10 ตลาดน่าเดิน ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพ ของกินเพียบเน้นเที่ยวเฉพาะ เสาร์ - อาทิตย์
232.8K
Views
2  ก.ย. 2562

สายช็อป สายชิม สายเดินชิลล์ ต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะนี่คือการรวบรวมตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ เน้นที่เด็ดๆ มาอย่างอัดแน่นเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับคนที่มีแพลนจะไปเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ใกล้ที่ไหนปักหมุดตรงนั้น บอกก่อนเลยว่าแต่ละที่มีความน่าเดินและเป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้กันเลย ว่าแล้วก็เลื่อนดูรูปภาพเรียกน้ำย่อยกันก่อน!


1.ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, สมุทรปราการ

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ที่นี่เรียกว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะอยู่ไม่ไกลจากปอดใกล้กรุงอย่าง คุ้งบางกระเจ้า เดินทางกันชั่วโมงเดียวก็ได้ชิลล์กันแล้ว ตัวตลาดเป็นทางเดินยาวกว่า 2 กิโลเมตร อากาศค่อนข้างเย็นสบาย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นพื้นที่สีเขียวและลำคลองตลอดเส้นทาง รวมร้านค้าทั้งของคาว ของหวาน ซึ่งบางอย่างสามารถหาได้จากที่นี่เท่านั้น และนอกจากนี้ยังมีสินค้า OTOP ชั้นเลิศอย่าง ดอกไม้เกล็ดปลา และเครื่องจักสานให้เลือกช้อปกลับไปใช้ด้วย ส่วนเด็กๆ ก็ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะมีจักรยานให้เช่าไม่ว่าจะปั่นเล่น หรือปั่นชมรอบตลาดสูดอากาศดีๆ ก็ถือว่าชิลล์สดุๆ ตลาดน้ำบางกระเจ้า เป็นอีกหนึ่งตลาดที่รับรองว่าน่าจะถูกใจทุกคนในครอบครัว

Bangnampueng_Market-9

Bangnampueng_Market-7

Bangnampueng_Market-28

Bangnampueng_Market-31

Bangnampueng_Market-38

Location: ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
Open – Close: เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-15.00 น.
Phone: 02 461 3254
Facebook: ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง


2.ตลาดน้ำสะพานโค้ง, สุพรรณบุรี

ตลาดน้ำสะพานโค้ง ตลาดบนสะพานไม้ไผ่เลียบคลองสองพี่น้อง ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยสระบัวหลวง ท้องนา และบ่อกุ้งบ่อปลาอีกนับร้อย บรรยากาศเต็ม 10 คะแนน ภายในมากมายด้วยร้านของกินทั้งของคาว ของหวาน รวมถึงเมนูพื้นบ้าน ตลอดสองฝั่งทางระยะทางกว่า 100 เมตร ส่วนไฮไลท์ต้องยกให้สุ่มปลายักษ์ ที่ชาวบ้านร่วมมือร่วมแรงกันสร้างให้เป็นแลนด์มาร์คประจำอำเภอ ซึ่งสามารถเดินขึ้นไปรับลมชมวิวตลาดและทิวทัศน์โดยรอบได้แบบ 360 กันเลย

Saphan_Kong_Market-64

Saphan_Kong_Market-17

Saphan_Kong_Market-48

Sapanklong-56

Sapanklong-66

Location: (ตรงข้ามวัดทองประดิษฐ์) ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 น. (วันธรรมดาร้านค้าจะน้อย)


3.ตลาดน้ำกวางโจว, เพชรบุรี

ตลาดน้ำกวางโจว ตลาดน้ำกลางป่าบนน้ำตกแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่นี่บอกเลยว่าไม่เหมือนตลาดน้ำที่ไหน ด้านในอากาศเย็นสบายเพราะถูกล้อมไว้ด้วยป่าไผ่ มีสะพานทอดยาวไปยังมุมต่างๆ ซึ่งจะมีซุ้มแพให้เราเลือกนั่งและจุ่มขากันได้อย่างสบายใจ ส่วนร้านอาหารนั้นก็มีทั้งให้เราเดินไปซื้อ และเรือที่จะเสริฟแบบเดลิเวอรี่ มีทั้ง อาหารอีสานรสแซ่บ และของหวานอร่อยๆ ที่ใส่แพ็คเกจน่ารักอย่างกระบอกไม้ไผ่ ที่สำคัญยังมีมุมให้เด็กๆ สามารถลงไปเล่นน้ำคลายร้อน หรือใครอยากพายเรือเล่นก็มีให้บริการด้วยนะ

