ปักหมุด 5 คาเฟ่บ้านแพ้ว ไปมาแล้วบรรยากาศดีจริง แถมมุมถ่ายรูปเพียบ!!
95.0K
Views
13 ส.ค. 2562

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์แบบนี้เดินทางมาพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติขับรถไม่ถึงชั่วโมงจากกรุงเทพฯ คุณก็ได้มาเช็คอินชิลล์ๆ ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่สมุทรสาคร เมืองติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย และมีแม่น้ำท่าจีนไหลผ่ากลาง พร้อมที่เที่ยวน่าแวะมากมาย ทั้งสะพานแดงชมวิวปลาโลมา สะพานสายรุ้งชายทะเลกาหลง และเส้นทางธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์ นอกจากนั้นยังมีคาเฟ่บรรยากาศดีหลากหลายสไตล์อีกด้วย วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยรวบรวม 5 คาเฟ่เด็ดในสมุทรสาครมาให้บอกเลยต้องห้ามพลาด!!


1.ดีกัน คาเฟ่, สมุทรสาคร
(Dee Gunn Cafe)

คาเฟ่น่ารักใกล้วัดท่าไม้และวัดท่ากระบือ เป็นคาเฟ่ที่เกิดจากความชอบท่องเที่ยวและอยากทำตามความฝันของเจ้าของร้าน ส่วนของชื่อที่ตั้งว่าดีกันนั้น เกิดจากในช่วงที่เริ่มต้นทำคาเฟ่แห่งนี้เจ้าของร้านกับแฟนทะเลาะกันบ่อยๆ มีการง้องอนกันในระหว่างสร้างคาเฟ่จึงได้ไอเดียนำมาตั้งเป็นชื่อร้านสุดน่ารัก โซนที่นั่งภายในร้านมีให้เลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์และโซนเอาท์ดอร์นั่งริมน้ำ ทั้งยังมีเรือให้พายเล่น มีสะพานข้ามร่องสวน ให้อาหารปลาได้และมุมถ่ายรูปมากมาย เมนูเด็ดๆ ที่ใครมาเยือนที่นี่ต้องส่ังข้าวผัดน้ำพริกปลาทู จับคู่มากับกุหลาบอัญชันโซดา สายของหวานต้องลองชีสพายดีกันทานเข้าไปแล้วละลายในปากเลย เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่นี่ได้ครบทุกอรรถรสจริงๆ

dee_gun-85

dee_gun-85

dee_gun-85

dee_gun-85

dee_gun-85

Location: 76/6 หมู่.1 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-19.00 น.
Phone: 090 970 3512
Facebook: ดีกัน คาเฟ่


2.บ้านสวนพาฝัน, สมุทรสาคร
(The Story of Coconut @Baan Phaeo)

บ้านสวนพาฝัน คาเฟ่สุดร่มรื่นกลมกลืนวิถีชุมชนในสวนมะพร้าวที่มีสตอรี่มาจากลูกชาวสวนมะพร้าวและแฟนอยากจะกลับมาอยู่บ้านแต่ไม่ชอบทำสวนจึงได้ไอเดียเปิดคาเฟ่ในสวนมะพร้าวสุดร่มรื่น และไฮไลท์สุดโดดเด่นของที่นี่คือ การเดินทางมาที่คาเฟ่นั้นต้องไปจอดรถที่วัดหนองสองห้องแล้วทางร้านจะมีบริการเรือรับส่งพาไปยังคาเฟ่ เมื่อเดินเข้ามาถึงก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีด้วย Welcome Drink ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารไทยฟิวชั่นจากคนในชุมชนที่ทางคาเฟ่เปิดให้เข้ามาทำงานเรียนรู้การทำอาหารจากร้าน ผักผลไม้ที่ใช้ในคาเฟ่ก็มาจากสวนของชาวบ้านในชุมชน แถมพิซซ่าของร้านนั้นโดดเด่นด้วยการอบจากเตาถ่านที่ออกแบบโดยชาวฟินแลนด์โดยเฉพาะเลย นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่โฮมเมดพร้อมเสิร์ฟให้คุณลิ้มลองได้แบบไม่อั้น

The_story_of_coconut-57

The_story_of_coconut-57

The_story_of_coconut-57

The_story_of_coconut-57

The_story_of_coconut-57

Location: 70 หมู่.8 ต.หนองสองห้อง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์เวลา 10.00-20.00 น. (ร้านหยุดวันจันทร์)
Phone: 091 142 6551, 099 195 6364 (โทรสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.)
Facebook: บ้านสวนพาฝัน The Story of Coconut at Baan Phaeo


3.โคโค่ ดั๊ก คาเฟ่, สมุทรสาคร
(Coco Duck Cafe)

