5 ร้านกุ้งเผา ใกล้กรุงเทพฯ เนื้อแน่นสะใจ มันไหลเยิ้ม นั่งกินฟินๆ ริมน้ำ
8.5K
Views
15 ส.ค. 2562

 

เมนูซีฟู้ดยังคงเป็นเมนูที่ได้ใจคนไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ร้านอาหารต่างๆ จึงมีเมนูอาหารซีฟู้ดขึ้นมาเพียบ รวมถึงกุ้งเผาที่เป็นที่นิยมอย่างมาก ยิ่งเป็นกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ มันกุ้งเยิ้มๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดแล้วล่ะก็ ใครล่ะจะห้ามใจไหว เป็นต้องสั่งมาเกือบทุกโต๊ะ และหากยิ่งได้นั่งกินริมน้ำเพลินๆ มองวิวแสงยามเย็น ยิ่งได้อรรถรสเป็นที่สุด วันนี้เราจึงมาบอกพิกัดร้านกุ้งเผาและอาหารซีฟู้ด ที่คัดมาแล้วว่าเด็ดทั้งรสชาติและบรรยากาศ แบบใกล้ๆ กรุงเทพโดยเฉพาะ!


1.เอกเขนก, ฉะเชิงเทรา
(Eakanake)

เอกเขนก ตั้งอยู่ริมน้ำบางปะกงใต้เชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ หรือ สะพานข้ามแม่น้ำตัวเมืองนั่นเอง การเดินทางมาที่ร้านจึงสะดวกสบาย ที่นี่มีลานจอดรถที่กว้างขวางและปลอดภัย ตัวร้านตกแต่งสไตล์ทรปิคอล บรรยากาศสบายๆ ที่การันตีความอร่อยด้วยระยะเวลาที่เปิดมายาวนานกว่า 9 ปี ซึ่งถือเป็นร้านอาหารซีฟู้ดริมน้ำบางปะกงเจ้าแรกๆ ของฉะเชิงเทราเลยก็ว่าได้ ภายในบริเวณพื้นที่ของร้านยังจัดแบ่งโซนได้เป็นอย่างดี โซนบริเวณห้องอาหารติดแอร์ เหมาะสำหรับคนที่อยากแวะมาหลบร้อน รับประทานของอร่อยๆ ในช่วงมื้อกลางวัน ส่วนโซนริมน้ำ ซึ่งถือเป็นโซนยอดฮิตที่ต้องโทรมาจับจองกันล่วงหน้า (สำหรับการสำรองโต๊ะ รับจองเฉพาะวันธรรมดาเท่านั้น) โดยโซนริมน้ำจะมีให้เลือก 2 ฝั่งด้วยกัน ใครชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลย มีโซนนั่งห้อยขาชิลล์ๆ ด้วยนะ และโซนแบบ VIP ที่มีความเป็นส่วนตัว สำหรับเมนูยอดฮิตของที่นี่ก็คือกุ้งแม่น้ำเผาตัวโตๆ มันกุ้งเยิ้มๆ และ ปูเนื้อนึ่งกล้ามโตๆ ปูเนื้อแน่นที่คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ เอกเขนกเป็นร้านอาหารที่เหมาะแก่การมาดินเนอร์ กินซีฟู้ดริมแม่น้ำในบรรยากาศสุดโรแมนติกอีกที่เลยทีเดียว

Aykkanayk-1

Aykkanayk-1

Aykkanayk-1

 Aykkanayk-63

Aykkanayk-63

Location: เชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ(ฝั่งท่าข้าม) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 10.30-23.00 น.
Phone: 081 949 1394 
Facebook: เอกเขนก


2.ครัวโบราณบันเทิง, กรุงเทพ
(Khrua Boran Banthoeng)

กินซีฟู้ดในชายทะเลบางขุนเทียนที่ ครัวโบราณบังเทิง อาหารถูกปากบรรยากาศถูกใจ ที่นี่มีโซนที่นั่งริมระเบียงมีให้เลือกแบบนั่งโต๊ะ ซึ่งเป็นโต๊กระจกที่สามารถมองเห็นปลาและแมงกะพรุนที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำ ยิ่งมาในช่วงเย็นจะยิ่งฟินไปกับแสงของพระอาทิตย์ตก กินซีฟู้ดสดๆ นั่งห้อยขา ฟังดนตรีสดเพลินๆ นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่นและบ่อตกกุ้งเพิ่มความหรรษาให้กับดินเนอร์ในวันธรรมดาๆ ในส่วนของเมนูอาหารทะเลสดไม่แพ้ที่ไหนทั้งกุ้ง ปู ปลา ที่คัดมาแบบเน้นๆ แถมยังมีโปรโมชั่นเซ็ตสุดคุ้มให้เลือกสั่งกันแบบเต็มโต๊ะอีกด้วย

Boranbantheng-01

Boranbantheng-01

Boranbantheng-023

Boranbantheng-023

Boranbantheng-023

Location: ถ.บางขุนเทียนชายทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 11.00 - 01.00 น.
Phone: 065 920 5389
Facebook: ครัวโบราณบันเทิง


