5 ที่พักในหมู่บ้านเล็กๆ ไปคนเดียวได้ไม่มีเหงา เพราะธรรมชาติโอบกอดเราเสมอ
40.5K
Views
16 ส.ค. 2562

ฤดูฝนทีไร อาจเป็นฤดูเหงาของใครหลายๆ คน จึงเป็นเหตุผลให้ออกเดินทาง วันนี้ทริปเก็ทเตอร์มีที่พักในหมู่บ้านเล็กๆ บรรยากาศดี แถมยังน่ารักด้วยศิลปะวัฒนธรรม และผู้คนที่อัธยาศัยดี ซึ่งแต่ละหมู่บ้านที่เรานำมาฝากนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายรอให้ไปเยี่ยมชมอยู่ แถมยังเป็นหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ งานนี้ไม่ว่าจะหนุ่มโสด สาวโสด หรือใครที่ชอบเที่ยวคนเดียวอยู่เสมอ ไม่ต้องเดินทางแบบเหงาๆ อีกต่อไปแล้ว เพราะ ผู้คนมากหน้าหลายตาเลือกที่จะไปเที่ยวหรือพักในหมู่บ้านเหล่านี้ คุณอาจได้เพื่อนใหม่ไปโดยไม่ทันตั้งตัวก็ได้นะ และธรรมชาติจะโอบกอดคุณเอง

baanlek900-01


1.บ้านสุพรรณภูมิ, บ้านแม่กำปอง
(Teddu Inn)

แม่กำปอง เชียงใหม่ หมู่บ้านเล็กๆ แสนจะสโลวไลฟ์เหมาะแก่การมาใช้ชีวิตช้าๆ สำหรับที่พักในหมู่บ้าน บ้านสุพรรณภูมิ แม่กำปอง หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Teddu Inn แม่กำปอง ที่พักบรรยากาศดีที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าใหญ่มีลำธารไหลผ่านบริเวณพื้นที่ของรีสอร์ท ตกแต่งในสไตล์กรีนอีโค่ที่ผสมผสานกับความเป็นบูติกรีสอร์ท ในคอนเซ็ปต์การสร้างที่พักให้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ มีห้องพักทั้งหมด 6 ห้อง 4 แบบ ด้วยกันคือ Balcony 1 ห้อง Bamboo Cottage 2 ห้อง Mountain Hill Cottage External Bathroom 2 ห้อง และ Honeymoon Cottage 1 ห้อง ทุกห้องพักใส่ใจในการตกแต่งและเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างนี้ มีกิมมิคน่ารักๆ ที่แตกแต่งกัน นอกจากที่นี่จะมีห้องพักสวยๆ บรรยากาศดีๆ ให้คุณได้พักผ่อนกันแล้ว ยังมีโซนคาเฟ่ Teddu Coffee ที่ตั้งอยู่ริมลำธารธรรมชาติให้คุณได้ออกมาชิลล์เอ้าท์ หรือจะมานั่งจุ่มเท้าแช่น้ำเย็นๆ ก็ฟินไปอีกแบบ สำหรับไฮไลท์ที่ใครมาจะต้องไม่พลาดถ่ายรูปกลับไป นั่นก็คือ สะพานแขวนสูงยาวพาดผ่านต้นไม้น้อยใหญ่ ที่มีแค่ที่ บ้านสุพรรณภูมิที่เดียวเท่านั้น

Teddu-14

Teddu-22

Teddu-83

Teddu-421

Teddu-6

Location: บ้านแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Price: ราคาช่วง Low Season 1,500 - 3,000 บาท, ราคาช่วง High Season 1,500-3,500 บาท เตียงเสริม 500 บาท/ราคารวมอาหารเช้า
Phone: 095 893 5237
Line ID: @Tedducoffee
Facebook: Teddu Coffee - Teddu Inn Maekampong


2.ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท, บ้านรักไทย
(Leewine Rakthai Resort)

บ้านรักไทย หมู่บ้านที่ได้รับอิทธิพลจากจีนยูนนาน ที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีทั้งขุนเขา ไอหมอก และทะเลสาปในใจกลาง สำหรับ ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท เป็นหนุ่งในที่พักที่สวยที่สุดของที่นี่ เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี่กันมาบ้าง เพราะว่ามีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร แล้วห้องพักให้บริการ ซึ่งความพิเศษของที่พักก็คือ เป็นบ้านดินทรงแบบจีนยูนนาน ที่ตั้งอยู่เรียงรายอยู่บนเนินเขาท่ามกลางไร่ชาสีเขียว แถมยังมีทางเดินโคมไฟสีแดง ดูลงตัวไปซะหมด ภายในห้องพักมาในสไตล์โมเดิร์น แต่ยังแฝงกลิ่นอายของยูนนานได้อย่างมีเสน่ห์ มีให้เลือกทั้งหลังเล็กแบบคู่รัก และหลังใหญ่สำหรับครอบครัว ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเยอะมาก แถมบรรยากาศสวยตลอดทั้งปีมาช่วงไหนก็คุ้มค่า

