5 ที่เที่ยวใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ ขับรถมอไซค์ไปเที่ยวได้แบบชิลล์ๆ แป้บเดียวถึง!!
8.9K
Views
8  ส.ค. 2562

ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้หลายๆ คนคงกำลังวางแพลนมาเที่ยวภาคเหนือกันอยู่แน่ๆ และอีกหนึ่งจังหวัดที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นจังหวัดเชียงใหม่ เพราะที่นี่มีครบทั้งที่เที่ยว ที่กิน ที่พักหลากหลายสไตล์และที่สำคัญการเดินทางก็สะดวกสบายมีทั้งรถสาธารณะหรือจะเช่ารถมอไซต์ขับก็ชิลล์ตลอดทริปอย่างแน่นอน วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยรวบรวมเอา 5 ที่เที่ยวใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่แบบขับรถมอไซค์เดี๋ยวเดียวก็ถึง รับรองเลยว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแถมมีมุมถ่ายรูปชิคๆ เพียบ!!


1.ม่อนแจ่ม, แม่ริม

มาเริ่มต้นกันที่ ม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวยิดฮิตที่ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องพากันไปชมความงามของธรรมชาติกันที่ม่อนแจ่ม ด้วยความที่ม่อนแจ่มเป็นสถานที่ที่สวยงามและที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ขับรถมอไซค์เพียงแค่ชั่วโมงนิดๆ แต่รับรองเลยว่าเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ป่า เขาและดอกไม้หลากสีสัน ยิ่งถ้าเป็นในช่วงฤดูหนาวก็รับรองได้เลยว่าจะได้สัมผัสบรรยากาศของอากาศหนาวๆ และบริสุทธิ์ พร้อมกับสายหมอกจางๆ ที่จะล่องลอยมาปะทะกับร่างกายแบบชุ่มฉ่ำ เท่านั้นยังไม่พอยังมี ไร่ดอกลมหนาว ไร่ดอกไม้ที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนพันธ์ดอกไม้ไปตามฤดูกาลให้เพื่อนๆ มาสะบัดผมถ่ายรูปกลางทุ่งดอกไม้รับรองเลยว่าได้รูปสวยๆ ไปอัพลง Instragram เพียบ

Rai_Dok_Lom_Nao-94

Rai_Dok_Lom_Nao-94

Rai_Dok_Lom_Nao-94

Rai_Dok_Lom_Nao-94

Rai_Dok_Lom_Nao-94

Location: บ้านหนองหอยเก่า ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Recommend: ไร่ดอกลมหนาว ดอกเวอร์บีน่าจะเริ่มเพาะกล้าช่วงเดือน มีนาคม - เมษายน ดอกไม้โตเต็มที่ช่วงเดือน พฤษภาคม - กรกฏาคม และจะสวยที่สุดกลางเดือนมิถุนายน และเว้นช่วงปลูกกล้าใหม่จะสวยที่สุดอีกทีช่วง มกราคม - มีนาคม และช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม จะเริ่มปลูกดอกสแตติสและดอกทานตะวันและสามารถเที่ยชมได้ในช่วงต้นปี
Fee: ค่าเข้าชมไร่ดอกลมหนาว 20 บาท/คน
อ่านทริปรีวิว >> ม่อนแจ่ม-เชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน
ที่พัก >> 13 ที่พักม่อนแจ่ม คัดมาแล้วว่าแจ๋ว

How to go2.แม่กำปอง, แม่ออน

มาต่อกันที่ แม่กำปอง อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนสุดสโลว์ไลฟ์ที่ยังคงฮอตฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่ แม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติสุดชุ่มฉ่ำและที่นี่ยังมีที่พักโฮมสเตย์มากมายที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านแม่กำปองพร้อมกับสูดโอโซนอันบริสุทธิ์ด้วยสภาพแวดล้อมที่มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่านยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ฟินสุดๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ รสชาติแบบคนเมืองเหนือแท้ๆ ให้ลิ้มลองรสชาติอีกด้วย และที่สำคัญแม่กำปองยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก มาเที่ยวเชียงใหม่ลองเช่ารถมอไซต์แล้วขับชิลล์ๆ ไปเที่ยวแม่กำปองกัน ขับเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆ ก็รับรองว่าได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ บรรยากาศสุดแสนเงียบสงบและสโลว์ไลฟ์ที่หาได้ไม่ไกลจากตัวเมือง

maekampong2

maekampong2

maekampong2

maekampong2

maekampong2

Location: หมู่บ้านแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
อ่านทริปรีวิว: แม่กำปอง 2 วัน 1 คืน ตะลอนเก็บทุกมุมเด็ดทั่วหมู่บ้าน
ที่พัก: 9 โฮมสเตย์แม่กำปองติดลำธาร