3.บ้านชิดกรุง กุ้งเผา, ปทุมธานี
(Baan Chidkrung)

บ้านชิดกรุง ครัวไทยริมน้ำเจ้าพระยาตั้งอยู่ในปทุมธานี ตัวร้านเป็นแบบบ้านไม้ ที่ตกแต่งแบบไทยย้อนยุค ประดับด้วยของสะสมและเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ภายใต้บรรยากาศที่เป็นกันเองเหมือนมากินอาหารบ้านญาติ มีชานไม้ยื่นออกไปชมวิถีของชาวบ้าน ชาวเรือ ที่มาตกกุ้งกัน สำหรับเมนูของที่นี่เน้นอาหารไทย ที่บางเมนูหาชิมได้ยากโดยทั่วไป แถมรสชาติจัดจ้านตามต้นตำหรับไทยแท้ เมนูที่ห้ามพลาดก็หนีไม่พ้นกุ้งแม่น้ำ ที่มีทั้งกุ้งเผาตัวโตๆ ที่ขายกันเป็นกิโล และเมนูกุ้งอื่นๆ ที่นำมารังสรรให้เกิดเมนูน่าลิ้มลองขึ้นมาอีกหลายเมนู นอกจากนี้เมนูซีฟู้ดก็มีให้เลือกหลากหลายที่รับรองเรื่องรสชาติที่เด็ดไม่แพ้ใคร ต้องมาลองด้วยตัวเองเท่านั้น

Chidkrung_02

Chidkrung_01

Chidkrung_03

Chidkrung_05

Chidkrung_04

Location: 123 ม.9 ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 11.00 - 20.00 น.
Phone: 094 292 5962
Facebook: บ้านชิดกรุง กุ้งเผา


4.ร้านอาหารริมน้ำบางไทร, อยุธยา
(Rim Nam Bang Sai)

นั่งริมน้ำรับลมเย็นๆ กินกุ้งเผาอยุธยา ที่ร้านอาหารริมน้ำบางไทร ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่นเหมาะแก่การพาครอบครัวมากินอาหารนอกบ้าน ด้วยลักษณะแบบบ้านๆ ของร้านริมน้ำบางไทร ประกอบกับวิวทิวทัศน์ริมน้ำและวัดที่อยู่ใกล้ๆ เป็นภาพที่เจริญหูเจริญตา เมนูเด็ดเมนูดังของที่นี่ต้องยกให้กุ้งแม่น้ำ มันเยิ้มๆ และเมนูอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมอีกหลากหลาย สมกับเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในเขตอยุธยาเมืองเก่าเสียจริงๆ

Bangsai_01

Bangsai_03

Bangsai_02

Bangsai_04

Bangsai_05

Location: 16/3 ม.5 ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 08.30 - 20.00 น.
Phone: 035 367 733
Facebook: ร้านอาหารริมน้ำ บางไทร


5.บ้านกลางน้ำ, กรุงเทพ
(Baan Klang Nam)

ร้านอาหารบ้านกลางน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ บ้านกลางน้ำ เปิดมานานกว่า 25 ปีแล้ว ซึ่งตอนนี้มีร้านบ้านกลางน้ำทั้งหมด 3 สาขา สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำร้านบ้านกลางน้ำ 1 กัน ภายในร้านตกแต่งให้เหมือนบ้านไม้หลังสวย มีทั้งโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์บนเรือริมแม่น้ำ ในส่วนของเมนูบ้านกลางน้ำ มีทั้งอาหารไทย อาหารจีน และที่ขาดไม่ได้ก็คือเมนูซีฟู้ดสดๆ ที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี กว่า 100 เมนู แถมยังมีเมนูแปลกใหม่แบบฟิวชั่นที่พร้อมเสริฟให้ลิ้มลองอีกเพียบและมีเมนูกุ้งเผาก็เด็ดไม่แพ้ที่ไหนๆ สามารถแวะมากินกุ้งชมบรรยากาศที่ได้ทั้ง 3 สาขาเลย

Baanklangnam_03

Baanklangnam_04

Baanklangnam_01

Baanklangnam_05

Baanklangnam_02

Location: ถนน พระรามที่ 3 ซอย 14 เขต บางคอแหลม แขวง บางโคล่ กรุงเทพมหานคร
Open-Close: ร้านเปิดเวลา 10.15 - 23.00 น.
Phone: 02 292 0175
Facebook: บ้านกลางนำ้1 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านอาหารซีฟู้ด ร้านน่านั่งริมน้ำ ร้านอาหารทะเล ร้านอาหารทะเลริมน้ำ ร้านอาหารริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ ร้านกุ้งเผา ร้านกุ้งเผาริมน้ำ ร้านกุ้งเผา ใกล้กรุงเทพ ร้านกุ้งเผา ริมน้ำ เอกเขนก ครัวโบราณบันเทิง บ้านชิดกรุง กุ้งเผา ร้านอาหารริมน้ำบางไทร บ้านกลางน้ำ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.138) วันนี้ เวลา 05.10 น.