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ได้ฟิวเหมือนกินข้าวอยู่ที่บ้าน พร้อมวิวคลองท่าแล้ง ที่มีโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์ และเอาท์ดอร์ใต้ถุนเรือนไทย ทั้งยังมีพื้นที่ให้นั่งเล่นริมน้ำท่าแล้ง พร้อมเรือเป็ดขนาดใหญ่นั่งได้ 4-5 คนให้ถีบเล่นในลำธารอีกด้วย อาหารของที่นี่เป็นฝีมือของคุณแม่ของเจ้าของร้านเอง เมนูรสเด็ดของที่นี่ที่มาแล้วไม่สั่งไม่ได้คือ ยำส้มโอ ที่ใช้ส้มโอออแกนิคจากสวนผึ้งที่มีรสหวานอมเปรี้ยวคลุกเคล้ากับน้ำยำแล้วได้รสชาติเผ็ดเปรี้ยวหวานลงตัว และนอกจากนั้นยังมีไก่ทอดซอสส้มสูตรเฉพาะหาทานที่ไหนไม่ได้ต้องมาชิมที่ โคโค่ ดั๊ก คาเฟ่ เท่านั้น

Coco_duck-5

Coco_duck-5

Coco_duck-5

Coco_duck-5

Coco_duck-5

 

Location: 21/2 หมู่.6 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-18.00 น. (ครัวปิด แต่สามารถนั่งต่อได้)
Phone: 063 396 4694, 086 781 5384
Facebook: Coco duck cafe


4.พอส เดอะ ไทม์, สมุทรสาคร
(Pause The Time)

คาเฟ่ในบรรยากาศสุดชิลล์ ที่บ้านแพ้วสมุทรสาคร มาพร้อมโซนที่นั่งอินดอร์ในห้องแอร์ โซนเทอเรสริมสระน้ำและโซนซุ้มริมสระน้ำเหมาะกับการมานั่งพักผ่อนชิลล์ๆ ในวันหยุด ที่นั่งเพลิดเพลินจนไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียว อาหารที่ร้านเป็นสไตล์ฟิวชั่น และอาหารไทย เมนูเด็ดแนะนำของที่นี่คือ สเต็กหมู สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล ตำไหลบัวกุ้งสด ตำคอหมูย่าง สำหรับสายหวานต้องสตรว์เบอร์รี่โทสต์ จับคู่มากับชาเขียวโกโก้เข้มข้น อิ่มแล้วก็สามารถพายเรือเล่นในสระน้ำได้อีกด้วย

Pause_the_time-11

Pause_the_time-11

Pause_the_time-11

Pause_the_time-31

Pause_the_time-52

Pause_the_time-11

Location: 154 หมู่.9 ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์เวลา 11.00-19.00 น. (ร้านหยุดวันจันทร์)
Phone: 092 335 3722
Facebook: Pause the Time


5.บ้านไทยคาเฟ่, สมุทรสาคร
(Baan Thai Cafe)

คาเฟ่สไตล์บ้านสวน ตัวร้านเป็นเรือนกระจกสีขาวสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้แบบพาโนราม่า ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งอินดอร์ในห้องแอร์เย็นฉ่ำและเอาท์ดอร์มีตาข่ายนั่งเล่นบนผิวน้ำลมเย็นสบาย ทั้งยังมีสะพานกลางน้ำให้เดินเล่นและมุมถ่ายรูปเพียบ บ้านไทยคาเฟ่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ฟิวชั่นและเมนูผักปลอดสารพิษหลากชนิด หากใครได้ไปเยือนต้องลิ้มลองสลัดบ้านไทย สลัดปลาสลิดแร่ก้างราดน้ำยำสูตรพิเศษทานคู่กับผักปลอดสารพิษ ยำขนมจีนบ้านไทย ทานคู่กับหมูยอ ปลากรอบ ปูอัด และปลาทู ผัดหมี่บ้านไทย ผัดหมี่โบราณหนักเครื่องซอสเข้ม และสลัดยำส้มโอกุ้งสดทานคู่กับผักสลัดโรยหอมเจียวและมะพร้าวคั่ว

Baanthai_1

Baanthai_1

Baanthai_1

Baanthai_5

Baanthai_1

Location: 157 หมู่ 2 บ้านไทยฟาร์ม ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-20.00 น.
Phone: 090 138 9342
Facebook: Baanthaicafe


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
สมุทรสาคร ที่เที่ยวสมุทรสาคร คาเฟ่สมุทรสาคร ดีกัน คาเฟ่ สมุทรสาคร บ้านสวนพาฝัน โคโค่ดั๊กคาเฟ่ พอสเดอะไทม์ บ้านไทยคาเฟ่ The Story of Coconut Coco duck cafe Pause the time Dee Gun Cafe Baan Thai Cafe บ้านไทยฟาร์ม สมุทรสาคร บ้านแพ้ว กระทุ่มแบน สมุทรสาคร ร้านน่านั่ง คาเฟ่น่านั่ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.159) วันนี้ เวลา 23.14 น.