How to go:3.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, แม่ริม

ถ้าหากวางแพลนที่จะไปเที่ยวม่อนแจ่มแล้ว สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางขึ้นม่อนแจ่ม ที่นี่เป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพันธุ์ไม้ไว้มากมายและยังแยกประเภทเป็นโซนตามชนิดของต้นไม้ไว้เป็นอย่างดีตามมาตรฐานสากลไม่ว่าจะเป็นโรงเรือนพันธุ์บัว โรงเรือนกล้วยไม้ และอีกหลายโรงเรือนที่รับรองเลยว่าเป็นพันธุ์ไม้ที่สวยงามและแปลกตาบางชนิดหาชมได้ยาก และโซนที่เรียกได้ว่าเป็นโซนที่ฮิตสุดๆ สำหรับเหล่าฮิปสเตอร์ก็คือ โรงเรียนพืชทนแล้งที่รวบรวมต้นแคกตัสไว้มากมาย รับรองเลยว่ามาถ่านรูปที่มุมนี้ได้ภาพฮิปๆ กลับไปแน่นอน นอกจากนี้ยังมีทางเดินลอยฟ้าอย่าง Canopy Walkway ให้เดินชมนกชมไม้กันอีกด้วย

SuanPhrueksasat-23

SuanPhrueksasat-23

SuanPhrueksasat-23

SuanPhrueksasat-23

SuanPhrueksasat-23

Location: ทางหลวงหมายเลข 1096 (แม่ริม-สะเมิง) ประมาณ 12 กม.ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือ
Open - Close: เปิดทำการเวลา 08.30 - 17.00 น.
Phone: 053 841 234
Fee: ค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 40 บาท นักเรียนและนักศึกษา 20 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้ใหญ่อายุเกิน 60 ปี เข้าชมฟรี รถยนต์คันละ 100 บาท

How to go:4.ห้วยตึงเฒ่า, แม่ริม

ห้วยตึงเฒ่า สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่อยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่อีกหนึ่งแห่ง ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำและมีร้านอาหารริมอ่างเก็บน้ำมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เล่นน้ำคลายร้อนหรือใครที่เป็นสายลุยที่นี่ก็มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้สนุกสนานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น โหนสลิง กระโดดหอ ขับรถ ATV และเพ้นท์บอล และอีกหนึ่งไฮไลท์ของแม่ริมที่ไม่ควรพลาดก็คือ คิงคองยักษ์ จุดเช็คอินและถ่ายรูปแห่งใหม่ที่มีบรรยากาศท่ามกลางทุ่งนาซึ่งคิงคองยักษ์แต่ละตัวตั้งโดดเด่นมีความสูงตั้งแต่ 4 - 8 เมตรยิ่งช่วงก่อนเที่ยงเพื่อนๆ จะได้ภาพคิงคองแบบไม่ย้อนแสงหรือถ้ามาในช่วงเย็นก็จะได้รับบรรยากาศแสงอาทิตย์ที่ส่องกระทบกับทุ่งนาอีกด้วย

Huaytungtao_1

Huaytungtao_1

Huaytungtao_1

Huaytungtao_1

Huaytungtao_1

Location: 283 ม.3 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Open - Close: เปิดทำการเวลา 07.00 - 18.00 น.
Phone: 053 121 119, 098 808 6599
Fee: ค่าธรรมเนียมผ่านด่านคนละ 20 บาท
Facebook: ห้วยตึงเฒ่าเชียงใหม่

How to go:


5.ไร่ชาลุงเดช, แม่แตง

มาปิดท้ายกันที่ ไร่ชาลุงเดช ไร่ชาผืนสุดท้ายของดอยม่อนเงาะที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่วิวหลักล้านและที่พักสุดสโลว์ไลฟ์ สำหรับโซนคาเฟ่ก็ดักดแปลงมาจากลานตากใบชาของลุงเดช ที่หันหน้าออกสู่วิวภูเขาและด้านล่างเป็นวิวไร่ชายิ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่นี่ก็มีอากาศหนาวอุณหภูมิสิบต้นๆ พร้อมกับสายหมอกออกมาให้เราได้ชมกันแบบฟินๆ สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ก็นำใบชาในไร่มาเป็นส่วนประักอบไม่ว่าจะเป็น ยำปลากระป๋องใบชา ไข่เจียวยอดชา และมีของหวานอย่างเค้กและเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้เราได้ชิมกันอีกด้วย และที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือน้ำชาร้อนๆ ที่หอมกรุ่นมาดื่มคลายความหนาวบอกเลยว่าฟินสุดๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องพักสุดเก๋ที่มีวิวไร่ชาอยู่หน้าบ้าน รับรองเลยว่ามาเที่ยวและพักผ่อนที่นี่เหมือนได้มาหยุดเวลาไว้จนหายเหนื่อยเลยล่ะ

Uncle_Dech_Tea-6

Uncle_Dech_Tea-6

Uncle_Dech_Tea-6

Uncle_Dech_Tea-6

Uncle_Dech_Tea-6

Location: ไร่ชาลุงเดช 91/1 หมู่ 2 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Open - Close: ร้านเปิดเวลา 08.00 - 17.00 น.
Phone: 081 163 3765, 062 392 4299
Price: ราคาห้องพัก 500 - 800 บาท
Facebook: ไร่ชาลุงเดช

How to go 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ใกล้ตัวเมือง เที่ยวใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ ที่เที่ยวใกล้ตัวเมืองชียงใหม่ เช่ารถมอไซค์เชียงใหม่ ขี่รถมอไซค์เที่ยวเชียงใหม่ เชียงใหม่ เที่ยวเชียงใหม่ ม่อนแจ่ม เที่ยวม่อนแจ่ม ไร่ดอกลมหนาว แม่กำปอง สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ห้วยตึงเฒ่า ไร่ชาลุงเดช เที่ยวแม่ริม แม่ริม แม่ออน แม่แตง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.125) วันนี้ เวลา 14.15 น.