Kwangjow_38

Kwangjow_08

Kwangjow_38

Kwangjow_38

Kwangjow_38

Location: 6026 ต.ยางน้ำกลัดใต้ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี
Open – Close: เปิดให้บริการ วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30-16.00 น. (บางร้านเริ่มปิดตอน 15.00 น.)
Price: ค่าเข้า 25 บาท/คน
Facebook: ตลาดน้ำกลางป่าน้ำตกกวางโจว จ.เพชรบุรี


4.อยุธยาไนท์มาร์เก็ต, พระนครศรีอยุธยา
(Ayutthaya Night Market)

อยุธยาไนท์มาร์เก็ต ตลาดสไตล์ย้อนยุค ที่จำลองเอาบรรยากาศของการค้าขายในสมัยอยุธยา ที่พึ่งเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2561 และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพียงไม่กี่แห่งในโซนเมืองเก่าที่เปิดให้เที่ยวชมในช่วงกลางคืน ที่ตั้งของตลาดอยู่บนถนนศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเรียกว่าเป็นศูนย์กลางของความคึกคักเลยก็ว่าได้ บรรยากาศภายในตลาดค่อนข้างน่ารัก มากด้วยมุมสวยๆ ที่ส่วนใหญ่จะใช้อุปกรณ์เครื่องจักสานเดิมๆ มาตกแต่งได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ ภายในตลาดมีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านของใช้โบราณ ของเล่นวินเทจ รวมถึงเสื้อผ้า ส่วนของเด็ดที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันของความขึ้นชื่อที่ตลาดนี้ก็คือ อาหารการกิน ที่รวบรวมของอร่อยมาจากทั่วประเทศ ทั้งของคาว ของหวาน รวมถึงของโบราณหากินยากที่นี่มีครบ และที่สำคัญราคาแสนประหยัด และสำหรับกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือการพายเรือ ชมแสงไฟสุดโรแมนติกยามค่ำคืน จะพายเองหรือเอานายเรือช่วยพายก็เลือกได้ มีค่าบริการเพียงคนละ 40 บาท พายวนไปจนเหนื่อยไม่จำกัดเวลา

Ayutthaya_Night_Market-83

Ayutthaya_Night_Market-25

Ayutthaya_Night_Market-33

Ayutthaya_Night_Market-86

Ayutthaya_Night_Market-94

Location: ข้างศาลากลางเก่า ถ.ศรีสรรเพชญ อ.เมืองพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
Open - Close: เปิดให้บริการเฉพาะ วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-22.00 น.
Phone: 035 610 565
Facebook: อยุธยาไนท์มาร์เก็ต-Ayutthaya Night Market


5.ตลาดจีนโบราณชากแง้ว, ชลบุรี

ตลาดจีนโบราณชากแง้ว เป็นตลาดเก่าที่มีอายุกว่า 500 ปี ที่ถูกพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของชุมชนบ้านชากแง้ว และในช่วงวันเสาร์ตั้งแต่บ่ายสามโมงเย็นเป็นต้นไป บริเวณนี้จะปิดถนนให้คนเดินหาของอร่อยๆ กินกัน ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าส่วนมากจะเป็นคนในชุมชน ที่งัดของดีของอร่อยที่ถูกสืบทอดกันแบบรุ่นต่อรุ่นให้เราได้ชิม ไม่ว่าจะเป็นออส่วนเจ้าอร่อย ผัดไทย ขนมเบื้องญวน และอื่นๆ อีกเพียบ นอกจากเมนูอาหารอร่อยๆ แล้ว ยังสามารถหาซื้อชุดกี่เพ้าใส่เดินเล่นชิลล์ๆ หรือถ่ายรูปเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของตลาดได้ด้วยนะ หากใครเดินจนเมื่อยแล้ว ที่นี่เขามีรถลากให้บริการครั้งละ 50 บาท นั่งรถชมตลาดช้าๆ ก็เพลินไปอีกแบบ อีกทั้งบริเวณท้ายตลาดจะเป็นโรงหนังเก่าบ้านชากแง้ว ที่จัดเป็นมุมถ่ายรูปชิคๆ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ส่วนด้านข้างโรงหนังก็มีของฝากสไตล์วินเทจให้ซื้อติดไม้ติดมือกันอีกด้วย

