

Allday_01

Allday_01

Allday_01

Allday_01

Allday_01

Location: 191 ม.5 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open - Close: เปิดให้บริการทุกวัน เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.
Phone: 095 826 9862
Facebook: All day craft market


 4.นานาอิโระ, เชียงใหม่
(Nanairo Chaing Mai)

นานาอิโระ หรือบ้านของศิลปินญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พบปะของชาวญี่ปุ่นในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ที่นี่มีความเจ๋งก็คือเป็นบ้านที่ขายของ มีร้านอาหาร สตูดิโอ รวมถึงสินค้าแฮนด์เมดต่างๆ และที่ทำสัญมีแบรนด์เสื้อผ้าจากญี่ปุ่นอย่าง moonhutte และ Traps โดดเด่นด้วยไสตล์ที่ไม่ซ้ำใครมีความเป็นลิมิเต็ด แต่ละร้านก็มีของนำเข้ามาจากต่างประเทศ บางทีจะเจอของแปลกๆ ก็เพลินไม่น้อย นานาอิโระ จะมีตลาดทุกวันศุกร์ และบางศุกร์จะมีดนตรีเคล้าคลอไปด้วย นานาอีโระถือว่าเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวญีปุ่นเลย นอกจากจะมีสินค้าแปลกใหม่หายากแล้ว คนที่นี่น่ารักอัธยาศัยดี ยินดีแลกเปลี่ยนทุกอย่าง

Nanairo_01

Nanairo_03

Nanairo_03

Nanairo_03

Nanairo_03

Location: 129 ถ.มูลเมือง 6 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open - Close: เปิดให้บริการทุกวัน (ตลาดนัดเปิดให้บริการทุกวันศุกร์)
Phone: 086 908 3776
Facebook: Nanairo chiangmai


5.กาดนัดโรงบ่ม, เชียงใหม่
(Dad Nud Rong Bom)

กาดนัดโรงบ่ม ที่เก๊าไม้ล้านนา ซึ่งกลับมาจัดอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนาน เป็นแห่งรวมสินค้าเกษตรชุมชน งานแฮนเมด และดนตรีเพราะๆ ภายในสวยสวนของเก๊าไม้ล้านนา พร้อมทั้งอาหารอร่อย รวมถึงบูธงานต่างๆ ให้ได้เข้าร่วมสนุกกัน สถานที่ของเก๊าไม้ล้านนาที่มีความเก๋อยู่แล้ว ยิ่งมีกาดนัดเก๋ๆ แบบนี้อีกยิ่งเจ๋งแบบทวีคูณ ชวนกันมาเที่ยวชมงานแฮนด์เมด และช่วยอุดหนุนชาวบ้านเพื่อเศรษซกิจดีๆ ของบ้านเรา ในบรรยากาศที่แสนจะเย็นสบายกันเถ

Rongbom_01

Rongbom_01

Rongbom_01

Rongbom_01

Rongbom_01

Location: 1 ม.6 ถ. เชียงใหม่ - ฮอด ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
Open - Close: เปิดให้บริการทุกวัน อาทิตย์ที่สองของเดือน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น.
Facebook: Kaomai Lanna Resort

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ตลาดเชียงใหม่ ตลาดเชียงใหม่ วันเสาร์ ตลาดเชียงใหม่ วันอาทิตย์ ตลาดนัดเช้า เชียงใหม่ เดินเล่น เชียงใหม่ ตลาดวินเทจ เชียงใหม่ ตลาดแฮนด์เมด ตลาดขายสินค้าแฮนด์เมด งานแฮนด์เมดแนวๆ


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 17.50 น.