6 ที่พักทรงสามเหลี่ยม (A Frame) ดีไซน์สุดชิค นอนมองวิวสวยกลางธรรมชาติ
826
Views
7  ส.ค. 2562

เดี๋ยวนี้มีบ้านพักรูปทรงใหม่ๆ ผุดขึ้นเรื่อยๆ เพื่อดีไซน์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร หลายคนเคยเป็นบ้านพักทรงสี่เหลี่ยมาก็เยอะแล้ววันนี้เราพามาทำความรู้จักกับบ้านพักทรง A Frame หรือบ้านทรงสามเหลี่ยมนั่นเอง หากอยู่เมืองนอกอาจจะได้เห็นกันบ่อยๆ กับบ้านทรงนี้ แต่หารู้ไม่ว่าในเมืองไทยก็มีเยอะแยกเหมือนกันนะทั้งวิวภูเขา ริมน้ำ วิวทะเล ครบทุกวิว ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังน้อยหรือหลังใหญ่ก็อบอุ่นไม่แพ้กัน ว่าแล้วเพื่อนๆ อาจจะอยากรู้แล้วล่ะสิว่ามีที่ไหนบ้าง เชิญเลื่อนดูได้เลยจ้า


1.แบมบู การ์เด้นท์ เฮ้าส์, จันทบุรี
(Bamboo Garden House)

บ้านพักพูลวิลล่าในสวนบรรยากาศเงียบสงบ แบมบูการ์เด้นท์เฮ้าส์ ตั้งอยู่บนเนินเขาวนอุทยานแหลมสิงห์มองเห็นวิวอ่าวยาง ในบ้านพักหลังใหญ่มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น สนามหน้าบ้านและสิ่งอำนวยความสะดวกครบเหมือนอยู่บ้านส่วนตัว เหมาะสำหรับพาครอบครัวหรือแก๊งค์เพื่อนมาพักผ่อนทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน สามารถปิ้งย่างทำบาร์บีคิวเป็นปาร์ตี้เล็กๆ หน้าบ้านได้อย่างสุขสันต์ โดยแบมบูการ์เด้นท์จะมีบ้านพักทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน แบบแรกคือ The Bamboo Villa ลักษณะคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ที่ภายนอกตกแต่งด้วยไม้ไผ่เป็นบ้านพักหลังใหญ่ 2 ชั้น 4 ห้องนอน สามารถพักได้ 8 คน แบบต่อมาคือ The Green Villa บ้าน 2 ชั้นสำหรับ 6 คน โดดเด่นด้วยสีเขียวแจ่มของตัวบ้านกลมกลืนกับหญ้าสีเขียว และแบบสุดท้ายคือ The Cottage บ้านทรงเอเฟรมหลังใหญ่สามารถพักได้ถึง 12 คน ชั้นบนสุดสามารถมองเห็นวิวที่สวยงามและโรแมนติก โดยบ้านพักทุกแบบจะมีพูลวิลล่าส่วนตัวพร้อมทั้งบริเวณรอบบ้านที่กว้างขวาง เหมาะแก่การมาใช้เวลาช่วงวันหยุดที่แสนสบาย

Bamboo_07

Bamboo_06

Bamboo_06

Bamboo_04

Bamboo_02

Location: 41/4 ม.1 อ่าวยาง ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 7,500 - 12,500 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามทุกครั้ง)
Phone: 081 170 1028
Facebook: Bamboo Garden House

 


2.สวนป่าดอยบ่อหลวง, เชียงใหม่

ที่พักสุดฮิปที่ตั้งอยู่ในอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโลเคชั่นที่มีอากาศดีเยี่ยมแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ สวนป่าดอยหลวง เมื่อใครได้เห็นภาพบ้านหลังเล็ก สไตล์กระท่อมกลางป่าของที่นี่แล้วเป็นต้องร้องว้าว เพราะความน่ารักและธรรมชาติที่โอบล้อมทำให้หลายคนอยากเข้าไปนอนสักคืนสองคืน ที่นี่คือ สวนป่าดอยหลวง บ้านไม้กลางสวนสน พื้นที่ที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี ที่นี่มีบ้านพักทั้งหมด 5 แบบ คือ บ้านเอเฟรม, บ้านทิวสน, บ้านแฝด, บ้านปูนเปลือย และ ตึกป่าสน แต่ละหลังมีความน่ารักน่านอนทั้งน้น แม้ว่าจะอยู่กลางป่าสนแต่ก็มีความสะดวกสบายให้พร้อม ใครที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวเส้นทางเดียวกันนี้แนะนำให้ไปนอนสักคืน ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ เป็นแก๊งค์ หรือเป็นครอบครัว ก็ฟินกับบรรยากาศหมอกในยามเช้า อบอุ่นท่ามกลางสวนสนอันเขียวขจีไม่แพ้กัน

