5 ร้านนั่งชิลล์ กิน ดื่ม สุราษฎร์ธานี แวะมาเมื่อไหร่อย่าพลาดเช็คอิน
6.0K
Views
8  ส.ค. 2562

สุราษฎร์ฯ ก็มีคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านนั่งชิลล์ น่านั่งเยอะแยะเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่สำหรับแวะพักระหว่างทาง ร้านอาหารหรูๆ หรือร้านชิคๆ สำหรับนั่งชิลล์แบบคูลๆ แต่ละร้านที่เราคัดมาให้นี้มีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์เด่นของทางร้าน เป็นมุมถ่ายรูปชั้นดีให้ได้กระหน่ำชัตเตอร์อัพลงโซเชียลรัวๆ โดยร้านแต่ละร้านนั้นหาไม่ยากเลยบางร้านอยู่ในตัวเมือง บางร้านอยู่ในปั๊ม เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการแวะกิาข้าวระหว่างทางหรือครอบครัวที่ตั้งใจมาเที่ยวแล้วอยากหาร้านดีๆ สักร้าน มาสุราษฎร์ฯ อย่างพลาดเช็คอินกันนะจ๊ะ


1.นาบัวคาเฟ่, สุราษฎร์ธานี
(Nabau Cafe)

พลิกนาบัวธรรมดา เป็นร้านคาเฟ่สไตล์กลางทุ่งที่มาแรงในขณะนี้ นาบัวคาเฟ่ คาเฟ่แบบบ้านๆ ที่จะทำให้วันธรรมดาเป็นวันแห่งครอบครัวแสนสุขสันต์ นาบัวคาเฟ่ ได้แรงบันดาลใจมาจากร้านประเภทกลางทุ่งในแถบภาคเหนือและอิสานว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก จึงเกิดความคิดอย่างพลิกพื้นที่นาบัวของตนที่มีมานานหลายปีให้เป็นจุดเช็คอิน สร้างรายได้ให้มากกว่าพื้นที่เกษตรธรรมดา โดยนาบัวคาเฟ่ เป็นร้านที่ช่วยกันทำในครอบครัวตั้งแต่ทำอาหาร เครื่องดื่ม ไปจนถึงช่วยกันเสิร์ฟ สำหรับเครื่องดื่มและอาหารมีทั้งไทยและฝรั่งเศส ตัวร้านเป็นสไตล์บ้านๆ ให้เข้าพื้นที่นาบัว ซึ่งช่วงเทศกาลผู้คนจะหลั่งใหลมาเที่ยวกันอย่างเนืองแน่น

Nabuacafe-36

Nabuacafe-30

Nabuacafe-12

Nabuacafe-25

Nabuacafe-9

Location: 16/1 หมู่ 3 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี 
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน พุธ - จันทร์ (หยุดทุกวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.
Phone: 088 970 4629
Facebook: นาบัวคาเฟ่


2.เดย์ แอนด์ ไนท์ ออฟ สุราษฎร์ธานี, สุราษฎร์ธานี
(DAY & NIGHT of Surat Thani)

เดย์แอนด์ไนท์ ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงแรมนิภาการเด้น เป็นร้านที่รวมทั้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์อยู่ด้วยกันครบในที่เดียว สามารถนั่งชิลล์ๆ ได้ทั้งแต่เช้ายันค่ำ ตัวร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ มีเสน่ห์ของความเป็นอังกฤษ คลาสสิค เท่ๆ มีมุมถ่ายรูปชิคๆ อยู่ทั่วทุกมุมของร้าน บรรยากาศภายในร้านเข้ากับแสงในตอนกลางวันและกลางคืนได้อย่างดี มีที่นั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ สำหรับเมนูของที่นี่มีความหลากหลายในเรื่องของสัญชาติและเมนูอาหารไทยที่เลือกใช้วัตถุดิบดี แถมยังเป็นเมนูไทยพื้นบ้านที่หาทานได้ยากโดยทั่วไป และเมนูอาหารยุโรป ที่รังสรรโดยเชฟชื่อดัง นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลสุดครีเอท ที่ท้าให้สายดื่มไปลองอีกเพียบ