DSC09075

DSC09153

DSC09090

DSC09113

DSC09129

Location: ม.10 บ้านหนองชากแง้ว ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเฉพาะ วันเสาร์ เวลา 15.00 - 21.00 น.
Facebook: ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว l Pattaya


6.กรู๊ฟมาเก็ต, นครปฐม
(Groove Market)

เดินเที่ยวตลาดชิคๆ ในโซนปริมณฑลกันที่ กรู๊ฟมาร์เก็ต คอมมูนิตี้ของคนรุ่นใหม่ในรูปแบบกลางคืนแห่งแรก ในย่านศาลายา ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดลศาลายา ตัวตลาดแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก เริ่มตั้งแต่โซนของใช้ เสื้อผ้าสุดชิค ต่อด้วยโซนของกินมากมายด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และฟู้ดทรัค ที่มีครบทุกความอร่อยทั้งคาวหวานยกมารวมไว้ในที่เดียว ส่วนโซนสุดท้ายจะเป็นร้านนั่งชิลล์หลากบรรยากาศ จะสายร๊อค สายชิลล์ สายแดนซ์ก็มีครบ เหมาะแก่การนัดเพื่อนมามีตติ้ง หรือจะชวนกันมาดูบอลก็เชียร์สนุก รับรองว่าถูกใจทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

Groovf_12

Groovf_12

Groovf_12

Groovemarket-66

Groovemarket-66

Location: (ซอยตั้งสิน) ม.มหิดล ศาลายา จ.นครปฐม
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 - 24.00 น.
Phone: 062 536 9666
Facebook: Groove Market มหิดล ศาลายา


7.ตลาดสามชุก, สุพรรณบุรี

ตลาดสามชุกร้อยปี ตลาดเก่าแก่ริมแม่น้ำท่าจีน เป็นตลาดจีนโบราณที่มีคนไทยเชื้อสายจีนทำการค้าขายอยู่มาก ซึ่งยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้ ทั้งร้านค้า ตึกรามบ้านช่อง ข้าวของเครื่องใช้ ขนมโบราณ และอาหารที่นำมาตั้งขายภายในตลาด มีหลายอย่างที่หาซื้อได้จากตลาดสามชุกเท่านั้น ซึ่งแต่ละสิ่งล้วนเป็นเอกลักณ์ที่นำมาสร้างรายได้ของคนในชุมชนและมีมาอย่างยาวนานโดยแท้จริง ร้านรวงต่างๆ ในตลาดสามชุกจึงเป็นร้านที่เก่าแก่ รสชาติอาหารที่ออริจินอล การจัดร้านที่คลาสสิคแบบดั้งเดิม เรียกได้ว่าจะต้องถูกใจสายวินเทจเป็นแน่

Sam_Chuk_Market-32

Sam_Chuk_Market-38

Sam_Chuk_Market-24

Sam_Chuk_Market-43

Sam_Chuk_Market-49 

Location: เทศบาลซอย 9 ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี 
Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 - 16.30 น.


8.ตลาดน้ำอัมพวา, สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำในจังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดน้ำขนาดใหญ่ ที่มีความพิเศษคือเป็นเมือง 3 น้ำ รวมเอาทั้งน้ำจืด น้ำเค็ม และน้ำกร่อยเข้าด้วยกัน อาหารของที่นี่จึงอุดมสมบูรณ์และหลากหลายเป็นพิเศษ ภายในตลาดเต็มไปด้วยทางเดินและสะพานไม้ให้ถ่ายรูป ที่จะนำทางไปยังโซนร้านต่างๆ มีทั้งของกิน ของฝาก และคาเฟ่ให้นั่งชิลล์รับลมริมแม่น้ำ และอีกหนึ่งความน่ารักก็คือ จะมีเรือจากแม่ค้าแม่ขายให้เลือกซื้อ ซึ่งเมนูเด็ดก็ต้องยกให้ กุ้งแม่น้ำ ที่จะเผากันแบบสดๆ รสชาติหวานกรอบ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ยังมีด้วยที่พักสวยๆ รวมถึงกิจกรรมยามค่ำคืนอย่างการ ชมหิ่งห้อย ที่ใครหลายคนตั้งหน้าตั้งตามาเพื่อสิ่งนี้ บอกเลยว่าได้มาเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวาจะได้อะไรมากกว่านั้นแน่นอน

 Amphawamarket_5

Amphawamarket_5

Amphawamarket_5

Location: ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
Open – Close: เปิดให้บริการ วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา  12.00-20.00 น.