Doiborluang-15

Doiborluang-15

Doiborluang-15

Doiborluang-15

Location: สวนป่าดอยบ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 500 - 2,000 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามทุกครั้ง)
Phone: 092 586 9215
Facebook: สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO


3.ลิน คาเฟ่, นครราชศรีธรรมราช
(Lyn Cafe)

ลิน หรือ Lyn Cafe คาเฟ่ที่มีที่พักสไตล์ Glamping ริมลำธาร กลางหุบเขาแห่งนครศรี โดยแบ่งที่พักออกเป็น 6 แบบ คือ แบบเต็นท์แคมป์ปิ้ง มีทั้งหมด 3 หลัง ตั้งอยู่ริมลำธาร โอบล้อมด้วยป่าไม้ บ้านทรง A Frame เป็นบ้าน 2 ชั้น ดีไซน์เก๋ ทรงสามเหลี่ยม เห็นวิวภูเขาด้านนอกด้วยบานกระจกใส ด้านหน้ามีเปลตาข่ายสำหรับนั่งชิลล์ริมลำธาร บ้านต้นไม้ บ้านหลังเดี่ยวหลังคาจั่วมีระเบียงกว้างด้านข้างล้อมต้นไม้ต้นใหญ่เอาไว้ บ้านสไตล์ลอฟท์ติดกันเป็นแถวแบบเรียบง่าย บ้านครอบครัว สามารถพักได้ถึง 8 ท่าน และบ้านสไตล์ลอฟท์ริมสระ ทั้งหมดนี้อยู่ในบริเวณเดียวกันกับลินคาเฟ่ ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวไม่แพ้กัน นอกจากความสะดวกจะครบครันแล้ว ในส่วนของคาเฟ่ ร้านอาหาร และบาร์ ที่เปิดให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน ยังมีความโดดเด่นน่านั่งและมีเมนูน่าทานอีกเพียบ ได้มากินนอนในอากาศดีๆ แบบนี้รับรองว่ายิ่งฟิน

 Lyn_01

Lyn_01

Lyn_01

Lyn_01

Lyn_01

Location: 362 ม.1 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 - 4,500 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 061 262 2387
Facebook: Lyn Cafe‘By pt station


4.สวนไทรโยครีสอร์ท, กาญจนบุรี
(Suan Sai Yok Resort)

จุดเช็คอินบนทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ สวนไทรโยครีสอร์ท ที่พักสำหรับคนที่ชื่นชอบการแคมป์ปิ้ง ด้วยกิจกรรมที่หลากหลายของที่นี่ เป็นความน่าสนใจที่ต้องมาเยือนสวนไทรโยคสักครั้ง ด้วยห้องพักที่มีถึง 10 ห้อง ด้วยกัน ทั้งดีไซน์และวิวที่มองเห็นจากในห้องที่แตกต่างกันห้องพักภายในอาคารตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ห้อง The World History เตียงคิงไซส์พักได้ถึง 4 ท่าน มีระเบียงส่วนตัวเห็นวิวธรรมชาติ ห้อง The World Studio ตกแต่งสไตล์สตูดิโอโดยเตียงนอนหันเข้าหาระเบียง จึงสามารถเห็นวิวได้จากที่นอนเลย ห้อง The Vintorian Vintage ห้องพักขนาดใหญ่ ตกแต่งสไตล์วินเทจหวานแหวว ห้อง The Edwardian Royal Saloon สไตล์โฮสเทลมีเตียงแบบสองชั้น ห้อง The World Express ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากโบกี้เหมือนได้นอนในรถไฟ ห้อง The Journey Suite ห้องพักน้องใหม่สไตล์โมเดิร์น มาถึงบ้านพักแบบบ้านไม้ทรงสามเหลี่ยม เหมือนได้นอนใต้หลังคา คือบ้านอิงนทีตั้งอยู่บริเวณติดกับทางรถไฟ บ้านอิงชล เป็นบ้านไม้สัก ที่ด้านหน้ามีชิงช้าสำหรับนั่งโยกชิลล์ๆ ภายในบ้านแบ่งออกเป็นสองห้อง ต่อมาแพอิงธาร เป็นแพที่พักริมแม่น้ำ และสุดท้าย บ้านอิงดอย บ้านไม้ทรงสามเหลี่ยมขนาดใหญ่มีระเบียงส่วนตัวที่สามารถเห็นวิวแม่น้ำได้แบบเต็มตา ภายในมีห้องด้านล่างและห้องใต้หลังคา สำหรับพักได้ถึง 6 ท่าน ทั้งหมดนี้อยู่ในพื้นที่ของสวนไทรโยครีสอร์ทซึ่งจะให้บรรยายความหรรษาทั้งหมดคงจะไม่หมด ต้องลองไปพิสูจน์เอง เพราะนอกจากจะได้พักในห้องที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ ได้มองไฮไลท์ที่มีรถไฟแล่นผ่านแล้ว ยังมีกิจกรรมกระชับมิตรแสนอบอุ่นอย่างการรอบกองไฟ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ทางรีสอร์ทได้จัดไว้ให้อีกด้วย ครบเครื่องแบบนี้ต้องไปเยือนสักครั้งแล้ว