Rewinerakthai-39

Rewinerakthai-39

Rewinerakthai-39

Rewinerakthai-39

Rewinerakthai-26

Location: 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
Price: ราคาเริ่มต้น 900 - 6,000 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 552 9650
Facebook: ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท l Leewine Rakthai Resort


3.ปิล๊อก ฮิลล์เฮ้าส์, บ้านอิต่องเหมืองปิล็อก
(Pilok Hill House)

บ้านอิต่องเหมืองปิล็อก หมู่บ้านที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวในขณะนี้ ด้วยภูมิอากาศและทัศนียภาพที่สวยงาม มีหมอกปกคลุมตลอดเวลาโดยเฉพาะฤดูฝนและฤดูหนาว ฮิลล์เฮ้าส์ ที่พักบ้านอีต่องดีไซน์สุดเก๋ ที่นี่จะอยู่ทางโซนชั้นบน บรรยากาศเงียบสงบ ในส่วนของห้องพักจะอยู่บนเนินเขา มีห้องพักสองสไตล์ทั้งแบบห้องทาวเฮ้าส์ และหลังเดี่ยวสไตล์ลอฟท์ ภายในเรียบง่ายน่าพักผ่อน แฝงความสนุกสนานแบบวัยรุ่นได้อย่างน่ารัก ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สำคัญยังเปิดได้เพียงไม่นาน โดยรวมถือว่าค่อนข้างใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งที่พักบ้างอีต่อง ที่จะทำให้คุณลืมที่พักแบบเดิมๆ ไปได้เลย

Hillhouse_2

Hillhouse_2

Hillhouse_2

Hillhouse_2

Hillhouse_2

Location: 45/5 หมู่ 1 บ้านอีต่อง ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ  จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 800 - 2,500 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 080 781 5702
Facebook: ปิล๊อก ฮิลเฮ้าส์


4.ขุนน้ำ คีรีวง โฮมสเตย์, คีรีวง
(KunNam Kiriwong Homestay)

คีรีวง หมู่บ้านเล็กๆ ในนครศรีธรรมชาติ หมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าอากาศบริสุทธิ์ที่สุด และมีความเงียบสงบ ขุนน้ำ คีรีวง โฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์ขนาดกว้างขวาง สามารถรองรับตั้งแต่มาเป็นคู่ จนถึงการมาสัมมนาแบบเป็นทีมใหญ่ ภายในบรรยากาศร่มรื่น แวดล้อมด้วยสวนต้นไม้ ที่สำคัญยังติดริมแม่นำ สามารถชวนกันเล่นได้ทั้งครอบครัว ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกหลากหลาย เน้นตกแต่งเรียบง่ายสไตล์โฮมสเตย์ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารบริการอีกด้วย จะแวะมาพักหรือทานอาหารก็รับรองว่าประทับใจ

Bankhun_01

Bankhun_02

Bankhun_03

Banhun_04

Location: หนานหินท่าหา@คีรีวง ม.9 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช
Price: ราคาเริ่มต้น 1,200 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 290 1656
Facebook: ขุนน้ำ คีรีวงโฮมสเตย์


5.บ้านทะเลดาว โฮมสเตย์, หมู่บ้านไร้แผ่นดิน
(Ban Thale Dow Home Stay)

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน จันทบุรี เป็นชุมชนริมทะเลที่มีอายุกว่าร้อยปีแล้ว ที่นี่มีความอัศจรรย์ทางธรรมชาติให้ได้รับชมมากมาย อย่างเช่น ทะเลแหวกและฝูงเหยี่ยวแดงกลางทะเล ที่นี่จึงมีความน่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สัมผัสวิถิของคนในชุมชน บ้านทะเลดาว เป็นหนึ่งในที่พักของหมู่บ้านทะเลดาว ที่สามารถทานอาหารทะเลได้ไม่อั้น โฮมสเตย์มีความเรียบง่าย ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ นอนกันแบบบ้านๆ กว่า 10 ห้อง มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย เหมาะแก่การพาแก๊งค์เพื่อนมาพักผ่อน ที่สำคัญมีอาหารทะเลให้บริการแบบสดๆ ใหม่ๆ ไม่อั้น ทั้ง 3 มื้อเลยทีเดียว

Banthale_04

Banthale_01

Banthale_03

Banthale_05

Banthale_02

Location: หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/คืน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 088 214 4424
Facebook: บ้านทะเลดาว โฮมสเตย์ 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักแม่ฮ่องสอน ที่พักแม่กำปอง ที่พักเชียงใหม่ ที่พักหมู่บ้านรักไทย ที่พักกาญจนบุรี ที่พักบ้านอิต่อง ปิล๊อก ที่พักคีรีวง ที่พักนครศรีธรรมราช ที่พักจันทบุรี ที่พักหมู่บ้านไร้แผ่นดิน ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท แม่กำปองป้ายแดง ปิล๊อก ฮิลล์เฮ้าส์ ขุนน้ำ คีรีวง โฮมสเตย์ บ้านทะเลดาว โฮมสเตย์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 16.07 น.