9.ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน, สิงห์บุรี

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่ในวัดโพธิ์เก้าต้นซึ่งมีตำนานความกล้าหาญของชาวบ้านบางระจัน และติดกับริมน้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ภายในจำลองเมืองและวิถีชีวิตของชาวบ้านระจันในสมัยอยุธยาเอาไว้ มีทั้งป้อมปราการ กำแพงเมือง ให้เช่าชุดไทยมาถ่ายรูปคู่เก๋ๆ ส่วนของซื้อของขายก็มีมากมายทั้ง อาหารพื้นบ้าน ขนมโบราณ และของฝาก ที่เหล่าพ่อค้าแม่ขายจะแต่งตัวและพูดจาอย่างไพเราะเป็นเอกลักษณ์  ส่วนมุมเด็ดที่ต้องไม่พลาดก็คือริมแม่น้ำ บรรยากาศชิลล์ๆ ที่จะมีเวทีกลางน้ำและการแสดงฉากแอคชั่นสุดมันให้ตื่นเต้นและสร้างเสียงหัวเราะกันด้วย

Banbangrachan_31

Banbangrachan_31

Banbangrachan_31

Banbangrachan_31

Banbangrachan_31

Location: ถ.สิงห์บุรี - สุพรรณบุรี ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี 
Open-Close: เปิดให้บริการเฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกต์ที่ติดกับเสาร์อาทิตย์ เวลา 9.00-16.30 น.
Phone: 091 765 6566
Facebook:
ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน


 10.โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร, ราชบุรี

โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว โอ๊ะป่อย เป็นคำมาจากภาษากะเหรี่ยงแปลว่าพักผ่อน ซึ่งตลาดโอ๊ะป่อย เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจจากคนในชุมชน สร้างเป็นตลาดเช้าริมธารมีน้ำไหลผ่านตลอดปี บรรยากาศร่มรื่นตลอดวัน โอ๊ะป่อย มีความเป็นเอกลักษณ์ที่น่ารักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเอาใจใส่สิ่งแวดล้อม การรักษาความสะอาด รวมไปถึงการแสดงออกของความเป็นพื้นถิ่น ผ่านอาหารท้องถิ่น ที่หากินได้ยากโดยทั่วไป มาในภาชนะจากธรรมชาติ สินค้า OTOP งานแฮนเมด การจัดมุมที่นั่งของร้านต่างๆ ที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนกะเหรี่ยง และนอกจากจะได้เดินเที่ยวชมเสน่ห์ของที่นี่แล้วยังมีดนตรีพื้นบ้านเพราะๆ มาจากกลุ่มนักเรียนในชุมชน อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆ อย่างการใส่บาตรพระสงฆ์ที่ล่องแพมา การปั่นจักรยานเยี่ยมชุมชน ไปจนถึงการเวิร์คช็อปงานศิลปะจากชาวบ้านอีกด้วย

Oopoy_02

Oopoy_01

Oopoy_03

Oopoy_05

Oopoy_04

Location: ตรงข้ามวัดป่าท่ามะขาม ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
Open-Close: เปิดให้บริการเฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-14.00 น.
Phone: 092 371 7799
Facebook:
โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ตลาดน้ำ ตลาดใกล้กรุงเทพ ตลาดเก่าแก่ ตลาดโบราณ ตลาดน่าเที่ยว ตลาดน่าเดิน ตลาดนัด ตลาด เสาร์ - อาทิตย์ Groove Market ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำสะพานโค้ง ตลาดน้ำกวางโจว อยุธยาไนท์มาร์เก็ต ตลาดจีนโบราณชากแง้ว ตลาดสามชุก ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.59) วันนี้ เวลา 02.50 น.