 Saunsaiyok_01

Saunsaiyok_01

Saunsaiyok_01

Saunsaiyok_01

Saunsaiyok_01

Location: 30/1 หมู่10 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/ห้อง (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 02 967 8181
Facebook: สวนไทรโยครีสอร์ท กาญจนบุรี

 


5.พร้าวแคมป์ปิ้งวิลเลจ, เชียงใหม่
(PHRAO Camping Village)

พร้าวแคมป์ปิ้งวิลเลจ จะพาคุณอยู่แบบบ้านๆ ทดลองเป็นชาวไร่ดูสักครั้ง หากคุณกำลังเบื่อเมืองที่วุ่นวาย หนีมาพักที่พร้าวเชียงใหม่ รับรองว่าจะได้รีชาร์จความสุขกลับไปอย่างเต็มเปี่ยม พร้าวแคมป์ปิ้ง เป็นโฮมเสตย์แบบบ้านๆ มีบ้านพักแบบกระท่อมสร้างด้วยวัสดุไม้ สามารถกางเต็นท์รับบรรยากาศดีๆ ได้ บริเวณรอบด้านเป็นสวนผักและฟาร์มสัตว์เล็กๆ ที่ทำกันในบ้าน ที่นี่มีบเานพัก 3 แบบคือ บ้านไม้ไผ่สำหรับ 2 คน บ้านไม้ไผ่สำหรับ 4 คน และบ้าน A Frame สีขาวพักได้ 4 คน บ้านพักไม่มีแอร์ รับบรรยากาศจากธรรมชาติล้วนๆ แต่ละหลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ หากคุณมีวันหยุดสักสองวันแนะนำให้เดินทางมาที่นี่อาจจะไกลจากตัวเมืองสักหน่อยแต่รับรองว่าจะได้รับความรู้สึกชื่นอุรากลับไปเป็นแน่

Phrao_03

Phrao_03

Phrao_03

Phrao_03

Location: 225 ม.1 บ้านหนองปลามัน ต.น้ำแพร่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 - 2,000 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 083 695 1519
Facebook: พร้าว แคมป์ปิ้ง วิลเลจ


6.บ้านปลายดอย, เชียงใหม่
(Baan Plai Doi)

บ้านปลายดอย ฟาร์มเสตย์ที่กำลังฮอตฮิตในเชียงใหม่ขณะนี้ ด้วยโลเคชั่นบนดอยอินทนนท์ ที่ใครๆ ต่างก็รู้ว่ามีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแถมอากาศยังเย็นสบาย บ้านปลายดอย มีความน่ารักด้วยลักษณะบ้านทรง A Frame หลังเล็กเหมือนกะท่อมกลางป่า ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวนวลตา ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็หยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพได้อย่างต่อเนื่อง มีทั้งหมด 4 หลัง ทั้งหลังใหญ่ที่พักได้ 4 คนและหลังเล็กพักได้ 2 คน โดยรอบมีฟาร์มเล็กๆ รายล้อม ไม่ว่าจะเป็น สวนผัก สวนดอกไม้ ฟาร์มสัตว์อย่าง ไก่ แพะ กระต่าย ตกเย็นมาก็ล้อมวงกินหมูกระทะใต้บรรยากาศแบบแคมป์ปิ้งระยิบระยับด้วยไฟประดับ ใครที่มาในช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวก็จะเจอกับหมอกบางๆ ต้อนรับในยามเช้า หรือโชคดีไปตอนฟ้าเปิดก็อาจจะเจอกับหมู่ดาวเต็มท้องฟ้าก็ได้นะ

 Baanpplai_02

Baanplai_03

Baanplai_04

Baanplai_05

Baanplai_01

Location: 72/2 ป่ากล้วย ม.17 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 2,000 - 4,000 บาท/คืน **รวมอาหารเช้าและหมูกระทะ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 083 433 1478
Facebook: บ้านปลายดอย - อินทนนท์ / Baan Plai Doi


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักทรงสามเหลี่ยม บ้านพักทรงสามเหลี่ยม ที่พักทรง A Frame บ้านพักทรง A Frame ที่พักจันทบุรี ที่พักเชียงใหม่ ที่พักระนอง ที่พักคีรีวง ที่พักกาญจนบุรี Bamboo Garden House สวนป่าดอยบ่อหลวง บ้านไร่ไออรุณ Lyn Cafe สวนไทรโยครีสอร์ท พร้าวแคมป์ปิ้งวิลเลจ บ้านปลายดอย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.250) วันนี้ เวลา 22.08 น.