Day_03

Day_03

Day_03

Day_03

Day_03

Location: 83/25 ถ.เลี่ยงเมือง ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 07.00 - 00.00 น.
Phone: 077 405 795
Facebook: DAY & NIGHT of Surat Thani


3.คัพปา คอทเทจ คาเฟ่ แอนด์ บิสโตร, สุราษฎร์ธานี
(Cuppa Cottage Cafe'&Bistro)

คาเฟ่จุดแวะพักสำหรับคนเดินทาง คัพปาคาเฟ่ บ้านหลังสีแดงเด่นเมื่อเปิดประตูเข้าใจจะเจอกับภายในที่ตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล เน้นโทนสีน้ำตาลอบอุ่น แซมด้วยสีเขียวของต้นไม้เล็กๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้มให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนจิบกาแฟในบ้านโดยทางร้านจะเน้นเมนูอาหารและเครื่องดื่มเป็นแบบโฮมเมด แถมยังมีเมนูเซ็ทอาหารเช้าแบบง่ายๆ ให้เติมพลังก่อนเดินทางต่อ เมนูของหวานก็มีให้เลือกเพียบ ใครที่อยากแวะพักรถและพักคนด้วยต้องแวะร้านคัพปาที่อยู่ตรงปั๊ม Shell ซึ่งรวมกันแล้วมีถึง 3 สาขาด้วยกัน

 Cuppa_02

Cuppa_02

Cuppa_02

Cuppa_02

Cuppa_02

Location: สาขา 1 ต.พรุพี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี 
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 07.00 - 20.00 น.
Phone: 080 910 6652
Facebook: Cuppa Cottage Cafe'&Bistro


4.Kens, สุราษฎร์ธานี
(เคนส์)

คาเฟ่สไตล์กลาสเฮ้าส์เน้นโทนสีขาวนวลตา ท่ามกลางสวนสีเขียว มีโซนที่นั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ในบรรยากาศที่เงียบสงบ รวมทั้งเมนูเครื่องดื่มและอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่จะมาเพิ่มความพิเศษระหว่างวัน เคนส์ เป็นคาเฟ่ที่ชวนให้คุณมานั่งผ่อนคลายหลีกหนีเมืองที่วุ่นวาย เหมือนได้มานั่งเล่นบ้านเพื่อน ด้วยโทนสีขาวนวลของร้านที่ปรากฎอยู่แทบทุกมุมของร้านทำให้ร้านมีความคลีน รวมทั้งวิวที่สวยงามของร้านที่นี่จึงเป็นอีกที่ที่น่าแวะ

Kens_01 

Kens_01

Kens_01

Kens_01

Kens_01

Location: ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 06.30 - 20.30 น.
Phone: 090 892 8239
Facebook: Kens


5.วานิลา คาเฟ่ แอนด์ บิสโตร, สุราษฎร์ธานี
(Vanilla Cafe & Bistro)

ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์อิงลอชวินเทจ อบอวลไปด้วยกลิ่นวนิลาหอมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ภายในร้านตกแต่งมาอย่างเรียบหรูสไตล์ลูกคุณหนูหวานๆ มีเมนูเครื่องดื่ม อาหารไทย และอาหารยุโรป ที่ถูกรังสรรด้วยเชฟมือดีอิมพอร์ตจากออสเตรเลียเลยทีเดียว คุณจึงมั่นใจในคุณภาพที่อัดแน่นได้เลย อีกทั้งเมนูของหวานที่อลังกาลไม่น้อยหน้ากัน เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่เหมาะแก่การพาครบครัวมานั่งกินข้าวเที่ยงแบบเรียบหรูสไตล์ตะวันตกสุดๆ 

Vanilla_01

Vnilla_02 

Vanilla_01

Vamilla_03

Vamilla_05 

Location: 141/146 อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 10.00 - 23.00 น.
Phone: 096 635 9147
Facebook: Vanilla Cafe & Bistro สุราษฎร์ธานี


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ สุราษฎร์ธานี ร้านน่านั่ง สุราษฎร์ธานี ร้านกาแฟ สุราษฎร์ธานี ร้านนั่งชิว สุราษฎร์ธานี คาเฟ่เปิดใหม่ สุราษฎร์ธานี นาบัวคาเฟ่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.17) วันนี้ เวลา 15.51 น.